Liên minh

Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Leesin

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Cốt truyện của tướng LeeSin – Thầy Tu Mù.

2. Cách chơi tướng LeeSin.

3. Ngọc bổ trợ dành cho LeeSin.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho LeeSin.

Thông tin chi tiết:

Leesin là một vị tướng đi rừng cực kì cơ động. Tuy là một thầy tu mù nhưng những khả năng của vị tướng này lại hoàn toàn không giống với cái tên của mình. Với khả năng one shot và dồn dame cực kì mạnh nhờ bộ kỹ năng cực kì nhiều sát thương. Leesin được rất nhiều người yêu thích. Bên cạnh đó, nhờ khả năng bay nhảy như chim mà Leesin luôn nằm trong các lượt hot pick dù không phải meta của hắn ta. Vậy sức mạnh của Leesin thực sự ra sao. Hãy cùng chúng mình đi tìm hiểu nhé.

1. Cốt truyện của tướng LeeSin – Thầy Tu Mù.

Trong những linh hồn mà người Ionian sùng bái, không gì có thể vượt qua được Long Hồn. Trong khi một số người xem nó như hiện thân của sự hủy diệt, một số khác lại cho rằng nó là biểu tượng của sự tái sinh. Rất ít người có thể chắc chắn về nó và ít hơn nữa những người từng triệu hồi được Long Hồn. Chẳng ai có thể hoàn thiện nó như Lee Sin cả.

5 5

Lee Sin đến tu viện Shojin khi còn là một đứa trẻ, cho rằng Long Hồn đã chọn anh ta để nắm giữ sức mạnh của nó. Những trưởng lão trong tu viện có thể thấy được ánh lửa của rồng bên trong đứa trẻ, nhưng đồng thời cũng nhận ra được sự ngạo mạn của nó. Và những tai ương mà nó có thể mang đến. Để đề phòng, họ đã miễn cưỡng nhận đứa trẻ vào làm môn đồ. Tuy nhiên, trong khi những người khác liên tục tiến bộ, các trưởng lão chỉ cho Lee Sin rửa chén và lau sàn.

Lee Sin dần trở nên mất kiên nhẫn. Anh ta tồn tại để hoàn thành sứ mệnh của mình không phải để phí thời gian vào những công việc vặt vãnh.

Lẻn vào tàng thư viện, Lee Sin tìm được một bí thư cổ ghi lại cách để triệu hồi sức mạnh từ linh giới và chọn cách khoe mẽ kĩ năng mà mình mới học được trong một buổi tập võ. Anh ta xấc xược giải phóng cơn thịnh nộ của rồng bằng một cú đá kinh hoàng khiến người thầy hướng dẫn của anh nằm liệt. Bị trục xuất vì sự kiêu ngạo của mình và đắm chìm trong nỗi nhục nhã, chàng trai trẻ đã quyết tâm chuộc lại lỗi lầm của mình.

Nhiều năm trôi qua, Lee Sin lang thang đến những nơi xa lạ, hào phóng giúp đỡ mọi người. Cuối cùng thì anh ta đã đến được Freljord. Đây là nơi anh gặp được Udyr, một dã nhân có khả năng triệu hồi sức mạnh linh thú từ quê hương của anh. Kẻ được mệnh danh là Lữ Khách Tinh Linh này đã chiến đấu để điều khiển sức mạnh bẩm sinh của mình và khiến Lee Sin bắt đầu tự hỏi rằng liệu việc điều khiển Long Hồn có khả thi hay không. Cùng chia sẻ ý muốn điều khiển sức mạnh linh hồn, hai con người đã dần gắn kết với nhau. Và Lee Sin đã mời Udyr trên chuyến hành trình trở về quê hương của mình.

Nhưng cả hai ngỡ ngàng khi nghe tin đế chế Noxus đã xâm lược và chiếm đóng Ionia. Các tu sĩ trong vùng đều phải rút lui và cố thủ tại ngôi đền thiêng Hirana ẩn mình cao trên những ngọn núi.

Khi Lee Sin và Udyr đến nơi, ngôi đền đã bị tấn công. Quân lính Noxus đã tràn vào đại sảnh của Hirana. Trong lúc Udyr nhanh chóng lao vào cuộc loạn đả, Lee Sin đã chần chừ khi thấy những đồng môn và sư phụ cũ của mình ngã xuống dưới lưỡi kiếm của quân thù. Những kiến thức lưu giữ trong Hirana, Shojin và của toàn bộ nền văn mình Ionia cổ đại sẽ biến mất toàn bộ.

Không còn lựa chọn nào khác, anh ta đã khẩn cầu đến sức mạnh của Long Hồn.

Một cơn bão lửa bao bọc quanh Lee Sin, đốt cháy da thịt và thiêu rụi tầm nhìn của anh ta. Được cường hóa bởi một sức mạnh kinh hoàng, anh phá tan những kẻ xâm lược bằng một cơn bão quyền và cước. Linh hồn hoang dại bên trong càng trở nên bừng sáng và nóng bỏng hơn với mỗi đòn tấn công.

4 4

Những tu sĩ đã chiến thắng, nhưng hành động liều lĩnh của Lee Sin đã khiến cho ngôi đền trở thành một đống đổ nát và tầm nhìn của anh cũng chẳng bao giờ trở lại nữa. Cuối cùng, trong bóng tối Lee Sin giờ đã hiểu được rằng không người phàm nào có thể kiểm soát được sức mạnh của Long Hồn theo ý muốn của họ. Tuyệt vọng, đau đớn, anh thắt một mảnh vải vào đôi mắt mù lòa của mình và dò dẫm theo con đường mòn dẫn xuống núi.

Nhưng những trưởng lão còn sống sót đã ngăn Lee Sin lại. Bằng cách từ bỏ mọi tham vọng về quyền năng, người môn dồ tội lỗi ngày nào đã sẵn sàng để tái sinh. Dù không quên hành động kiêu ngạo trước đó của Lee Sin, các trưởng lão đã đề nghị một sự xá tội. Dù cơn thịnh nộ của rồng luôn chết chóc và không thể dự đoán, nhưng linh hồn phàm trần khiêm nhường và xứng đáng nhất sẽ có thể khống chế được tính khí nóng nảy của nó. Và điều khiển nó hết lần này đến lần khác.

Mừng rỡ, Lee Sin đã ở lại với các tu sĩ để xây dựng lại ngôi đền. Sau khi mọi việc hoàn thành và cùng Udyr trở về Freljord, Lee Sin đã dâng hiến bản thân để chuyên tâm theo đuổi sự khai sáng.

Nhiều năm sau khi chiến tranh với Noxus kết thúc, Lee Sin vẫn tiếp tục sứ mệnh của mình ở Ionia. Biết rằng đó không phải là lần cuối quê hương mình bị đe dọa, Lee Sin phải làm chủ được bản thân mình và Long Hồn bên trong anh để đối đầu với bất kì kẻ thù nào có thể xuất hiện.

2. Cách chơi tướng LeeSin.

 • Bộ kỹ năng của LeeSin.

2 4

Nội tại – Loạn Đả

Sau khi Lee Sin sử dụng một kỹ năng, hai đòn đánh kế tiếp tăng Tốc độ Đánh và hồi Nội năng

Sóng Âm / Vô Ảnh Cước – Q

Sóng Âm: Lee Sin chưởng ra một luồng sóng nghịch âm nhằm định vị mục tiêu, gây sát thương vật lí lên kẻ địch đầu tiên trúng phải. Nếu Sóng Âm trúng mục tiêu, Lee Sin có thể sử dụng Vô Ảnh Cước trong 3 giây kế tiếp.
Vô Ảnh Cước: Lee Sin phóng tới kẻ địch trúng phải Sóng Âm, gây sát thương vật lý dựa trên máu đã mất của mục tiêu.

Hộ Thể / Kiên Định – W

Hộ Thể: Lee Sin lướt đến một đơn vị đồng minh, bảo vệ hắn khỏi sát thương. Nếu mục tiêu là tướng đồng minh, cả hai đều được bảo vệ. Sau khi sử dụng Hộ Thể, Lee Sin có thể niệm Kiên Định trong 3 giây kế tiếp.
Kiên Định: Sự dày công khổ luyện giúp Lee Sin tung hoành trên chiến trường. Trong vòng 4 giây, Lee Sin được tăng Hút Máu, Hút Máu Phép.

Địa Chấn / Dư Chấn – E

Địa Chấn: Lee Sin dẫm xuống đất tạo sóng âm gây sát thương phép và phát hiện tàng hình. Nếu Địa Chấn trúng kẻ địch, Lee Sin có thể dùng Dư Chấn trong 3 giây kế tiếp.
Dư Chấn: Lee Sin làm tê liệt kẻ địch chịu sát thương từ Địa Chấn, giảm tốc chạy của chúng trong 4 giây. Tốc chạy hồi dần theo thời gian.

