Liên minh

Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Karthus

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Cốt truyện của tướng Karthus – Tiếng Ru Tử Thần.

2. Cách chơi tướng Karthus.

3. Ngọc bổ trợ dành cho Karthus.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Karthus.

Thông tin chi tiết:

Là một bóng ma thuộc Quần đảo bóng đêm, Karthus luôn khiến cho những nơi hắn ta đi qua chìm trong bóng tối. Trong game, Karthus là vị tướng có lối chơi khá đơn điệu nhưng sức mạnh của hắn ta là điều khá khó đoán.

1. Cốt truyện của tướng Karthus – Tiếng Ru Tử Thần.

Kẻ báo hiệu cho sự diệt vong, Karthus là một linh hồn bất tử ngân nga những bài hát ám ảnh như khúc dạo đầu cho nỗi kinh hoàng của sự hiện diện ác mộng của hắn. Người sống sợ sự vĩnh hằng của những hoạt tử nhân, nhưng Karthus chỉ thấy vẻ đẹp và sự thuần khiết trong đó, một kết hợp hoàn hảo giữa sinh và tử. Karthus rời khỏi Quần Đảo Bóng Đêm để mang đến niềm vui của cái chết cho đám người phàm, vị thánh tông đồ của những kẻ “không sống.”

1

Karthus sinh ra trong cảnh nghèo khó trong một khu nhà lụp xụp bên ngoài những bức tường của thủ phủ Noxus. Mẹ của hắn chết trong khi sinh, để lại người cha một mình nuôi hắn và ba cô chị. Họ cùng chen chúc trong một nhà tế bần dột nát đầy chuột với nhiều gia đình khác, ăn chuột bọ và uống nước mưa để sống qua ngày. Trong đám trẻ, Karthus là kẻ bắt chuột giỏi nhất, và thường mang được đầy thịt cho vào nồi.

Cái chết là chuyện thường ngày tại khu ổ chuột của Noxus, và rất nhiều buổi sáng bắt đầu với tiếng than khóc của những bậc cha mẹ thức giấc và thấy con họ nằm cạnh, lạnh ngắt và vô hồn. Karthus đã học được cách yêu thích những âm thanh này, và hắn ngắm nhìn một cách mê hoặc khi những thành viên của Kindred vạch thêm một dấu ấn trên cây trượng và đưa thi thể ra khỏi nhà tế bần. Ban đêm, thằng nhóc Karthus sẽ rình mò quanh những căn phòng chật hẹp, tìm kiếm những người tính mạng đang chỉ mành treo chuông, hy vọng được chứng kiến giây phút linh hồn họ chuyển từ sự sống sang cái chết. Qua nhiều năm, những cuộc du hành hàng đêm trở nên vô ích, vì không thể đoán được chính xác khi nào một người sẽ qua đời. Hắn không được chứng kiến thời khắc tử vong cho tới tận khi nó đến với gia đình hắn.

Dịch bệnh thường xuyên bùng phát trong những khu chật hẹp và bẩn thỉu thế này, và khi những người chị của Karthus vật lộn với cơn đau, hắn chăm chú quan sát họ. Lúc người cha đang chìm đắm trong nỗi buồn, Karthus phải đứng ra gánh vác trách nhiệm chăm sóc các chị gái trong khi bệnh tật ăn mòn họ. Hắn nhìn từng người chết đi, và dường như có một sự kết nối cao siêu xuất hiện trong hắn khi ánh sáng tắt dần trong đôi mắt họ – một niềm khao khát được thấy điều gì nằm sau cái chết và vén màn bí mật của sự vĩnh hằng. Khi những giáo sĩ đến lấy xác, Karthus đi theo họ đến điện thờ, hỏi họ hết câu này đến câu khác về dòng tu của họ và sự vận hành của cái chết. Liệu có ai tồn tại vào giây phút cuộc sống kết thúc, nhưng lại trước khi cái chết bắt đầu? Nếu có thể thấu hiểu và nắm giữ được khoảnh khắc đó, liệu tri thức của sự sống có thể hòa quyện cùng chân lý của cái chết?

Các giáo sĩ nhanh chóng nhận ra Karthus rất phù hợp với dòng tu của họ và đưa hắn gia nhập hàng ngũ, bắt đầu từ chân đào mộ và dựng dàn hỏa thiêu, trước khi leo lên cấp thu thập thi thể. Karthus cùng cỗ xe ngựa bằng xương của hắn rong ruổi quanh những khu phố của Noxus mỗi ngày để lấy xác chết. Những bài hát đưa tang của hắn nhanh chóng được cả Noxus biết tới, những khúc ai ca nói lên vẻ đẹp của cái chết và niềm hy vọng nằm sau nó. Nhiều tang gia được an ủi từ những bài hát của hắn, tìm thấy sự yên bình trong giai điệu bi thương chân thành. Cuối cùng, Karthus được làm việc trong điện thờ, trông nom những người bệnh trong thời khắc cuối cùng, nhìn cái chết dần xâm chiếm họ. Karthus sẽ nói với từng người đang nằm đó, dẫn lối linh hồn họ tới cõi u minh, để tìm kiếm hiểu biết sâu xa hơn trong đôi mắt mờ đục kia.

Cuối cùng, Karthus kết luận rằng hắn không thể học thêm gì từ những kẻ phàm trần, mà chỉ có chính người chết mới có thể trả lời những câu hỏi của hắn. Không một linh hồn đang hấp hối nào có thể nói được thứ gì nằm sau đó, nhưng có những tin đồn và truyện kể để dọa trẻ con nói bóng gió về một nơi mà cái chết không phải là kết thúc – Quần Đảo Bóng Đêm.

2 1

Karthus vét sạch ngân khố của điện thờ làm lộ phí đến Bilgewater, một thành phố bị ám bởi màn sương đen kỳ lạ được đồn đại là sẽ hút các linh hồn mang tới một hòn đảo bị nguyền rủa ngoài khơi xa. Không một thuyền trưởng nào dám đưa Karthus tới Quần Đảo Bóng Đêm, nhưng cuối cùng hắn bắt gặp một ngư dân nát rượu, nợ nần chồng chất và chẳng còn gì để mất. Con thuyền băng qua đại dương suốt nhiều ngày đêm, đến khi một cơn bão cuốn nó vào bãi đá quanh một hòn đảo chưa từng xuất hiện trên bản đồ. Màn sương đen bay ra từ khung cảnh ma quái đầy những thân cây xương xẩu và những tàn tích đổ nát. Người ngư dân hoảng sợ quay mũi thuyền chạy về Bilgewater, nhưng Karthus nhảy xuống biển và bơi vào bờ. Chống cây quyền trượng lên mặt đất để đứng vững, hắn tự hào cất lên bài hát hắn chuẩn bị cho cái chết của chính mình, và những ca từ được cơn gió lạnh lẽo thổi đến trung tâm hòn đảo.

Màn sương đen tràn qua, tàn phá xác thịt và linh hồn của Karthus bằng ma thuật cổ xưa, nhưng chính nhờ sức mạnh của khao khát vượt qua cái chết mà nó không hủy diệt hắn. Thay vào đó, nó cải tạo hắn, và Karthus mới được sinh ra tại vùng nước quanh đảo trong hình hài một xác sống.

Sự giác ngộ tràn ngập trong tâm trí Karthus khi trở thành thứ hắn hằng mong muốn; một sinh vật đứng giữa ngưỡng cửa của sự sống và cái chết. Vẻ đẹp của thời khắc vĩnh hằng này khiến hắn kinh ngạc khi những linh hồn bất hạnh của hòn đảo bay lên để nhìn ngắm sự chuyển đổi của hắn, bị thu hút bởi niềm đam mê của hắn như cá mập ngửi thấy máu giữa đại dương. Cuối cùng, Karthus đã ở nơi mình thuộc về, bao quanh bởi những người thực sự thấu hiểu ân huệ của tử linh. Tràn đầy nhiệt huyết, hắn biết mình phải quay lại Valoran và chia sẻ món quà này với những người sống, để giải thoát họ khỏi lo lắng trần tục tầm thường.

Karthus quay đi và màn sương đen mang hắn lướt qua những con sóng đến con thuyền của người ngư dân. Anh ta quỳ xuống trước Karthus, van xin tha mạng, và Karthus ban cho anh ta lời chúc phúc của tử thần, chấm dứt nỗi thống khổ của xác phàm và biến anh ta thành một linh hồn bất diệt bằng bài ca cho vong linh. Người ngư dân là kẻ đầu tiên trong số những linh hồn mà Karthus sẽ trả tự do, và Tiếng Ru Tử Thần sẽ nhanh chóng chỉ huy một đạo quân hồn ma bất tử. Qua những giác quan đã được thức tỉnh của Karthus, Quần Đảo Bóng Đêm là một chốn bị lãng quên, nơi phúc lành của tử thần đang bị hoang phí. Hắn sẽ khích động người chết trong một cuộc thập tự chinh để mang vẻ đẹp của sự diệt vong đến với những kẻ đang sống, để chấm dứt nỗi đau khổ của nhân tính và mở ra một thời đại huy hoàng của xác sống.

Karthus đã trở thành người truyền đạo của Quần Đảo Bóng Đêm, sứ giả của sự diệt vong với những lời than vãn ca tụng vinh quang của cái chết. Đạo quân những linh hồn được giải thoát hòa giọng cùng hắn khúc hát truy điệu, tiếng ca đầy ám ảnh của chúng vượt ra ngoài màn sương đen và văng vẳng trong những đêm lạnh trên khắp các nghĩa địa và nhà xác ở Valoran.

2. Cách chơi tướng Karthus.

  • Bộ kỹ năng của Karthus.

5 3

Nội tại – Vong Hồn: Khi chết, Karthus tiến vào trạng thái vong hồn cho phép hắn tiếp tục thi triển kỹ năng trong 7 giây.

Tàn Phá – Q: Karthus làm bùng phát một vụ nổ tại điểm đã chọn, gây sát thương lên những nạn nhân trúng chiêu.

Bức Tường Đau Đớn – W: Karthus tạo ra một bức tường xuyên thấu. Bất kì đơn vị kẻ địch nào bước qua đó đều sẽ bị giảm Tốc độ Di chuyển và Kháng Phép trong một thời gian cố định.

Ô Uế – E: Karthus hấp thụ linh hồn của các nạn nhân giúp hắn phục hồi Năng lượng theo mỗi đơn vị tiêu diệt được. Ngoài ra, Karthus còn có thể bao phủ lấy bản thân bằng những cơn sóng linh hồn các nạn nhân của hắn để gây sát thương lên những kẻ địch cạnh bên, nhưng bù lại phải tiêu hao Năng lượng liên tục..

Chiêu cuối – Khúc Cầu Hồn: Sau khi niệm chú 3 giây, Karthus sát thương tất cả tướng địch.

  • Cách chơi Karthus.

Kỹ năng Q của Karthus là kỹ năng gây sát thương chính của hắn ta. Với Tàn phá, Karthus có thể dọn lính cũng như dọn quái vật rừng rất nhanh, đặc biệt là đối với những mục tiêu đơn. Hãy cố gắng farm rừng thật nhanh để lên cấp 6, lúc này với Khúc cầu hồn, bạn có thể tiêu diệt bất kỳ kẻ địch nào.

7 3

Karthus không có kỹ năng khống chế cứng nên giai đoạn đầu đi gank khá khó khăn. Điểm mạnh của Karthus chính là lượng sát thương cao cùng khả năng dọn quái rừng và kiểm soát mục tiêu cực kì hiệu quả.

Hãy liên tục quan sát kẻ địch và map bởi chỉ một sai lầm nhỏ thôi là bạn có thể lên bảng đếm số bởi lượng sát thương khổng lồ của kẻ địch.

8 4

Khi chết, nhờ nội tại của mình, Karthus có thể tiếp tục sử dụng kỹ năng. Nếu điểm hồi chiêu lớn, Karthus có thể gây được hàng tấn sát thương với Q và sử dụng Khúc cầu hồn để kết liễu chúng mặc dù đã lên bảng đếm số.

Có thể bạn quan tâm:

  • Các tuyển thủ từng đạt MVP tại các kì Chung Kết Thế Giới
  • Các tướng khắc chế vị trí hỗ trợ (P1)

3. Ngọc bổ trợ dành cho Karthus.

  • Karthus Thu thập hắc ám.

3 2

– Nhánh chính

Thu Thập Hắc Ám: Viên ngọc này dường như không thể tách rời khi chơi Karthus, khi các bạn tấn công vào đối thủ dưới 50% máu sẽ thu thập được linh hồn của kẻ đó. Nhắm giúp cho Karthus, tích tụ sức mạnh tối đa vào chiêu cuối của mình.

Phát Bắn Đơn Giản: Karthus gây từ 10 > 45 sát thương chuẩn, lên đối thủ bị làm chậm hay bị hạn chế di chuyển.

Thu Thập Nhãn Cầu: Karthus thu thập nhãn cầu, để có thêm Sức mạnh công kích + sức mạnh phép thuật.

Thợ Săn Tham Lam: Hồi từ 1.5% > 2.5% cho Karthus, bằng sát thương kỹ năng gây ra.

– Nhánh phụ

Hiện Diện Trí Tuệ: Hồi năng lượng hay nội năng cho Karthus khi tham gia hạ gục đối thủ.

Nhát Chém Ân Huệ: Đối thủ dưới 40% máu, Karthus gây thêm 8% sát thương lên đối thủ đó. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng Chốt Chặn Cuối Cùng: Khi đối thủ còn dưới 60% máu, Karthus gây thêm 5% > 11% sát thương.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Karthus.

  • Phép bổ trợ chính.

4

Là một tướng pháp sư máu khá mỏng, thế nên tốc biến là phép bổ trợ hết sức cần thiết với hắn. Ngoài ra, tùy thuộc vào vị trí bạn sử dụng Karthus mà mang thêm những phép bổ trợ khác như tốc biến, thanh tẩy hay hồi máu.

  • Trang bị chính.

6 1

Giày Pháp Sư nên lên từ sớm cho Karthus để hắn ta có thể dồn chết kẻ địch nhanh hơn trong những pha dùng trúng Q.

Trượng Hư Vô: Khi kẻ địch quá trâu hoặc trận đấu kéo dài lâu thì sẽ cần đến món đồ xuyên kháng phép này.

Đồng Hồ Cát Zhonya: giúp cho Karthus lao vào giữa đội địch rồi bật E để gây sát thương cũng là một cách chơi khá khô máu của những người chơi Karthus.

Trượng Pha Lê Rylai: Nếu bạn cảm thấy thiếu khả năng làm chậm thì hãy trang bị món đồ này cho Karthus. Trang bị này cũng đem tới một lượng máu nho nhỏ để khiến tên ca sĩ này bớt giấy hơn chút.

Karthus là vị tướng cực kì mạnh nhưng cũng khá khó chơi. Do đó, các bạn cần phải mất khá nhiều thời gian nếu muốn làm chủ vị tướng này.

>>Xem thêm:

  • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Karma
  • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Kalista
  • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Kai’Sa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *