Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Gnar

January 7, 2021

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Cốt truyện của tướng Gnar – Mắt Xích Thượng Cổ.

2. Cách chơi tướng Gnar.

3. Ngọc bổ trợ dành cho Gnar.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Gnar.

Thông tin chi tiết:

Gnar là một trong số ít những vị tướng có khả năng biến hóa hình dạng của mình. Không giống như Jayce, Nidalee hay Elise, Gnar phải có đủ nộ mới có thể biến hình được. Chính điều này khiến Gnar trở nên cực kì khó chơi bởi yêu cầu bạn phải kiểm soát được nộ của vị tướng này. Do đó, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Gnar nhé.

1. Cốt truyện của tướng Gnar – Mắt Xích Thượng Cổ.

Là một yordle non trẻ với nguồn năng lượng dồi dào, Gnar cùng đồng loại của mình sinh sống trong một bộ tộc nơi vùng đất phương bắc. Dù nhỏ bé đến nỗi những dấu chân gần như không thể in hằn trên tuyết, tính khí của cậu lại trái ngược hoàn toàn với những sinh vật khổng lồ hơn cậu gấp nhiều lần, và cậu ta sẽ luôn bập bẹ chửi rủa mỗi khi có điều gì đó không vừa ý. Cũng vì vậy, Gnar cảm thấy gắn kết những sinh vật to lớn và thông minh kia, những sinh vật luôn cố tránh xa người phàm. Đối với Gnar, họ cũng như những yordle khổng lồ với bộ lông trắng muốt… và với cậu thế đã là đủ.

Trong khi những bộ tộc cùng nhau du hành khắp vùng lãnh nguyên, nhặt nhạnh những loài quả mọng mọc dại và những bụi rêu ngon lành, Gnar lại dành thời gian kiếm tìm những thứ thiết thực hơn, như những hòn đá, hòn sỏi, hay những xác chết thối rữa của những con chim. Món đồ quý giá nhất mà cậu tìm được là một mảnh xương hàm của một con druvask. Khi nhặt được nó từ mặt đất lạnh giá, cậu đã kêu lên vui sướng và ném nó đi xa nhất có thể. Và nó hạ cánh cách đó chỉ hai bước nhảy.

Cảm thấy thích thú với thành công ban đầu, Gnar đã đem chiếc “boomerang” theo mình đến tất cả mọi nơi. Vùng đất này dù đã đem lại cho cậu những món đồ chơi mới, những mẩu sợi lấp lánh, những giọt mật ngọt, hay những vòng tròn kỳ lạ – nhưng chẳng thứ nào có thể sánh được với niềm vui được ném và nhặt thứ vũ khí chết chóc ấy. Cậu tự cho mình là một thợ săn, và theo đuổi những đàn thú hoang chẳng hề để tâm đến cậu.

Gnar là một yordle rất dễ bị kích động, dù vừa vui vẻ đó thôi, nhưng cậu cũng có thể nổi giận ngay tức thì như một đứa trẻ, biến mình thành một con quái thú khổng lồ và hủy diệt. Bị mắc kẹt bên trong Chân Băng hàng thiên niên kỷ, sinh vật hiếu kỳ này cuối cùng đã thoát ra được và giờ đây chu du trong một thế giới mới, thứ đối với cậu thật kỳ lạ và đáng ngạc nhiên.

2. Cách chơi tướng Gnar.

  • Kỹ năng của Gnar.

Nội tại – Đột Biến Gien: Khi đang bên trong giao tranh Gnar sẽ được tăng Cuồng. Đạt đủ mức Cuồng tới đa sẽ khiến hắn biến hình thành Gnar Khổng Lồ, giúp tăng cường khả năng sống sót và nhận một dàn kĩ năng mới.

Ném Boomerang / Ném Đá – Q: 

Gnar quẳng đi chiếc boomerang thứ gây sát thương và làm chậm kẻ địch trúng phải trước khi quay về với hắn. Nếu hắn bắt lại được chiếc boomerang sẽ khiến thời gian hồi chiêu giảm đi.

Gnar Khổng Lồ ném đi một tảng đá, thứ sẽ đập vào một đơn vị đầu tiên trúng phải, gây sát thương và làm chậm mọi thứ cạnh bên. Tảng đá có thể được nhặt lại để giảm thời gian hồi chiêu.

Quá Khích / Đập Phá – W:

Các đòn đánh và kĩ năng của Gnar khiến hắn cảm thấy phấn khích, giúp gây thêm sát thương và tăng Tốc độ Di chuyển.

Gnar Khổng Lồ không hề cảm thấy phấn khích, mà chỉ đơn giản là muốn đập phá mọi thứ phía trước hắn, làm choáng các nạn nhân trúng chiêu.

Nhún Nhảy / Nghiền Nát – E:

Gnar nhảy tới điểm đã chọn rồi nhún nhảy khỏi đầu bất kì đơn vị nào hắn đáp xuống, để tiếp tục di chuyển xa hơn.

Gnar Khổng Lồ quá lớn để nhún nhảy nên phải đáp mạnh xuống mặt đất, gây sát thương xung quanh hắn.

Chiêu cuối – GNAR: Gnar Khổng Lồ ném mọi thứ quanh hắn theo hướng đã chọn, gây sát thương và làm chậm các nạn nhân trúng chiêu. Bất kì kẻ địch nào trúng phải vách tường đều bị làm choáng và chịu thêm sát thương.

  • Cách chơi Gnar.

Gnar là vị tướng khá dễ chơi, đặc biệt là ở giai đoạn đầu game. Ở giai đoạn này, bạn hãy cố gắng farm thật nhiều lính để có tiền mua những trang bị quan trọng. Sử dụng Q để cấu rỉa máu đối thủ cũng như ăn lính từ xa.

Tuy nhiên, bạn cũng phải chú ý nộ. Khi nộ đầy và biến hình, các kỹ năng của Gnar sẽ được cường hóa, tăng sát thương cũng như khả năng chống chịu. Nhưng bù lại, bạn sẽ mất đi tầm đánh xa ở dạng tí nị. Việc kiểm soát tốt nộ của Gnar sẽ giúp bạn có thể dễ dàng lật kèo ở những thời điểm quan trọng.

Gnar cực kì đáng sợ khi có chiêu cuối và kẻ địch tập trung lại một chỗ. Sử dụng chiêu cuối để hất đối phương về phía đồng đội cũng như tạo điều kiện cho pha giao tranh tốt. Một lưu ý nhỏ là khi sử dụng chiêu cuối, nếu Gnar hất kẻ địch vào trúng địa hình thì lượng sát thương sẽ được tăng rất nhiều và làm choáng kẻ địch.

Ở giai đoạn giữa và cuối game, nhiệm vụ chính của Gnar là chống chịu và mở giao tranh. Do đó, hãy kiểm soát lượng nộ thật hợp lý để có thể mở giao tranh vào những lúc cần thiết. Ngoài ra, khả năng đẩy lẻ của Gnar cũng rất mạnh nhờ vào lượng sát thương lớn và khả năng dọn lính mạnh ở dạng khổng lồ.

Có thể bạn quan tâm:

3. Ngọc bổ trợ dành cho Gnar.

  • Gnar Chuẩn xác.

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Chuẩn xác.

Bước chân thần tốc: Tấn công và di chuyển tăng cộng dồn tích điện. Ở 100 điểm đòn đánh kế tiếp hồi máu cho bạn và tăng vĩnh viễn tốc độ di chuyển. Hoặc Sẵn sàng tấn công: Tấn công 3 lần liên tiếp sẽ làm kẻ đó suy yếu, gây thêm sát thương và khiến kẻ đó chịu thêm sát thương từ mọi nguồn trong 6s.

Huyền thoại Tốc độ đánh: Hạ gục kẻ địch nhận thêm vĩnh viễn tốc độ đánh.

Chốt chặn cuối cùng: Gây thêm sát thương lên tướng địch khi bạn thấp máu.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Kiên định.

Tàn Phá Hủy Diệt: Vận một đòn đánh cực mạnh lên trụ trong vòng 3 giây khi đứng trong bán kính 600 quanh nó. Đòn đánh đó gây thêm sát thương vật lý bằng 100 (+35% máu tối đa của bạn).

Ngọn Gió Thứ Hai: Sau khi chịu sát thương từ 1 tướng địch, hồi lại 6 + 4% máu đã mất của bạn trong vòng 10 giây.

  • Gnar quyền năng bất diệt.

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Kiên định.

Quyền Năng Bất Diệt: Mỗi 4 giây trong giao tranh, đòn đánh kế tiếp lên tướng sẽ gây thêm sát thương phép bằng 4% máu tối đa và hồi lại 2% máu tối đa. Ngoài ra giúp bạn tăng vĩnh viễn 5 máu. Ngoài ra đối với các tướng đánh xa, sát thương, hồi máu và máu vĩnh viễn giảm còn 40%.

Quyền năng bất diệt khá phù hợp với những người thích chơi khô máu, mong muốn trụ lại đường lâu nhưng thiếu khả năng hồi phục.

Tàn Phá Hủy Diệt: Vận một đòn đánh cực mạnh lên trụ trong vòng 3 giây khi đứng trong bán kính 600 quanh nó. Đòn đánh đó gây thêm sát thương vật lý bằng 100 (+35% máu tối đa của bạn).

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Gnar.

  • Phép bổ trợ.

Tốc biến và dịch chuyển là hai phép bổ trợ được nhiều người sử dụng cho Gnar bởi khả năng tạo đột biết nhờ hai trang bị này là rất lớn, đặc biệt là trong những pha giao tranh tổng.

  • Trang bị chính.

Rìu đen + Búa băng sẽ giúp Gnar gia tăng khả năng tấn công và làm chậm kẻ địch. Rìu đen sẽ giúp Gnar loại bỏ giáp kẻ địch, giúp mỗi phát đánh trở nên đau hơn. Búa băng sẽ giúp Gnar làm chậm kẻ địch, để có thể dễ dàng truy đuổi hơn.

Mũ thích nghi + Khiên băng + Giáp thiên thần là những trang bị chống chịu vô cùng cần thiết dành cho Gnar bởi ở dạng Tí nị, Gnar khả mỏng manh và khi sử dụng chiêu cuối, bắt buộc Gnar phải lao vào giữa đội hình địch nên rất cần khả năng chống chịu.

Trên đây là những phân tích về cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Gnar. Hy vọng với bài viết này, các bạn sẽ có thể chơi vị tướng này một cách dễ dàng hơn. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.