Liên minh

Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Jayce

1. Cốt truyện của tướng Jayce – Người Bảo Hộ Mai Sau.

2. Cách chơi tướng Jayce.

3. Ngọc bổ trợ dành cho Jayce.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Jayce.

Thông tin chi tiết:

Jayce là vị tướng khá đa dụng khi có thể vừa chơi như một xạ thủ, lại vừa có thể chơi như một đấu sĩ hay sát thủ. Tất cả điều đó đều nhờ vào bộ kỹ năng vô cùng đặc biệt và cây búa cũng không kém phần đặc biệt của hắn ta.

1. Cốt truyện của tướng Jayce – Người Bảo Hộ Mai Sau.

Jayce là một nhà phát minh tài năng dành cả đời phòng hộ Piltover và theo đuổi không ngừng nghỉ sự tiến bộ. Cầm cây búa biến hình Hextech trên tay, Jayce dùng sức mạnh, lòng can đảm, và trí tuệ vượt trội để bảo vệ quê nhà. Dù nổi danh khắp thành phố như một anh hùng, nhưng anh chẳng quan tâm lắm. Trái tim của Jayce luôn đặt đúng chỗ, và ngay cả những người ghen tị với tài năng thiên bẩm của anh cũng phải biết ơn anh đã bảo vệ Thành Phố Tân Tiến.

4 5 scaled

Sinh ra tại Piltover, Jayce được nuôi dạy để tin vào những nguyên tắc đã làm thành phố trở nên vĩ đại: Phát minh. Khám phá. Không đến Zaun nếu có thể. Với khả năng thấu suốt máy móc, Jayce được vinh danh là tập sự trẻ tuổi nhất từng được Nhà Giopara – một trong những gia tộc hùng mạnh nhất Piltover tuyển mộ. Chẳng ngạc nhiên gì, Jayce nhận đề nghị đó, và dành phần lớn những năm đầu xây dựng các thiết bị Hextech tiềm năng cũng như thiết kế các công cụ đa hình cho các lớp nghề ở Piltover: một cái cờ lê có thể biến thành xà beng, cuốc chim có thể biến thành xẻng, búa có thể biến thành một chùm tia tàn phá, nếu có đủ nguồn năng lượng. Mọi thứ Jayce chạm vào đều khiến những người đương thời thấy hổ thẹn.

Mọi thứ đều dễ dàng với Jayce, anh không thể hiểu được vì sao những người kia gặp rắc rối đến vậy với, theo anh, những khái niệm đơn giản. Do đó, gần như mọi người làm việc cùng Jayce đều thấy anh kiêu ngạo, thiếu tin tưởng, và không sẵn lòng chậm bước lại giúp đỡ đồng nghiệp. Thời gian dần trôi, khách hàng của anh ít dần, trong lúc đó, có sự rạn nứt xuất hiện giữa phong thái lịch thiệp và quyến rũ của Jayce.

Chỉ một người có thể sáng ngang với trí tuệ của Jayce, đồng thời duy trì sự thờ ơ trước thái độ cao ngạo của anh. Tên người đó là Viktor.

1 2

Hai người gặp nhau trong một bữa tiệc Ngày Tiến Bộ, và ngay lập tức chia sẻ sự khó chịu khi phải ở đó. Không lâu sau, họ bắt đầu cộng tác. Viktor mở rộng chân trời trí tuệ của Jayce và thách thức nhiều giả định của anh. Trong lúc Jayce tìm cách cải thiện nhân tính thông qua công nghệ đa dạng, Viktor lại tìm cách giải quyết các vấn đề của bản chất con người, chẳng hạn như hao mòn thể chất hay định kiến phi logic. Họ liên tục tranh luận cùng nhau, nhưng cuộc xung đột không bao giờ trở nên quá mức – dù phương pháp khác biệt, hai người đều biết mục tiêu cuối cùng của họ là như nhau. Hơn thế, họ biết điều gì khiến cả hai bị đồng nghiệp tẩy chay: suy nghĩ không theo quy ước của Viktor, và sự thô lỗ của Jayce.

Cùng nhau, Jayce và Viktor phát minh ra bộ giáp cơ khí cho thợ cảng Piltover – một thứ đủ sức tăng cường sức mạnh của người sử dụng, nhưng cũng đủ nhẹ để họ không chìm nghỉm khi rơi khỏi tàu. Tuy nhiên, cả hai rơi vào ngõ cụt khi Viktor thiết kế phiên bản mới với hóa-kỹ có thể tăng mười lần sức mạnh của người sử dụng, nhưng cũng ngăn họ mệt mỏi, hoảng lạn, hay bất tuân lệnh cấp trên. Viktor coi đây là một tính năng tuyệt vời để giảm bớt tần suất tai nạn lao động, nhưng Jayce thấy trói buộc ý chí của nó là đạo đức. Cả hai suýt nữa đã gây lộn, và cuối cùng, sau khi Jayce cảnh bóa cho học viện về phát minh của Viktor, Viktor bị tước mọi danh dự và tẩy chay khỏi cộng đồng khoa học Piltover.

Viktor là người gần nhất Jayce có thể gọi là bạn. Quẫn trí khi tình bạn tan vỡ, Jayce quay lại làm việc một mình. Anh càng xa cách hơn. Khách hàng càng ít đi.

2 2

Trong lúc Jayce cô độc nghiên cứu, đội thám hiểm Nhà Giopara tìm ra một tinh thể lam nguyên chất sâu trong sa mạc Shurima. Jayce tình nguyện thử nghiệm (đặc biệt là khi nói các học giả khác của gia tộc sẽ không đủ thông minh để rút ra bất kỳ thứ gì từ đó), nhưng Nhà Giopara giao nó cho các học giả hòa nhã hơn để trừng phạt thói ăn nói không giữ ý của anh. Sau nhiều tháng, các học giả thống nhất: viên tinh thể vô giá trị. Một đống đá đã bị rút hết sức mạnh. Viên tộc trưởng thất vọng cuối cùng cũng giao nó cho Jayce, cho rằng ngay cả anh, với trí tuệ siêu phàm, cũng không thể tìm hiểu gì từ đó.

Jayce ít quan tâm đến sự ngưỡng mộ của cư dân Piltover, nhưng khắc ghi biệt danh ấy. Anh biết Viktor vẫn ngoài đó, âm mưu báo thù. Một ngày – có lẽ sẽ sớm thôi – một loạt rắc rối sẽ hướng tới Piltover.

2. Cách chơi tướng Jayce.

 • Kỹ năng của Jayce.

9

Nội tại – Tụ Điện Hextech: Jayce nhận 40 Tốc độ Di chuyển trong 1.25 giây đồng thời được chạy xuyên vật thể mỗi khi sử dụng Chuyển hóa.

Chỉ Thiên / Cầu Sấm – Q: 

Dạng Búa: Bay tới một kẻ địch gây sát thương vật lí và làm chậm chúng.

Dạng Pháo: Bắn ra một quả cầu điện tích, thứ sẽ phát nổ khi chạm phải kẻ địch (hoặc hết tầm bay) gây sát thương vật lí lên tất cả những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng của vụ nổ.

Sấm Chớp Rền Vang / Tích Tụ – W: 

Dạng Búa: Nội tại: Hồi năng lượng theo mỗi đòn đánh. Kích hoạt: Tạo ra một vùng sấm chớp rền vang gây sát thương lên những kẻ địch xung quanh trong vài giây.

Dạng Pháo: Nhận một cú sốc năng lượng giúp tăng Tốc độ Đánh lên mức tối đa trong một vài đòn đánh kế tiếp.

Lôi Phạt / Cổng Tăng Tốc – E: 

Dạng Búa: Gây sát thương phép lên một kẻ địch và hất nạn nhân lùi lại một cự li ngắn.

Dạng Pháo: Tạo ra một chiếc Cổng Tăng Tốc giúp gia tăng Tốc độ Di chuyển cho những đồng minh bước qua đấy. Nếu Cầu Sấm được bắn xuyên qua cánh cổng này thì tốc độ bay, tầm bay và sát thương nó gây ra đều được gia tăng.

Chiêu cuối – Pháo Thủy Ngân / Búa Thủy Ngân: 

Dạng Búa: Chuyển sang Búa giúp nhận kĩ năng mới và được tăng tầm đánh. Đòn đánh đầu tiên ở dạng này sẽ giảm Giáp, Kháng Phép của nạn nhân.

Dạng Pháo: Chuyển sang Pháo giúp nhận kĩ năng mới và tăng Giáp, Kháng Phép. Đòn đánh đầu tiên ở dạng này sẽ gây thêm sát thương phép.

Kích hoạt: Chuyển hóa Búa Thủy Ngân thành Pháo Thủy Ngân giúp nhận một dàn kĩ năng mới và tầm đánh xa.

 • Cách chơi Jayce.

Jayce là vị tướng cực kì đa dụng nhờ khả năng chuyển hóa vũ khí ở 2 dạng đánh cận chiến và đánh xa. Ở dạng pháo, Jayce có khả năng cấu rỉa cực mạnh nhờ tầm đánh xa và combo Q + E có thể dễ dàng cấu đi một lượng máu cực kì lớn. Còn ở dạng búa, những cú nện của Jayce cực kì đau đớn.

3 2

Giai đoạn đầu game, hãy cố gắng cấu rỉa máu đối thủ nhiều nhất có thể ở dạng pháo và combo Q + E. Khi cảm thấy có thể dứt điểm kẻ đich, hãy đổi sang dạng búa và sử dụng Q + W để gây được nhiều sát thương nhất có thể. Nếu kẻ địch cố gắng chạy thoát, hãy sử dụng Lôi phạt để đẩy hắn về.

Giai đoạn giữa và cuối game, nhiệm vụ chính của Jayce vẫn là cấu rỉa máu kẻ địch với bộ kỹ năng của mình. Ngoài ra, khi chơi Jayce thì nhiệm vụ chính của bạn vẫn là đảy lẻ để tạo lợi thế cho đồng đội nhờ khả năng dọn lính nhanh của mình.

6 11

Combo Jayce sử dụng nhiều và cấu rỉa tầm xa quan trọng nhất là: Cầu Sấm(Q) + Cổng Gia Tốc(E).

Combo dạng Jayce Búa tấn công tầm gần: Chỉ Thiên Q(bay vào gây sát thương làm chậm) + Đánh thường + Lôi Phạt E.

Có thể bạn quan tâm:

 • Tướng khắc chế đường trên (P1)
 • Tướng khắc chế vị trí đi rừng (P3)

3. Ngọc bổ trợ dành cho Jayce.

 • Jayce Chinh phục.

8

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Chuẩn xác.

Chinh phục: Tích cộng dồn sức mạnh thích ứng khi tấn công kẻ địch, Khi đủ 12 cộng dồn sẽ hồi máu bằng một phần sát thương gây lên tướng.

Hiện diện trí tuệ: Trong 5s sau khi lên cấp hoặc hạ gục kẻ địch các kỹ năng của bạn sẽ được hoàn trả tiêu hao.

Huyền thoại Tốc độ đánh: Hạ gục kẻ địch nhận thêm vĩnh viễn tốc độ đánh.

Chốt chặn cuối cùng: Gây thêm sát thương lên tướng địch khi bạn thấp máu.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Cảm hứng.

Bước Chân Màu Nhiệm: Nhận được Giày xịn ở phút thứ 12, nhưng không thể mua giày trước lúc đó. Mỗi lần tham gia hạ gục giúp bạn có giày sớm hơn 45 giây. Giày xịn tăng thêm +10 Tốc độ di chuyển.

Giao Hàng Bánh Quy: Nhận được một Bánh Quy mỗi 3 phút cho đến phút 12. Mỗi bánh bích quy sẽ hồi 10% máu và năng lượng đã mất. Dùng hoặc bán Bánh Quy tăng vĩnh viễn 50 năng lượng tối đa. Tướng có dùng năng lượng được hồi lại 12% máu đã mất.

 • Jayce Tăng tốc pha.

7 1

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Pháp thuật.

Tăng Tốc Pha: Dùng 3 đòn đánh hoặc kỹ năng riêng biệt trúng tướng địch trong vòng 3 giây cho thêm 25-40% Tốc độ di chuyển theo cấp và 75% kháng làm chậm. Đối với tướng cận chiến, tốc độ di chuyển sẽ tăng lên 40-60%.

Dải Băng Năng Lượng: Dùng kỹ năng trúng một tướng địch tăng vĩnh viễn 25 năng lượng, tối đa 250. Khi có 250 năng lượng cộng thêm, hồi 1% năng lượng đã mất mỗi 5s. Trang bị ngọc này khá phù hợp với các tướng tích năng lượng như Ryze, Ezreal…và một số tướng trong meta lên nước mắt hiện nay.

Thăng Tiến Sức Mạnh: Nhận thêm 10% Giảm hồi chiêu khi đạt cấp 10.

Thiêu Rụi: Kỹ năng trúng đích kế tiếp đốt cháy tướng địch, gây thêm 15- 35 sát thương phép theo cấp sau 1s.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Cảm hứng.

Bước Chân Màu Nhiệm: Nhận được Giày xịn ở phút thứ 12, nhưng không thể mua giày trước lúc đó. Mỗi lần tham gia hạ gục giúp bạn có giày sớm hơn 45 giây. Giày xịn tăng thêm +10 Tốc độ di chuyển.

Giao Hàng Bánh Quy: Nhận được một Bánh Quy mỗi 3 phút cho đến phút 12. Mỗi bánh bích quy sẽ hồi 10% máu và năng lượng đã mất. Dùng hoặc bán Bánh Quy tăng vĩnh viễn 50 năng lượng tối đa. Tướng có dùng năng lượng được hồi lại 12% máu đã mất.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Jayce.

 • Phép bổ trợ.

4 7

Tốc biến và dịch chuyển là những phép bổ trợ được ưu tiên hàng đầu dành cho Jayce. Còn nếu bạn sử dụng Jayce ở vị trí đi mid, bạn có thể thay dịch chuyển bằng Thiêu đốt hoặc Thanh tẩy.

 • Trang bị chính.

10 1

Nguyệt đao sẽ giúp Jayce có thêm được một lớp giáp giúp cho hắn ta dễ dàng sống sót khi máu bị tụt xuống quá thấp.

Thần kiếm Manamune là trang bị tăng và hồi mana không thể thiếu đối với vị tướng này. Khi thần kiếm được nâng cấp, trang bị sẽ cung cấp cho Jayce hàng tá sát thương.

Kiếm Ma Youmuu giúp tăng khả năng gây sát thương theo sát lực, giúp những phát bắn đau hơn và chất lượng hơn.

Áo choàng bóng tối bóng tối là trang bị phòng thủ, nó sẽ tạo ra lớp giáp giúp Jayce ngăn chặn kỹ năng đầu tiên trúng phải.

Jayce là vị tướng khá dễ tiếp cận và cũng khá dễ chơi, tuy nhiên dể có thể đạt thông thạo cao với vị tướng này thì bạn sẽ cần rất nhiều thời gian đó.

>>Xem thêm:

 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Jax
 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Jarvan IV
 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Janna

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *