Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Kassadin

February 21, 2021

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Cốt truyện của tướng Kassadin – Lữ Khách Hư Không.

2. Cách chơi tướng Kassadin.

3. Ngọc bổ trợ dành cho Kassadin.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Kassadin.

Thông tin chi tiết:

Kassadin là vị tướng pháp sư cận chiến có khả năng one shot kẻ địch cực kì mạnh, tuy nhiên hắn ta lại rất ít khi được lựa chọn bởi ở đầu trận khá yếu. Ngày hôm nay, hãy cùng GameWiki đi tìm hiểu cách để làm chủ vị tướng này nhé.

1. Cốt truyện của tướng Kassadin – Lữ Khách Hư Không.

Cắt một đường cháy rực qua những nơi tăm tối nhất của thế giới, Kassadin biết ngày tháng của mình không còn nhiều. Từng là một nhà thám hiểm lừng danh, hắn đã chọn sống ẩn dật cùng gia đình giữa những bộ lạc du mục ở Shurima cho đến ngày ngôi làng bị Hư Không nuốt chửng. Kassadin thề sẽ báo thù, hắn kết hợp nhiều món đồ thần bí và cấm thuật để sẵn sàng cho sóng gió sắp tới. Cuối cùng, Kassadin lên đường đến Icathia, sẵn sàng đối mặt với bất kỳ sinh vật Hư Không nào trên hành trình tìm kiếm nhà tiên tri tự phong Malzahar.

Có một nơi nằm giữa các chiều không gian, giữa các thế giới. Một số gọi nó là Ngoại Giới, một số gọi nó là Vô Danh Giới. Đa số lại gọi nó là Hư Không. Dẫu tên là thế, Hư Không chẳng phải là một nơi trống rỗng, mà lại là quê nhà của những thứ không thể nêu tên, những điều khủng khiếp không dành cho trí óc con người.

Mặc dù những kiến thức này đã thất lạc trong thời hiện đại, vẫn có những kẻ vô tình khám phá ra điều ở phía bên kia thế giới và chẳng thể làm ngơ. Kassadin là một sinh vật như thế, một người đã từng bị ép nhìn thẳng vào Hư Không và mãi mãi bị thay đổi bởi những gì đã thấy. Từng là người tìm kiếm tri thức cấm, hắn phát hiện ra cái vừa tìm thấy lại là một điều hoàn toàn khác. Hắn là một trong số ít những người tìm đến được Icathia đã bị lãng quên mà vẫn còn sống để kể lại, bằng cách lần theo dấu vết mờ mịt trong những cổ thư.

Bên trong một thành phố khổng lồ mục nát, Kassadin tìm thấy những thứ bí mật mà hắn sẽ không bao giờ nói ra – những bí mật khiến hắn run sợ khi thấy những thứ đã xâm nhập vào mình. Sức mạnh của nơi đó đe dọa nuốt chửng hắn mãi mãi, nhưng Kassadin đã đi theo con đường duy nhất có thể giúp hắn sống sót – hắn cho phép Hư Không tiến vào bên trong mình. Thần kì làm sao, hắn đã kiềm chế được sự thôi thúc dị thường của nó, và tiến hóa thành một thứ gì đó vượt trội hơn loài người.

Dẫu một phần của hắn đã chết đi ngày hôm đó, hắn biết mình phải bảo vệ Valoran khỏi những thứ đang chực chờ ngoài cửa, háo hức muốn xông vào để gieo rắc sự đọa đầy lên thế giới này.

2. Cách chơi tướng Kassadin.

  • Bộ kỹ năng của Kassadin.

Nội tại – Đá Hư Không: Kassadin nhận giảm 15% sát thương phép và có thể chạy xuyên vật thể.

Quả Cầu Hư Không – Q: Kassadin bắn một quả cầu năng lượng chân không, gây sát thương và làm ngắt quãng các kỹ năng niệm chú. Luồng năng lượng tàn dư tạo nên một lớp lá chắn quanh hắn, giúp hấp thụ sát thương phép nhận phải.

Lưỡi Kiếm Âm Ti – W:  Nội tại: Các đòn đánh thường của Kassadin hồi lại gây thêm sát thương phép. Kích hoạt: Đòn đánh kế tiếp của Kassadin gây thêm một lượng lớn sát thương phép và giúp hồi lại Năng lượng.

Áp Suất Hư Không – E: 

Kassadin hút năng lượng từ những phép tung ra từ xung quanh. Khi tích tụ xong, Kassadin có thể sử dụng Áp Suất Hư Không để gây sát thương và làm chậm kẻ địch theo hình nón trước mặt hắn.

Chiêu cuối – Hư Vô Bộ Pháp: 

Kassadin dịch chuyển đến vị trí gần bên gây sát thương lên các kẻ địch xung quanh. Sử dụng Hư Vô Bộ Pháp nhiều lần trong thời gian ngắn sẽ làm hao tổn thêm năng lượng, nhưng bù lại gây thêm sát thương.

Kassadin dịch chuyển đến vị trí gần bên gây sát thương phép lên các kẻ địch xung quanh.

  • Cách chơi Kassadin.

Kassadin là vị tướng pháp sư có lối chơi cận chiến, do đó giai đoạn đầu Kassadin khá thua thiệt và chắc chắn sẽ luôn bị các tướng tay dài ép đường. Lúc này, bạn hãy thật sự kiên nhẫn và cố gắng farm lính nhiều nhất có thể để lên cấp 6 và có đủ vàng để trang bị những món đồ cần thiết.

Khi đã lên cấp 6 và có những món đồ quan trọng thì Kassadin hoàn toàn có thế chơi ngang kèo với những pháp sư tay dài khác. Hãy cố gắng tiếp cận kẻ địch và sử dụng chuỗi combo của mình để gây được nhiều sát thương nhất có thể nhé.

Combo khi cấp 6 của Kassadin sẽ là: Hư Vô Bộ Pháp (R) tiếp cận -> Áp Suất Hư Không (E) làm chậm -> Quả Cầu Hư Không (Q) -> đánh thường + Lưỡi Kiếm Âm Ti (W).

Trong các pha giao tranh, hãy cố gắng lựa chọn mục tiêu là chủ lực đối phương để tiêu diệt chúng trước khi những chủ lực đó kịp gây hàng tấn sát thương lên đội hình bạn.

Có thể bạn quan tâm:

3. Ngọc bổ trợ dành cho Kassadin.

  • Kassadin bước chân thần tốc.

– Nhánh chính

Bước Chân Thần Tốc: Viên ngọc này khá phù hợp với cách chơi Kassadin ở mùa giải này, với 100 điểm cộng dồn khi tấn công vào đối thủ thì sẽ giúp cho Kassadin tích được điện năng.

Hiện Diện Trí Tuệ: Khi Kassadin tham gia hạ gục đối thủ, hồi năng lượng hay nội năng cho pháp sư này.

Huyền Thoại: Kháng Hiệu ứng: Kassadin nhận ngay 5% kháng hiệu ứng.

Nhát Chém Ân Huệ: Đối thủ dưới 40% máu, Kassadin gây thêm 8% sát thương lên đối thủ. hoặc bạn cũng có thể sử dụng ngọc Chốt Chặn Cuối Cùng để Kassadin gây thêm 5 > 11% sát thương, khi đối thủ dưới 60% máu.

– Nhánh phụ

Vị Máu: Hồi máu cho Kassadin khi tấn công kẻ địch.

Thợ Săn Tham Lam: Hồi từ 1.5% > 2.5% máu cho Kassadin theo lượng sát thương gây ra.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Kassadin.

  • Phép bổ trợ chính.

Với lối chơi dồn sát thương và tiếp cận kẻ địch thì Tốc biến và dịch chuyển là 2 phép bổ trợ quan trọng dành cho những người chơi Kassadin.

  • Trang bị khuyên dùng.

Băng trượng vĩnh cửu: Là trang bị Thần thoại giúp Kassadin làm chậm và gây sát thương lên kẻ địch theo hình nón khi kích hoạt, ngoài ra trang bị này còn có tác dụng trói chân kẻ địch.

Quyền trượng thiên thần sẽ mang lại lượng năng lượng lớn cho Kassadin, giúp hắn ta thoải mái xả kỹ năng mà không lo về năng lượng.

Đồng Hồ Cát Zhonya: Với lối chơi cận chiến bắt buộc phải áp sát để gây sát thương thì đồng hồ cát sẽ là trang bị cực kì quan trọng giúp Kassadin sống sót trong các pha giao tranh.

Trượng hư vô sẽ tăng khả năng xuyên kháng phép cho Kassadin. Ngoài ra, bạn cũng có thể lên trang bị Song kiếm tai ương để tăng khả năng dồn sát thương sau khi sử dụng kỹ năng.

Trên đây là những chia sẻ về cách chơi cũng như lối lên đồ của vị tướng Kassadin. Đây là vị tướng có khả năng one shot đối thủ cực mạnh, do đó hãy tập luyện thật chăm chỉ vị tướng này để có thể trở thành một bậc thầy hư không nhé.