Liên minh

Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Galio

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Cốt truyện của tướng Galio – Vệ Thần Khổng Lồ.

2. Cách chơi tướng Galio.

3. Ngọc bổ trợ dành cho Galio.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Galio.

Thông tin chi tiết:

Với khả năng khống chế cùng sức chống chịu mạnh mẽ, Galio đang dần trở lại sau chuỗi ngày vắng bóng. Đặc biệt là khi giai đoạn mùa giải 2021 đang bắt đầu với những thay đổi về trang bị đã khiến cho vị thần này có tỉ lệ thắng cực cao. Chính vì vậy, ngày hôm nay hãy cùng chúng tôi đi phân tích ốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Galio nhé.

1. Cốt truyện của tướng Galio – Vệ Thần Khổng Lồ.

Nằm bên ngoài Đại Đô Demacia là vệ thần khổng lồ Galio nghiêm trang đứng gác. Được tạo ra để khắc chế các pháp sư đối địch, ông thường im lìm hàng thế kỷ cho đến khi bị một nguồn ma thuật hùng mạnh đánh thức. Galio sẽ tận hưởng từng giây của quãng thời gian tỉnh giấc, từ những trận đánh tưng bừng đến những cuộc chiến danh dự để bảo vệ quê hương. Tuy nhiên, thắng lợi cũng thật cay đắng, bởi thứ ma thuật ông hủy diệt cũng chính là ngọn nguồn năng lượng để ông hoạt động, và mỗi chiến thắng lại khiến ông chìm vào giấc ngủ say.

7

Huyền thoại về Galio khởi nguồn từ những tàn tích của Chiến Tranh Cổ Ngữ, khi vô số những người tị nạn trốn chạy khỏi quyền năng hủy diệt của ma thuật. Ở một nơi phía tây Valoran, đoàn người trốn chạy bị truy đuổi bởi một đám pháp sư hắc ám tàn ác—kiệt sức vì nhiều ngày liên tục lẩn trốn, những người tị nạn ẩn náu dưới bóng một tán rừng hóa thạch cổ đại, và tại nơi đây, đột nhiên những kẻ truy đuổi phát hiện ra rằng ma thuật của họ không hề có tác dụng.

Dường như những tán cây hóa thạch là những tấm khiên chắn ma thuật tự nhiên, và bất kì pháp thuật nào sử dụng lên chúng đều đơn giản là trở nên thất bại. Không còn vô vọng nữa, đoàn người tị nạn quay mũi kiếm của họ vào đám pháp sư hắc ám và đuổi họ khỏi vùng đất đó.

8

Một số người cho rằng nơi thánh địa đó là một món quà từ thần linh, những người khác nghĩ rằng nó là một phần thưởng xứng đáng cho chuyến hành trình khủng khiếp của họ, nhưng tất cả đều đồng ý rằng đó sẽ là quê hương mới của họ.

Nhiều năm trôi qua, những người định cư bắt đầu biết chế tạo những công cụ phòng hộ từ khu rừng được phù phép. Rốt cuộc, họ phát hiện ra rằng nó có thể được trộn với tàn tro và đá vôi để tạo nên kháng ma thạch—thứ vật liệu có khả năng kháng ma thuật cực mạnh. Đó là nền tảng cho một nền văn minh mới, bên trong những bức tường thành của vương quốc Demacia.

Demacia đang sa lầy trong một trận chiến với lực lượng đối địch nơi Núi Nanh Lục. Một hội pháp sư chiến trận tinh nhuệ, được biết đến với cái tên Nắm Đấm Bí Thuật, oanh tạc lực lượng của Demacia bằng những tia sét năng lượng thần bí trong suốt mười ba ngày. Những kẻ may mắn sống sót với sĩ khí giờ đã tiêu tan, rút về chỗ Galio. Trong thời khắc tinh thần của họ đang sụt giảm hơn bao giờ hết, một tiếng động chậm chạp mà vang trời vọng lên nơi thung lũng, như thể hai ngọn núi đang nghiến nhau. Khi bóng đen khổng lồ bao phủ lên họ, những người lính Demacia đều đã sẵn sàng cho thời khắc tận cùng của mình.

12

Một tiếng gầm vang vọng từ phía trên. Trong sự kinh ngạc của quân Demacia, tiếng động đó phát ra từ vị vệ thần khổng lồ phía sau lưng họ—Galio đang tự thân di chuyển, nói chuyện. Bằng một cách nào đó, thứ năng lượng khủng khiếp đã hấp thụ đã cho ông ta sự sống. Ông bước lên phía trước những người lính Demacia, che chở cho họ hết đòn này đến đòn khác, hấp thụ những tia sét ma thuật vào trong tấm thân hộ pháp, sắt đá của mình.

Và rồi Galio xoay mình, lao vút về phía sườn núi, nghiền nát từng tên Nắm Đấm Bí Thuật vào sỏi đá khô cằn. Những người lính Demacia mừng rỡ. Họ muốn bày tỏ lòng biết ơn đối với vị vệ thần kháng ma thạch đã cứu mạng họ… nhưng cũng nhanh chóng như khi sống dậy, người hộ pháp đáng sợ của họ đã trở về chỗ bệ đỡ, đứng lặng yên tự lúc nào. Trở về Đại Đô, câu chuyện kì dị này được kể lại những kẻ may mắn sống sót sau Trận Nanh Lục, nhưng chỉ được đáp lại bằng sự lặng thinh. Ngày hôm đó đã trở thành một huyền thoại. Có lẽ là một câu chuyện cổ tích hoang đường để khích lệ mọi người trong những thời khắc khó khăn. Nhưng có một điều là sự thật, đó chính là Galio vẫn luôn tồn tại để bảo vệ cho Demacia.

2. Cách chơi tướng Galio.

 • Bộ kỹ năng của Galio.

1

Nội tại – Cú Nện Khổng Lồ: Cứ vài giây một lần, đòn đánh kế tiếp của Galio gây thêm sát thương phép trong một vùng. Hồi chiêu Cú Nện Khổng Lồ giảm đi khi Galio dùng kỹ năng trúng tướng địch.

Đôi Cánh Chiến Trận – Q: Galio phóng ra hai luồng gió hội tụ lại thành lốc xoáy.

Lá Chắn Durand – W: Galio tiến vào trạng thái phòng ngự, di chuyển chậm hơn. Khi thoát khỏi trạng thái đó, Galio sẽ khiêu khích và gây sát thương lên kẻ địch xung quanh. Lá Chắn Durand không thể bị ngắt bởi khống chế.

Cú Đấm Công Lý – E: Galio lùi lại một bước rồi lao tới, hất tung tướng địch đầu tiên đụng phải. Galio sẽ dừng lại khi đụng phải tướng địch hoặc địa hình.

Chiêu cuối – Siêu Hùng Giáng Thế: Galio giúp một đồng minh được giảm sát thương gánh chịu. Sau chốc lát, Galio đáp xuống địa điểm ban đầu của đồng minh, hất tung các kẻ địch gần đó.

 • Cách chơi Galio.

Galio là tướng rất đa dụng, vừa có thể đi đường đơn, vừa có thể đi hỗ trợ. Ở mỗi vai trò, Galio lại có những lối chơi riêng nhưng nhìn chung dù chơi ở vị trí nào thì Galio cũng rất mạnh. Khả năng chống chịu cao, nhiều chiêu thức khống chế, đặc biệt là chiêu cuối mang lại quá nhiều tác dụng.

10

Nếu bạn chơi Galio ở vị trí đi đường đơn thì trong giai đoạn đầu, bạn hãy cố gắng dọn dẹp lính thật nhanh với chiêu Q để có thể lên cấp thật sớm. Galio cực kì manh khi có đủ ba chiêu Q-W-E. Lúc này, khả năng hất tung, khống chế của Galio sẽ khiến cho bất kì kẻ địch nào cũng phải dè chừng.

Còn nếu bạn chơi Galio ở vị trí hỗ trợ, nhiệm vụ của bạn là khá đơn giản là hỗ trợ đồng đội và kiểm soát mắt cùng các mục tiêu lớn trên bản đồ.

11

Khi đạt cấp 6, hãy để ý đến các đường xung quanh. Nếu đường nào có giao tranh thì đừng ngần ngại mà không sử dụng chiêu cuối để đến hỗ trợ đồng đội. Chiêu cuối của Galio có tầm hoạt động khá xa nên bạn có thể bay đến bất kì đâu khi đồng đội cần.

9

Ở giai đoạn giữa và cuối game, đây là lúc Galio phát huy sự khó chịu của mình với lượng khống chế lớn và khả năng chống chịu cực kì mạnh mẽ. Hãy cố gắng sử dụng chiêu W – Lá Chắn Durand để khiêu khích kẻ địch, tạo điều kiện để đồng đội lao vào giao tranh. Lá Chắn Durand cũng có thể sử dụng để bảo kê chủ lực team bạn khi kẻ địch có quá nhiều tướng có khả năng lao vào.

Có thể bạn quan tâm:

 • Tướng hỗ trợ thiên hướng phòng ngự và cách lên đồ?
 • Các vị tướng hỗ trợ mở giao tranh

3. Ngọc bổ trợ dành cho Galio.

 • Galio thú săn mồi.

2

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Áp đảo.

Thú săn mồi: Tăng 45% tốc độ di chuyển trong 15 giây sau khi kích hoạt giày. Đòn đánh hoặc kỹ năng sát thương kết thúc hiệu ứng này, gây thêm 40 – 120 (+ 0.2 Sức mạnh công kích cộng thêm và + 0.1 Sức mạnh phép thuật) sát thương thích ứng.

Vị máu: Hồi máu khi gây sát thương tướng địch.

Thu thập nhãn cầu: Thu được nhãn cầu khi tham gia hạ gục tướng địch nhận được vĩnh viễn mạnh công kích hoặc sức mạnh phép thuật tương ứng với nhãn cầu khi hoàn thành quá trình thu thập.

Thợ săn tài tình: Tham gia hạ gục duy nhất tăng vĩnh viễn giảm hồi chiêu trang bị kích hoạt.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Pháp thuật.

Áo Choàng Mây: Sau khi sử dụng Phép Bổ Trợ, tăng tốc độ di chuyển trong 2.5 giây và đi xuyên vật thể. Đặc biệt khi kết hợp với Tăng tốc pha sẽ giúp bạn thoát khỏi những pha truy bắt dễ dàng hơn hay tăng tốc đuổi bắt đối thủ.

Thăng Tiến Sức Mạnh: Nhận thêm 10% Giảm hồi chiêu khi đạt cấp 10.

 • Galio dư chấn.

4

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Kiên định.

Dư Chấn: Sau khi bất động 1 tướng địch, tăng giáp và kháng phép thêm 35 + 80% chống chịu cộng thêm trong 2.5 giây. Sau đó, gây sát thương phép lên kẻ địch xung quanh. Điều kiện để kích hoạt dư chấn là bạn phải làm bất động được tướng đối phương bằng các hiệu ứng giam chân như trói, choáng…thì ngọc mới có tác dụng. Do đó, ngọc Dư chấn khá kén chọn tướng sử dụng.

Nện Khiên: Mỗi khi nhận được 1 lá chắn mới, đòn đánh kế tiếp lên tướng gây thêm sát thương thích ứng.

Giáp Cốt:  Sau khi chịu sát thương từ tướng địch, 3 kỹ năng hoặc đòn đánh tiếp theo của kẻ đó lên bạn gây ít đi 30 – 60 sát thương.

Lan Tràn: Tăng máu vĩnh viễn khi có quái hoặc lính chết gần bạn. Tăng vĩnh viễn 3 máu tối đa với mỗi 8 con.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Pháp thuật.

Áo Choàng Mây: Sau khi sử dụng Phép Bổ Trợ, tăng tốc độ di chuyển trong 2.5 giây và đi xuyên vật thể. Đặc biệt khi kết hợp với Tăng tốc pha sẽ giúp bạn thoát khỏi những pha truy bắt dễ dàng hơn hay tăng tốc đuổi bắt đối thủ.

Thăng Tiến Sức Mạnh: Nhận thêm 10% Giảm hồi chiêu khi đạt cấp 10.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Galio.

 • Phép bổ trợ chính.

5 2

Nếu bạn chơi Galio ở vị trí đi đường thì Tốc biến và Dịch chuyển là hai phép bổ trợ không thể thiếu. Tốc biến sẽ giúp cho Galio dễ dàng mở giao tranh và trở nên cơ động hơn. Trong khi đó, dịch chuyển sẽ giúp Galio dễ dàng có mặt ở những điểm nóng.

Còn nếu bạn sử dụng Galio ở vị trí hỗ trợ thì ngoài tốc biến, bạn có thể sử dụng thiêu đốt để tăng khả năng dồn sát thương lên kẻ địch.

 • Trang bị chính.

3

Đai lưng Hextech sẽ giúp cho Galio dọn lính nhanh hơn, đặc biệt là trong các pha mở combat sẽ trở nên cực kì cơ động với khả năng lướt lên của mình.

Quỷ thư Morello: Nếu như kẻ địch có quá nhiều khả năng hồi phục thì Qủy thư là trang bị không thể thiếu của Galio giúp làm giảm khả năng hồi máu của chúng và gây hiệu ứng vết thương sâu.

Đồng hồ cát: Trang bị này sẽ tăng khả năng sống sót cho Galio, ngoài ra nó còn tăng giáp và khả năng chống chịu.

Trượng hư vô + Mũ Phù Thủy Rabadon: Hai trang bị này sẽ gia tăng sức mạnh phép thuật và khả năng xuyên kháng phép cho Galio, giúp những chiêu thức, kỹ năng của Galio trở nên đau hơn và cấu rỉa được nhiều máu kẻ địch hơn.

Galio là vị tướng khá dễ chơi, tuy nhiên bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để có thể phát huy hết sức mạnh của vị tướng này. Hy vọng với bài viết này, các bạn sẽ có cho mình những lựa chọn hoàn hảo khi chơi Galio.

>>Xem thêm:

 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Fizz
 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Fiora
 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Fiddlesticks

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *