Liên minh

Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Gragas

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Cốt truyện của tướng Gragas – Gã Bợm Rượu.

2. Cách chơi tướng Gragas.

3. Ngọc bổ trợ dành cho Gragas.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Gragas.

Thông tin chi tiết:

Gragas được biết đến là một gã bợm rượu, tưởng như tên mập ú này khá vô hại khi suốt ngày chìm đắm trong men say. Thế nhưng chính điều đó đã tạo nên sức mạnh cho hắn ta. Vậy nhờ đâu mà Gragas từ một kẻ nghiện rượu lại có sức mạnh đáng sợ đến vậy? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Cốt truyện của tướng Gragas – Gã Bợm Rượu.

Vừa vui vẻ vừa đáng sợ, Gragas là một bậc thầy ủ rượu trên đường tìm kiếm vại đồ uống hoàn hảo. Xuất thân từ đâu không rõ, ông hiện đang thu thập những nguyên liệu quý hiếm giữa vùng Freljord hoang vu, thử hết công thức này đến công thức khác. Thường xuyên say xỉn và cực kỳ bốc đồng, những vụ ẩu đả ông gây ra đã trở thành huyền thoại, thường kết thúc với một buổi tiệc tùng thâu đêm và hư hại tài sản nhiều vô kể. Gragas hiện diện ở đâu là báo trước nhậu nhẹt và phá hủy ở đó theo đúng thứ tự.

6 3

Thứ duy nhất Gragas thích hơn uống rượu là đánh nhau. Cơn khát rượu không thể xoa dịu dẫn dắt hắn tìm kiếm những thứ nguyên liệu mạnh nhất và kì quái nhất để ủ rượu. Bốc đồng và khó đoán, gã bợm này thích đập thùng rượu cũng như thích đập đầu kẻ khác. Nhờ vào những thứ rượu lạ kì và tính khí thất thường của hắn, nhậu chung với Gragas luôn là một cuộc phiêu lưu.

Gragas có một tình yêu bất diệt dành cho rượu ngon, nhưng cơ thể khổng lồ của hắn khiến cho việc đạt tới cảnh giới tuyệt đỉnh lưu linh là không thể. Một đêm nọ, khi đã nốc hết thùng này đến thùng khác mà vẫn chưa đã, trong đầu Gragas nảy lên một ý tưởng chứ không phải nảy sao khi bị ghế quán rượu đập vào đầu: tại sao hắn không thể tự mình ủ ra một thứ có thể khiến hắn say thực sự? Đó là lúc hắn thề phải tạo ra bằng được thứ rượu thượng đẳng.

Hành trình của Gragas dẫn hắn đến với vùng Freljord, nơi mà hắn có thể tìm thấy thứ nước địa cực tinh khiết nhất ở những hoang mạc hoang vu. Khi đang lạc trong một cơn bão tuyết khủng khiếp, Gragas tìm thấy một vực gió hú khổng lồ. Ở đó hắn đã tìm thấy thứ mình cần: một mảnh băng hoàn hảo nhất mà hắn từng thấy. Mảnh băng vĩnh cửu này không chỉ đem lại cho rượu của hắn những đặc tính ảo diệu, nó còn có một tác dụng phụ tiện lợi khác – nó khiến cho hỗn hợp rượu luôn mát lạnh ở nhiệt độ phù hợp.

10 2

Dưới sự tác động của thứ thành phẩm mới này, Gragas tìm về với văn minh, háo hức được chia sẻ thành quả của mình. Định mệnh đã an bài rằng đám đông đầu tiên mà Gragas bắt gặp sẽ là những người định hình tương lai của vùng Freljord. Hắn loạng choạng tiến tới một cuộc thương thuyết đang đi vào ngõ cụt của hai bộ tộc về việc liên minh với Ashe. Dù Ashe cũng không phản đối việc có cái gì đó để giảm căng thẳng, những chiến binh khác bực bội với sự đường đột này và chửi rủa gã béo say rượu. Đúng với bản chất của mình, Gragas đáp lại bằng một cú húc đầu ngoại giao, khởi đầu cho một trận chiến xứng đáng đi vào huyền thoại Freljord.

Khi những kẻ nằm gục sau cuộc ẩu đả tỉnh dậy, Ashe mời mọi người một chầu kết giao thay cho việc đánh đấm. Khi cơn giận đã bị dìm trong bia bọt, hai bộ tộc suýt nữa đã tuyên chiến với nhau giờ lại đoàn kết trong thứ rượu ngon của Gragas. Dù cho thù hận đã không còn và Gragas được tôn vinh như một người hùng, hắn vẫn chưa đạt được giấc mơ tuyệt đỉnh lưu linh. Do đó một lần nữa hắn lại lên đường, hướng về vùng lãnh nguyên để tìm cho bằng được những nguyên liệu làm ra thứ rượu hoàn hảo nhất của Runeterra.

2. Cách chơi tướng Gragas.

 • Bộ kỹ năng của Gragas.

1 3

Nội tại – Giờ Khuyến Mãi: Khi sử dụng kĩ năng, Gragas tự thưởng cho mình bằng một nốc rượu giúp hồi 6% máu tối đa. Hiệu ứng này chỉ có thể xảy ra mỗi 8 giây một lần.

Lăn Thùng Rượu – Q: Gragas quăng bình rượu đến một vị trí, có thể kích hoạt để phát nổ hoặc tự phát nổ sau 4 giây. Những kẻ địch trúng chiêu sẽ bị giảm Tốc độ Di chuyển.

Say Quá Hóa Cuồng – W: Gragas nốc rượu trong bình trong 1 giây. Hậu quả là hắn trở nên say xỉn khiến cú đánh kế tiếp gây thêm sát thương phép cho tất cả kẻ địch xung quanh và được giảm sát thương gánh chịu.

Lấy Thịt Đè Người – E: Gragas lao đến vị trí đã chọn và va chạm với kẻ địch đầu tiên hắn đụng phải, gây sát thương lên tất cả kẻ địch xung quanh và làm choáng chúng.

Chiêu cuối – Thùng Rươu Nổ: Gragas quăng bình rượu đến vị trí mục tiêu, phát nổ khi tiếp xúc, gây sát thương và hất tung kẻ địch trong vụ nổ.

 • Cách chơi Gragas.

Gragas là mẫu tướng khá đa năng, hắn ta có thể được sử dụng ở vị trí đi đường giữa hoặc là đi rừng hay đi đường trên. Tuy nhiên, trải qua khá nhiều đợt thay đổi meta, gã bợm rượu này được sử dụng rất nhiều ở vị trí đi rừng.

9 3

Gragas là mẫu tướng đi rừng khá ổn với việc dọn dẹp lính và quái rừng khá nhanh. Đặc biệt là khả năng tạo đột biến khi đi gank với Lăn bụng và Thùng rượu nổ. Chỉ cần sử dụng chiêu cuối đẹp, Gragas hoàn toàn có thể tạo ra những đột biến trong các pha đi gank của mình.

Ở giai đoạn đi đường, hãy khởi đầu bằng bùa xanh để giảm thời gian hồi chiêu và hồi năng lượng. Sau khi ăn bùa xanh xong, bạn có thể lựa chọn ăn bãi chim hoặc cóc rồi đi gank sớm. Lúc này, chắc chắn bạn đã có chiêu E để tiếp cận đối phương, do đó đi gank ở thời điểm sớm sẽ gây ra rất nhiều bất ngờ.

8 4

Combo đi rừng nhanh nhất của Gragas: Say Quá Hóa Cuồng W (tăng sát thương) => Lấy Thịt Đè Người E (tiếp cận) => Đánh thường => Lăn Thùng Rượu Q (làm chậm + sát thương) => Q.

Ở giai đoạn giữa game, bạn hãy cố gắng kiểm soát và ăn các mục tiêu lớn để tăng sức mạnh cho toàn đội. Bên cạnh đó, hãy cố gắng sử dụng chiêu E + Tốc biến để tạo bất ngờ khi muốn tiếp cận một kẻ địch nào đó. Hoặc đơn giản hơn là sử dụng Thùng rượu nổ để quăng đối phương về phía team mình.

7 4

Combo Gragas đi đường cơ bản: Lăn Thùng Rượu Q (làm chậm) => Lấy Thịt Đè Người E (khống chế) => Say Quá Hóa Cuồng W (lấy hiệu ứng trên đòn đánh).

Có thể bạn quan tâm:

 • Tướng hỗ trợ đa dụng Lux – tiểu thư ánh sáng
 • Tướng hỗ trợ đa dụng

3. Ngọc bổ trợ dành cho Gragas.

 • Gragas Thiên thạch bí ẩn.

2 4

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Pháp thuật.

Thiên Thạch Bí Ẩn: Gây sát thương lên tướng địch bằng kỹ năng thả 1 thiên thạch xuống chỗ của kẻ đó hoặc nếu Thiên Thạch Bí Ẩn đang hồi, giảm hồi chiêu còn lại của nó.

Dải Băng Năng Lượng: Dùng kỹ năng trúng một tướng địch tăng vĩnh viễn 25 năng lượng, tối đa 250. Khi có 250 năng lượng cộng thêm, hồi 1% năng lượng đã mất mỗi 5s. Trang bị ngọc này khá phù hợp với các tướng tích năng lượng như Ryze, Ezreal…và một số tướng trong meta lên nước mắt hiện nay.

Thăng Tiến Sức Mạnh: Nhận thêm 10% Giảm hồi chiêu khi đạt cấp 10.

Thiêu Rụi: Kỹ năng trúng đích kế tiếp đốt cháy tướng địch, gây thêm 15- 35 sát thương phép theo cấp sau 1s.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Cảm hứng.

Bước Chân Màu Nhiệm: Nhận được Giày xịn ở phút thứ 12, nhưng không thể mua giày trước lúc đó. Mỗi lần tham gia hạ gục giúp bạn có giày sớm hơn 45 giây. Giày xịn tăng thêm +10 Tốc độ di chuyển.

Giao Hàng Bánh Quy: Nhận được một Bánh Quy mỗi 3 phút cho đến phút 12. Mỗi bánh bích quy sẽ hồi 10% máu và năng lượng đã mất. Dùng hoặc bán Bánh Quy tăng vĩnh viễn 50 năng lượng tối đa. Tướng có dùng năng lượng được hồi lại 12% máu đã mất.

 • Gragas Quyền năng bất diệt.

3 4

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Kiên định.

Quyền Năng Bất Diệt: Mỗi 4 giây trong giao tranh, đòn đánh kế tiếp lên tướng sẽ gây thêm sát thương phép bằng 4% máu tối đa và hồi lại 2% máu tối đa. Ngoài ra giúp bạn tăng vĩnh viễn 5 máu. Ngoài ra đối với các tướng đánh xa, sát thương, hồi máu và máu vĩnh viễn giảm còn 40%.

Quyền năng bất diệt khá phù hợp với những người thích chơi khô máu, mong muốn trụ lại đường lâu nhưng thiếu khả năng hồi phục.

Tàn Phá Hủy Diệt: Vận một đòn đánh cực mạnh lên trụ trong vòng 3 giây khi đứng trong bán kính 600 quanh nó. Đòn đánh đó gây thêm sát thương vật lý bằng 100 (+35% máu tối đa của bạn).

Giáp Cốt:  Sau khi chịu sát thương từ tướng địch, 3 kỹ năng hoặc đòn đánh tiếp theo của kẻ đó lên bạn gây ít đi 30 – 60 sát thương.

Lan Tràn: Tăng máu vĩnh viễn khi có quái hoặc lính chết gần bạn. Tăng vĩnh viễn 3 máu tối đa với mỗi 8 con.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Cảm hứng.

Bước Chân Màu Nhiệm: Nhận được Giày xịn ở phút thứ 12, nhưng không thể mua giày trước lúc đó. Mỗi lần tham gia hạ gục giúp bạn có giày sớm hơn 45 giây. Giày xịn tăng thêm +10 Tốc độ di chuyển.

Giao Hàng Bánh Quy: Nhận được một Bánh Quy mỗi 3 phút cho đến phút 12. Mỗi bánh bích quy sẽ hồi 10% máu và năng lượng đã mất. Dùng hoặc bán Bánh Quy tăng vĩnh viễn 50 năng lượng tối đa. Tướng có dùng năng lượng được hồi lại 12% máu đã mất.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Gragas.

 • Phép bổ trợ chính:

5

– Đối với Gragas đi rừng: Tốc biến và Trừng phạt là hai phép bổ trợ cực kì quan trọng giúp Gragas vừa tạo được đột biến trong những pha đi gank, vừa dọn dẹp quái rừng nhanh với trừng phạt.

– Đối với Gragas đi đường: Tốc biến + Thiêu đốt/Kiệt sức sẽ giúp Gragas có khả năng dồn sát thương mạnh mẽ hơn hay đơn giản là làm giảm sức mạnh của kẻ địch trong thoáng chốc.

 • Trang bị chính.

4 4

– Đối với Gragas đi rừng theo dạng Tanker: Phù phép quỷ lửa (tăng khả năng dọn dẹp quái rừng và solo cận chiến) + Găng tay băng (làm chậm các mục tiêu + sát thương từ các đòn đánh của Gragas) + Giáp tâm linh (tăng kháng phép) + Giáp máu (tăng khả năng hồi phục trong giao tranh cũng như đi đường) + Giáp liệt sỹ(tăng giáp + tốc độ di chuyển).

– Đối với Gragas đi rừng theo dạng sức mạnh Phép thuật: Lưỡi hái bóng đêm ( cho phép Gragas gây sát thương phép theo % sức mạnh phép thuật + tăng tốc độ di chuyển) + Song kiếm tai ương ( Tăng khả năng dồn sát thương cho Gragas) + Mũ phù thủy + Trượng hư vô (tối đa hóa sức mạnh phép thuật cho Gragas) + Đồng hồ cát (gia tăng chống chịu cũng như kích hoạt trong những tình huống Gragas gặp nguy hiểm).

Trên đây là những thông tin về cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Gragas. Nếu còn bất kỳ cách chơi hay những câu chuyện nào khác liên quan đế gã bợm rượu này thì các bạn đừng quên để lại bình luận phía bên dưới bài viết này nhé. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

>>Xem thêm:

 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Gnar
 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Garen
 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Gangplank

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *