Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Graves

January 12, 2021

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Cốt truyện của tướng Graves – Kẻ Ngoài Vòng Pháp Luật.

2. Cách chơi tướng Graves.

3. Ngọc bổ trợ dành cho Graves.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Graves.

Thông tin chi tiết:

Graves là vị tướng đã từng được Riot Games chỉnh sửa rất nhiều. Tuy nhiên, trải qua rất nhiều lần chỉnh sửa nhưng sức mạnh của hắn ta vẫn rất đáng sợ. Vậy sức mạnh đó đến từ đâu? Tại sao Graves lại được lựa chọn nhiều như vây?…Tất cả câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

1. Cốt truyện của tướng Graves – Kẻ Ngoài Vòng Pháp Luật.

Malcolm Graves là một tên lính đánh thuê, tay bạc, và kẻ trộm khét tiếng – kẻ bị truy lùng ở khắp các thành phố và vương quốc gã từng ghé thăm. Dù có một tính cách nóng nảy, gã trọng danh dự của một tên tội phạm, và thường chỉ động đến khẩu shotgun hai nòng Định Mệnh của mình để kết thúc mọi sự vụ. Trong những năm gần đây, gã đã hàn gắn lại mối quan hệ với Twisted Fate, và cùng nhau chúng lại gây náo loạn thế giới ngầm Bilgewater một lần nữa.

Lớn lên giữa những con hẻm nơi cầu cảng Bilgewater, Malcolm nhanh chóng học cách đánh lộn và chôm chỉa, đống kỹ năng vô cùng hữu dụng với hắn sau này.Gã luôn tìm được những công việc vận chuyển hàng lậu từ các chuyến thuyền buôn cập cảng mỗi ngày – cùng với đó là công việc đâm thuê chém mướn cho những tên tội phạm địa phương, khi họ giải quyết công việc trên bến cảng.

Nhưng những con hẻm quá nhỏ bé, và gã muốn nhiều hơn những gì bọn họ đem lại. Khi chỉ vừa bước vào độ tuổi thành niên, Graves đã chôm một khẩu súng lục và đi lậu từ Bilgewater sang đại lục Shurima trên một con thuyền, nơi gã chôm chỉa, lừa lọc, và bài bạc hết nơi này đến chốn nọ dọc theo vùng bờ biển.

Cũng trên bàn bài đầy may rủi – và cũng vô cùng bất hợp pháp – nơi thị trấn Mudtown, Graves đã gặp một kẻ sau này sẽ thay đổi toàn bộ cuộc đời và sự nghiệp của mình: gã bạc bịp được biết đến với cái tên Twisted Fate.

Cả hai đều thấy ở nhau lòng yêu thích chẳng nghĩ suy với nguy hiểm và phiêu lưu, và một tình bạn kỳ quặc đã từ đó nảy sinh. Với sức mạnh cơ bắp của Graves và khả năng miệng lưỡi bậc thầy của Twisted Fate, họ trở thành một cặp đôi hiệu quả một cách lạ thường. Sự tôn trọng danh dự của những kẻ lang bạt của họ dần trở thành lòng tin tưởng lẫn nhau, và cùng nhau họ đã đánh cắp từ những kẻ giàu có, lừa gạt những kẻ ngu ngốc, chiêu mộ đám thủ hạ lành nghề cho những công việc đặc biệt, và bán đứng những kẻ thù của họ khi có thể.

Trong một vụ cướp tinh vi nhưng nhanh chóng trở nên hoàn toàn trật bánh, Graves bị cảnh vệ địa phương tóm cổ, trong khi Twisted Fate nhanh chóng đánh bài chuồn và bỏ rơi gã.

Bị ném vào nhà ngục khét tiếng mang tên Tủ Khóa, Graves phải chịu đựng hàng năm trời trong sự tra tấn và giam cầm khắt khe, nơi gã nuôi lớn nỗi căm hận với người bạn cũ. Một tên kém cỏi nào đó có lẽ đã gục, nhưng Malcolm Graves thì không. Gã quyết quay lại trả thù.

Cuối cùng, khi đã vượt ngục thành công, cùng khẩu súng mới toanh của tên cai ngục trên vai, Graves bắt đầu một cuộc hành trình dai dẳng truy tìm Twisted Fate.

2. Cách chơi tướng Graves.

  • Kỹ năng của Graves.

Nội tại – Vận Mệnh Thay Đổi: Khẩu súng của Graves chứa được hai đạn cối. Sau khi dùng hết, hắn phải nạp lại. Mỗi đòn đánh thường bắn ra nhiều viên đạn theo hình nón. Sát thương tăng thêm với mỗi viên đạn bắn trúng vào cùng một kẻ địch. Những viên đạn này không thể xuyên qua các đơn vị.

Đạn Xuyên Mục Tiêu – Q: Graves bắn ra một viên đạn sẽ nổ sau 2 giây hoặc sau 0.2 giây khi va phải địa hình.

Bom Mù – W: Graves bắn ra một đám khói tại vị trí mục tiêu. Kẻ địch bên trong đám bụi đó sẽ bị giảm tầm nhìn và tốc độ di chuyển.

Rút Súng Nhanh – E: Graves lướt tới trước, nhận thêm Giáp trong vài giây. Nếu lướt về phía tướng địch, Graves được hai điểm Lì Đòn. Đòn đánh thường trúng kẻ địch giảm hồi chiêu kỹ năng này và làm mới thời gian tăng chống chịu.

Chiêu cuối – Đạn Nổ Thần Công: Graves bắn một viên đạn cực mạnh gây sát thương khủng lên mục tiêu đầu tiên trúng phải. Sau khi trúng một tướng hoặc bay hết tầm xa, viên đạn phát nổ gây sát thương theo hình nón.

  • Cách chơi Graves.

Trước đây, Graves là một trong những vị tướng xạ thủ có khả năng đi đường cực mạnh nhờ bộ kỹ năng khó chịu của mình. Thế nhưng, Riot Games sau đó đã có một cuộc sửa chữa lại hắn ta để Graves trở nên mạnh mẽ hơn với khẩu súng của mình. Do đó, hắn ta đã nhanh chóng bị out khỏi meta đường dưới và trở thành vị tướng đi rừng khá khó chịu.

Ở giai đoạn đầu game, hãy khỏi đầu bằng bùa đỏ hoặc bùa xanh. Sau đó ăn các bãi quái khác để nhanh chóng lên cấp 3. Lúc này, Graves sẽ cực kì nguy hiểm với bộ kỹ năng làm mù cũng như  khả năng tiếp cận của mình. Bạn cũng có thể khỏi đầu ở bùa đỏ, khi lên cấp độ 2 thì tiến ra gank đường giữa, lúc này đối phương sẽ hoàn toàn bất ngờ và chắc chắn sẽ phải mất đi phép bổ trợ nếu không muốn nằm xuống.

Ở giai đoạn giữa game, với khả năng dọn quái rừng cực nhanh, nhiệm vụ chính của Graves vẫn là đi gank tạo lợi thế cho đồng đội. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm soát các mục tiêu lớn để tiêu diệt chúng khi có thể nhằm nâng cấp sức mạnh cho toàn đội.

Khả năng tay đổi của Graves là cực kì mạnh nhờ khả năng tăng giáp từ kỹ năng E khiến cho Graves sẽ cực kì trâu bò ở giai đoạn đầu game. Do đó, các vị tướng đi rừng khác như Nidalee, Leesin…sẽ rất khó để tay đôi lại với Graves.

Bước vào giai đoạn cuối trận, với những trang bị có được, Graves có thể thổi tung bất kỳ kẻ địch nào với khẩu súng của mình. Đặc biệt, đối với những người chơi lên đồ cho Graves theo hướng sát lực thì việc tiêu diệt kẻ địch trong vòng một combo là điều hoàn toàn có thể.

Có thể bạn quan tâm:

3. Ngọc bổ trợ dành cho Graves.

  • Graves tăng tốc pha.

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Pháp thuật.

Tăng Tốc Pha: Dùng 3 đòn đánh hoặc kỹ năng riêng biệt trúng tướng địch trong vòng 3 giây cho thêm 25-40% Tốc độ di chuyển theo cấp và 75% kháng làm chậm. Đối với tướng cận chiến, tốc độ di chuyển sẽ tăng lên 40-60%.

Tập Trung Tuyệt Đối: Khi trên 70% máu, nhận cộng thêm 18 Sức mạnh công kích hoặc 30 Sức mạnh phép thuật thích ứng.

Thủy Thượng Phiêu: Nhận được 25 tốc độ di chuyển và cộng thêm 18 Sức mạnh công kích hoặc 30 Sức mạnh phép thuật thích ứng (theo cấp) khi đi trên sông.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Chuẩn xác.

Huyền thoại Tốc độ đánh: Hạ gục kẻ địch nhận thêm vĩnh viễn tốc độ đánh.

  • Graves bước chân thần tốc.

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Chuẩn xác.

Bước chân thần tốc: Tấn công và di chuyển tăng cộng dồn tích điện. Ở 100 điểm đòn đánh kế tiếp hồi máu cho bạn và tăng vĩnh viễn tốc độ di chuyển.

Huyền thoại Tốc độ đánh: Hạ gục kẻ địch nhận thêm vĩnh viễn tốc độ đánh.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Áp đảo.

Tác động bất chợt: Tăng mạnh Sát lực và Xuyên kháng phép trong khi dùng lướt, tốc biến, dịch chuyển.

Thợ săn tài tình: Tham gia hạ gục duy nhất tăng vĩnh viễn giảm hồi chiêu trang bị kích hoạt.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Graves.

  • Phép bổ trợ chính.

Bạn có thể sử dụng hai phép bổ trợ chính là tốc biến và trừng phạt giống như những vị tướng đi rừng khác. Còn nếu bạn tự tin vào kỹ năng của mình và ưu tiên khả năng dồn sát thương thì bạn có thể thay thế tốc biến bằng thiêu đốt.

  • Trang bị khuyên dùng.

Kiếm ma + Rìu đen + Dạ kiếm là bộ ba trang bị được nhiều người sử dụng dành cho Graves. Với Kiếm ma và Dạ kiếm, bạn sẽ được tăng mạnh sát lực, giúp bạn tăng khả năng dồn sát thương. Ngoài ra với Dạ kiếm, bạn sẽ được tàng hình khi tiêu diệt một kẻ địch, điều này sẽ giúp bạn tẩu thoát dễ dàng sau những pha giao tranh.

Rìu đen sẽ giúp bạn giảm giáp kẻ địch, giúp cho việc dồn sát thương được dễ dàng hơn. Đặc biệt là khi đối đầu với những kẻ địch có lượng chống chịu lớn.

Ngoài ra, bạn có thể lên Vô cực kiếm để tăng cường khả năng chí mạng để những phát bắn trở nên chất lượng hơn.

Trên đây là những thông tin về cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Graves. Nếu bạn còn có những cách chơi hoặc lối lên đồ, ngọc bổ trợ khác hiệu quả hơn dành cho Graves thì bạn đừng quên chia sẻ với mọi người nhé.