Chiêu cuối – Nộ Long Cước

Lee Sin tung cước đá văng mục tiêu về phía sau, gây sát thương vật lí lên nạn nhân và bất cứ kẻ địch nào bị va phải. Những kẻ địch mà bị mục tiêu va phải trên đường bay sẽ bị hất văng lên không trung trong một thời gian ngắn. Chiêu thức này được truyền dạy bởi Jesse Perring, mặc dù Lee Sin không đá văng người chơi ra khỏi bản đồ.

 • Cách chơi LeeSin.

Ở giai đoạn đầu game, hãy khởi đầu bằng bùa đỏ vì Leesin không cần quá nhiều khả năng hồi phục năng lượng do vị tướng này dùng nội năng. Leesin cực kì mạnh khi đạt cấp 3, lúc này khả năng bay nhảy với combo cắm mắt + hộ thể sẽ giúp cho Leesin có thể bay qua bất kì địa hình mỏng nào hoặc tiếp cận bảo kê đồng đội hay tiếp cận kẻ địch.

6 5

Trong các pha giao tranh, hãy cố gắng sử dụng combo hộ thể + nộ long cước để đá những kẻ địch quan trọng về phía team bạn. Nếu như bạn xanh thì từ đầu đến giữa game, bạn sẽ cực kì mạnh đó.

Ở giai đoạn cuối game, Leesin không có quá nhiều tác dụng bởi lúc này các vị tướng team địch đã có nhiều khả năng chống chịu. Nhưng bạn vẫn có thể kiểm soát và ăn các mục tiêu lớn cho team bạn.

Có thể bạn quan tâm:

 • Chung kết thế giới 2014 – Samsung White hào quang quá khứ
 • SKT T1 2013 Hành trình vô địch – Kỉ nguyên thống trị

3. Ngọc bổ trợ dành cho LeeSin.

3 4

 • Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Chuẩn xác.

Chinh phục: Tích cộng dồn sức mạnh thích ứng khi tấn công kẻ địch, Khi đủ 12 cộng dồn sẽ hồi máu bằng một phần sát thương gây lên tướng.

Đắc thắng: Tham gia hạ gục tướng địch giúp hồi 12% máu đã mất và cho thêm 20 vàng.

Huyền thoại Tốc độ đánh: Hạ gục kẻ địch nhận thêm vĩnh viễn tốc độ đánh.

Nhát chém ân huệ: Gây thêm sát thương lên tướng địch thấp máu.

 • Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp cảm hứng.

Bước Chân Màu Nhiệm: Nhận được Giày xịn ở phút thứ 12, nhưng không thể mua giày trước lúc đó. Mỗi lần tham gia hạ gục giúp bạn có giày sớm hơn 45 giây. Giày xịn tăng thêm +10 Tốc độ di chuyển.

Thấu Thị Vũ Trụ: Giảm thời gian hồi chiêu của phép bộ trợ, trang bị, thời gian hổi chiêu tối đa lên 5%.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho LeeSin.

 • Phép bổ trợ.

4

Là một vị tướng đi rừng, thế nên tốc biến và trừng phạt là hai phép bổ trợ cực kì quan trọng dành cho Leesin.

 • Trang bị chính.

1 2

Chuỳ hấp huyết: Là trang bị huyền thoại mang đến khả năng hồi phục cực kì ghê gớm dành cho Leesin, đặc biệt là khi kết hợp với kỹ năng W.

Rìu đen sẽ giúp cho Leesin tăng khả năng xuyên giáp, đặc biệt ghi gặp phải những vị tướng có nhiều giáp.

Móng Vuốt Sterak: Mang đến khả năng chống sock sát thương khi bị quá nhiều khống chế dồn vào.

Giáp thiên thần: Mang lại cho Leesin mạng thứ hai để có thể combat lâu hơn trong các pha giao tranh.

Leesin là một vị tướng rất cơ động, nếu các bạn chơi thành thạo vị tướng này thì sẽ trở thành một sát thủ thực sự đó. Nếu bạn chỉ chơi Lee Sin vài trận thì chắc chắn bạn sẽ chưa cảm nhận được hết sự tinh túy của vị tướng này. Nhưng nếu bạn chơi trên 1000 trận thì chắc chắn bạn sẽ không còn đá sóng âm hụt như khi bạn vừa mới bắt đầu nữa đâu.

>>Xem thêm:

 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng LeBlanc
 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Kog’maw
 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Jinx

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *