Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Gangplank

January 3, 2021

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Cốt truyện của tướng Gangplank – Hiểm Họa Vùng Saltwater.

2. Cách chơi tướng Gangplank.

3. Ngọc bổ trợ dành cho Gangplank.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Gangplank.

Thông tin chi tiết:

Gangplank là một tên cướp biển rất khét tiếng ở Bilgewater. Với sức mạnh của mình, Gangplank đã thực hiện hàng nghìn vụ cướp thành công mà không hề gặp bất kì trở ngại nào. Vậy sức mạnh của Gangplank thật sự là như thế nào mà lại đáng sợ đến như vậy? Câu trả lời sẽ có ở bài viết dưới đây.

1. Cốt truyện của tướng Gangplank – Hiểm Họa Vùng Saltwater.

Làm giàu bằng cách cướp bóc trên các tuyến đường giao thương của Mười Hai Vùng Biển, Gangplank đã gây thù chuốc oán với không ít kẻ địch hùng mạnh. Ở Ionia, hắn chọc giận Hội Bóng Tối ghê gớm sau khi lật tung Điện Hung Đao, và nghe đồn chính Đại Nguyên Soái Noxus đã thề sẽ phanh thây hắn sau khi tên hải tặc đánh cắp Leviathan – soái hạm của Swain, đồng thời là niềm tự hào của thủy quân Đế Chế.

Thù hận chất chồng là thế, nhưng chưa ai đưa được hắn ra trước công lý cả, mặc cho các thích khách, thợ săn tiền thưởng, thậm chí nguyên một hạm đội được cử đi săn đuổi. Gangplank tận hưởng sự khoái trá độc địa khi tiền thưởng cho cái đầu của mình ngày một tăng, và đóng đinh nó trên Bảng Truy Nã ở Bilgewater để tất cả cùng thấy mỗi khi hắn quay về bến cảng với những con tàu chở nặng chiến lợi phẩm.

Gần đây, Gangplank đã bị hạ bệ trước mưu đồ của thợ săn tiền thưởng Miss Fortune. Thuyền của hắn bị phá hủy trước sự chứng kiến của toàn thể dân Bilgewater, nhấn chìm đám thuộc hạ và đập tan hào quang bất bại hắn từng có. Giờ, khi đã thấy hắn cũng có thể bị thương tổn, các băng nhóm Bilgewater nổi dậy, xâu xé lẫn nhau để giành quyền thống trị thành phố cảng.

Dù chịu thương tích nặng nề từ vụ nổ, Gangplank vẫn sống sót. Mang trên mình vô số vết sẹo mới, cùng cánh tay kim loại thay thế phần thân thể đã mất, hắn quyết tâm gầy dựng thế lực, nhằm đoạt lại thứ hắn cho là phải thuộc về mình, và điên cuồng trừng phạt tất cả những kẻ dám chống đối.

2. Cách chơi tướng Gangplank.

  • Bộ kỹ năng của Gangplank.

Nội tại – Thử Lửa: Cứ vài giây, đòn đánh cận chiến của Gangplank sẽ thiêu cháy đối thủ.

Đàm Phán – Q: Gangplank bắn mục tiêu, cướp được thêm Vàng cho mỗi đơn vị địch bị tiêu diệt

Bổ Sung Vitamin – W

Gangplank ăn trái cây để chữa lành các hiệu ứng khống chế và hồi Máu.

Thùng Thuốc Súng – E: 

Gangplank đặt ra một thùng thuốc súng tại địa điểm chỉ định. Nếu hắn tấn công nó, nó sẽ phát nổ, gây sát thương của đòn đánh lan ra các kẻ địch trong phạm vi ảnh hưởng, và làm chậm chúng.

Khi một thùng phát nổ, các thùng khác nằm trong vùng ảnh hưởng cũng nổ lan theo (không cộng dồn sát thương). Thùng phát nổ cũng gây hiệu ứng cướp vàng của Đàm Phán.

Chiêu cuối – Mưa Đại Bác: Gangplank ra hiệu cho tàu chiến của hắn oanh tạc một khu vực, làm chậm và gây sát thương lên kẻ địch.

  • Cách chơi Gangplank.

Ở giai đoạn đầu trận, hãy sử dụng Q để tiêu diệt lính cũng như cấu máu đối thủ. Khi tiêu diệt lính bằng Q, bạn sẽ nhận được một lượng vàng để nâng cấp chiêu cuối. Do đó, bạn hãy cố gắng sử dụng Q để kết liễu càng nhiều lính càng tốt.

Ngoài ra, với nội tại của mình, Gangplank sẽ gây ra một lượng lớn sát thương chuẩn lên tướng địch. Do đó, trong giai đoạn đầu game, Gangplank sẽ rất mạnh. Hãy tận dụng sức mạnh này để đè ép đối thủ đi đường.

Ở giai đoạn giữa trận đấu, khi đã có cho mình Tam hợp kiếm và chiêu cuối được nâng cấp, sức mạnh của Gangplank sẽ rất khó lường.

Trong lần nâng cấp chiêu cuối đầu tiên, bạn hãy ưu tiên nâng cấp Hậu thế tử thần để gây thêm 30% sát thương chuẩn. Không chỉ vậy, việc nâng cấp chiêu cuối sẽ giúp bạn can thiệp ở các đường khác hiệu quả hơn nhờ lượng sát thương mà bạn sở hữu.

Trước khi giao tranh, hãy cố gắng đặt thùng thuốc súng ở những vị trí thích hợp. Những thùng thuốc súng này sẽ gây ra rất nhiều sát thương khi kích hoạt, thậm chí có thể sock sát thương khiến một kẻ địch lên bảng đếm số trong nháy mắt.

Có thể bạn quan tâm:

3. Ngọc bổ trợ dành cho Gangplank.

  • Gangplank chinh phục. 

Huyền thoại Khánh hiệu ứng: Hạ gục kẻ địch nhận thêm vĩnh viễn kháng hiệu ứng.

Chốt chặn cuối cùng: Gây thêm sát thương lên tướng địch khi bạn thấp máu.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Kiên định.

Kiên Cường:  Nhận thêm 10% kháng hiệu ứng và 10% kháng làm chậm. Các chỉ số này sẽ tăng lên tối đa 20% kháng hiệu ứng và 20% kháng làm chậm.

  • Gangplank quyền năng bất diệt.

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Kiên định.

Quyền Năng Bất Diệt: Mỗi 4 giây trong giao tranh, đòn đánh kế tiếp lên tướng sẽ gây thêm sát thương phép bằng 4% máu tối đa và hồi lại 2% máu tối đa. Ngoài ra giúp bạn tăng vĩnh viễn 5 máu. Ngoài ra đối với các tướng đánh xa, sát thương, hồi máu và máu vĩnh viễn giảm còn 40%.

Quyền năng bất diệt khá phù hợp với những người thích chơi khô máu, mong muốn trụ lại đường lâu nhưng thiếu khả năng hồi phục.

Tàn Phá Hủy Diệt: Vận một đòn đánh cực mạnh lên trụ trong vòng 3 giây khi đứng trong bán kính 600 quanh nó. Đòn đánh đó gây thêm sát thương vật lý bằng 100 (+35% máu tối đa của bạn).

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Gangplank.

  • Phép bổ trợ chính.

Tốc biến và dịch chuyển là những phép bổ trợ thường được sử dụng cho Gangplank bởi độ cơ động mà hai phép bổ trợ này mang lại là rất lớn. Đặc biệt là khả năng tiếp cận giao tranh bằng dịch chuyển sẽ giúp cho đội bạn có thêm nhiều lựa chọn hơn.

  • Trang bị khuyên dùng.

Tam hợp kiếm sẽ mang lại cho Gangplank hàng tá những chỉ số có lợi. Nội tại từ thủy kiếm có trong Tam hợp kiếm sẽ giúp cho Gangplank gây được thêm nhiều sát thương hơn khi sử dụng Đàm phán.

Vô cự kiếm + Lưỡi hái linh hồn là hai trang bị tăng khả năng chí mạng cho Gangplank. Với hai trang bị này, lượng sát thương đến từ những thùng thuốc súng sẽ vô cùng chất lượng.

Nếu bạn không muốn nằm xuống quá nhanh thì Móng vuốt hoặc giáp thiên thần sẽ giúp bạn tăng khả năng chống chịu nhiều hơn.

Gangplank là một vị tướng khá khó chơi, do đó khi sử dụng vị tướng này bạn nên luyện tập thật nhiều. Đặc biệt là kỹ năng đặt và nối thùng của Gangplank là một trong những kỹ năng yêu cầu khá cao về độ chuẩn xác. Do đó, hãy sử dụng Gangplank trong các trận đấu hạng khi bạn đã thật sự thành thạo vị tướng này.