Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Lulu

March 28, 2021

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Cốt truyện của tướng Lulu – Pháp Sư Tinh Linh.

2. Cách chơi tướng Lulu.

3. Ngọc bổ trợ dành cho Lulu.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Lulu.

Thông tin chi tiết:

Lulu là vị tướng thuộc dòng tộc Yordle nên cô nàng có vóc dáng khá nhỏ bé. Nhưng bộ kỹ năng của cô lại mang đậm khả năng buff giáp cũng như buff khổng lồ. Đây là vị tướng khá dễ chơi và khá dễ tiếp cận với các người chơi mới. Chính vì vậy, ngày hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu về cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Lulu nhé.

1. Cốt truyện của tướng Lulu – Pháp Sư Tinh Linh.

Lulu là một vị pháp sư Yordle đang có những ngày tháng sống hồn nhiên, thơ mộng. Một ngày Lulu nhìn thấy có một chú chim bị mắc kẹt. Chú chim ấy thật là là một tinh linh bé nhỏ đáng yêu tên Pix. Lulu giải thoát cho Pix và bắt đầu những ngày chu du thú vị.

Lulu trở nên hấp dẫn khi cả 2 bị lạc đến Mảnh Rừng Thưa. Đây là nơi ma thuật ẩn chứa rất nhiều. Tại đây lượng ma thuật trong cơ thể của Lulu cũng được cường hóa một cách mạnh mẽ.

Mặc dù vậy nhưng Lulu vẫn luôn muốn trở về cuộc sống trước đây. Song cả Lulu và Pix đều không nhớ đường về. Lulu không nản chí, cô đã cố góp những mảng ký ức để trở về quê hương.

Tiêu điểm tướng Lulu đã gặp không ít phiền phức trên chặng đường trở về. Lulu cũng dùng ma thuật của mình để làm một vài chuyện xấu. Cô nàng làm đám trẻ con biến thành nấm trong cả tuần trăng, lấy hết vũ khí của một bộ tộc biến thành hoa trước khi chiến tranh diễn ra. Lulu còn cả gan chọc đám tín đồ hung hăng ở Hội Bóng Đêm.

Trải qua một hành trình dài đằng đẵng thì tiêu điểm tướng Lulu và Pix cũng trở về. Cả hai cảm thấy rất hạnh phúc với cuộc gặp gỡ này. Lulu tiêu điểm tướng đến đây là kết thúc, thật là câu chuyện thú vị đúng không nào?

2. Cách chơi tướng Lulu.

  • Bộ kỹ năng của Lulu.

Nội tại – Bạn Đồng Hành Pix: 

Pix là một tinh linh đồng hành cùng Lulu. Pix sẽ bắn ra những tia lửa ma thuật vào các mục tiêu Lulu tấn công.

Ngọn Thương Ánh Sáng – Q: 

Pix và Lulu thay nhau bắn các tia chớp làm chậm những kẻ địch trúng phải. Mỗi kẻ địch chỉ có thể trúng phải sát thương từ một tia chớp.

Lulu và Pix thay nhau bắn các tia chớp lửa gây sát thương phép lên kẻ địch đầu tiên trúng phải và (+) cho mỗi kẻ địch trúng thêm. Kẻ địch trúng phải bị làm chậm đi 80% giảm dần trong 2 giây.

Một kẻ địch chỉ có thể chịu sát thương nhiều nhất mỗi lần.

Biến Hóa – W: 

Nếu niệm lên một đồng minh, tăng cho họ Tốc độ Di chuyển trong một thời gian ngắn. Nếu niệm lên một kẻ địch, biến nạn nhân thành một sinh vật không thể tấn công hay niệm phép.

Niệm lên đồng minh: Đơn vị đồng minh nhận thêm 30 (+)% tốc độ di chuyển và tốc độ đánh trong 3/3.25/3.5/3.75/4 giây.

Niệm lên đối phương: Biến thân một tướng đối phương trong 1.25/1.5/1.75/2/2.25 giây, vô hiệu hóa khả năng tấn công hoặc niệm phép và giảm tốc độ di chuyển cơ bản của nạn nhân đi 60.

Giúp Nào Pix! – E: 

Nếu niệm lên đồng minh, Pix sẽ bám vào mục tiêu và tạo lá chắn đồng thời hỗ trợ các đòn tấn công của họ. Nếu niệm lên kẻ địch, Pix sẽ bám vào nạn nhân và sát thương chúng, ngoài ra nó còn làm lộ diện kẻ địch với cả đội của bạn.

Niệm lên Đồng minh: Lệnh cho Pix bám vào một đồng minh giúp hỗ trợ các đòn tấn công của họ thay vì Lulu trong 6 giây. Khi đến nơi, Pix tạo lá chắn cho mục tiêu giúp chặn 80/120/160/200/240 (+) sát thương trong 6 giây.

Niệm lên Đối phương: Pix gây sát thương phép lên một đơn vị đối phương. Pix bám theo đơn vị, cho tầm nhìn chuẩn trong 4 giây.

Chiêu cuối – Khổng Lồ Hóa: 

Lulu hóa lớn một đồng minh, hất kẻ địch xung quanh mục tiêu lên không đồng thời tăng cho mục tiêu một lượng máu lớn. Trong vòng vài giây kế tiếp, đơn vị đồng minh đó sở hữu hào quang làm chậm kẻ địch xung quanh.

Lulu hóa lớn một đơn vị đồng minh, hất kẻ địch xung quanh mục tiêu lên không. Trong 7 giây, đồng minh của cô nhận thêm 300/450/600 (+) máu và làm chậm những kẻ địch cạnh bên đi 30/45/60%.

  • Cách chơi Lulu.

Là bị tướng có thể chơi được cả ở vị trí đường giữa lẫn hỗ trợ, Lulu cho thấy được sự đa dạng trong lối chơi của mình.

Ở giai đoạn đầu game, Lulu khá yếu do bộ kỹ năng cũng như máu ở đầu game không phù hợp để giao tranh. Lulu cực kì mạnh khi đã có đầy đủ bộ kỹ năng và trang bị cần thiết. Hãy sử dụng khả năng tăng tốc, tạo giáp hoặc hóa cóc thật hợp lý, nó sẽ giúp cho bạn và đồng đội có rất nhiều lợi thế trong giao tranh đó.

Sử dụng chiêu cuối lên người đồng minh hoặc bản thân bạn khi còn quá thấp máu. Chiêu cuối sẽ giúp cho bạn và đồng minh có cơ hội sống sót lâu hơn rất nhiều trong các pha giao tranh.

Khi đi đường: W vào người, E vào đối thủ và dùng Q

Thứ tự: W->E->Q

Khi giao tranh: Dùng E và R bảo vệ đồng đội, sử dụng W và Q vào đối phương để khống chế.

Thứ tự: E->Q->W->R

Khi truy đuổi mục tiêu: Dùng W để tăng tốc, xài E và Q vào đối thủ, sau đó dùng W lần nữa.

Thứ tự: W->E->Q->W

Có thể bạn quan tâm:

3. Ngọc bổ trợ dành cho Lulu.

  • Lulu hộ vệ.

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Kiên định.

Hộ Vệ: Hộ vệ đồng minh đứng cách bạn 175 đơn vị và đồng minh bạn dùng phép lên trong 2.5 giây. Khi Hộ vệ, nếu bạn hoặc đồng minh chịu sát thương, cả hai nhận được lá chắn và tăng tốc trong 1.5 giây.

Ngọc Hộ vệ rất phù hợp với các vị tướng hỗ trợ theo dạng đỡ đòn. Không chỉ mang đến sự cứng cáp cho bản thân mà còn có khả năng tạo giáp bảo vệ đồng đội.

Suối Nguồn Sinh Mệnh: Hạn chế di chuyển một tướng địch đánh dấu kẻ đó trong 4 giây. Tướng đồng minh tấn công kẻ địch bị đánh dấu được hồi máu trong vòng 2 giây.

Tiếp Sức: Hồi máu và lá chắn bạn sử dụng hoặc nhận được mạnh hơn 5%, tăng thêm 10% với mục tiêu dưới 40% máu.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Cảm hứng.

Thuốc Thời Gian: Dùng bình thuốc hoặc bánh quy hồi ngay 50% máu hoặc năng lượng của loại vật phẩm đó nhưng khiến nó không thể dùng được 1 lúc. Ngoài ra, nhận thêm 5 Tốc độ di chuyển khi đang có hiệu ứng từ vật phẩm đó.

  • Lulu triệu hồi Aery.

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Pháp thuật.

Triệu Hồi Aery: Khi sử dụng ngọc này, đòn đánh và kỹ năng sẽ đưa Aery tới chỗ mục tiêu, gây sát thương tướng địch hoặc che chắn đồng minh. Aery không thể được gửi đi tiếp cho đến khi nó quay về với bạn.

Dải Băng Năng Lượng: Dùng kỹ năng trúng một tướng địch tăng vĩnh viễn 25 năng lượng, tối đa 250. Khi có 250 năng lượng cộng thêm, hồi 1% năng lượng đã mất mỗi 5s. Trang bị ngọc này khá phù hợp với các tướng tích năng lượng như Ryze, Ezreal…và một số tướng trong meta lên nước mắt hiện nay.

Thiêu Rụi: Kỹ năng trúng đích kế tiếp đốt cháy tướng địch, gây thêm 15- 35 sát thương phép theo cấp sau 1s.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Cảm hứng.

Thấu Thị Vũ Trụ: Giảm thời gian hồi chiêu của phép bộ trợ, trang bị, thời gian hổi chiêu tối đa lên 5%.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Lulu.

  • Phép bổ trợ.

Là một hỗ trợ/pháp sư theo dạng buff, thế nên Lulu rất cần đến tốc biến để tăng sự cơ động và bảo kê. Ngoài ra thì bạn có thể mang cho Lulu phép bổ trợ hồi máu hoặc thanh tẩy.

  • Trang bị chính.

Bùa nguyệt thạch: Trang bị này sẽ giúp Lulu hồi máu cho đồng minh khi gây sát thương lên kẻ địch bằng đòn đánh thường hoặc kỹ năng.

Lư hương sôi sục + Dây chuyền chuộc tội + Dây chuyền Iron Solari và Hòm bảo hộ Mikael là những trang bị giúp Lulu tăng khả năng bảo kê. Những trang bị này ngoài việc tăng khả năng buff thì sẽ giúp Lulu giảm thời gian hồi chiêu, tăng máu và năng lượng.

Trên đây là những phân tích về cách chơi, lối lên đồ cũng như cốt truyện của vị tướng Lulu. Lulu là vị tướng cực kì dễ chơi, do đó đây là vị tướng rất phù hợp với những người chơi mới bởi bộ kỹ năng không quá khó sử dụng. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có thể chơi Lulu một cách dễ dàng hơn.