Liên minh

Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Hecarim

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Cốt truyện của tướng Hecarim – Bóng Ma Chiến Tranh.

2. Cách chơi tướng Hecarim.

3. Ngọc bổ trợ dành cho Hecarim.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Hecarim.

Thông tin chi tiết:

Là vị tướng duy nhất trong Liên minh huyền thoại có dạng nửa người, nửa ngựa. Hecarim đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của mọi người ngay từ những ngày đầu ra mắt. Vậy sức mạnh của Hecarim như thế nào? Câu chuyện về hắn ta ra sao?…Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Cốt truyện của tướng Hecarim – Bóng Ma Chiến Tranh.

Sinh ra từ một đế chế đã từ lâu chỉ còn là cát bụi và dĩ vãng, Hecarim là một thành viên của Hội Sắt – hội kỵ binh đã tuyên thệ sẽ bảo vệ vương quốc được cai trị bởi vị vua của họ.

Với những chiến thắng nối tiếp chiến thắng của Hecarim trên lưng con chiến mã hùng mạnh, chỉ huy của Hội Sắt nhìn thấy trong hắn tố chất của người sẽ kế thừa ông… nhưng cùng với đó là một bóng đen đang dần đâm chồi. Sự thèm khát vô độ của hắn đối với vinh quang đã che mờ cả danh dự của hắn, và ông dần nhận ra rằng gã chiến binh trẻ không bao giờ được phép dẫn đầu họ.

9 5

Khi được truyền đạt điều này, Hecarim vô cùng phẫn nộ. Dù vậy, hắn vẫn cố nén cơn giận để tiếp tục nhiệm vụ của mình.

Trong chiến trận tiếp theo của họ, khi người chỉ huy bị bao vây bởi quân thù, bị chia cắt khỏi những kỵ binh của ông. Hecarim nhìn thấy cơ hội của hắn, quay lưng đi và để mặc ông bỏ mạng. Khi trận chiến kết thúc, Hội Sắt, không hề biết điều Hecarim vừa làm, đã quỳ xuống nơi chiến trường đẫm máu và tuyên thệ trung thành với hắn.

Hecarim trở về kinh đô để thực hiện nghi lễ tuyên thệ, và gặp gỡ với Kalista, người cận thần đáng tin cậy nhất của nhà vua. Cô đã nhìn nhận tài năng và khả năng lãnh đạo của hắn, và khi hoàng hậu bị trọng thương bởi mũi dao độc từ một tên sát thủ, Kalista đã rất yên tâm khi để Hội Sắt lại và bảo vệ nhà vua trong khi cô đi tìm phương thuốc cứu chữa.

7 6

Chìm sâu vào cơn hoang tưởng, luôn cảm thấy bị đe dọa bởi những bóng đen, nhà vua nổi cơn thịnh nộ với tất cả những kẻ mà ông cho là đang cố gắng tách rời ông khỏi người vợ đang hấp hối, và ra lệnh cho Hecarim thực hiện một cuộc thanh trừng khắp vương quốc. Hội Sắt từ đó đã được lưu danh là những cánh tay máu lạnh của nhà vua. Những ngôi làng bị thiêu rụi. Hàng trăm người lìa đầu dưới lưỡi kiếm.

Trước sự thật tàn khốc khi hoàng hậu đã không thể tránh khỏi cái chết, Hecarim đã châm thêm dầu vào nỗi đau buồn của nhà vua, biến nó thành cơn thịnh nộ, và khiến ông hạ lệnh cho Hội Sắt tấn công vào những vùng đất bên ngoài. Hắn sẽ trả thù cho cái chết của bà, nhưng hơn hết là tìm kiếm nhiều hơn những vinh quang đen tối dành cho bản thân.

Nhưng trước khi cuộc chinh phạt bắt đầu, Kalista đã trở về. Cô đã tìm được phương thuốc ở Quần Đảo Phước Lành xa xôi—nhưng giờ đã là quá trễ. Nhà vua không tin vào sự thật, và đã hạ lệnh bắt nhốt Kalista như một kẻ phản loạn. Tò mò trước những gì mình nghe thấy, Hecarim đã đến thăm cô trong ngục, nơi cô đã tiết lộ về màn sương mỏng manh bảo vệ quần đảo khỏi những kẻ xâm lược… cùng sự trù phú của những cư dân nơi vùng đất này, và đặc biệt là Suối Nguồn Sự Sống trong truyền thuyết.

Biết rằng chỉ có Kalista là người có thể dẫn họ đến đó, Hecarim đã thuyết phục được cô, dẫn đường cho hạm đội hoàng gia, băng qua màn sương che phủ Quần Đảo Phước Lành khỏi ánh mắt phàm nhân.

Họ cập bến nơi thành phố Helia, với thi thể đã được khâm liệm của hoàng hậu. Hội Sắt dẫn đầu đoàn quân, nhưng rốt cuộc họ cũng chỉ nhận được lời từ chối giúp đỡ từ thành chủ nơi đây. Điên cuồng, nhà vua ra lệnh cho Kalista hạ sát tất cả bọn họ, nhưng cô đã từ chối, và Hecarim chỉ mỉm cười, trước khi hắn thực hiện hành động đã khiến hắn mãi mãi bị nguyền rủa về sau. Hắn cắm ngập mũi giáo vào lưng Kalista, và hạ lệnh cho những thuộc cấp của mình tiến hành cướp phá thành phố, tước đoạt đi những kho tàng học thuật quý giá.

8 6

Giữa cơn hỗn loạn, một kẻ tùy tùng đã đồng ý dẫn đường cho nhà vua đến nơi Suối Nguồn Sự Sống nhưng điều này cũng chẳng thể khiến Hecarim xao nhãng khỏi công việc giết chóc của bản thân, và điều đó đã khiến hắn hoàn toàn bị bất ngờ trước Sự Sụp Đổ của Quần Đảo Thiên

Một vụ nổ ma pháp xé toạc thành phố Helia, nó san bằng mọi công trình và nuốt chửng mọi thứ trong bóng tối héo tàn. Đó là Màn Sương Đen, một cơn cuồng phong dữ dội cuốn trôi tất cả thể sống nó chạm đến, vào trong cuộn xoáy điên cuồng của nó. Hecarim cố gắng tập hợp Hội Sắt, hòng rút lui về phía những con tàu, nhưng màn sương nuốt chửng từng người, từng người một trên đường bỏ chạy.

Cô độc, và thách thức cho đến phút cuối, kẻ chỉ huy bị bóng đêm dần xâm chiếm. Hắn và con chiến mã hùng mạnh bị vặn xoắn, trở thành một con quái vật kinh tởm, ma quái, đại diện cho bóng tối nơi tâm khảm Hecarim – một sinh vật đê tiện của thịnh nộ và thù ghét, trở thành một phần của Màn Sương Đen, và mãi mãi là nô lệ cho nó.

2. Cách chơi tướng Hecarim.

 • Bộ kỹ năng của Hecarim.

5 2

Nội tại – Đường Ra Trận: Hecarim nhận thêm Sát thương Vật lí tương đương với số phần trăm Tốc độ Di chuyển được cộng thêm của hắn.

Càn Quét – Q: Hecarim tấn công các mục tiêu xung quanh và gây sát thương vật lí.

Nhiếp Hồn Trận – W: Hecarim gây sát thương ma thuật lên kẻ thù xung quanh trong một khoảng thời gian ngắn, hắn cũng được hồi máu dựa trên phần trăm lượng sát thương mà đối phương phải gánh chịu.

Vó Ngựa Hủy Diệt – E: Hecarim nhận thêm Tốc độ Di chuyển và có thể đi xuyên vật thể trong một khoảng thời gian ngắn. Đòn tấn công tiếp theo của hắn đẩy lùi mục tiêu đồng thời gây thêm sát thương vật lí dựa trên quãng đường di chuyển được từ khi kích hoạt kĩ năng.

Chiêu cuối – Bóng Ma Kị Sĩ: Hecarim triệu hồi các bóng ma kị sĩ và chạy tới trước, gây sát thương phép trên một đường thẳng. Hecarim sẽ tạo ra một luồng sóng năng lượng khi hắn kết thúc cú phóng tới, khiến những kẻ địch cạnh bên bỏ chạy tán loạn trong sợ hãi.

 • Cách chơi Hecarim.

Hecarim là một vị tướng có thể chơi ở đường trên, cũng có thể sử dụng ở vị trí đi rừng. Tuy nhiên, trải qua khá nhiều sự thay đổi về meta cũng như qua các đợt chỉnh sửa, Hecarim đã dần biến mất khỏi đường trên và được sử dụng nhiều ở vị trí đi rừng. Do đó, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chơi Hecarim ở vị trí đi rừng để khai thác hết sức mạnh của hắn ta.

10 4

Ở giai đoạn đầu, hãy cố gắng dọn dẹp quái rừng thật nhanh với Q. Bạn có thể bắt đầu ở bùa xanh để tận dụng khả năng hồi năng lượng và kỹ năng của bùa xanh. Khi đạt đến cấp 3, hãy cố gắng tận dụng lợi thế của mình để gank những đường đang đẩy quá cao hoặc mất phép bổ trợ. Sử dụng E để tăng tốc và tiếp cận cũng như gây sát thương lên kẻ địch.

Thứ tự combo của Hecarim ở giai đoạn đầu game sẽ như sau: Q->E->W sử dụng W hợp lí để có thể hút được nhiều máu nhất.

11 3

Trong các pha giao tranh, sử dụng chiêu cuối để lao vào giữa đội hình địch để làm hoảng sợ chúng. Tuy nhiên, trước khi sử dụng chiêu cuối, hãy sử dụng Vó ngựa hủy diệt đạt đến vận tốc nhanh nhất để có thể kết hợp với chiêu cuối và gây hàng tấn sát thương lên mục tiêu quan trọng của team địch.

Ở giai đoạn giữa và cuối ván đấu, hãy cố gắng kiểm soát các mục tiêu quan trọng như Rồng, Sứ giả, Baron để có thể khai thác những tài nguyên này và nâng cấp sức mạnh cho toàn đội. Lúc này, nhiệm vụ chính của Hecarim vẫn là mở giao tranh và bắt những mục tiêu quan trọng của team địch để chúng không được xả sát thương trong các pha combat 5vs5.

Có thể bạn quan tâm:

 • Những vị tướng không đội trời chung (phần 2)
 • Thông tin về Viego – Hắc Diệt Đế Vương

3. Ngọc bổ trợ dành cho Hecarim.

 • Hecarim Chinh phục.

2 6

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Chuẩn xác.

Chinh phục: Tích cộng dồn sức mạnh thích ứng khi tấn công kẻ địch, Khi đủ 12 cộng dồn sẽ hồi máu bằng một phần sát thương gây lên tướng.

Đắc thắng: Tham gia hạ gục tướng địch giúp hồi 12% máu đã mất và cho thêm 20 vàng.

Huyền thoại Khánh hiệu ứng: Hạ gục kẻ địch nhận thêm vĩnh viễn kháng hiệu ứng.

Nhát chém ân huệ: Gây thêm sát thương lên tướng địch thấp máu.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Áp đảo.

Tác Động Bất Chợt: Tăng mạnh sát lực và xuyên kháng phép sau khi thoát tàng hình hoặc sử dụng lướt nhảy, bay hoặc dịch chuyển.

Thợ săn tham lam:  Tham gia hạ gục duy nhất tăng vĩnh viễn hút máu theo sát thướng kỹ năng gây ra.

 • Hecarim Tăng tốc pha.

3 6

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Pháp thuật.

Tăng Tốc Pha: Dùng 3 đòn đánh hoặc kỹ năng riêng biệt trúng tướng địch trong vòng 3 giây cho thêm 25-40% Tốc độ di chuyển theo cấp và 75% kháng làm chậm. Đối với tướng cận chiến, tốc độ di chuyển sẽ tăng lên 40-60%.

Áo Choàng Mây: Sau khi sử dụng Phép Bổ Trợ, tăng tốc độ di chuyển trong 2.5 giây và đi xuyên vật thể. Đặc biệt khi kết hợp với Tăng tốc pha sẽ giúp bạn thoát khỏi những pha truy bắt dễ dàng hơn hay tăng tốc đuổi bắt đối thủ.

Mau Lẹ: Các hiệu ứng tăng tốc hiệu quả hơn 7% đối với bạn, đồng thời bạn được tăng thêm 1% tốc độ di chuyển.

Thủy Thượng Phiêu: Nhận được 25 tốc độ di chuyển và cộng thêm 18 Sức mạnh công kích hoặc 30 Sức mạnh phép thuật thích ứng (theo cấp) khi đi trên sông.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Áp đảo.

Tác Động Bất Chợt: Tăng mạnh sát lực và xuyên kháng phép sau khi thoát tàng hình hoặc sử dụng lướt nhảy, bay hoặc dịch chuyển.

Thợ săn tham lam:  Tham gia hạ gục duy nhất tăng vĩnh viễn hút máu theo sát thướng kỹ năng gây ra.

 • Hecarim Thú săn mồi.

4 6

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Áp đảo.

Thú săn mồi: Tăng 45% tốc độ di chuyển trong 15 giây sau khi kích hoạt giày. Đòn đánh hoặc kỹ năng sát thương kết thúc hiệu ứng này, gây thêm 40 – 120 (+ 0.2 Sức mạnh công kích cộng thêm và + 0.1 Sức mạnh phép thuật) sát thương thích ứng.

Tác Động Bất Chợt: Tăng mạnh sát lực và xuyên kháng phép sau khi thoát tàng hình hoặc sử dụng lướt nhảy, bay hoặc dịch chuyển.

Thu thập nhãn cầu: Thu được nhãn cầu khi tham gia hạ gục tướng địch nhận được vĩnh viễn mạnh công kích hoặc sức mạnh phép thuật tương ứng với nhãn cầu khi hoàn thành quá trình thu thập.

Thợ săn tàn nhẫn: Tham gia hạ gục duy nhất tăng vĩnh viễn Tốc độ di chuyển ngoài giao tranh.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Pháp thuật.

Mau Lẹ: Các hiệu ứng tăng tốc hiệu quả hơn 7% đối với bạn, đồng thời bạn được tăng thêm 1% tốc độ di chuyển.

Thủy Thượng Phiêu: Nhận được 25 tốc độ di chuyển và cộng thêm 18 Sức mạnh công kích hoặc 30 Sức mạnh phép thuật thích ứng (theo cấp) khi đi trên sông.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Hecarim.

 • Phép bổ trợ.

6

Đối với Hecarim, hai phép bổ trợ thường xuyên được sử dụng nhất là Tăng tốc + Trừng phạt. Nếu như trừng phạt là trang bị không thể thiếu đối với các tướng đi rừng thì Tăng tốc sẽ giúp Hecarim tận dụng tối đa sức mạnh của chiêu Vó ngựa hủy diệt.

 • Trang bị chính.

1 5

Tam hợp kiếm sẽ cung cấp cho Hecarim hàng tá những hiệu ứng có lợi như tăng tốc, tăng sát thương đòn đánh sau khi sử dụng kỹ năng.

Móng vuốt sẽ giúp Hecarim tránh khỏi việc bị sốc sát thương và lên bảng đếm số một cách nhanh chóng.

Giáp liệt sĩ vừa giúp Hecarim tăng khả năng chống chịu, vừa có khả năng tăng tốc cho Hecarim để tận dụng kỹ năng Vó ngựa hủy diệt.

Nếu đối phương có quá nhiều sát thương phép thì bạn hãy cân nhắc lên trang bị giáp tâm linh để tăng giáp phép nhé.

Trên đây là những phân tích về cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Hecarim. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin thú vị về vị tướng nửa người, nửa thú này.

>>Xem thêm:

 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Graves
 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Gragas
 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Garen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *