Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Heimerdinger

January 15, 2021

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Cốt truyện của tướng Heimerdinger – Nhà Phát Minh Lỗi Lạc.

2. Cách chơi tướng Heimerdinger.

3. Ngọc bổ trợ dành cho Heimerdinger.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Heimerdinger.

Thông tin chi tiết:

Heimerdinger là vị tướng thuộc dòng tộc Yordle. Với vẻ ngoài khá nhỏ nhắn, Heimerdinger được rất nhiều người yêu thích. Thế nhưng với bộ kỹ năng đã có phần lỗi thời, Heimerdinger đang dần bị trở thành vị tướng bị quên lãng trong Liên minh huyền thoại.

1. Cốt truyện của tướng Heimerdinger – Nhà Phát Minh Lỗi Lạc.

Nhà khoa học Yordle lỗi lạc nhưng lập dị, Giáo sư Cecil B. Heimerdinger là một trong những nhà phát minh sáng tạo và uy tín nhất Piltover từng biết tới. Miệt mài với công việc đến mức ám ảnh, ông thích thú trả lời những câu hỏi khó khăn nhất vũ trụ.

Dù các lý thuyết của ông có lúc không ai hiểu nổi, Heimerdinger đã chế tạo ra một số cỗ máy kỳ diệu, chưa nói là nguy hiểm chết người nhất Piltover, và không ngừng khiến chúng đạt hiệu quả cao hơn nữa.

2. Cách chơi tướng Heimerdinger.

  • Kỹ năng của Heimerdinger.

Nội tại – Ma Pháp Cơ Giới: Heimerdinger gia tăng cho ụ súng H-28G và tướng đồng minh cạnh bên Tốc độ hồi máu.

Ụ Súng Tân Tiến H-28G – Q: Heimerdinger đặt xuống một ụ súng máy, thứ được trang bị ống bắn tia chớp điện xuyên thấu. (Ụ súng gây một nửa sát thương lên trụ). Ụ Súng Tối Đa Đặt Ra: 3.

Tên Lửa Hextech Cỡ Nhỏ – W: Heimerdinger bắn những quả hỏa tiễn hội tụ về vị trí con trỏ chuột của hắn. Nhắm vào giữa Heimerdinger và mục tiêu sẽ gia tăng tốc độ tản ra của các quả hỏa tiễn.

Lựu Đạn Bão Điện Tử CH-2 – E: Heimerdinger quẳng một quả lựu đạn vào điểm đã chọn, gây sát thương lên các đơn vị kẻ địch, làm choáng những nạn nhân trúng chiêu trực tiếp và làm chậm những nạn nhân xung quanh.

Chiêu cuối – Nâng Cấp: Heimerdinger nảy ra sáng kiến cực ngầu, khiến kĩ năng kế tiếp của hắn được gia cường hiệu lực. Kích hoạt chiêu cuối sẽ khiến kĩ năng tiếp theo được sử dụng mà không tốn năng lượng, đồng thời cường hóa hiệu ứng của nó. Tái kích hoạt để hủy.

  • Cách chơi Heimerdinger.

Heimerdinger là vị tướng khá kém cơ động, do đó để có thể chơi hiệu quả vị tướng này cần phải mất khá nhiều thời gian làm quen.

Ở giai đoạn đầu trận, hãy cố gắng đẩy lính thật nhanh với các ụ súng. Nếu bạn phải đối đầu với các vị tướng có khả năng dọn lính nhanh thì hãy ưu tiên nâng cấp tối đa Tên lửa Hextech để tăng khả năng đẩy lính và cấu rỉa máu.

Sử dụng Lựu đạn bão điện từ để làm choáng kẻ địch trước khi sử dụng combo của Heimerdinger để dồn sát thương kẻ địch. Khi bị làm choáng, kẻ địch sẽ khó có thể né tránh các chiêu thức của Heimerdinger.

Ở giai đoạn giữa và cuối trận, nhiệm vụ của Heimerdinger là đẩy lính và hỗ trợ rừng kiểm soát và ăn các mục tiêu lớn. Hãy ưu tiên các món đồ phòng thủ như Đồng hồ cát để tăng khả năng sống sót trong các pha giao tranh bởi Heimerdinger khá kém cơ động và rất dễ bị bắt lẻ.

Sử dụng chiêu cuối để cường hóa các kỹ năng. Hãy dựa vào mục đích của bạn mà sử dụng các kỹ năng cường hóa sao cho hợp lý nhất.

Có thể bạn quan tâm:

3. Ngọc bổ trợ dành cho Heimerdinger.

  • Nhánh ngọc chính – Pháp thuật: 

Thiên Thạch Bí Ẩn: Gây sát thương lên tướng địch bằng kỹ năng thả 1 thiên thạch xuống chỗ của kẻ đó hoặc nếu Thiên Thạch Bí Ẩn đang hồi, giảm hồi chiêu còn lại của nó.

Gia tăng khả năng cấu rỉa của Heimerdinger, khiến cho những pha tấn công bộ đôi đường dưới đối phương đau hơn ở những cấp độ đầu sau khi sử dụng kĩ năng trúng.

Dải Băng Năng Lượng: Dùng kỹ năng trúng một tướng địch tăng vĩnh viễn 25 năng lượng, tối đa 250. Khi có 250 năng lượng cộng thêm, hồi 1% năng lượng đã mất mỗi 5s. Trang bị ngọc này khá phù hợp với các tướng tích năng lượng như Ryze, Ezreal…và một số tướng trong meta lên nước mắt hiện nay.

Mang đến nguồn hồi phục năng lượng cho Heimerdinger khi đã tích đủ 250 năng lượng (mỗi lần sử dụng kĩ năng trúng đối phương sẽ mang lại 25 năng lượng – 15 giây hồi chiêu).

Tập Trung Tuyệt Đối:  Khi trên 70% máu, nhận cộng thêm 18 Sức mạnh công kích hoặc 30 Sức mạnh phép thuật thích ứng.

cho Heimerdinger gây nhiều sát thương hơn khi lượng máu trên 70%, là mẫu tướng pháp sư sử dụng kĩ năng từ xa và tránh bị đối phương tiếp cận thì việc lựa chọn ngọc này để có thêm Sức Mạnh Phép Thuật là điều hợp lý.

Cuồng Phong Tích Tụ: Nhận thêm Sức mạnh phép thuật hoặc Sức mạnh công kích thích ứng mỗi 10 phút.

đẩy mạnh hơn SMPT Heimerdinger về cuối trận, mỗi 10 phút thì sẽ cộng thêm 1 lượng SMPT 8/24/48/80…

  • Nhánh ngọc phụ – Áp đảo:

Vị Máu: Hồi máu khi bạn gây sát thương một tướng địch. Ngọc sẽ thêm nguồn hồi phục cho Heimer trong những tình huống trao đổi sát thương với kẻ địch.

Thợ Săn Tham Lam: Tham gia hạ gục duy nhất tăng vĩnh viễn hút máu theo sát thướng kỹ năng gây ra. Ngọc này sẽ mang lại khả năng hút máu khi sử dụng kĩ năng cho hắn ta.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Heimerdinger.

  • Ngọc bổ trợ của Heimerdinger.

Tốc Biến và Dịch chuyển: là 2 phép bổ trợ cần thiết nhất cho Heimerdinger đi Mid và đi Top. Ngoài ra bạn cũng có thể cầm Thiêu đốt để tăng khả năng dồn sát thương hoặc Lá chắn để tăng khả năng phòng thủ.

  • Trang bị chính dành cho Heimerdinger.

Vọng âm của Luden + Đồng hồ cát + Trượng pha lê Rylai + Mũ phù thủy Rabadon + Trượng hư vô là những trang bị quan trọng dành cho Heimerdinger.

Vọng âm của Luden sẽ giúp Heimerdinger dọn lính một cách nhanh hơn và hồi phục lại năng lượng mỗi khi lên cấp.

Đồng hồ cát sẽ rất hữu ích trong việc chống lại các sát thủ của team địch, giúp cho Heimerdinger câu được rất nhiều chiêu thức của kẻ địch.

Trượng pha lê Rylai sẽ tăng khả năng làm chậm. Chiêu thức này khi kết hợp với ụ súng sẽ khiến cho kẻ địch rất khó chạm được vào Heimerdinger.

Mũ phù thủy Rabadon + Trượng hư vô sẽ tăng khả năng gây sát thương và xuyên kháng phép cho Heimerdinger.

Trên đây là những phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Heimerdinger. Đây là một vị tướng khá mạnh, thế nhưng lại rất ít người sử dụng bởi bộ kỹ năng khá đơn điệu. Hy vọng với bài viết này, các bạn sẽ có thêm một sự lựa chọn mới khi chơi Liên minh huyền thoại.