Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Fiora

December 29, 2020

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Cốt truyện của tướng Fiora – Nữ Kiếm Sư.

2. Cách chơi tướng Fiora.

3. Ngọc bổ trợ dành cho Fiora.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Fiora.

Thông tin chi tiết:

Là một trong những vị tướng bị chỉnh sửa khá nhiều kể từ khi ra mắt. Thế nhưng cô nàng nữ kiếm sư Fiora vẫn luôn cho thấy sức mạnh vượt trội của mình dù đã bị Riot giảm sức mạnh khá nhiều. Vậy lý do gì đã khiến cô lại có sức mạnh lớn như vậy? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Cốt truyện của tướng Fiora – Nữ Kiếm Sư.

Fiora nổi tiếng với thái độ bộc trực đến cộc cằn và đầu óc sắc sảo trên chính trường cũng như tốc độ của cô khi cầm trong tay mũi kiếm của mình. Được sinh ra trong gia đình Laurent quyền quý ở Demacia, Fiora giành lấy quyền lãnh đạo gia tộc từ tay cha cô sau một vụ tai tiếng suýt nữa đã đánh gục họ và giờ thì cô quyết tâm sẽ khôi phục vị thế xứng đáng của Nhà Laurent trong hàng ngũ danh gia vọng tộc vương quốc.

Là đứa con gái út của gia tộc Laurent quyền quý, định mệnh dường như đã sắp đặt Fiora trở thành một con tốt trên bàn cờ chính trị, kết hôn với một cái tên quyền quý nào đó khác ở Demacia nhằm phục vụ trò chơi của các liên minh. Nhưng điều này thật trớ trêu, bởi ngay từ khi còn nhỏ, cô đã quyết khước từ mọi mong đợi đối với mình. Mẹ cô đã thuê thợ thủ công tài giỏi nhất ở Demacia để may những con búp bê thật sống động cho cô chơi nhưng Fiora lại mang chúng cho những hầu gái của mình, và cầm lấy thanh kiếm của anh trai, buộc anh phải bí mật dạy kiếm thuật cho cô. Cha cô sở hữu một bộ hình nhân để thợ may riêng của cô thiết kế những bộ váy lộng lẫy nhưng Fiora chỉ toàn sử dụng chúng để luyện kiếm mà thôi.

Dù vậy, những vụ tai tiếng như thế không dễ để bị quên lãng. Fiora nhận lấy nghĩa vụ mới bằng sự bộc trực và minh bạch thường thấy, nhưng sớm phát hiện ra rằng những lời đồn đại vẫn đeo bám cô mọi lúc. Cô giành lấy quyền lãnh đạo gia tộc từ tay các anh trai mình. Liệu cô gái cao ngạo này sẽ mang đến Đại Đô Demacia thứ gì ngoài sự hỗn loạn và vấy máu, nếu như cô không chịu kết hôn?

Thay vì tiếp tục đòi công lý bằng lưỡi kiếm, Fiora đã quay về với gia đình rộng lớn hơn của mình những anh em họ và các họ hàng xa, trong đó có không ít các kiếm sĩ nổi tiếng và khiến những lời chỉ trích về mình phải câm lặng bằng cách ban danh xưng quý tộc cho tất cả mọi người trong nhà. Cùng nhau, họ quyết tâm cải tổ nền kiếm thuật trong vương quốc. Đấu kiếm tay đôi là một môn nghệ thuật từ thời xa xưa, nhưng nó không cần phải luôn kết thúc bằng cái chết.

2. Cách chơi tướng Fiora.

  • Bộ kỹ năng của Fiora.

Nội tại: Vũ Điệu Kiếm Sư: Fiora thách thức những Tướng địch gần kề tránh được chiêu kiếm của cô. Cô ta chỉ ra một hướng để tìm cách tấn công vào địch thủ từ hướng đó. Nếu cô ta có thể hoàn thành thử thách của riêng mình, cô ta sẽ nhận được một lợi thế nhỏ và chỉ ra một hướng mới.

Lao Tới – Q: Fiora lao tới trước và chém một kẻ địch gần kề, gây sát thương vật lí và các hiệu ứng trên đòn đánh.

Phản Đòn – W: Fiora chặn lại toàn bộ sát thương và các hiệu ứng khống chế nhận vào trong một khoảng thời gian ngắn, rồi đâm về một hướng. Cú đâm này sẽ làm chậm tướng địch đầu tiên trúng chiêu, hoặc làm choáng chúng nếu như Fiora đã chặn được một hiệu ứng khống chế cứng bằng kĩ năng này.

Nhất Kiếm Nhị Dụng – E: Fiora được tăng tốc độ đánh cho hai đòn tiếp theo. Đòn đánh đầu tiên sẽ làm chậm mục tiêu, còn đòn đánh thứ hai sẽ gây chí mạng.

Chiêu cuối – Đại Thử Thách: Fiora vạch ra toàn bộ bốn Điểm Yếu trên một tướng địch chỉ địch và tăng tốc độ di chuyển khi ở gần hắn. Nếu Fiora đánh trúng cả 4 Điểm Yếu hoặc nếu mục tiêu bị hạ gục sau khi cô ta đã đánh trúng ít nhất một điểm, Fiora và đồng minh của cô trong phạm vi được hồi máu trong vài giây tiếp theo.

  • Cách chơi Fiora.

Ở giai đoạn đầu trận, Fiora khá yếu bởi tầm đánh bị hạn chế do đó yêu cầu người chơi phải có kỹ năng xử lý cao. Ở giai đoạn này, bạn hãy cố gắng chơi an toàn và sử dụng Q để cấu rỉa máu đối thủ.

Sử dụng phản đòn W để chặn những chiêu thức quan trọng của đối thủ. Nếu bạn sử dụng kịp thời, thậm chí bạn còn có thể làm choáng đối thủ.

Ở giai đoạn giữa game, Fiora khá mạnh nhờ vào những trang bị trấn phái như Rìu mãng xà, Tam hợp kiếm…Lượng sát thương mà Fiora có thể gây ra được là rất lớn. do đó đối thủ sẽ rất phải dè chừng Fiora.

Hãy cố gắng đẩy lẻ để giúp đồng đội bạn có thể kiểm soát các mục tiêu lớn. Việc đội bạn có lợi thế hay không phụ thuộc rất lớn vào bạn đó. Tuy nhiên, khi đẩy lẻ bạn cũng nên cắm mắt để tránh kẻ địch xuất hiện bất ngờ.

Trong giao tranh, nhiệm vụ của bạn là cố gắng khuấy đảo đội hình địch càng nhiều càng tốt bởi khả năng lả lướt của Fiora rất ảo diệu và khó có kẻ địch nào bắt được cô nếu không có kỹ năng khống chế cứng.

Ở giai đoạn cuối trận, khi đã có đầy đủ trang bị, việc Fiora có thể 1 vs 5 là điều hoàn toàn có thể bởi độ hồi phục nhờ chiêu cuối và các trang bị khác sẽ giúp cô nàng có đủ sức chống chịu.

Có thể bạn quan tâm:

3. Ngọc bổ trợ dành cho Fiora.

  • Fiora quyền năng bất diệt.

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Kiên định.

Quyền Năng Bất Diệt: Mỗi 4 giây trong giao tranh, đòn đánh kế tiếp lên tướng sẽ gây thêm sát thương phép bằng 4% máu tối đa và hồi lại 2% máu tối đa. Ngoài ra giúp bạn tăng vĩnh viễn 5 máu. Ngoài ra đối với các tướng đánh xa, sát thương, hồi máu và máu vĩnh viễn giảm còn 40%.

Quyền năng bất diệt khá phù hợp với những người thích chơi khô máu, mong muốn trụ lại đường lâu nhưng thiếu khả năng hồi phục.

Tàn Phá Hủy Diệt: Vận một đòn đánh cực mạnh lên trụ trong vòng 3 giây khi đứng trong bán kính 600 quanh nó. Đòn đánh đó gây thêm sát thương vật lý bằng 100 (+35% máu tối đa của bạn).

Ngọn Gió Thứ Hai: Sau khi chịu sát thương từ 1 tướng địch, hồi lại 6 + 4% máu đã mất của bạn trong vòng 10 giây.

Tiếp Sức: Hồi máu và lá chắn bạn sử dụng hoặc nhận được mạnh hơn 5%, tăng thêm 10% với mục tiêu dưới 40% máu.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Cảm hứng.

Bước Chân Màu Nhiệm: Nhận được Giày xịn ở phút thứ 12, nhưng không thể mua giày trước lúc đó. Mỗi lần tham gia hạ gục giúp bạn có giày sớm hơn 45 giây. Giày xịn tăng thêm +10 Tốc độ di chuyển.

  • Fiora chinh phục.

Huyền thoại Tốc độ đánh: Hạ gục kẻ địch nhận thêm vĩnh viễn tốc độ đánh.

Chốt chặn cuối cùng: Gây thêm sát thương lên tướng địch khi bạn thấp máu.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Cảm hứng.

Bước Chân Màu Nhiệm: Nhận được Giày xịn ở phút thứ 12, nhưng không thể mua giày trước lúc đó. Mỗi lần tham gia hạ gục giúp bạn có giày sớm hơn 45 giây. Giày xịn tăng thêm +10 Tốc độ di chuyển.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Fiora.

  • Phép bổ trợ.

Tốc biến và dịch chuyển là hai phép bổ trợ được nhiều người sử dụng cho Fiora bởi chúng sẽ giúp cô tăng thêm khả năng cơ động.

  • Trang bị khuyên dùng.

Rìu mãng xà và Tam hợp kiếm là hai trang bị trấn phái dành cho Fiora bởi các chỉ số mà hai trang bị mang lại sẽ giúp ích rất nhiều cho cô trong các pha giao tranh như tăng tốc, hút máu, dọn dẹp lính….

Ngoài ra, bạn có thể mua huyết kiếm để tăng khả năng hút máu hoặc Móng vuốt sterak để chống sock sát thương.

Trên đây là những phân tích về cốt truyện, cách chơi, cách lên đồ dành cho Fiora. Hy vọng với bài viết này, các bạn sẽ có thể sử dụng Fiora một cách thành thạo trong game.