Liên minh

Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng LeBlanc

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Cốt truyện của tướng LeBlanc – Kẻ Lừa Đảo.

2. Cách chơi tướng LeBlanc.

3. Ngọc bổ trợ dành cho LeBlanc.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho LeBlanc.

Thông tin chi tiết:

Là một pháp sư theo dạng sát thủ, LeBlanc cực kì nguy hiểm với những pha dồn combo của mình. Với sự nâng cấp trang bị, LeBlanc đang ngày càng trở lại mạnh mẽ. Tuy vậy, tỉ lệ cấm chọn của vị tướng này trên đấu trường công lý khá thấp và được rất ít người để ý đến bởi nếu không biết chơi thì dù có mạnh đến đâu thì nó vẫn rất phế. Chính vì vậy, ngày hôm nay hãy cùng chúng mình đi tìm hiểu cách chơi vị tướng LeBlanc này nhé.

1. Cốt truyện của tướng LeBlanc – Kẻ Lừa Đảo.

Thánh nữ của hội Hoa Hồng Đen, danh tính của LeBlanc cũng khó nắm bắt như những lời đồn đại về cô và mơ hồ như những ảo ảnh cho cô hình dạng. Có lẽ sau bao thế kỷ sao chép và lừa gạt, đến chính cô cũng không biết được danh tính của mình…

4 3

Tàn dư của một hội kín còn lâu đời hơn cả Noxus là những người sáng lập ra Hoa Hồng Đen đã âm thầm mưu đồ nhiều thế kỷ, lôi kéo vào hàng ngũ nhiều kẻ giàu có và quyền lực. Dù không nói nhiều về nguồn gốc của thánh nữ, nhưng vẫn có người tìm ra truyền thuyết nhắc đến một nữ phù thủy giúp đỡ các bộ tộc man di chống lại Ác Quỷ Thiết Giáp đang hoành hành khắp vùng đất vốn đã bị Darkin tàn phá. Đến tận ngày nay, tên của hắn vẫn được nhắc đến trong sợ hãi: Mordekaiser.

Từng là thủ hạ thân tín của con quỷ trước khi phản bội hắn, nữ phù thủy hứa sẽ vô hiệu hóa ngọn nguồn sức mạnh của hắn là Pháo Đài Bất Diệt, cắt rời hắn khỏi cái chết vô tận cung cấp năng lượng cho đế chế ác mộng này. Thế nhưng, dù những người man di có dựng nước ngay trên tàn tích của pháo đài này, họ cũng không nhận ra bí mật ẩn giấu trong đó vẫn chưa hoàn toàn bị khóa kín. Nữ phù thủy là một thiên tài ảo ảnh. Và trò lừa vĩ đại nhất của cô là khiến Noxus quên đi sức mạnh hắc ám cuộn chảy trong chính trái tim của nó trước khi cô bị xóa khỏi lịch sử khi Chiến Tranh Cổ Ngữ nổ ra.

Hội Hoa Hồng Đen ngày nay tồn tại để củng cố thêm quyền lợi của những người nắm giữ ma thuật dạng đó với môn đồ bao gồm những quý tộc tầm thường bị tin đồn về phép màu dụ tới. Thậm chí bị giam giữ và khai thác tàn nhẫn. Ngay những chỉ huy quân sự hùng mạnh nhất cũng chỉ biết nghe lời chủ nhân thực sự của giáo phái. Họ chiến đấu lẫn nhau giành ảnh hưởng trong trò chơi quyền lực cả ở thủ phủ Noxus lẫn ngoài biên cương.

Trong nhiều thế kỷ, LeBlanc đã bí mật làm cố vấn cho các phái đoàn ngoại giao. Xuất hiện cùng lúc ở nhiều quốc gia, dùng các ảo ảnh để biến trật tự thành hỗn loạn. Tin đồn cứ mỗi một thế hệ một thánh nữ mới sẽ xuất hiện chỉ dấy lên câu hỏi: Thân phận thật sự của cô là gì? Khi cô lên tiếng, đó có phải giọng của chính cô không? Và cái giá cho ân huệ cô ban tặng là gì?

Boram Darkwill là người gần đây nhất biết được câu trả lời. Dù hội Hoa Hồng Đen đã giúp ông lên ngôi nhưng ông lại từ chối lời khuyên từ những cố vấn do họ chọn ra và buộc LeBlanc phải đưa ra biện pháp cực đoan hơn. Thao túng một quý tộc trẻ có ten Jericho Swain đi điều tra hội kín, LeBlanc tự khiến mình bị hành quyết cùng với những kẻ mưu phản… hoặc bề ngoài là thế. Rồi cô đích thân tìm đến Darkwill để phát hiện ra một kẻ cai trị hoang tưởng sợ hãi trước sinh mạng hữu hạn của mình.

3 3

Sau khi hứa hẹn kéo dài sự sống cho Darkwill, LeBlanc từ từ đầu độc tâm trí hắn. Nhưng cũng ban tặng quyền năng cho hắn. Dưới triều đại của hắn, sự tôn sùng sức mạnh của Noxus càng trở nên kinh khủng và cả hai cùng nhau đảm bảo huyền thoại về Swain sẽ chấm dứt trong nhục nhã trên chiến trường Ionia.

Nhưng Swain tự tin với nguồn năng lượng bị phong ấn bên trong Pháo Đài Bất Diệt, hắn đã làm một điều hoàn toàn bất ngờ: Lật đổ Darkwill và chiếm quyền cai trị Noxus. Vị Nguyên Soái mới không quan tâm đến di sản của mình, mà chỉ biết đến vinh quang của đế chếvà người như thế sẽ không dễ bị tha hóa. Sau nhiều thế kỷ, LeBlanc tự nhủ: có phải cô đã tìm thấy kẻ tử thù?

Những hành động của cô đã đẩy Runeterra tới ngưỡng đại chiến không biết bao nhiêu lần. Sau những chiến dịch tuyệt vọng khắp Freljord, trên đỉnh Targon và sâu trong sa mạc Shurima. Ma thuật đen tối nhất lại bắt đầu lan tràn, bủa vây ngày một gần hơn đến Noxus. Dù LeBlanc có vẫn còn là nữ phù thủy đã phản bội Ác Quỷ Thiết Giáp hay chỉ là một trong vô số ảo ảnh trống rỗng của cô ta ảnh hưởng của cô vẫn rất thâm căn cố đế.

Hoa Hồng Đen vẫn chưa hoàn toàn nở rộ.

2. Cách chơi tướng LeBlanc.

2 3

 • Bộ kỹ năng của LeBlanc.

Nội tại: Ấn Ác Ý: 

Khi LeBlanc gây sát thương lên kẻ địch bằng một kỹ năng, cô đánh dấu mục tiêu trong 4 giây. Sau 1.5 giây, kỹ năng tiếp theo của LeBlanc phá ấn để gây sát thương phép.

Ấn Ác Ý không thể xảy ra trên cùng một đơn vị trong 5 giây.

Quả Cầu Tan Vỡ – Q: 

LeBlanc ném một quả cầu vào mục tiêu, gây sát thương phép. Khi Quả Cầu Tan Vỡ được cường hóa bởi Ấn Ác Ý, phép nảy sang các Ấn Ác Ý đã sẵn sàng gần đó (nảy gây sát thương giảm thiểu lên lính).

Biến Ảnh – W: 

LeBlanc lướt tới vị trí chỉ định, gây sát thương phép lên các đơn vị gần đó. Trong 4 giây tiếp theo, cô có thể kích hoạt Biến Ảnh lần nữa để trở về điểm bắt đầu.

Sợi Xích Siêu Phàm – E:

LeBlanc tung sợi xích ảo thuật vào vị trí chỉ định. Nếu trúng một đơn vị địch, nó sẽ gây sát thương phép ban đầu và xích lấy chúng. Nếu mục tiêu vẫn bị xích trong 1.5 giây, mục tiêu chịu thêm sát thương phép và không thể di chuyển.

Chiêu cuối – Mô Phỏng: 

LeBlanc tạo một bản sao dùng phiên bản mô phỏng một trong các kỹ năng cơ bản. Bản sao dùng phép đó nhưng không gây hiệu ứng. LeBlanc có thể đưa bản sao ra chỗ khác để dùng một phép tung ra gần nhất nhưng không gây hiệu ứng.

 • Cách chơi LeBlanc.

LeBlanc là vị tướng sát thủ pháp sư cực kì cơ động. Tuy nhiên, LeBlanc chỉ thật sự mạnh khi có đủ 3 kỹ năng Q – W – E. Lúc này, khả năng dồn sát thương của cô nàng là cực kì đáng sợ. Do đó, ở giai đoạn đầu game, các bạn hãy cố gắng chơi an toàn nhất có thể. Khi đã đạt cấp 3, với bộ kỹ năng của mình, LeBlanc có thể đi gank các đường khác để tạo lợi thế cho mình và đồng đội.

5 4

Mặc dù cơ động, nhưng LeBlanc lại khá mỏng manh và rất dễ bị sock sát thương. Do đó, khi vào giao tranh, hãy cố gắng bắt lẻ những tướng chủ lực của đối phương. Không nên ham vui mà cố găng lao vào giữa team địch. Vừa mất mạng lại không mang lại hiệu quả.

6 4

Combo Leblanc mạnh nhất: W→Q→R→E

Combo Leblanc gây sát thương diện rộng: W→R→Q→E

Combo Leblanc max khống chế: Q→E→R

Có thể bạn quan tâm:

 • Chung kết thế giới 2014 – Samsung White hào quang quá khứ
 • Những vị tướng bị cấm chọn nhiều nhất ở các kì Chung kết thế giới

3. Ngọc bổ trợ dành cho LeBlanc.

1 3

 • Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Áp đảo.

Sốc điện:  Khi sử dụng 3 đòn đánh hoặc kỹ năng duy nhất trong vòng 3 giây gây thêm sát thương thích ứng. Sát thương: 30 – 180 (+0,4 Sức mạnh công kích cộng thêm, 0,25 Sức mạnh phép thuật) sát thương. Hồi chiêu: 25 – 20 giây.

Vị máu: Hồi máu khi gây sát thương tướng địch.

Thu thập nhãn cầu: Thu được nhãn cầu khi tham gia hạ gục tướng địch nhận được vĩnh viễn mạnh công kích hoặc sức mạnh phép thuật tương ứng với nhãn cầu khi hoàn thành quá trình thu thập.

Thợ săn tham lam:  Tham gia hạ gục duy nhất tăng vĩnh viễn hút máu theo sát thướng kỹ năng gây ra.

 • Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Pháp thuật.

Dải Băng Năng Lượng: Dùng kỹ năng trúng một tướng địch tăng vĩnh viễn 25 năng lượng, tối đa 250. Khi có 250 năng lượng cộng thêm, hồi 1% năng lượng đã mất mỗi 5s. Trang bị ngọc này khá phù hợp với các tướng tích năng lượng như Ryze, Ezreal…và một số tướng pháp sư hay tướng sử dụng năng lượng nhiều.

Thăng Tiến Sức Mạnh: Nhận thêm 10% Giảm hồi chiêu khi đạt cấp 10.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho LeBlanc.

 • Phép bổ trợ chính.

4 2

Là một pháp sư theo dạng sát thủ, thế nên LeBlanc rất cần đến khả năng áp sát và dồn sát thương. Do đó, bạn nên trang bị tốc biến và thiêu đốt cho LeBlanc.

 • Trang bị khuyên dùng

8

Bão tố Luden sẽ mang đến cho LeBlanc khả năng dọn lính cũng như dồn sát thương kẻ địch một cách dễ dàng hơn. Ngoài ra, trang bị này còn giúp LeBlanc tăng tốc độ di chuyển khi gây sát thương lên kẻ địch

Đồng hồ cát là trang bị giúp LeBlanc gia tăng khả năng phòng ngự. Đặc biệt là đối với một vị tướng mỏng manh như LeBlanc thì việc trang bị đồng hồ cát sớm sẽ giúp cô nàng tránh được việc bị sock sát thương

Trượng hư vô và Mũ phù thủy cho phép LeBlanc gây ra hàng tá sát thương phép, giúp cho khả năng dứt điểm của LeBlanc mạnh mẽ hơn.

Trên đây là những chia sẻ về cách chơi cũng như cách lên đồ với vị tướng LeBlanc. Đây là vị tướng khá mạnh mẽ và đang nhận được lượng ban pick vô cùng cao. Do đó tại sao bạn không thử chơi vị tướng này tại mùa giải năm nay nhỉ, sẽ vô cùng thú vị lắm đó.

>>Xem thêm:

 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Kog’maw
 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Kled
 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Kindred

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *