Liên minh

Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Kai’Sa

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Cốt truyện của tướng Kai’Sa – Ái Nữ Hư Không.

2. Cách chơi tướng Kai’Sa.

3. Ngọc bổ trợ dành cho Kai’Sa.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Kai’Sa.

Thông tin chi tiết:

Kai’Sa là vị tướng xạ thủ có lối chơi cực kì hổ báo nhờ chiêu cuối và bộ kỹ năng có lượng sát thương cực cao. Vậy làm thế nào để có thể chơi thành thạo vị tướng này? Câu trả lời sẽ được chúng tôi giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

1. Cốt truyện của tướng Kai’Sa – Ái Nữ Hư Không.

Có lẽ điều đáng chú ý nhất ở Kai’Sa, thợ săn dũng cảm của Hư Không, là cuộc đời cô bắt đầu giản dị thế nào. Không đến từ một bộ tộc dạn dày trận mạc, không được kêu gọi đến những vùng xa xôi để chiến đấu chống mối hiểm họa rình rập bên dưới Shurima. Cô chỉ là một cô gái bình thường sống trên sa mạc khô cằn. Ban ngày, cô chơi đùa bên bạn bè. Ban đêm, cô mơ mộng về vị trí của bản thân trên cõi đời này.

9 1

Sang mùa hè thứ mười, số phận Kaisa vĩnh viễn thay đổi. Lớn hơn, cô nhận ra nhiều sự kiện bất thường trong các ngôi làng—hàng ngày, mẹ cô bắt cô ở trong nhà vì sợ những kẻ lạ lang thang trên vùng đất tìm kiếm tế phẩm cho sức mạnh hắc ám bên dưới. Kaisa và các bạn chẳng tin, cho đến một tối chúng bắt gặp bầy dê hiến sinh mua của một mục dân. Dùng con dao cha tặng khi lên tám, cô cắt dây buộc và thả đám thú chạy vào khe núi gần đó. Tưởng như một trò đùa vô hại, cho đến khi điều không tưởng xảy ra. Mặt đất bắt đầu rung chuyển, chớp sáng rạch ngang bầu trời, và lũ trẻ bỏ chạy thục mạng.

Hư Không đã thức giấc. Một vết nứt khổng lồ xuất hiện, nuốt chửng ngôi làng của Kaisa cùng toàn thể dân cư, chẳng để lại gì ngoài mặt cát lởm chởm những cây cột đen kịt như màn đêm. Kaisa tỉnh lại và thấy mình bị kẹt dưới lòng đất. Nỗi sợ choán đầy tâm trí, nhưng vẫn còn hy vọng; cô nghe được tiếng kêu yếu ớt của những người khác. Họ gọi nhau, lặp lại lặp lại từng cái tên như một câu thần chú. Đáng buồn thay, đến ngày thứ ba, còn mỗi giọng cô. Bạn bè và gia đình cô đã chết, bỏ cô một mình trong bóng tối.

Chỉ khi mọi thứ dường như đã mất, cô mới thấy ánh sáng. Bám theo nó, cô đi xuống.

Dọc đường, cô tìm thấy chút ít thức ăn. Giữa đống đổ nát, rải rác đây đó có một bao nước, mấy thứ quả đang đổi màu—bất kỳ thứ gì có thể xoa dịu cái bụng cồn cào. Nhưng cuối cùng, cơn đói của Kaisa lại bị thay thế bằng nỗi sợ. Cô thấy mình đang đứng giữa một cái hang khổng lồ tràn ngập ánh sáng tím từ thế giới khác, và cô thấy mình không còn đơn độc nữa.

Hàng đàn sinh vật ùa vào trong. Con đầu tiên không lớn hơn Kaisa là bao. Hai tay cô nắm chặt con dao, sẵn sàng tự vệ. Nó hất cô ngã xuống đất, nhưng cô cắm ngập mũi nhọn vào tim nó, và cả hai ngã xuống sâu hơn.

Con vật có vẻ đã chết, nhưng lớp da phi tự nhiên của nó dính chặt lấy tay cô. Lớp vỏ đen kịt ngứa ran, nhưng chạm vào thì cứng như thép. Trong cơn hoảng loạn, Kaisa cố dùng dao gỡ nó ra nhưng lưỡi dao gãy đôi. Tuy vậy, khi những con quái vật lớn hơn ập đến, cô dùng nó làm lá chắn để chạy thoát.

6 2

Rất nhanh, cô nhận ra lớp vỏ trở thành một phần của cô. Những ngày vật lộn để sống sót kéo dài thành năm, bộ da thứ hai này lớn lên cùng cô, và cô cũng dần chấp nhận nó. Còn hơn cả hy vọng, giờ cô có một kế hoạch. Chiến đấu kiên cường. Giữ mình sống sót. Tìm được trở về.

Cô đã biến đổi từ một bé gái sợ sệt thành một chiến binh can đảm, từ con mồi thành kẻ đi săn. Suốt gần một thập kỷ, cô sống giữa hai thế giới, cố gắng giữ chúng cách xa nhau—Hư Không không chỉ muốn nuốt chửng mỗi mấy ngôi làng nhỏ bé ở Shurima, nó muốn cả Runeterra. Cô sẽ không cho phép điều đó xảy ra.

Dù đã tiêu diệt vô số quái vật Hư Không, cô hiểu rằng nhiều người cô đang bảo vệ cũng sẽ coi cô là quái vật. Quả thật, tên cô bắt đầu đi vào huyền thoại, một tiếng vọng của nỗi kinh hoàng cổ xưa trên vùng đất chết Icathia. Không còn là Kaisa… mà là Kai’Sa.

2. Cách chơi tướng Kai’Sa.

 • Bộ kỹ năng của Kai’Sa.

3 1

Nội tại R – Vỏ Bọc Cộng Sinh: Đòn đánh đánh dấu Điện Dịch lên kẻ địch, sát thương phép tăng dần. Điện Dịch phát nổ sau vài cú đánh liên tục, sốc sát thương dựa trên lượng máu của mục tiêu đã mất. Nếu có đồng minh gần đó trong trạng thái bất động cũng bị đánh dấu Điện Dịch.

Vỏ bọc thích nghi được hình thành theo phong cách tấn công của Kai’Sa. Đồng thời, nó sẽ nâng cấp thêm kỹ năng dựa trên chỉ số của trang bị và cấp độ.

Kỹ năng Q – Cơn mưa Icathia: Kai’Sa tung một loạt 6 mũi tên lên các kẻ địch gần đó, nếu mũi tên không phải đầu tiên trúng tướng hoặc quái sẽ gây 30% sát thương.

Khi tích đủ chỉ số cộng thêm Sức mạnh Công kích 100, Q sẽ bắn 12 mũi tên, đối với lính dưới 35% máu sẽ nhận 200% sát thương.

Kỹ năng W – Tia truy kích: Kai’Sa bắn ra một chùm năng lượng Hư Không làm lộ hiện kẻ địch đầu tiên trúng phải, gây sát thương phép, 2 cộng dồn Điện Dịch.

Khi có đủ 100 Sức mạnh Phép thuật, chiêu W của Kai’Sa có thể gây thêm sát thương và hoàn lại 50% hồi chiêu nếu nó bay trúng tướng địch.

Kỹ năng E – Tích tụ năng lượng: Kai’Sa vận sức trong 1.5 giây, sau đó sẽ được tăng tốc độ di chuyển trong thời gian ngắn nhưng không thể tấn công. Sau khi vận sức xong, tốc độ đánh cũng được tăng trong vòng 5 giây.

Đòn đánh thường hoàn lại 0.5 giây thời gian hồi chiêu. Tốc độ đánh tỷ lệ với thời gian có hiệu lực của Tích Tụ Năng Lượng và tốc độ di chuyển.

Khi tích đủ Tốc độ Đánh cộng thêm, Kai’Sa sẽ tàng hình trong thoáng chốc trong khi vận sức.

Kỹ năng R – bản năng sát thủ: Kai’Sa lướt cực nhanh ở tầm cực xa tới một địa điểm gần tướng địch bị đánh dấu Điện Dịch và nhận được một lá chắn trị giá 75/100/125 (+ 100/150/200% tổng SMCK)(+75% SMPT) trong 3 giây.

 • Cách chơi Kai’Sa.

Khi mục tiêu bị đánh dấu đủ số lần cộng dồn, Kai’Sa sẽ gây ra một lượng sát thương cực kì lớn. Do đó, hãy cố gắng đánh thường nhiều nhất có thể để kích hoạt dấu ấn trên người kẻ địch. Dấu ấn tương tác được cả với Q và W cho nên nếu kẻ địch cố gắng chạy thoát, hãy sử dụng 2 kỹ năng này để kịch hoạt cộng dồn.

7 2

Ở cấp độ 6, khi đã có R. Kẻ địch nhận sát thương sẽ xuất hiện dấu ấn. Lúc này, Kai’Sa có thể R đến bên cạnh kẻ địch. Kỹ năng R là công cụ hữu hiệu để cô nàng truy đuổi kẻ địch ở khoảng cách xa. Ngoài ra, kỹ năng này còn là công cụ hữu hiệu để đào tẩu khi cô nàng gặp nguy hiểm.

8 2

Sát thương của Kai’Sa là sát thương hỗn hợp nên bạn có thể lên theo lối full sát thương phép thuật hay full sát thương vật lý hoặc là lên nửa phép nửa vật lý để tối ưu hóa lượng sát thương của cô nàng.

Trong giao tranh, hãy lựa chọn cho mình vị trí đứng hợp lý để có thể thoải mái xả sát thương. Kỹ năng Q của Kai’Sa gây được nhiều sát thương nhất với những kẻ địch đứng một mình. Do đó, hãy cố gắng lựa chọn những kẻ địch dễ xử lý trước rồi tập trung tiêu diệt những kẻ địch còn lại với đồng đội.

Có thể bạn quan tâm:

 • Các tướng khắc chế vị trí hỗ trợ (P1)
 • Tướng khắc chế đường trên (P2)

3. Ngọc bổ trợ dành cho Kai’Sa.

 • Kai’Sa Mưa kiếm.

1 2

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Áp đảo.

Mưa kiếm: Nhận thêm 110% tốc độ đánh khi tấn công tướng cho tối đa 3 đòn đánh lên tướng. Khoảng cách giữa mỗi đòn đánh không quá 3 giây nếu không hiệu ứng sẽ kết thúc. Hồi chiêu: 4 giây ngoài giao tranh. Tái tạo đòn đánh tăng giới hạn đòn đánh lên 1. Cho phép tạm thời vượt qua giới hạn tốc độ đánh.

Vị máu: Hồi máu khi gây sát thương tướng địch.

Thu thập nhãn cầu: Thu được nhãn cầu khi tham gia hạ gục tướng địch nhận được vĩnh viễn mạnh công kích hoặc sức mạnh phép thuật tương ứng với nhãn cầu khi hoàn thành quá trình thu thập.

Thợ săn tham lam:  Tham gia hạ gục duy nhất tăng vĩnh viễn hút máu theo sát thướng kỹ năng gây ra.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Chuẩn xác.

Hiện diện trí tuệ: Trong 5s sau khi lên cấp hoặc hạ gục kẻ địch các kỹ năng của bạn sẽ được hoàn trả tiêu hao.

Huyền thoại Hút máu: Hạ gục kẻ địch nhận thêm vĩnh viễn hút máu.

 • Kai’Sa Sẵn sàng tấn công.

2 1

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Chuẩn xác.

Sẵn sàng tấn công: Tấn công 3 lần liên tiếp sẽ làm kẻ đó suy yếu, gây thêm sát thương và khiến kẻ đó chịu thêm sát thương từ mọi nguồn trong 6s.

Hiện diện trí tuệ: Trong 5s sau khi lên cấp hoặc hạ gục kẻ địch các kỹ năng của bạn sẽ được hoàn trả tiêu hao.

Huyền thoại Hút máu: Hạ gục kẻ địch nhận thêm vĩnh viễn hút máu.

Nhát chém ân huệ: Gây thêm sát thương lên tướng địch thấp máu.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Pháp thuật.

Áo Choàng Mây: Sau khi sử dụng Phép Bổ Trợ, tăng tốc độ di chuyển trong 2.5 giây và đi xuyên vật thể. Đặc biệt khi kết hợp với Tăng tốc pha sẽ giúp bạn thoát khỏi những pha truy bắt dễ dàng hơn hay tăng tốc đuổi bắt đối thủ.

Cuồng Phong Tích Tụ: Nhận thêm Sức mạnh phép thuật hoặc Sức mạnh công kích thích ứng mỗi 10 phút.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Kai’Sa.

 • Phép bổ trợ của Kai’Sa.

4 2

Đối với những xạ thủ hàng đầu hay đơn giản là những xạ thủ không chuyên thì tốc biến và hồi máu vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu cho Kai’Sa

 • Trang bị chính của Kai’Sa.

10

Cung phong linh sẽ giúp cho Kai’Sa tăng sự cơ động nhờ khả năng lướt đến từ trang bị. Ngoài việc có khả năng lướt thì trang bị này cũng sẽ gây sát thương lên mục tiêu thấp máu.

Súng hải tặc là trang bị giúp Kai’Sa tăng khả năng tiêu diệt đối thủ với phát đạn cuối cùng, đặc biệt là khi kẻ địch còn dưới 5% máu sẽ lập tức kết liễu kẻ địch.

Cuồng cung Runaan sẽ giúp Kai’Sa dọn dẹp lính nhanh hơn. Ngoài ra, nó giúp cô nàng dễ dàng kích hoạt được nội tại trên nhiều kẻ địch hơn nhờ những phát bắn của cuồng cung.

Vô cực kiếm sẽ gia tăng khả năng chí mạng, giúp những đòn đánh của cô nàng hư không trở nên chất lượng hơn.

Kai’Sa là vị tướng xạ thủ khá dễ chơi và dễ tiếp cận. Tuy nhiên, bạn cũng cần tập luyện nhiều nếu thật sự muốn làm chủ cô nàng. Hy vọng với bài viết này, các bạn sẽ có thêm những kiến thức về Kai’Sa để có thể dễ dàng làm chủ vị tướng này.

>>Xem thêm:

 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Jinx
 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Jhin
 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Jayce

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *