Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Kalista

February 7, 2021

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Cốt truyện của tướng Kalista – Mũi Giáo Phục Hận.

2. Cách chơi tướng Kalista.

3. Ngọc bổ trợ dành cho Kalista.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Kalista.

Thông tin chi tiết:

Kalista là một cô nàng cực kì đáng sợ. Mặc dù đã chết, thế nhưng sức mạnh của cô nàng lại nhờ vậy mà bộc phát. Những mũi giáo trở thành chính niềm kiêu hãnh và là sức mạnh của cô.

1. Cốt truyện của tướng Kalista – Mũi Giáo Phục Hận.

Khi còn sống, Kalista là một chiến tướng kiêu hãnh, cháu gái vị vua đầy quyền lực của một đế chế nay đã không còn ai nhớ tới. Cô sống theo những nguyên tắc nghiêm ngặt của danh dự và mong muốn những người khác cũng làm như thế, phục vụ nhà vua và hoàng hậu với lòng trung thành tối cao. Chủ nhân của cô có rất nhiều kẻ thù, và khi kẻ cai trị của một vùng đất đã bị chinh phạt gửi sát thủ đến để giết ông, chỉ có cánh tay thần tốc của Kalista mới ngăn được thảm kịch. Nhưng trong khi cứu được nhà vua, cô lại khiến hoàng hậu bị thương. Lưỡi dao tẩm độc của tên sát thủ bị chệch hướng và cắt qua tay của bà. Những giáo sĩ giỏi nhất, những bác sĩ và thầy phù thủy đã được gọi đến, nhưng không ai có thể lấy chất độc ra khỏi cơ thể của hoàng hậu. Thậm chí phép thuật của nhà vua cũng chỉ có thể làm chậm tác dụng của nó. Chìm trong đau buồn, nhà vua sai Kalista đi tìm thuốc giải. Trước khi khởi hành, cô giao cho Hecarim của Hội Sắt thay mình bảo vệ nhà vua. Hắn miễn cưỡng chấp nhận nhiệm vụ này, cay đắng vì bị Kalista từ chối cho đi cùng.

Kalista du hành khắp thế giới, tìm kiếm phương thuốc từ những học giả, ẩn sĩ và tiên nhân, nhưng lúc nào cũng thất bại. Cuối cùng, cô biết được một hòn đảo huyền thoại nằm ngoài tầm mắt người trần, một nơi được đồn rằng nắm giữ chìa khóa của cuộc sống bất tử – Đảo Thiêng – và giương buồm đến đó với hy vọng cuối cùng. Người dân ở đây biết được sứ mệnh và thấy được ý định trong sáng của Kalista, họ đã đưa thuyền của cô vào bờ. Kalista cầu xin họ chữa trị cho hoàng hậu, và chúa đảo bảo Kalista đưa hoàng hậu đến đây, nơi họ có thể thanh tẩy cho bà. Khi lên thuyền, cô được nói cho mật ngữ để vượt qua ảo ảnh bảo vệ hòn đảo, nhưng cũng được cảnh báo không chia sẻ điều này. Kalista trở về quê hương, nhưng đã quá trễ; hoàng hậu đã qua đời.

Phát điên vì buồn khổ, nhà vua tự nhốt mình trong tháp với thi thể của hoàng hậu. Ông biết Kalista đã trở về và yêu cầu cô nói xem mình đã tìm được gì. Trái tim trĩu nặng, vì chưa từng phá vỡ lời thề với nhà vua, Kalista từ chối. Cô nhớ đến lời cảnh báo và biết răng chẳng có ích gì khi mang một xác chết đến hòn đảo đó. Nhà vua kết tội cô phản bội và tống giam đến khi cô hối cải. Hecarim thuyết phục cô nói cho nhà vua những gì đã biết. Hắn thúc giục cô giúp nhà vua thanh thản, dù có vì vợ ông sống lại hay vì phải chấp nhận sự thật bà đã ra đi và để bà được chôn cất ở Đảo Thiêng. Họ có thể làm dịu cơn cuồng loạn của nhà vua và mang ông bình yêu trở về. Dù ngần ngại vì cảm nhận được điều gì đó không đúng ở Hecarim, cuối cùng Kalista vẫn đồng ý.

Và rồi nhà vua nhổ neo tới Đảo Thiêng với đội tàu nhanh nhất của ông. Kalista nói ra mật ngữ để vén bức màn che giấu và nhà vua kêu lên mừng rỡ khi khung cảnh tráng lệ lộ ra. Nhà vua đi tới thành phố trắng xa xa ở trung tâm đảo, nơi ông gặp đội lính gác của chúa đảo. Nhà vua ra lệnh cho họ mang vợ ông trở về từ cõi chết, nhưng được bảo rằng cố gắng đánh lừa tử thần là đi ngược lại trật tự tự nhiên của thế giới. Cơn giận dữ trỗi dậy, nhà vua lệnh cho Kalista giết những người lính gác.

Kalista từ chối và nhắc nhà vua nhớ rằng ông đã từng vĩ đại thế nào, nhưng mọi lời thỉnh cầu của cô đều vô ích và ông lại một lần nữa ra lệnh cho cô xử tử đội lính gác. Kalista kêu gọi Hecarim ủng hộ, nhưng giờ Hecarim đã nhìn thấy một cơ hội để thực hiện tham vọng thay thế Kalista làm cận thần của nhà vua. Hắn vờ bước đến bên Kalista và đâm mũi giáo vào lưng cô – một hành động phản trắc đáng ghê tởm. Hội Sắt cùng tham gia với hắn, và những cây giáo của họ xuyên vào Kalista khi cô ngã xuống. Một trận giáp lá cà khốc liệt nổ ra, những người thân tín của Kalista tuyệt vọng chống lại Hecarim và những hiệp sĩ của hắn. Dù có sự can đảm và khéo léo, họ bị áp đảo về quân số và gục ngã từng người một. Sự sống của Kalista dần tan biến và cô nhìn thấy những chiến binh của mình ngã xuống, trong cơn hấp hối cô thề sẽ phục hận những kẻ đã phản bội mình.

Đến khi Kalista mở mắt ra, chúng đã tràn đây năng lượng hắc ám. Đảo Thiêng đã bị biến thành một trò đùa quái dị của sự sống và cái đẹp, một nơi tăm tối đầy những linh hồn đang gào thét vì bị kết án vĩnh viễn trong cơn ác mộng của sống mà không sống. Cô không biết chuyện gì đã xảy ra, và ngay cả khi cô cố nhớ lại những ký ức cuối cùng về việc bị phản bội, chúng cũng từ từ mờ đi cho đến khi tất cả những gì còn lại là một khao khát trả thù cháy bỏng trong lồng ngực.

2. Cách chơi tướng Kalista.

  • Bộ kỹ năng của Kalista.

Nội tại – Phong Thái Quân Nhân: 

Nếu Kalista được lệnh di chuyển khi đang vận sức tung đòn đánh hoặc kĩ năng Đâm Xuyên, cô sẽ phóng về hướng đó khi tung đòn đánh.

Đâm Xuyên – Q: 

Kalista phóng ra một mũi giáo bay cực nhanh.

Hồn Ma Do Thám – W: 

Nội tại nhận thêm Sức mạnh Công kích khi ở gần Thệ Ước, và gây thêm sát thương phép khi cùng tấn công lên một mục tiêu.

Kích hoạt để tạo ra một linh hồn đi tuần tra, giúp soi sáng khu vực phía trước nó.

Giày Vò – E: 

Các đòn đánh phóng giáo xuyên kẻ địch. Kích hoạt để rút các mũi giáo ra, làm chậm và gây sát thương gia tăng.

Chiêu cuối – Định Mệnh Vẫy Gọi: 

Dịch chuyển một đồng minh đến với Kalista. Họ có thể lướt tới một vị trí và đẩy lùi tất cả kẻ địch lại.

Kéo Thệ Ước lại gần Kalista. Trong tối đa 4 giây, Thệ Ước rơi vào trạng thái tĩnh tại.

Họ có thể dùng lệnh di chuyển để bay đến vị trí chỉ định, dừng lại ở tướng địch đầu tiên va phải, đẩy lùi các mục tiêu xung quanh và đặt Thệ Ước cách kẻ địch một khoảng bằng tầm đánh tối đa của họ.

Thệ Ước phải ở trong 1100 khoảng cách để cô có thể dùng kỹ năng này.

  • Cách chơi Kalista.

Kalista là một vị tướng xạ thủ có lối chơi cực kì đặc biệt nhờ khả năng nhảy liên tục của mình. Tuy nhiên, đây cũng chính là điều khiến cô trở nên cực kì khó chơi đối với những người mới bắt đầu.

Ở giai đoạn đi đường, hãy sử dụng Q để cấu rỉa máu kẻ địch. Đây là công cụ hữu hiệu giúp Kalista đi đường và ăn lính tầm xa. Khi lên cấp 3, nếu kẻ địch muốn khô máu với bạn thì hãy cố gắng đánh thường để găm thật nhiều giáo lên người kẻ địch. Lúc này, hãy kích hoạt chiêu E để kể liễu kẻ địch bởi giáo càng nhiều, E được kích hoạt càng đau.

Trong giao tranh, sử dụng chiêu cuối lên người tướng hỗ trợ để mở giao tranh. Khả năng hất văng nhờ chiêu cuối sẽ giúp bạn và tướng hỗ trợ có thể dễ dàng bắt bất kỳ kẻ địch nào.

Ngoài ra, để sử dụng được thành thạo được Kalista thì người chơi phải tận dụng tối đa nội tại để vừa nhảy vừa bắn. Bạn có thể nhảy qua những bức tường mỏng hay nhảy để rút ngắn khoảng cách với kẻ địch.

Có thể bạn quan tâm:

3. Ngọc bổ trợ dành cho Kalista.

  • Kalista Mưa kiếm.

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Áp đảo.

Mưa kiếm: Nhận thêm 110% tốc độ đánh khi tấn công tướng cho tối đa 3 đòn đánh lên tướng. Khoảng cách giữa mỗi đòn đánh không quá 3 giây nếu không hiệu ứng sẽ kết thúc. Hồi chiêu: 4 giây ngoài giao tranh. Tái tạo đòn đánh tăng giới hạn đòn đánh lên 1. Cho phép tạm thời vượt qua giới hạn tốc độ đánh.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Chuẩn xác.

Hồi máu vượt trội: Hồi máu phụ trội chuyển thành lá chắn.

Huyền thoại Tốc độ đánh: Hạ gục kẻ địch nhận thêm vĩnh viễn tốc độ đánh.

  • Kalista Nhịp độ chết người.

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Chuẩn xác.

Nhịp độ chết người: 1.5s sau khi sát thương tướng địch, nhận thêm rất nhiều tốc độ đánh – Cho phép bạn vượt qua giới hạn tốc độ đánh.

Hồi máu vượt trội: Hồi máu phụ trội chuyển thành lá chắn.

Huyền thoại Tốc độ đánh: Hạ gục kẻ địch nhận thêm vĩnh viễn tốc độ đánh.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Kalista.

  • Phép bổ trợ.

Cũng giống như các xạ thủ khác, Kalista cũng rất cần đến 2 phép bổ trợ là tốc biến và hồi máu để tận dụng tối đa sức mạnh của mình.

  • Trang bị chính.

Nỏ tử thủ sẽ giúp Kalista khô máu với kẻ địch khi máu của cô nàng tụt xuống 30%. Ngoài ra trang bị còn giúp Kalista hút máu ngược trở lại.

Cuồng cung Runaan sẽ giúp Kalista dọn dẹp lính nhanh hơn. Ngoài ra, nó giúp cô nàng dễ dàng găm được nhiều giáo lên nhiều kẻ địch hơn nhờ những phát bắn của cuồng cung.

Gươm của vua vô danh là trang bị giúp Kalista gây sát thương theo phần trăm máu, đây là trang bị cực kì hữu hiệu khi phải đối đầu với những kẻ địch có nhiều máu.

Kalista là vị tướng khá khó chơi, do đó bạn hãy thường xuyên luyện tập nếu muốn chơi thật sự thành thạo vị tướng này. Nếu bạn có bất kì cách lên đồ hay các chơi Kalista nào khá thì đừng ngại chia sẻ với mọi người nhé.