Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Lux

March 28, 2021

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Cốt truyện của tướng Lux – Tiểu Thư Ánh Sáng.

2. Cách chơi tướng Lux.

3. Ngọc bổ trợ dành cho Lux.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Lux.

Thông tin chi tiết:

Lux đến từ Demacia, một quốc gia khép kín nơi ma thuật bị sợ hãi và nghi kỵ. Sở hữu khả năng điều khiển ánh sáng theo ý muốn, cô lớn lên trong nỗi sợ bị phát hiện và trục xuất, và buộc phải giữ bí mật sức mạnh của mình để bảo toàn vị thế của gia tộc. Dù sao đi nữa, tính lạc quan và ngang ngạnh của Lux đã giúp cô đón nhận tài năng ấy và giờ cô cẩn thận sử dụng nó để phục vụ quê hương. Trong game, Lux là vị tướng có lỗi chơi cấu rỉa cực kì khó chịu và có thể dễ dàng one shot đối thủ.

1. Cốt truyện của tướng Lux – Tiểu Thư Ánh Sáng.

Từ khi còn nhỏ, cả Lux và Garen đều được dạy chiến đấu, cưỡi ngựa và săn bắn. Nhưng nếu Garen chọn đi theo truyền thống gia nhập Đội Tiên Phong Bất Khuất ( quân đoàn tinh nhuệ nhất Demacia). Lux lại nuôi giấc mơ phiêu lưu ra ngoài biên giới Demacia để khám phá thế giới rộng lớn. Cha mẹ cô không thích suy nghĩ này. Là người con duy nhất còn lại, họ mong Lux đảm trách vai trò giám hộ dinh thự. Nhiệm vụ đó thật quan trọng, nhưng không phải điều cô nàng lý tưởng và cứng đầu Lux định hướng cho tương lai. Cô thần tượng Garen, nhưng gạt đi những lời nài nỉ của anh rằng cô nên đặt tham vọng sang bên và làm những gì được kỳ vọng như mọi người Demacia nên làm.

Bị chỉ dạy nên làm gì không hay chút nào với Lux, một thiếu nữ đầy năng lượng với những ý tưởng lớn lao và ước mơ rực rỡ. Trước hàng dài những gia sư tìm cách chuẩn bị cho cô một cuộc sống theo bổn phận với gia đình. Lux sẽ thách thức mọi điều họ dạy để theo đuổi những thứ mới mẻ, tranh luận từ nhiều góc độ và thường khiến họ phát cáu. Tuy nhiên khó lòng mà giận Lux được, sự vui tươi của cô như vầng hào quang nội sinh làm tan chảy những trái tim cứng rắn nhất. Lux coi đó là chuyện đương nhiên, nhưng càng ngày cô càng ngờ rằng đây không chỉ là một phép ẩn dụ thi ca. Sự thật chỉ hé lộ khi Lux một mình rong ruổi nơi dãy núi phía bắc lúc chạng vạng.

Nỗi sợ có gì đó không ổn với mình gần như khiến cô suy sụp tinh thần. Nhưng sau một đêm lạ thường ở kinh đô Demacia khi Lux mười ba tuổi. Đêm mà người ta đồn đại một bức tượng đá khổng lồ đi lại bên ngoài đêm tối, cô quay lại Thượng Silvermere cùng một cái nhìn mới mẻ về sức mạnh của mình.

Nhà Crownguard để Garen lại kinh đô tập luyện cùng Đội Tiên Phong Bất Khuất và Lux chỉ gặp anh trai qua những lần thăm viếng hiếm hoi ở Thượng Silvermere, khiến quan hệ giữa cả hai ngày một xa cách. Khi về nhà, cô quyết tâm đón nhận ma thuật thay vì sợ hãi nó. Trước sự lo lắng thường trực của các vệ sĩ, cô thường tìm cách trốn khỏi họ và cưỡi ngữa ra ngoài hàng giờ, tránh xa mọi con mắt tọc mạch. Một mình giữa khu rừng hoang vu, cô giải phóng sức mạnh và dần dần học cách kiểm soát nó tốt hơn. Cuối cùng, cô đã có thể tự do điều khiển ma pháp theo ý muốn. Cô có thể uốn cong ánh sáng để che mắt hay gây nhiễu loạn, gọi lên một hào quang quanh bàn tay hay triệu hồi một hình thể rực rỡ từ thinh không. Cô cũng có thể nén ánh sáng đậm đặc đến mức nó thiêu đốt và hủy diệt được. Trước đây, sức mạnh làm cô sợ hãi, nhưng giờ cô tận hưởng nó, vui thích khi cô có thể hoàn toàn bộc lộ bản thân.

Bên ngoài bốn bức tường Demacia, Lux học hỏi thêm về thế giới và thấy được sự phong phú của nó, lịch sử đầy ắp những câu chuyện và bao con người thú vị. Cô hiểu ra đường lối của Demacia không phải thứ duy nhất trên đời, nhìn nhận được cả khuyết điểm lẫn ưu điểm của nó. Khi ở xa quê nhà, Lux có thể tự do sử dụng sức mạnh, nhưng cô giấu kín nó khi trở về thăm cha mẹ và anh trai. Với gia đình, cô là người phụng sự trung thành của Demacia… đúng thế, nhưng không phải theo cách họ mong đợi.

2. Cách chơi tướng Lux.

  • Bộ kỹ năng của Lux.

Nội tại – Chớp Lửa Soi Rọi

Các phép sát thương của Lux tích tụ năng lượng lại trên nạn nhân trong 6 giây. Đòn đánh kế tiếp của Lux sẽ kích phát năng lượng đó, gây thêm sát thương phép (dựa vào cấp của Lux) lên mục tiêu.

Quả Cầu Ánh Sáng (E)

Đây là kỹ năng gây sát thương mạnh nhất của Lux, hơn thế nó còn có khả năng làm chậm mục tiêu trong vòng tròn nhỏ – rất tốt cho việc Lux ép góc truy đuổi mục tiêu hoặc giữ chân đối thủ để chạy chốn. Ngoài ra Quả Cầu Ánh Sáng cũng cho Lux tầm nhìn khá hữu ích để có thể check bụi cỏ, hang Rồng, Baron… khi cần thiết, do đó bạn cần cộng tối đa Quả Cầu Ánh Sáng (E) tối đa đầu tiên.

Khóa Ánh Sáng (Q)

Đây là chiêu khống chế cực kỳ khó chịu của Lux cho kẻ địch, Khóa Ánh Sáng(Q) có tầm đánh khá xa và lượng damge cũng ổn, hơn thế kỹ năng này còn có thể chói được nhiều mục tiêu cùng lúc, nên nó vô cùng có lợi cho Lux cả ở giai đoạn đi đường cũng như giao tranh => tăng max thứ 2 sau E.

Lăng Kính Phòng Hộ (W)

Kỹ năng này giúp Lux tạo ra một lớp khiên bảo vệ rất cần thiết trong những tình huống trao đổi chiêu thức, đồng thời cũng có thể bảo vệ luôn cho tướng đồng minh nữa, tuy nhiên nó không gây sát thương, nên chỉ cần nâng 1 điểm ở cấp độ level 3 hoặc 4 và tăng sau cùng.

Chiêu cuối – Cầu Vồng Tối Thượng (R)

Chiêu cuối là kỹ năng đặc biệt của Lux, với tầm đánh rộng và rất xa, lượng sát thương gây nên khá lớn, và nó không bị chặn bởi bất cứ thứ gì (kể cả Tường gió W của Yasuo cũng không chặn được Ulti của Lux). Kỹ năng này giúp Lux có khả năng hạ gục mục tiêu ở xa cực tốt, hoặc có thể sử dụng hỗ trợ đồng đội cấu máu đối phương trong giao tranh => nâng theo đúng cấp độ của Lux.

  • Cách chơi Lux.

Với lợi thế thế tầm đánh, Lux dễ dàng cấu rỉa đối thủ bằng đòn đánh tay của mình. Kết hợp với E, Lux sẽ khiến kẻ địch vô cùng khó thở ở giai đoạn đi đường.

Sử dụng Q để khóa chân kẻ địch nếu chúng có ý định tiếp cận bạn. Kỹ năng Q có thời gian trói khá lâu và nếu bạn sử dụng hợp lý thì có thể trói chân hai kẻ địch cùng một lúc.

Về giữa và cuối trận đấu, khi Lux đã có đầy đủ combo cũng như trang bị. Kẻ địch chỉ cần bị dính khóa ánh sáng là sẽ dễ dàng bị cô nàng tiểu thư đưa lên bảng đếm số. Khóa ánh sáng là kỹ năng khốc chế duy nhất của Lux nên bạn chỉ nên sử dụng khi thật cần thiết.

Sử dụng chiêu cuối để dứt điểm những kẻ địch yếu máu từ tầm xa một cách an toàn. Chiêu cuối của cô nàng có khoảng cách sử dụng khá xa nhưng lại có nhược điểm là kẻ địch rất dễ lách.

Combo của Lux: Cầu Ánh Sáng (E – cấu rỉa) => Khóa Ánh Sáng(Q – trói chân) => Cầu Vồng Tối Thượng(R – dồn damge) => Đánh thường => Lăng Kính Phòng Hộ(W – hỗ trợ bản thân hoặc đồng đội).

Có thể bạn quan tâm:

3. Ngọc bổ trợ dành cho Lux.

  • Lux hộ vệ.

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Kiên định.

Hộ Vệ: Hộ vệ đồng minh đứng cách bạn 175 đơn vị và đồng minh bạn dùng phép lên trong 2.5 giây. Khi Hộ vệ, nếu bạn hoặc đồng minh chịu sát thương, cả hai nhận được lá chắn và tăng tốc trong 1.5 giây.

Ngọc Hộ vệ rất phù hợp với các vị tướng hỗ trợ theo dạng đỡ đòn. Không chỉ mang đến sự cứng cáp cho bản thân mà còn có khả năng tạo giáp bảo vệ đồng đội.

Suối Nguồn Sinh Mệnh: Hạn chế di chuyển một tướng địch đánh dấu kẻ đó trong 4 giây. Tướng đồng minh tấn công kẻ địch bị đánh dấu được hồi máu trong vòng 2 giây.

Tiếp Sức: Hồi máu và lá chắn bạn sử dụng hoặc nhận được mạnh hơn 5%, tăng thêm 10% với mục tiêu dưới 40% máu.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Cảm hứng.

Thuốc Thời Gian: Dùng bình thuốc hoặc bánh quy hồi ngay 50% máu hoặc năng lượng của loại vật phẩm đó nhưng khiến nó không thể dùng được 1 lúc. Ngoài ra, nhận thêm 5 Tốc độ di chuyển khi đang có hiệu ứng từ vật phẩm đó.

  • Lux triệu hồi Aery.

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Pháp thuật.

Triệu Hồi Aery: Khi sử dụng ngọc này, đòn đánh và kỹ năng sẽ đưa Aery tới chỗ mục tiêu, gây sát thương tướng địch hoặc che chắn đồng minh. Aery không thể được gửi đi tiếp cho đến khi nó quay về với bạn.

Dải Băng Năng Lượng: Dùng kỹ năng trúng một tướng địch tăng vĩnh viễn 25 năng lượng, tối đa 250. Khi có 250 năng lượng cộng thêm, hồi 1% năng lượng đã mất mỗi 5s. Trang bị ngọc này khá phù hợp với các tướng tích năng lượng như Ryze, Ezreal…và một số tướng trong meta lên nước mắt hiện nay.

Thiêu Rụi: Kỹ năng trúng đích kế tiếp đốt cháy tướng địch, gây thêm 15- 35 sát thương phép theo cấp sau 1s.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Cảm hứng.

Thấu Thị Vũ Trụ: Giảm thời gian hồi chiêu của phép bộ trợ, trang bị, thời gian hổi chiêu tối đa lên 5%.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Lux.

  • Phép bổ trợ.

Tốc biến và hồi máu là hai phép bổ trợ mà một người chơi sử dụng Lux nên trang bị cho cô nàng.

  • Trang bị chính.

Vì là tướng Pháp sư hỗ trợ nên bộ trang bị của Lux sẽ thiên hướng lên full AP để phát huy tối đa sức mạnh của cô nàng.

Trang bị thần thoại – Bão tố Luden: Đây là trang bị hoàn toàn phù hợp vơi Lux, vì trang bị này cộng cho Lux một lượng sức mạnh phép thuật, xuyên kháng phép, năng lượng và điểm hồi kĩ năng. Đồng thời sau khi gây sát thương bằng kĩ năng sẽ gây thêm sát thương phép lên 3 kẻ địch ở gần đó và cho Lux thêm một lượng tốc độ di chuyển.

Đồng hồ cát Zhonya: Vì Lux là một vị tướng không có kĩ năng thoát thân, nên khi có đồng hồ cát thì sẽ câu được một khoảng thời gian ngắn để đồng đội đến cứu.

Quỷ thư Morello: Cộng máu và sức mạnh phép thuật cho Lux, đồng thời trang bị này còn gây nên hiệu ứng vết thương sâu, nhằm giảm khả năng hồi phục của team bạn.

Kính nhắm ma pháp: Cộng cho Lux một lượng lớn sức mạnh phép thuật, đồng thời còn giúp cô nàng phát hiện những mục tiêu đang tàng hình. Và tăng sát thương gây ra lên chúng.

Mũ phù thủy Rabadon: Đây là trang bị để tối ưu lượng sát thương phép thuật của Lux, nó giúp tăng tối đa lượng sức mạnh phép thuật mà Lux đang có.

Trượng hư vô: Đây là trang bị dùng để đối phó với những đội hình có quá nhiều tướng lên kháng phép.

Lux là vị tướng khá dễ chơi và dễ trúng thưởng. Vị tướng này cực dễ tiếp cận với những người chơi mới. Hy vọng với bài viết này, các bạn sẽ có thể chơi Lux một cách dễ dàng hơn. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với Tiểu Thư Ánh Sáng. Đừng quên comment cho chúng mình biết ý kiến của bạn về Lux nhé.