Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Fizz

December 31, 2020

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Cốt truyện của tướng Fizz – Chú Cá Tinh Nghịch.

2. Cách chơi tướng Fizz.

3. Ngọc bổ trợ dành cho Fizz.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Fizz.

Thông tin chi tiết:

Là vị tướng có thân hình khá nhỏ bé, tuy nhiên sức mạnh của Fizz lại trái ngược hoàn toàn. Khả năng dồn sát thương, sự cơ động là những gì mà Fizz có và gần như vượt trội hoàn toàn so với các vị tướng pháp sư khác.

1. Cốt truyện của tướng Fizz – Chú Cá Tinh Nghịch.

Fizz là một Yordle lưỡng cư trú ngụ giữa những tảng đá ngầm xung quanh Bilgewater. Cậu thường thu nhặt và trả lại những cống vật bị ném xuống biển bởi mấy ông thuyền trưởng mê tín, nhưng dù là thủy thủ dày dạn nhất cũng nên biết là đừng nên dây với cậu. Hay bị nhầm lẫn với các sinh vật đại dương, cậu ta dường như có thể chỉ huy đám quái thú ăn thịt dưới đáy sâu, và thích thú nuốt chửng cả đồng minh lẫn kẻ địch.

Hàng thế kỉ trước, một thủy tộc cổ đại đã xây dựng nên một thành phố ẩn sâu dưới một dãy núi trong lòng đại dương mênh mông. Dẫu đầy rẫy những kẻ thù xung quanh, thành phố vẫn luôn tồn tại như một pháo đài bất khả xâm phạm. Nhưng rồi cũng chính vì nó mà dần dần những cư dân nơi đấy đã để sự tự mãn làm lu mờ lí trí.

Tuy nhiên, Fizz, với sự tò mò hiếu động vốn có của mình, chẳng tài nào có thể chịu đựng một cuộc sống tự mãn như thế cả. Không thể kháng cự lại sự cám dỗ của mạo hiểm, Fizz thường hay lẻn ra ngoài thành phố để bắt đầu những cuộc thám hiểm. Và chính những cuộc du hành đó đã giúp hắn ngày càng mạnh mẽ hơn, đủ để giúp hắn thoát khỏi mọi nguy hiểm dễ như trở bàn tay.

Một ngày nọ, Fizz trở về để rồi bàng hoàng phát hiện ra cả thành phố đã bị bỏ hoang, mọi người đều biến mất không chút dấu vết. Chẳng còn gì để níu giữ bản thân, Fizz tìm thấy một chiếc đinh ba ma thuật rồi lên đường ra đi.

Trong suốt nhiều năm liền Fizz lang thang chốn biển khơi, sử dụng những kỹ năng hắn đã học được từ thuở ấu thơ để sống sót.

Cuối cùng, Fizz phát hiện ra cảng biển Bilgewater. Kinh ngạc và bị hấp dẫn bởi sự tồn tại của sự sống trên mặt nước, sự tò mò bắt đầu trỗi dậy, thúc giục hắn thám hiểm hòn đảo này. Nhưng chẳng bao lâu sau, sự tò mò đã khiến hắn gặp phải rắc rối với những cư dân nơi đây, và dĩ nhiên sự khác biệt của hắn nhanh chóng bị nhận ra.

Những trò nghịch của hắn khiến cư dân nơi đấy nổi giận muốn bắt lấy hắn, thậm chí còn có kẻ muốn tiêu diệt hắn. Fizz bị dồn đến chân tường, hắn chẳng còn cách nào khác ngoài quay lại biển khơi, dẫu rằng chẳng muốn điều đó chút nào. Bất ngờ, một con cá mập khổng lồ tấn công vào cảng biển. Fizz lập tức vận dụng những hiểu biết của mình về các loài sinh vật biển để tiêu diệt nó không chút khó khăn. Nhận được sự cảm kích và tôn trọng của loài người, Fizz quyết định ở lại Bilgewater.

2. Cách chơi tướng Fizz.

  • Bộ kỹ năng của Fizz.

Nội tại – Chiến Binh Lanh Lợi: Sự linh hoạt của Fizz cho phép hắn chạy xuyên vật thể và nhận giảm sát thương vật lí từ các đòn đánh thường.

Đâm Lao – Q: Fizz lướt qua mục tiêu, gây sát thương phép và hiệu ứng trên đòn đánh.

Đinh Ba Hải Thạch – W: 

Đòn đánh của Fizz làm chảy máu kẻ địch, gây sát thương phép trong vòng vài giây. Fizz cường hóa đòn đánh tiếp theo, gây thêm sát thương, tăng theo thời gian chảy máu được kích hoạt trên mục tiêu.

Tung Tăng / Nhảy Múa – E

Fizz nhảy lên không, duyên dáng tiếp đất bằng đầu đinh ba và không thể bị chọn làm mục tiêu. Từ vị trí đó, Fizz có thể dộng xuống đất hoặc nhảy lần nữa trước khi gây sát thương.

Fizz nhảy lên đinh ba về hướng con trỏ chuột, không thể bị chọn làm mục tiêu.

Chiêu cuối – Triệu Hồi Thủy Quái: Fizz quăng cá vào hướng chỉ định, bám dính lấy bất kỳ tướng địch nào chạm phải và làm chậm mục tiêu. Sau chốc lát, thủy quái trồi lên, hất tung mục tiêu và đẩy kẻ địch xung quanh sang bên. Mọi kẻ địch trúng phải chịu sát thương phép và bị làm chậm.

  • Cách chơi Fizz.

Fizz là vị tướng có lối chơi cực kì thú vị với khả năng bay nhảy, lả lướt cùng với việc có thể dồn sát thương cực mạnh đã khiến cho Fizz nhận được sự yêu thích từ rất nhiều game thủ.

Fizz có thể áp sát mục tiêu hoặc băng trụ tiêu diệt những kẻ địch thấp máu một cách dễ dàng và rút khỏi giao tranh bằng E mà không gặp quá nhiều nguy hiểm.

Ở giai đoạn đầu trận, Fizz rất dễ bị đè đường bởi tầm đánh ngắn, khả năng dọn lính khi chưa có kỹ năng E là khá hạn chế. Tuy nhiên, khi có đủ cấp độ, đặc biệt là khi lên cấp 6, Fizz gần như có thể đi ngang kèo với bất kỳ vị tướng nào. Combo W-Q-R-E của Fizz cho phép chú cá này có thể dồn sát thương chết bất kỳ kẻ địch máu giấy nào, thậm chí ngay trong thềm trụ.

Giai đoạn đầu game, do không có quá nhiều lợi thế ở giai đoạn đi đường cho nên Fizz rất cần thực hiện những pha gank ở các đường khá để lấy cho mình những lợi thế như vàng, bùa lợi…để nâng cấp sức mạnh của mình.

Trong giai đoạn tiền mùa giải 2021, khi Fizz có cho mình Mặt nạ đọa đầy và Đồng hồ cát thì việc Fizz giết một kẻ địch nào đó trong đội hình địch là điều cực kì đơn giản.

Ở giai đoạn giữa và cuối game, nhiệm vụ của Fizz chính là cố gắng bắt lẻ càng nhiều kẻ địch càng tốt để team bạn có thể có những lợi thế trước các pha giao tranh hoặc đơn giản là ăn mục tiêu lớn dễ dàng hơn. Do đó, người chơi Fizz phải biết ra, vào giao tranh một cách hợp lý, không nên lao vào giữa đội hình địch khi không có cơ sở.

Có thể bạn quan tâm:

3. Ngọc bổ trợ dành cho Fizz.

  • Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Áp đảo.

Sốc điện:  Khi sử dụng 3 đòn đánh hoặc kỹ năng duy nhất trong vòng 3 giây gây thêm sát thương thích ứng. Sát thương: 30 – 180 (+0,4 Sức mạnh công kích cộng thêm, 0,25 Sức mạnh phép thuật) sát thương. Hồi chiêu: 25 – 20 giây.

Tác Động Bất Chợt: Tăng mạnh sát lực và xuyên kháng phép sau khi thoát tàng hình hoặc sử dụng lướt nhảy, bay hoặc dịch chuyển.

  • Ngọc phụ: 

– Ngọc tái tổ hợp chuẩn xác.

Huyền thoại Khánh hiệu ứng: Hạ gục kẻ địch nhận thêm vĩnh viễn kháng hiệu ứng.

– Ngọc tái tổ hợp Pháp thuật.

Cuồng Phong Tích Tụ: Nhận thêm Sức mạnh phép thuật hoặc Sức mạnh công kích thích ứng mỗi 10 phút.

– Ngọc tái tổ hợp Cảm hứng.

Thuốc Thời Gian: Dùng bình thuốc hoặc bánh quy hồi ngay 50% máu hoặc năng lượng của loại vật phẩm đó nhưng khiến nó không thể dùng được 1 lúc. Ngoài ra, nhận thêm 5 Tốc độ di chuyển khi đang có hiệu ứng từ vật phẩm đó.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Fizz.

  • Phép bổ trợ.

Tốc biến và thiêu đốt là hai phép bổ trợ quan trọng dành cho Fizz. Với tốc biến, Fizz sẽ trở nên cực kì cơ động. Trong khi đó, thiêu đốt sẽ giúp Fizz tăng khả năng dồn sát thương và dứt điểm những kẻ địch thấp máu.

  • Trang bị chính.

Song kiếm tai ương: Đây là trang bị giúp Fizz tăng khả năng dồn sát thương thông qua các đòn đánh thường. Khi có trang bị này, Fizz sẽ cực kì mạnh khi kích hoạt chiêu W và các chiêu thức khác.

Đai lưng Hextech: điểm yếu của Fizz chính là khả năng dọn lính, do đó bạn cần lên trang bị này để tăng khả năng dọn lính cũng như hút máu phép.

Đồng hồ cát: Trang bị này sẽ giúp Fizz sống sót lâu hơn trong các pha giao tranh và không dễ bị lên bảng đếm số khi bị dính các hiệu ứng khống chế.

Mũ phù thủy + Trượng hư vô: Hai trang bị này sẽ gia tăng sức mạnh phép thuật và khả năng xuyên kháng phép cho Fizz. Nếu bạn muốn dồn sát thương kẻ địch mạnh hơn thì không nên bỏ qua hai trang bị này.

Hy vọng với bài viết này, các bạn sẽ có cho mình được cái nhìn toàn diện nhất về cốt truyện, cách chơi, cách lên đồ cho vị tướng Fizz. Đây là vị tướng đòi hỏi kỹ năng khá cao nên bạn hãy cân nhắc sử dụng khi tham gia các trận đấu hạng nhé. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

>>Xem thêm:

Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Fiora

Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Fiddlesticks

Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Ezreal