Liên minh

Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Illaoi

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Cốt truyện của tướng Illaoi – Nữ Tu Thủy Thần.

2. Cách chơi tướng Illaoi.

3. Ngọc bổ trợ dành cho Illaoi.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Illaoi.

Thông tin chi tiết:

Được biết đến là vị tướng có nhiều xúc tu nhất Liên minh huyền thoại, thế nhưng Illaoi lại đang dần bị lãng quên bởi bộ kỹ năng có phần hơi cũ kỹ. Vậy trong mùa giải mới này, Illaoi liệu có trở lại với đấu trường Liên minh hay không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé.

1. Cốt truyện của tướng Illaoi – Nữ Tu Thủy Thần.

Là nhà tiên tri của Thủy Thần Vĩ Đại, Illaoi sử dụng một tượng thần khổng lồ bằng vàng để lôi linh hồn kẻ địch ra khỏi thể xác và đập tan nhận thức của chúng về thực tại. Mọi kẻ dám thách thức “Người Nắm Giữ Chân Lý Của Nagakabouros” nhanh chóng khám phá ra bà không bao giờ chiến đấu một mình – vị thần của Quần Đảo Mãng Xà luôn ở bên bà.

7 7

Những ai gặp Illaoi đều kinh ngạc trước ngoại hình của bà. Một phụ nữ mạnh mẽ, một nữ tu dành hết thời gian để trải nghiệm cuộc sống. Bà lấy đi những gì mình muốn, tiêu diệt những gì mình ghét, và tận hưởng những gì mình thích

Tuy nhiên, để thực sự biết Illaoi bạn phải hiểu được tôn giáo bà đã nguyện dâng hiến cả cuộc đời. Nagakabouros, vị thần trong tín ngưỡng của bà, thường được miêu tả như một sinh vật đầu mãng xà với xúc tu cuộn xoắn xung quanh, chuyển động không có điểm bắt đầu cũng không có điểm kết thúc. Còn được gọi là Mẹ Rắn, Thủy Thần Vĩ Đại, hoặc thậm chí là Quý Bà Râu, Nagakabouros là vị thần của sự sống, bão tố, và chuyển động. (Tên của thần được dịch theo nghĩa đen là “quái vật bất tận đi khắp biển và trời.”) Cột trụ của giáo lý nằm ở ba điều: mọi linh hồn được sinh ra để phục vụ cho vũ trụ; vũ trụ đưa khát khao vào trong mọi thể sống; vũ trụ chỉ tiếp tục vận hành khi các sinh vật theo đuổi khát khao của mình.

Các nữ tu dưới quyền được giao nhiệm vụ chăm sóc điện thờ, nuôi giữ bầy rắn thần, và chỉ dạy mọi người con đường của Nagakabouros. Là Người Nắm Giữ Chân Lý của thần giáo, vai trò của Illaoi là trực tiếp phục vụ bằng việc khơi thông dòng chảy của vũ trụ. Để làm được điều đó , bà có hai trách nhiệm thiêng liêng.

Nhiệm vụ đầu tiên của Người Nắm Giữ Chân Lý là trở thành tiên phong trong cuộc chiến chống tử linh sinh vật. Nằm ngoài dòng chảy thông thường của vũ trụ, chúng bị coi là một thứ ghê tởm chống lại Nagakabouros. Dù trách nhiệm của mọi Nữ Tu Thủy Thần là bảo vệ dân bản xứ khỏi Đêm Thống Khổ, một Người Nắm Giữ Chân Lý phải trực tiếp đối đầu với những hồn ma mạnh mẽ nhất và xua tan Màn Sương Đen.

8 7

Thứ hai, Illaoi tìm kiếm những cá nhân tiềm năng và kiểm tra họ bằng Thử Thách Của Nagakabouros. Đây chính là gánh nặng của Illaoi khi nắm giữ danh hiệu cao quý của thần giáo. Với thánh vật khổng lồ, Mắt Thần Linh, Người Nắm Giữ Chân Lý kéo linh hồn những người được thử thách khỏi thể xác rồi bắt họ đứng trước bà để chứng tỏ giá trị bản thân. Bà làm thế dù biết kẻ thất bại sẽ hoàn toàn tiêu vong, vì Thủy Thần Vĩ Đại không có chút khoan dung với sự hèn nhát, nghi ngờ, hay áp đặt. Nhưng hủy diệt không phải mục đích của thần linh. Người sống sót sau thử thách sẽ mãi mãi thay đổi và thường sẽ có được ý chí để theo đuổi định mệnh thực sự của mình.

Dù là Người Nắm Giữ Chân Lý mạnh mẽ và đáng kính nhất trong cả trăm thế hệ, Illaoi cũng là người đầu tiên phá vỡ truyền thống. Sau khi được truyền dạy để trở thành Người Nắm Giữ Chân Lý, sau khi sức mạnh đạt đỉnh cao, Illaoi rời những thần điện bằng vàng ở Buhru để tới khu tồi tàn đổ nát gần Bilgewater.

Nhiều người mong giành được thiện ý của Illaoi và chào đón bà tới Bilgewater… nhưng ai cũng sợ bị thử thách bởi Nữ Tu Thủy Thần.

2. Cách chơi tướng Illaoi.

 • Kỹ năng của Illaoi.

2 1

Nội tại – Tiên Tri Thượng Thần: Illaoi và Tế Phẩm tạo ra Xúc Tu trên địa hình không đi qua được xung quanh. Xúc tu quất vào Linh Hồn, Tế Phẩm, và nạn nhân của Lời Răn Khắc Nghiệt. Xúc Tu gây sát thương vật lý lên kẻ địch trúng phải, và sẽ hồi máu cho Illaoi nếu sát thương một tướng.

Xúc Tu Tàn Phá – Q: Tăng sát thương từ Xúc Tu. Khi kích hoạt, Illaoi đập xuống một Xúc Tu gây sát thương vật lý. Khi kích hoạt, Illaoi vung tượng thần, khiến Xúc Tu Đập về phía trước.

Lời Răn Khắc Nghiệt – W: Illaoi lao tới chỗ mục tiêu, gây sát thương vật lý và khiến các Xúc Tu gần đó quất vào mục tiêu.

Thử Thách Linh Hồn – E: Illaoi rút Linh Hồn ra khỏi thể xác kẻ địch, buộc nó phải đứng trước bà ta. Một phần sát thương Linh Hồn phải chịu cũng sẽ được gây ra cho thể xác. Nếu bị tiêu diệt hoặc nếu mục tiêu đi quá xa khỏi Linh Hồn, hắn sẽ trở thành Tế Phẩm và bắt đầu tạo ra Xúc Tu.

Chiêu cuối – Bước Nhảy Niềm Tin: Illaoi đập tượng thần xuống đất, gây sát thương vật lý lên kẻ địch xung quanh. Một Xúc Tu được tạo ra với mỗi Tướng địch trúng phải.

 • Cách chơi Illaoi.

Illaoi là một đấu sĩ đường trên có sức mạnh cực kì khủng khiếp nhờ những chiếc xúc tu của mình. Ở giai đoạn đi đường, hãy dùng chiêu Q để vừa cấu máu đối thủ, vừa ăn lính. Nếu bạn sử dụng Q trúng kẻ địch sẽ hồi lại máu, do đó trong các pha trao đổi chiêu thức, Illaoi sẽ cực kì mạnh.

6 5

Khi sử dụng chiêu E, Illaoi sẽ kéo linh hồn của kẻ địch lại gần mình. Lúc này, bạn hãy dồn sát thương vào linh hồn của chúng, kẻ địch bị trúng chiêu sẽ suy yếu và chịu sát thương tương đương.

Trong giao tranh, hãy giữ chiêu cuối R và chỉ sử dụng khi có thể gây được sát thương lên nhiều kẻ địch nhất có thể. Kỹ năng này của Illaoi cực kì hữu hiệu ở những địa hình nhỏ hẹp như hang Rồng, Baron…

5 3

Hãy cố gắng kiểm soát các mục tiêu lớn cùng đồng đội và ăn chúng khi có thể. Các mục tiêu lớn chính là nguồn sức mạnh vô cùng lớn mà bất kì team nào cũng nên lưu ý. Ngoài nhiệm vụ gây sát thương, Illaoi còn có nhiệm vụ đỡ đòn và chống chịu cho cả team. Do đó, hãy lựa chọn thời điểm ra vào giao tranh một cách hợp lý nhất nhé.

Có thể bạn quan tâm:

 • Xạ thủ và các tướng khắc chế (P1)
 • Xạ thủ và các tướng khắc chế (P2)

3. Ngọc bổ trợ dành cho Illaoi.

3 7

 • Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Chuẩn xác.

Chinh phục: Tích cộng dồn sức mạnh thích ứng khi tấn công kẻ địch, Khi đủ 12 cộng dồn sẽ hồi máu bằng một phần sát thương gây lên tướng.

Hiện diện trí tuệ: Trong 5s sau khi lên cấp hoặc hạ gục kẻ địch các kỹ năng của bạn sẽ được hoàn trả tiêu hao.

Huyền thoại Khánh hiệu ứng: Hạ gục kẻ địch nhận thêm vĩnh viễn kháng hiệu ứng.

Chốt chặn cuối cùng: Gây thêm sát thương lên tướng địch khi bạn thấp máu.

 • Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Kiên định.

Ngọn Gió Thứ Hai: Sau khi chịu sát thương từ 1 tướng địch, hồi lại 6 + 4% máu đã mất của bạn trong vòng 10 giây.

Tiếp Sức: Hồi máu và lá chắn bạn sử dụng hoặc nhận được mạnh hơn 5%, tăng thêm 10% với mục tiêu dưới 40% máu.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Illaoi.

 • Phép bổ trợ chính.

4 3

Đối với những người chơi Illaoi thì hai phép bổ trợ chính dành cho bà ta là tốc biến và dịch chuyển. Đây cũng là hai phép bổ trợ được sử dụng nhiều ở vị trí đường trên.

 • Trang bị khuyên dùng.

1 7

Rìu đen: Mang đến cho Illaoi khả năng loại bỏ giáp của kẻ địch, giúp cho những đòn đánh trở nên chất lượng và gây được nhiều sát thương hơn.

Móng vuốt Sterak: giúp cho Illaoi không bị sock sát thương và chết một cách đột ngột.

Giáp tâm linh: đối với những team có quá nhiều sát thương phép thì giáp tâm linh là sự lựa chọn hoàn hảo cho Illaoi.

Vũ điệu tử thần: tăng khả năng hồi phục và gây sát thương lên kẻ địch.

Giáp thiên thần: mang đến cho Illaoi mạng sống thứ hai để có thể quẩy được nhiều hơn trong giao tranh.

Illaoi là một vị tướng có lối chơi cực kì thú vị, do đó các bạn hãy tìm hiểu vị tướng này thật kỹ càng nhé. Chắc chắn khi đã hiểu rõ về Illaoi thì việc các bạn sử dụng bà ta một cách thành thạo là điều không quá khó. Hy vọng với bài viết này, các bạn sẽ có thêm những cái nhìn mới về Illaoi.

>>Xem thêm:

 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Heimerdinger
 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Hecarim
 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Graves

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *