Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Garen

January 5, 2021

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Cốt truyện của tướng Garen – Sức Mạnh Của Demacia.

2. Cách chơi tướng Garen.

3. Ngọc bổ trợ dành cho Garen.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Garen.

Thông tin chi tiết:

Là vị tướng quốc dân được khá nhiều người yêu thích, Garen vẫn luôn tìm cho mình được chỗ đứng trong Liên minh huyền thoại. Mặc dù trải qua khá nhiều mùa giải, thế nhưng sức mạnh của Garen là điều không thể bàn cãi.

1. Cốt truyện của tướng Garen – Sức Mạnh Của Demacia.

Sinh ra trong gia tộc Crownguard danh giá, cùng với cô em gái Lux, từ nhỏ Garen đã hiểu được bổn phận của mình là suốt đời bảo vệ ngai vương Demacia. Cha anh, Pieter, là một sĩ quan quân đội đầy hiển hách, trong khi người dì Tiana là Đội Trưởng-Kiếm của Đội Tiên Phong Bất Khuất tinh nhuệ—cả hai đều là cận thần dưới trướng vua Jarvan III và được ngài vô cùng quý trọng. Bản thân Garen cũng sẽ một ngày mang bên mình trách nhiệm bảo vệ hoàng tử và kế tục vinh dự ấy.

Vương quốc Demacia được hình thành từ tro tàn của cuộc Chiến Tranh Cổ Ngữ, nhưng chiến tranh và xung đột vẫn kéo dài nhiều thế kỷ sau đó. Người bác của Garen, một kỵ sĩ trinh sát trong quân đội Demacia, đã kể với Garen và Lux khi còn bé về những cuộc phiêu lưu của ông bên ngoài những bức tường thành, nhằm bảo vệ người dân của họ khỏi những hiểm họa chực chờ nơi thế giới rộng lớn ngoài kia.

Ông đã cảnh báo với họ rằng, một ngày nào đó, nền hòa bình mong manh này sẽ rồi sẽ cũng tan vỡ bởi một thứ gì đó—có thể là bọn pháp sư lang thang, những sinh vật nơi đáy vực thẳm, hoặc những thế lực kinh hoàng khác nữa mà con người sẽ chẳng bao giờ có thể mường tượng đến.

Đó dường như là một điềm báo, bởi không lâu sau người bác cũng đã bị sát hại bởi một tên pháp sư trong khi làm nhiệm vụ, khi Garen chưa tròn mười một tuổi. Garen hiểu thấu nỗi đau đè nặng lên gia đình mình, và anh thấy được nỗi kiếp sợ bên trong đôi mắt của người em gái. Anh hiểu, như một lẽ dĩ nhiên, rằng ma thuật chính là mối hiểm họa đầu tiên, và cũng là lớn nhất mà Demacia phải đổi mặt, và thề rằng sẽ không bao giờ để chúng lọt vào bức tường. Con đường tuyệt đối tuân theo lý tưởng đó, không bị lay chuyển bởi bất cứ điều gì, là cách duy nhất để bảo vệ vương quốc này.

Chỉ vài năm sau đó, Garen đã có tên trên bức tường Đại Thành, trở thành một chiến binh thực thụ của Demacia, và rồi nhanh chóng nổi danh trên chiến trường khốc liệt. Cho đến khi mười tám tuổi, anh đã tham gia vào những chiến dịch nơi vùng biên giới Freljord, đóng góp công lớn trong việc tiêu diệt đám quân phiến loạn xấu xa ẩn nấp trong Khu Rừng Câm Lặng, và chiến đấu bên cạnh những thủ vệ kiên cường của thành trì Whiterock.

Như một lẽ dĩ nhiên, với lòng dũng cảm và kỹ năng xuất chúng của mình, Garen đã có được một chỗ đứng trong hàng ngũ của Đội Tiên Phong. Dưới sự chứng kiến của gia đình và vị hoàng tử thân thiết, anh lập lời tuyên thệ ngay trước ngai vàng. Và khi Đội Trưởng mới của Đội Tiên Phong Bất Khuất hi sinh trong chiến trận, Garen đã được đồng đội ủy thác để trở thành chỉ huy mới của bọn họ, mà chẳng vấp phải một lời phản đối nào nào.

Đến tận hiện tại, Garen vẫn đứng đó, như một tấm khiên vững chãi, bảo vệ quê nhà khỏi bất kì kẻ thù nào ngoài kia. Hơn cả một chiến binh mạnh mẽ bậc nhất vương quốc, anh chính là hiện thân của những lý tưởng cao đẹp và vĩ đại nhất đã trở thành giá trị cốt lõi của Demacia từ những buổi đầu nó được gầy dựng.

2. Cách chơi tướng Garen.

  • Bộ kỹ năng của Garen.

Nội tại – Bền Bỉ: Nếu Garen chưa dính phải sát thương hoặc kĩ năng của kẻ địch trong khoảng thời gian gần đây, anh được hồi lại phần trăm Máu tối đa mỗi giây. Sát thương từ lính không làm mất hiệu ứng Bền Bỉ.

Đòn Quyết Định – Q: Garen được tăng mạnh Tốc độ Di chuyển, giải phóng khỏi mọi trạng thái làm chậm đang tác động lên hắn, đồng thời cú đánh kế tiếp của hắn sẽ tấn công vào điểm yếu của kẻ địch, gây thêm sát thương và làm câm lặng nạn nhân.

Lòng Dũng Cảm – W: Garen được tăng Giáp và Kháng Phép khi tiêu diệt kẻ địch. Anh cũng có thể kích hoạt kỹ năng để nhận thêm một lượng lớn Kháng Hiệu Ứng và giảm sát thương gánh chịu trong chốc lát. Sau đó, lượng giảm sát thương gánh chịu sẽ giảm đi nhưng tồn tại lâu hơn.

Phán Quyết – E: Garen thực hiện một vũ điệu tử thần bằng thanh kiếm của mình, gây sát thương và giảm giáp tướng địch trúng phải xung quanh bản thân trong thời gian hiệu lực.

Chiêu cuối – Công Lí Demacia: Tướng địch với số điểm hạ gục cao nhất gần đây sẽ trở thành Kẻ Thủ Ác. Garen sẽ gây thêm sát thương chuẩn lên Kẻ Thủ Ác.

Garen kêu gọi sức mạnh của Demacia giúp tung ra một một đòn kết liễu tướng đối phương, gây sát thương dựa trên số máu mục tiêu đã mất. Kẻ Thủ Ác sẽ phải chịu sát thương chuẩn.

  • Cách chơi Garen.

Garen là vị tướng cực kì dễ chơi, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu thì đây là vị tướng hoàn hảo để bạn lựa chọn.

Ở giai đoạn đầu game, bạn hãy cố gắng farm thật nhiều lính nhất có thể để nhanh chóng lên được những món đồ cần thiết. Sử dụng Q và E để cấu rỉa máu đối thủ cũng như ăn lính. Do Garen không sử dụng năng lượng nên bạn có thể thoái mái sử dụng kỹ năng.

Nội tại của Garen sẽ giúp bạn trụ lại đường rất tốt, sau một khoảng thời gian không chịu sát thương, Garen sẽ tự động hồi máu. Việc này sẽ rất có ích sau những pha trao đổi kỹ năng với kẻ địch.

Ở giai đoạn giữa và cuối game, nhiệm vụ của Garen là chống chịu và bảo kê những chủ lực của team mình. Lúc này, khả năng chống chịu của Garen sẽ vô cùng đáng sợ với những món đồ tăng giáp, máu và kháng phép. Bạn cũng có thể lên 1 đến 2 món đồ gây sát thương để có thể vừa chống chịu, vừa gánh nhiệm vụ gây sát thương.

Khi có giáp máu, khả năng hồi máu của Garen sẽ lên đến cực đỉnh, bạn không cần về bệ đá cổ mà vẫn có thể hồi máu khi kết hợp nội tại của mình với giáp máu. Trong các pha giao tranh, khi hết máu bạn có thể lui ra đợi hồi máu và vào lại giao tranh giống như bạn vừa biến về vậy.

Có thể bạn quan tâm:

3. Ngọc bổ trợ dành cho Garen.

  • Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Chuẩn xác.

Huyền thoại Khánh hiệu ứng: Hạ gục kẻ địch nhận thêm vĩnh viễn kháng hiệu ứng.

Chốt chặn cuối cùng: Gây thêm sát thương lên tướng địch khi bạn thấp máu.

  • Ngọc phụ: 

– Ngọc tái tổ hợp Kiên định.

– Ngọc tái tổ hợp Pháp thuật.

Mau Lẹ: Các hiệu ứng tăng tốc hiệu quả hơn 7% đối với bạn, đồng thời bạn được tăng thêm 1% tốc độ di chuyển.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Garen.

  • Phép bổ trợ.

Tốc biến + Dịch chuyển / Thiêu đốt là những phép bổ trợ được sử dụng nhiều cho Garen.

Tốc biến sẽ giúp Garen trở nên cơ động hơn và là một phần không thể thiếu với các tướng trong Liên minh huyền thoại.

Dịch chuyển giúp Garen dễ dàng tham gia vào các pha giao tranh ở những đường khác. Còn nếu bạn muốn nhanh chóng tiêu diệt kẻ địch thì Thiêu đốt là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

  • Trang bị chính.

Chùy phản kích giúp Garen tăng khả năng bám đuổi kẻ địch và làm chậm chúng. Do Garen khá tù nên những trang bị tăng tốc độ, khả năng tiếp cận rất cần thiết cho vị tướng này.

Sau Chùy phản kích thì Rìu đen là trang bị tiếp theo bạn nên hướng tới. Nó sẽ giúp bạn bỏ qua lớp giáp kẻ địch và tăng sức mạnh công kích cho Garen.

Nếu kẻ địch có quá nhiều sát thương vật lý thì bạn nên cân nhắc lên giáp gai và nếu team bạn có quá nhiều sát thương phép thì giáp tâm linh là trang bị không thể tuyệt vời hơn.

Ngoài ra, bạn có thể lên giáp liệt sĩ để tăng máu và tăng tốc độ di chuyển cho Garen.

Trên đây là những chia sẻ về cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Garen. Đây là vị tướng có thể coi là dễ chơi nhất trong số các vị tướng của Liên minh huyền thoại. Do đó Garen luôn nằm trong top những vị tướng được lựa chọn nhiều nhất. Vậy bạn có thường xuyên sử dụng Garen không? Hãy để lại bình luận phía dưới bài viết này nhé.