Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Ezreal

December 27, 2020

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Cốt truyện của tướng Ezreal – Nhà Thám Hiểm.

2. Cách chơi tướng Ezreal.

3. Ngọc bổ trợ dành cho Ezreal.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Ezreal.

Thông tin chi tiết:

Ezreal là một nhà thám hiểm khá là thú vị. Với khả năng sử dụng ma thuật từ găng tay của mình, Ezreal luôn khiến cho kẻ địch phải dè chừng trước cậu. Vậy sức mạnh của Ezreal đến từ đâu? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Cốt truyện của tướng Ezreal – Nhà Thám Hiểm.

Ezreal là một  nhà thám hiểm táo bạo với tài năng ma thuật, cậu ta luôn khám phá những lăng mộ ẩn giấu, đùa giỡn với những lời nguyền cổ xưa, và dễ dàng vượt qua những thử thách bất khả thi. Lòng dũng cảm của cậu là không giới hạn, và cậu thích ứng biến trong mọi tình huống, một phần nhờ trí tuệ của mình, còn chủ yếu là nhờ chiếc giáp tay Shurima thần bí, thứ có thể bắn ra những luồng năng lượng hủy diệt. Chỉ có một điều là chắc chắn rằng nơi nào Ezreal đến, rắc rối theo sát đằng sau. Hoặc đằng trước. Có khi là ở khắp mọi nơi.

Sinh ra và lớn lên trong một khu giàu có ở Piltover, cậu bé Ezreal từ nhỏ đã bộc lộ bản tính tò mò. Cha mẹ cậu là những nhà khảo cổ lừng danh, nên cậu cũng quen dần với những chuyến đi xa nhà của họ, nhiều lúc còn tưởng tượng cảnh được cùng họ phiêu lưu. Cậu thích nghe chuyện về những hành trình nguy hiểm, và khao khát được lấp đầy mọi khoảng trống trên bất kỳ tấm bản đồ nào.

Cậu bé ngày một khôn lớn, và những chuyến đi của cha mẹ cậu cũng ngày một dài hơn. Cho đến một ngày, họ không trở về nữa. Giáo Sư Lymere sụt sùi thừa nhận nhiều khả năng họ đã chết ở đâu đó ngoài sa mạc.

Nhưng Ezreal không thể chấp nhận sự thật đó. Họ đã chuẩn bị cực kỳ cẩn thận. Chắc hẳn họ vẫn ở ngoài kia, đâu đó ngoài kia…

Gác chuyện học hành sang bên, nhà thám hiểm trong con người cậu trỗi dậy. Cậu biết, nếu muốn tìm thấy cha mẹ, tốt nhất là bắt đầu từ hầm mộ Ne’Zuk. Sau nhiều tuần bí mật thu thập hành trang trong học viện gồm bản đồ sao, bản dịch ký tự cổ, hướng dẫn đến những mộ phần ở Shurima, và một cặp kính bảo hộ. Để lại thư từ biệt ông bác, cậu lẻn lên một thuyền buôn hướng đến Nashramae.

Không lâu sau khi trở về Piltover, Ezreal bị cuốn vào hết cuộc phiêu lưu này đến cuộc phiêu lưu khác. Từ những thành phố thất lạc đến những ngôi đền thần bí, bản năng của một tay săn tìm kho báu dẫn cậu đến những nơi mà hầu hết các giáo sư chỉ biết đến qua bản đồ, và danh tiếng của cậu nổi như cồn. Lẽ tự nhiên, trong tâm trí Ezreal, những câu chuyện này hiếm khi truyền tải được hết tầm vóc những kỳ công của cậu… nhưng chúng cho cậu một ý tưởng. Nếu cậu có thể trở thành nhà thám hiểm vĩ đại nhất thế giới, chắc chắn cha mẹ cậu sẽ trở lại tìm cậu.

Từ vùng biên giới ác liệt giữa Noxus và Demacia, đến những tầng sâu tăm tối ở Zaun, và dải đất hoang vu băng giá ở Freljord, Ezreal theo đuổi vinh quang và tiếng tăm, khai quật những cổ vật đã biến mất từ lâu và giải mã những câu đố của lịch sử. Nếu có ai đặt câu hỏi về một vài chi tiết trong giai thoại của cậu, hay nghi ngờ phương thức cậu sử dụng, cậu chẳng đáp lời đâu.

2. Cách chơi tướng Ezreal.

  • Bộ kỹ năng của Ezreal.

Nội tại – Pháp Lực Gia Tăng: Mỗi kĩ năng trúng mục tiêu của tăng cho Ezreal 10% tốc độ đánh trong 6 giây, cộng dồn tối đa 5 lần (+50% tốc độ đánh).

Phát Bắn Thần Bí – Q: Ezreal bắn ra một dải năng lượng giúp làm giảm hồi chiêu nếu trúng kẻ địch. Phát bắn thần bí có tính hiệu ứng đòn đánh.

Tinh Hoa Tuôn Chảy – W: Ezreal bắn ra một quả cầu ánh sáng, đánh dấu tướng địch hoặc mục tiêu đầu tiên trúng phải. Nếu Ezreal tấn công kẻ địch có quả cầu, nó sẽ phát nổ và gây sát thương.

Dịch Chuyển Cổ Học – E: Ezreal bay đến một chỗ gần đó và bắn ra một luồng năng lượng vào kẻ địch gần nhất. Ưu tiên kẻ địch bị trúng tinh hoa tuôn chảy.

Chiêu cuối – Cung Ánh Sáng: Ezreal giương cung rồi bắn ra một làn sóng năng lượng gây sát thương cực lớn lên mọi kẻ địch nó đi qua ( sát thương giảm đi với lính và quái thường)

  • Cách chơi Ezreal.

Ezreal là một vị tướng phụ thuộc rất nhiều vào trang bị và bộ kỹ năng của mình. Do đó, cậu ta khá yếu ớt ở giai đoạn đầu game. Ezreal chỉ thật sự mạnh khi đã có cho mình Kiếm Manamune và có đủ bộ kỹ năng. Lúc này, những phát bắn của Ezreal sẽ cực kì chất lượng.

Ở giai đoạn đầu trận, hãy cố gắng chơi một cách an toàn nhất có thể. Nếu kẻ địch có quá nhiều khả năng lao vào bạn, hãy cân nhắc lên Găng tay băng giá, hoặc bạn cũng có thể lên Búa rìu sát thần để tăng sát thương đòn đánh và kỹ năng của mình.

Giai đoạn giữa trận, Ezreal sẽ cực kì mạnh mẽ với bộ trang bị của mình và những phát bắn thần bí. Kết hợp Q – W để tăng lượng sát thương dồn trong một khoảnh khắc.

Ezreal rất cơ động nhờ chiêu E – Dịch chuyển cổ học. Do đó, không nên dùng chiêu này một cách bừa bãi. Nó có thể giúp bạn tháo chạy cũng có thể giúp bạn truy đuổi kẻ địch.

Có thể bạn quan tâm:

3. Ngọc bổ trợ dành cho Ezreal.

Ở giai đoạn tiền mùa giải 2021, những thay đổi về trang bị, ngọc bổ trợ đã khiến Ezreal mất đi khá nhiều sức mạnh. Tuy nhiên, với ngọc chinh phục, Ezreal vẫn cho thấy mình xứng đáng là xạ thủ số 1 ở thời điểm hiện tại.

  • Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Chuẩn xác.

Hiện diện trí tuệ: Trong 5s sau khi lên cấp hoặc hạ gục kẻ địch các kỹ năng của bạn sẽ được hoàn trả tiêu hao.

Huyền thoại Hút máu: Hạ gục kẻ địch nhận thêm vĩnh viễn hút máu.

  • Ngọc phụ:

– Ngọc tái tổ hợp Áp đảo:

– Ngọc tái tổ hợp Pháp thuật:

Dải Băng Năng Lượng: Dùng kỹ năng trúng một tướng địch tăng vĩnh viễn 25 năng lượng, tối đa 250. Khi có 250 năng lượng cộng thêm, hồi 1% năng lượng đã mất mỗi 5s. Trang bị ngọc này khá phù hợp với các tướng tích năng lượng như Ryze, Ezreal…và một số tướng trong meta lên nước mắt hiện nay.

– Ngọc tái tổ hợp Cảm hứng: 

Thấu Thị Vũ Trụ: Giảm thời gian hồi chiêu của phép bộ trợ, trang bị, thời gian hổi chiêu tối đa lên 5%.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Ezreal.

  • Phép bổ trợ.

Tốc biến và hồi máu là hai phép bổ trợ cực kì quan trọng dành cho Ezreal. Tốc biến sẽ tăng khả năng cơ động và hồi máu sẽ giúp Ezreal tăng khả năng hồi phục.

  • Trang bị khuyên dùng.

Thần Kiếm Muramana, Búa rìu sát thần và Gươm vô danh là những trang bị chính dành cho Ezreal.

Thần Kiếm Muramana: Đây là trang bị không thể thiếu của Ezreal, giúp cho Ezreal tăng khả năng gây sát thương theo % năng lượng.

Búa rìu sát thần: tăng mạnh sát thương đòn đánh sau khi sử dụng kỹ năng.

Gươm vô danh: tăng khả năng hồi phục và gây sát thương theo % máu đối thủ.

Ngoài ra, Ezreal có thể lên các trang bị sức mạnh phép thuật để tối ưu hóa lượng sát thương phép có trong bộ kỹ năng của mình như Đồng hồ cát, Quỷ thư, Mũ phù thủ, Trượng hư vô…

Nếu như kẻ địch có quá nhiều khả năng dồn sát thương hoặc lao vào bạn, thì bạn có thể lựa chọn Găng tay băng giá, nó sẽ giúp Ezreal tăng khả năng phòng ngự và làm chậm kẻ địch với những Phát bắn thần bí.

Trên đây là những phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Ezreal. Ezreal là một vị tướng xạ thủ cực kì mạnh, nhưng yêu cầu kĩ năng khá cao. Do đó, bạn hãy cố gắng luyện tập thật thành thạo vị tướng này để sử dụng cậu ta một cách tối ưu nhất nhé.