Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Kennen

March 3, 2021

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Cốt truyện của tướng Kennen – Trái Tim Sấm Sét.

2. Cách chơi tướng Kennen.

3. Ngọc bổ trợ dành cho Kennen.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Kennen.

Thông tin chi tiết:

Kennen là vị tướng có lối chơi khá thú vị, tuy nhiên trải qua nhiều đợt giảm sức mạnh thì Trái tim sấm sét đã dần biến mất khỏi đấu trường công lý. Mặc dù vậy, Kennen vẫn xuất hiện rất nhiều trong các giải đấu lớn nhờ khả năng bọc hậu cùng chiêu cuối giúp gây hàng tá sát thương cùng hiệu ứng khống chế.

1. Cốt truyện của tướng Kennen – Trái Tim Sấm Sét.

Một vùng đất ồn ã với những biến chuyển liên tục như Thành Phố Bandle thì có bao giờ hợp với một yordle như Kennen đâu. Tìm kiếm sự hài hòa và cân bằng, cậu dấn thân ra khỏi thế giới linh hồn từ nhiều thiên niên kỷ trước. Cậu khám phá thế giới vật chất bằng một lòng ham học hỏi vô tận, di chuyển những khoảng cách rộng lớn chỉ trong nháy mắt. Nhưng cậu đã bị vùng đất Ionia thu hút một cách đặc biệt.

Nơi vùng đất đầu tiên, cậu đã chứng kiến một cuộc chiến cổ đại mà giờ đây không còn ai nhớ đến, và cách vùng đất đã vật lộn để tái thiết lại sau đó. Kennen cảm thấy hứng thú bởi một dân tộc tìm kiếm sự cân bằng cho chính họ và quê nhà của họ. Dần dần, số lần quay trở lại Thành Phố Bandle của cậu lại càng thưa thớt hơn, cậu chọn ở lại với Ionia, nơi loài yordle được tôn thờ là những sinh vật đến từ linh giới. Dù không già đi như những cư dân ở thế giới vật chất, Kennen vẫn chấp nhận sống cùng phàm nhân và học hỏi ở họ trong nhiều thế hệ. Cậu thán phục cách mà những người phàm tận tụy bảo vệ sự cân bằng thiêng liêng, mặc cho cuộc đời ngắn ngủi của họ.

Dù vậy, vẫn có những mối nguy đối với sự cân bằng ở Ionia. Những thực thể tà ác nơi thế giới linh hồn di chuyển khắp vùng đất với ý định xấu xa. Kennen đã một mình chiến đấu với chúng trong nhiều năm, tận hưởng niềm vui mà mỗi thử thách mang đến cho cậu, nhưng rồi cậu cũng nhận ra rằng những gì mình làm chẳng thể giải quyết vì sao những sự ô uế ấy lại diễn ra: sự mất cân bằng. Cậu phát hiện ra một hội kín mới được thành lập nơi những thành viên theo đuổi sự cân bằng giữa hai thế giới – những người sẽ đánh giá xem điều gì sẽ cần được làm để khôi phục sự cân bằng, sau khi đã đánh giá kỹ lưỡng.

Họ tự gọi bản thân mình là Kinkou. Kennen được chào đón bởi hội, được dẫn dắt bởi một Mắt Hoàng Hôn xa cách và một Nắm Đấm Bóng Đêm đầy thù hận. Cậu nhận ra rằng hệ thống lãnh đạo của hội Kinkou cần thêm một khía cạnh nữa. Một người xây dựng sự đoàn kết, người sẽ ngăn cản sự hiếu chiến của Nắm Đấm lấn át sự hướng nội của Mắt, cũng như giữ cho sự quan sát không ngừng của Mắt khỏi làm tê liệt Nắm Đấm.

Là một sinh vật của cả thế giới vật chất lẫn linh hồn, Kennen cho rằng cậu đặc biệt phù hợp trên cương vị một thẩm phán. Hội chấp nhận sự thông thái của Kennen, và cậu trở thành Trái Tim Sấm Sét đầu tiên của hội Kinkou. Là một trong tam trụ cùng với Mắt Hoàng Hôn và Nắm Đấm Bóng Đêm, Kennen thông qua những phán quyết về phương hướng tốt nhất để duy trì sự cân bằng, và chính tính tình hòa nhã cũng như khả năng ngoại giao đã của cậu đã giữ gìn sự hài hòa trong hội Kinkou.

Hơn nữa, Kennen còn nhận ra một sự rạn nứt đang dần thành hình giữa hội và những người ở quanh họ, bởi những phán quyết thường được đưa ra nhanh chóng, bí ẩn và hoàn toàn không có cơ hội cho sự phản biện. Một lần nữa, cậu yordle lại nhận ra rằng mình có thể đáp ứng thêm một nhu cầu của hội Kinkou nữa. Bằng tốc độ và lòng nhiệt huyết lớn lao của mình, cậu là người đại diện lý tưởng để chuyển đi các phán quyết của hội đến những người chịu ảnh hưởng từ chúng. Cậu nhận ra hội Kinkou đã tự xa cách với mọi người như thế nào, khi giấu mặt mình sau những tấm mặt nạ, và vì thế nên cậu đã tự cởi bỏ tấm mặt nạ của mình để liên kết với những người mà cậu muốn bảo vệ.

Và vẫn còn một trách nhiệm nữa trong Kennen, một phần nghiêm túc hơn trên cương vị của Trái Tim Sấm Sét. Đảm nhận việc Bước Trên Mặt Trời, cậu đứng ra thách thức những phán quyết của hội Kinkou, và không phải lúc nào cũng chỉ bằng lời nói.

Đôi lúc, cái giá của sự cân bằng chính là máu của những kẻ chống đối – và những lưỡi phi tiêu sét hay những cơn bão mà Kennen mang đến thường là đủ để khiến những kẻ chống đối phải câm lặng.

Trong nhiều thế kỷ qua, đã xuất hiện vô số mối nguy hiện hữu đối với hội Kinkou, nhưng chẳng mối nguy nào lại khủng khiếp như cuộc xâm lăng của binh đoàn Noxus cùng những dư chấn mà nó để lại. Khi Noxus xâm lược Vùng Đất Đầu Tiên, Kennen đã phản đối việc tham gia vào vệ quốc quân, ngay cả khi chiến tranh đe dọa xé tan hội Kinkou. Trong giờ khắc đen tối nhất, sau cuộc lật đổ của tên cựu thành viên Zed, cậu yordle đã phải dẫn dắt toàn bộ hội trong khi Mắt Hoàng Hôn mới, Shen, vật lộn trên cương vị thủ lĩnh. Kennen đã thúc giục Nắm Đấm Bóng Đêm, Mayym, quan tâm đến chính đứa con gái của bà Akali, cô gái mà Kennen đã huấn luyện từ khi còn là một đứa trẻ, và xem cô như người kế vị của bà.

Nhưng lời cậu đã không thể nào ngăn được việc Akali rời khỏi hội Kinkou, bởi cô không chịu được thái độ bình thản của hội trước những kẻ thù của Ionia.

Những sự kiện gần đây đã thử thách Kennen, một thời đại mới của sự loạn lạc và bạo lục đã ném Ionia vào trong hỗn loạn. Nhưng dù điều gì xảy đến đi chăng nữa, cậu cũng sẽ bảo vệ Hội Kinkou vốn đã rạn nứt, kề vai sát cánh cùng Shen để chiến đấu nhằm bảo vệ sự cân bằng của Vùng Đất Đầu Tiên. Đừng để ngoại hình bé nhỏ của Kennen lừa bạn – bởi nơi trái tim bão tố cũng là nơi nó tĩnh lặng nhất, nhưng khi nó hướng mắt đến bạn, sức mạnh của nó sẽ chẳng cần quá một khoảnh khắc đâu.

2. Cách chơi tướng Kennen.

  • Bộ kỹ năng của Kennen.

Nội tại – Dấu Ấn Sấm Sét: Các kĩ năng của Kennen khắc Dấu Ấn Sấm Sét lên những kẻ địch trong 6 giây. Khi trúng phải 3 Dấu Ấn Sấm Sét, kẻ địch bị choáng trong 1.25 giây và Kennen nhận 25 Nội Năng.

Phi Tiêu Sét – Q: Kennen phóng ám khí vào kẻ địch, gây sát thương và khắc một Dấu Ấn Sấm Sét vào nạn nhân.

Giật Sét – W: Đòn đánh của Kennen có thể gây thêm sát thương và khắc một Dấu Ấn Sấm Sét lên mục tiêu sau mỗi cú đánh, đồng thời hắn có thể kích hoạt kỹ năng này để sát thương và khắc thêm một Dấu Ấn Sấm Sét lên những nạn nhân đang bị khắc dấu ấn này.

Tốc Độ Sấm Sét – E: Kennen biến thành dạng sét, cho phép cậu đi xuyên vật thể và đặt Dấu Ấn Sấm Sét. Kennen được tăng chống chịu và tốc độ di chuyển khi bắt đầu hiệu ứng, và tốc độ đánh khi kết thúc hiệu ứng.

Chiêu cuối – Bão Sấm Sét: Kennen triệu hồi một cơn bão tấn công ngẫu nhiên lên các tướng địch cạnh bên gây sát thương phép.

  • Cách chơi Kennen.

Kennen là vị tướng khá dễ chơi, đặc biệt là đối với những người chơi mới. Ở giai đoạn đầu game, Kennen khá mạnh nhờ nội tại làm choáng cũng như khả năng cấu rỉa máu tầm xa bởi chiêu Q.

Khi đạt cấp độ 3, Kennen có thể chạy thoát khỏi những pha gank nhờ tốc độ sấm set của mình. Nhưng cũng không nên vì thế mà bạn có quyền được phép chơi hổ báo, đặc biệt là những lúc mất tốc biến thì việc bạn bị gank là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Kennen cực kì mạnh ở cấp 6 khi có bão sấm sét. Với khả năng gây sát thương diện rộng kèm theo hiệu ứng choáng, Kennen có thể gây hàng tá sát thương lên đội hình địch, tạo cơ hội cho team bạn giao tranh.

Trong giai đoạn giao tranh, hãy cố gắng đi vòng ra sau team địch sau đó sử dụng Combo E + R để tiếp cận và gây sát thương team bạn. Sau đó sử dụng W để làm choáng những kẻ địch đã bị khắc dấu ấn.

Thư tự Combo: Q->Tốc biến->E->R->W.

Có thể bạn quan tâm:

3. Ngọc bổ trợ dành cho Kennen.

  • Kennen Triệu hồi Aery.

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Pháp thuật.

Triệu Hồi Aery: Khi sử dụng ngọc này, đòn đánh và kỹ năng sẽ đưa Aery tới chỗ mục tiêu, gây sát thương tướng địch hoặc che chắn đồng minh. Aery không thể được gửi đi tiếp cho đến khi nó quay về với bạn.

Thiêu Rụi: Kỹ năng trúng đích kế tiếp đốt cháy tướng địch, gây thêm 15- 35 sát thương phép theo cấp sau 1s.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Áp đảo.

Vị máu: Hồi máu khi bạn gây sát thương một tướng địch.

  • Kennen Sách phép.

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Cảm hứng.

Sách Phép: Đổi một trong các phép bổ trợ đang dùng lấy một phép bổ trợ mới chỉ dùng một lần. Mỗi phép bổ trợ riêng biệt sẽ giảm vĩnh viễn hồi chiêu của ngọc bổ trợ này đi 25 giây (hồi chiêu ban đầu là 5 phút). Bạn có thể đổi lần đầu tiên vào phút thứ 6. Chỉ có thể đổi phép bổ trợ ngoài giao tranh. Sau khi dùng 1 phép bổ trợ đã đổi, bạn phải đổi thêm 3 lần nữa thì mới chọn lại được phép bổ trợ đó.

Bước Chân Màu Nhiệm: Nhận được Giày xịn ở phút thứ 12, nhưng không thể mua giày trước lúc đó. Mỗi lần tham gia hạ gục giúp bạn có giày sớm hơn 45 giây. Giày xịn tăng thêm +10 Tốc độ di chuyển.

Máy Dọn Lính: Vào trận với 3 Máy Dọn Lính tiêu diệt và hấp thụ lính ngay lập tức. Máy Dọn Lính hồi chiêu trong 180 giây đầu trận. Tiêu diệt lính giúp tăng sát thương lên loại lính đó.

Thấu Thị Vũ Trụ: Giảm thời gian hồi chiêu của phép bộ trợ, trang bị, thời gian hổi chiêu tối đa lên 5%.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Áp đảo.

Vị máu: Hồi máu khi bạn gây sát thương một tướng địch.

  • Kennen Chinh phục.

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Chuẩn xác.

Hiện diện trí tuệ: Trong 5s sau khi lên cấp hoặc hạ gục kẻ địch các kỹ năng của bạn sẽ được hoàn trả tiêu hao.

Huyền thoại Tốc độ đánh: Hạ gục kẻ địch nhận thêm vĩnh viễn tốc độ đánh.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Áp đảo.

Vị máu: Hồi máu khi bạn gây sát thương một tướng địch.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Kennen.

  • Phép bổ trợ chính.

Để phù hợp với lối chơi cấu rỉa và áp sát khi cần thiết, Kennen nên sử dụng hai phép bổ trợ chính là tốc biến và dịch chuyển để khai thác tối ưu sức mạnh của mình.

  • Trang bị khuyên dùng.

Đai lưng Hextech vừa tăng khả năng hút máu, vừa tăng khả năng dọn lính và áp sát cho Kennen.

Quỷ thư Morello nếu team địch có quá nhiều khả năng hồi máu thì quỷ thư là trang bị rất cần thiết, đặc biệt khi kết hợp với chiêu cuối sẽ tạo ra một vùng gây sát thương sâu.

Mũ phù thủy + Trượng hư vô : giúp Kennen tăng sát thương phép thuật, giúp các kỹ năng trở nên hiệu quả hơn.

Trên đây là những thông tin về cách chơi, cách lên đồ cũng như những câu truyện về vị tướng này. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về các vị tướng khác thì đừng quên theo dõi chúng tôi nhé. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.