Liên minh

Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Katarina

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Cốt truyện của tướng Katarina – Ác Kiếm.

2. Cách chơi tướng Katarina.

3. Ngọc bổ trợ dành cho Katarina.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Katarina.

Thông tin chi tiết:

Là một chiến bĩnh cũng như sát thủ vô cùng mạnh mẽ. Nhưng ít ai biết được Katarina đã từng có một quãng thời gian tăm tối đến như thế nào. Trong game, cô là một vị tướng có lối chơi vô cùng mạnh mẽ và linh hoạt.

1. Cốt truyện của tướng Katarina – Ác Kiếm.

Sinh ra trong sự vương giả của Noxus nhưng Katarina đã rèn luyện kĩ năng với những con dao từ tấm bé. Giờ đây đứa bé lì lợm bướng bỉnh đó đã trở thành một người phụ nữ xinh đẹp nhưng nguy hiểm chết người. Katarina có những khát khao mạnh mẽ trong cuộc sống cùng với lòng trung thành cô dành cho gia tộc mình. Những khát khao đó lại là con dao hai lưỡi khi mà tình cảm và nhiệm vụ của cô lại xung đột với nhau.

8 6

Là đứa con gái phóng khoáng của một vị tướng tài ba của Noxus, cô gái trẻ Katarina luôn nhận được những điều tốt nhất. Với tài năng võ thuật thiên bẩm, Katarina cảm thấy bị cuốn hút bởi những thanh kiếm. Cô được tập huấn cùng với những sát thủ nguy hiểm nhất của quân đội Noxus, một điều khiến gia đình cô rất tự hào.

Chẳng bao lâu sau những người hướng dẫn cho cô quyết định rằng cô đã sẵn sàng cho một cuộc thử lửa khắc nghiệt, cô phải hạ sát một chiến binh dũng mãnh của Demacia. Len lỏi qua doanh trại tăm tối, Katarina bị khao khát chứng tỏ bản thân xâm chiếm tâm trí. Khi vị tướng chỉ huy của đoàn quân đó đi ngang cô mà không đề phòng, cô lặng lẽ hạ gục ông ta. Katarina biến mất vào màn đêm, hài lòng với chiến công của mình.

5 5

Niềm vui ngắn chẳng tày gang, khi mà ngày hôm sau, mục tiêu mà lẽ ra cô phải hạ gục – chiến binh dũng mãnh và thiên tài quân sự của Demacia – dẫn đầu binh lính phục kích đội quân Noxus hoàn toàn không phòng bị. Katarina xông vào chiến trường để sửa chữa lỗi lầm, và cô nhận lấy một vết sẹo bên mắt trái như một lời nhắc nhở về sai lầm của mình. Dù cuối cùng cô đã hoàn thành nhiệm vụ, thanh danh gia đình cô đã bị tổn thương. Kể từ ngày đó, Katarina thề không bao giờ để cảm xúc ngăn cản cô đem vinh quang về cho Noxus và gia tộc mình. Kết hợp những khát khao và nhiệm vụ luôn thử thách Katarina. Trong mắt mọi người, Katarina là biểu tượng của tính ái quốc của Noxus, nhưng sát thủ tóc đỏ này ẩn chứa rất nhiều điều sau vẻ bề ngoài của mình.

2. Cách chơi tướng Katarina.

 • Bộ kỹ năng của Katarina.

2 2

Nội tại – Tham Lam: Mỗi khi một tướng địch vừa bị Katarina gây sát thương trong 3 giây chết, hồi chiêu các kỹ năng của cô được giảm 15 giây.

Nếu Katarina nhặt Phi Dao, cô dùng nó chém qua tất cả kẻ địch xung quanh, gây sát thương phép.

Phi Dao – Q: Katarina ném Phi Dao vào mục tiêu, nảy sang kẻ địch xung quanh trước khi cắm xuống đất.

Katarina ném Phi Dao, gây sát thương phép lên mục tiêu và 2 kẻ địch xung quanh. Phi Dao găm lại trên mặt đất phía sau mục tiêu chính.

Tung Hứng – W: Katarina được tăng tốc độ di chuyển, ném Phi Dao lên không phía trên đầu cô.

Katarina ném Phi Dao lên không và nhận thêm Tốc độ Di chuyển giảm dần trong 1.25 giây.

Ám Sát – E: Katarina bay đến chỗ mục tiêu, tấn công chúng nếu là kẻ địch, nếu không thì tấn công kẻ địch gần nhất.

Trong chớp mắt, Katarina bay tới mục tiêu đồng minh, kẻ địch, hoặc Phi Dao. Nếu đó là kẻ địch, Katarina gây sát thương phép – nếu không cô tấn công kẻ địch gần nhất trong tầm.

Nhặt một Phi Dao giảm hồi chiêu Ám Sát đi 60/140/220/300 giây (%).

Chiêu cuối – Bông Sen Tử Thần: Katarina trở thành một cơn lốc phi dao, gây sát thương phép cực lớn trong lúc vận sức vào ba tướng địch gần nhất.

Katarina biến thành một cơn lốc, ném liên tiếp phi dao vào ba tướng địch gần nhất, gây sát thương phép mỗi phi dao. Tổng cộng trong 2.5 giây lên mỗi mục tiêu: sát thương phép.

 • Cách chơi Katarina.

Với nội tại tham lam, Katarina sẵn sàng làm gỏi bất kỳ kẻ địch nào dù là những kẻ địch khó xơi nhất. Sau khi hạ gục một mục tiêu, kỹ năng của cô nàng sẽ hồi lại ngay lập tức. Do đó hãy tận dùng điều này để kết liễu đối thủ và sử dụng kỹ năng liên tục trong giao tranh.

6 4

Phi dao là kỹ năng gây sát thương chính trong giai đoạn đi đường, do đó hãy cố gắng cộng nhiều điểm nhất có thể vào kỹ năng này. Nếu Katarina nhặt lại được chiếc dao đã phi ra, cô sẽ gây ra một lượng sát thương hỗn hợp khá lớn, đặc biệt là khi kết hợp với Kiếm súng Hextech.

7 5

Sử dụng W để tăng tốc độ di chuyển và đánh dấu điểm bạn muốn lui về. Sau đó sử dụng E + Q để gây sát thương và rút về khi cần thiết với việc nhặt dao từ W.

9 4

Combo Katarina đi đường: Phi Dao(Q) => Ám Sát(E) => Đánh thường => Tung Hứng(W) => Ám Sát(E) => Đánh thường => Ám Sát(E) => Đánh thường.

Combo Katarina giao tranh và bắt lẻ: Phi Dao(Q) => Ám Sát(E) => Đánh thường => Tung Hứng(W) => Kích hoạt Kiếm súng Hextech => chiêu cuối Bông Sen Tử Thần(R) => Thiêu đốt => Ám Sát(E – nếu cần truy đuổi mục tiêu).

Có thể bạn quan tâm:

 • Hệ thống các giải đấu chung kết thế giới và phần thưởng
 • Các tuyển thủ từng đạt MVP tại các kì Chung Kết Thế Giới

3. Ngọc bổ trợ dành cho Katarina.

 • Katarina chinh phục.

4 2

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Chuẩn xác.

Chinh phục: Tích cộng dồn sức mạnh thích ứng khi tấn công kẻ địch, Khi đủ 12 cộng dồn sẽ hồi máu bằng một phần sát thương gây lên tướng.

Đắc thắng: Tham gia hạ gục tướng địch giúp hồi 12% máu đã mất và cho thêm 20 vàng.

Huyền thoại Khánh hiệu ứng: Hạ gục kẻ địch nhận thêm vĩnh viễn kháng hiệu ứng.

Nhát chém ân huệ: Gây thêm sát thương lên tướng địch thấp máu.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Áp đảo.

Tác động bất chợt: Tăng mạnh Sát lực và Xuyên kháng phép trong khi dùng lướt, tốc biến, dịch chuyển.

Thợ săn tham lam:  Tham gia hạ gục duy nhất tăng vĩnh viễn hút máu theo sát thướng kỹ năng gây ra.

 • Katarina sốc điện.

3 3

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Áp đảo.

Sốc điện:  Khi sử dụng 3 đòn đánh hoặc kỹ năng duy nhất trong vòng 3 giây gây thêm sát thương thích ứng. Sát thương: 30 – 180 (+0,4 Sức mạnh công kích cộng thêm, 0,25 Sức mạnh phép thuật) sát thương. Hồi chiêu: 25 – 20 giây.

Tác động bất chợt: Tăng mạnh Sát lực và Xuyên kháng phép trong khi dùng lướt, tốc biến, dịch chuyển.

Thu thập chiến tích: Thu được nhãn cầu khi tham gia hạ gục tướng địch nhận được vĩnh viễn mạnh công kích hoặc sức mạnh phép thuật tương ứng với nhãn cầu khi hoàn thành quá trình thu thập.

Thợ săn tham lam:  Tham gia hạ gục duy nhất tăng vĩnh viễn hút máu theo sát thướng kỹ năng gây ra.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Chuẩn xác.

Đắc thắng: Tham gia hạ gục tướng địch giúp hồi 12% máu đã mất và cho thêm 20 vàng.

Huyền thoại Khánh hiệu ứng: Hạ gục kẻ địch nhận thêm vĩnh viễn kháng hiệu ứng.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Katarina.

 • Phép bổ trợ chính.

9

Là một sát thủ với khả năng áp sát và dồn sát thương nên chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tốc biến và thiêu đốt để tối ưu hóa được hết sức mạnh của cô nàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Kiệt sức hoặc dịch chuyển.

 • Trang bị khuyên dùng.

1 5

Kiếm súng Hextech: sẽ giúp cho Katarina tăng khả năng hồi phục cũng như dồn sát thương trong các pha giao tranh.

Quỷ thư Morello: Là một trang bị khá cần thiết khi Katarina gặp phải những kẻ địch có khả năng hồi phục mạnh mẽ.

Đồng hồ cát: sẽ giúp cô nàng ra vào giao tranh tự tin hơn, tránh được việc bị sock dame chết ngay lập tức.

Trượng hư vô: Là trang bị giúp Katarina gia tăng khả năng xuyên kháng phép, đặc biệt là trong trường hợp gặp phải kẻ địch có nhiều kháng phép.

Mũ phù thủy Rabadon: Đây là trang bị sẽ mang đến một lượng lớn sức mạnh phép thuật, giúp những kỹ năng của Katarina trở nên mạnh mẽ hơn.

Trên đây là những thông tin vô cùng thú vị về Katarina mà chúng tôi đã mang đến cho các bạn. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ có được thêm những cách chơi mới mẻ hơn dành cho vị tướng khá mạnh mẽ này.

>>Xem thêm:

 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Kassadin
 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Karthus
 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Karma

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *