Liên minh

Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Maokai

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Cốt truyện của tướng Maokai – Ma Cây.

2. Cách chơi tướng Maokai.

3. Ngọc bổ trợ dành cho Maokai.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Maokai.

Thông tin chi tiết:

Maokai là một tướng đỡ đòn có bộ kỹ năng cực kì cơ động với khả năng khống chế, làm chậm, khoảng cách sử dụng chiêu thức xa. Từng một thời làm mưa làm gió trên đấu trường chuyên nghiệp, thế nhưng với những thay đổi trong vài mùa giải gần đây, Maokai đang dần đánh mất đi chính mình và bị lấn áp bởi các tướng mới ra. Vậy thực chất Maokai mạnh như thế nào. Hãy cùng chúng mình đi tìm hiểu nhé.

1. Cốt truyện của tướng Maokai – Ma Cây.

Maokai là khổng lồ cây đầy giận dữ chiến đấu chống đám quái vật phi tự nhiên trên Quần Đảo Bóng Đêm. Sau khi một thảm họa ma thuật phá hủy quê nhà, nó may mắn sống sót nhờ nguồn nước sinh mệnh ngấm trong lõi cây và trở thành kẻ phục hận. Tinh linh hiền hòa trước đây biến mất, Maokai giờ vật lộn trong cuồng nộ để trục xuất tai ương tử linh khỏi Quần Đảo Bóng Đêm và phục hồi vẻ đẹp ngày nào cho nơi nó đang cư ngụ.

0

Rất lâu trước đây, một quần đảo trồi lên từ sâu dưới đại dương tạo nên những bề mặt đá và đất sét. Cùng lúc quê hương được kiến tạo, tinh linh Maokai đã sinh ra. Nó chọn hình dạng khổng lồ cây, để lớp vỏ xù xì bao phủ quanh thân và cành cây rậm rạp thay cho tứ chi. Maokai cảm nhận nỗi cô đơn sâu đậm trên vùng đất, cũng như tiềm năng đâm chồi nảy lộc của nó. Nó lang thang hết đảo này đến đảo khác tìm kiếm dấu hiệu sự sống, song chỉ càng tuyệt vọng hơn trong cảnh hiu quạnh.

Tại một ngọn đồi màu mỡ, Maokai thấy nguồn năng lượng vô bờ tỏa ra bên dưới mặt đất. Nó cắm bộ rễ khổng lồ xuống đến khi chạm tới suối nguồn ma thuật đem lại sự sống và ra sức hút lấy. Từ thứ chất lỏng diệu kỳ ấy, nó tạo ra hàng trăm chồi non và trồng chúng khắp quần đảo.

Rất nhanh, vùng đất đã phủ đầy những khu rừng tươi tốt. Những lùm thông lục cao ngất, những thân gỗ cao ngất, tất cả ngập chìm trong ma thuật nhiệm màu. Cây cối đồ sộ tỏa tán rộng, đâm rễ sâu, biến cả quần đảo thành một màu xanh mát mắt. Thảm thực vật phong phú thu hút các tinh linh và động vật đến thỏa thuê tận hưởng.

Cuối cùng, khi con người đặt chân tới đây, họ phát triển mạnh mẽ trên vùng đất giàu có và thiết lập một xã hội văn minh của những học giả say mê nghiên cứu các bí ẩn khắp thế giới. Maokai cảnh giác trước sự hiện diện bất ngờ ấy, nhưng nó cũng thấy loài người tôn trọng lãnh địa thiêng liêng này ra sao. Cảm nhận ma thuật nồng đậm trong rừng, nhân loại dựng nhà ở những nơi cây cối thưa thớt, để tránh quấy rầy bất cứ tinh linh nào. Đôi khi, Maokai trực tiếp lộ diện trước những ai nó tin tưởng và ban phúc cho họ với những tri thức về quần đảo xanh tươi, thậm chí là món quà lớn lao nhất nguồn nước ngầm có thể chữa lành mọi vết thương.

Nhiều thế kỷ trôi qua, Maokai sống trong thanh bình đến khi một hạm đội binh lính từ bên kia đại dương cập bến quần đảo. Nó cảm nhận được điều gì đó vô cùng khủng khiếp sắp xảy ra. Vị vua mất trí vì đau buồn của họ mang theo thi thể hoàng hậu. Hy vọng hồi sinh được vợ yêu, ông đặt vợ vào trong nguồn nước sự sống. Bà trở lại, nhưng dưới hình hài một xác chết thối rữa cầu xin được trở về cõi vĩnh hằng. Nhà vua cố gắng đảo ngược điều ông đã làm, song vô tình đặt một lời nguyền đáng sợ lên khắp vùng đất.

Từ xa hàng dặm, Maokai thấy đợt sóng đầu tiên của thảm họa sẽ sớm tàn phá cả quần đảo. Nó cảm nhận một lực lượng ghê gớm đang tập trung lại bên dưới lớp đất, và cái lạnh buốt giá tràn qua người.

Khi Đại Suy Vong lan rộng, Maokai tuyệt vọng bấu chặt rễ xuống đất và hút lấy từng giọt nước sinh mệnh, đem ma thuật thấm đẫm vào từng thớ gỗ. Trước khi dòng nước bị vấy bẩn chạm tới, Maokai nhổ rễ, cắt đứt hoàn toàn liên hệ với mạch nước ngầm. Nó gào lên giận dữ khi nguồn năng lượng thiêng liêng mà nó tin tưởng giao phó cho con người đã hoàn toàn bị ác hóa, từng sợi hắc ám khuấy tung tất cả đến khi chẳng còn gì thuần khiết tồn tại.

Sau chốc lát, màn sương bao quanh quần đảo đen kịt lại và tràn ra khắp nơi, trói buộc mọi sinh vật sống trong tình trạng phi tự nhiên giữa sống và chết. Maokai bất lực chứng kiến tất cả những gì nó từng biết: cây cối, tinh linh, động vật, và cả con người xoắn vặn lại thành đủ loại hình hài khốn khổ. Cơn giận bốc lên, khung cảnh tráng lệ nó vun trồng bấy lâu sụp đổ trong nháy mắt chỉ vì sự bất cẩn của nhân loại.

5

Màn sương độc địa trùm lên Maokai, làm những bông hoa rực rỡ tô điểm trên vai héo rũ rồi tan thành bụi. Cơ thể nó quằn quại thành một đống rễ cành chằng chịt khi sự sống bị rút dần. Nhưng, phần lõi cây chứa đầy nước sinh mệnh quý giá đã cứu thoát Maokai khỏi số phận kinh khủng đang chực chờ.

Giữa lúc yêu ma quỷ quái ngập tràn vùng đất, Maokai đụng độ một nhóm thi thể vô hồn. Nó hung tợn tấn công chúng bằng những cánh tay như cành cây, sức mạnh của mỗi cú đập đủ sức khiến chúng tan ra từng mảnh. Maokai run lên vì kích động. Trước đây nó chưa từng ra tay kết liễu một sinh mạng nào. Trong cơn cuồng loạn, nó quét sạch những bóng ma trống rỗng kia, nhưng hàng trăm con khác lại ập đến, cuối cùng buộc nó phải rút lui.

Có lúc Maokai khuất phục được màn sương và đám vong linh, phá tan sự trói buộc của chúng trên một lùm cây hoặc bụi rậm nhỏ bé. Dẫu rằng sự sống mới sẽ không nảy nở trên thứ đất đã bị nguyền rủa nhiều năm ròng, Maokai vẫn cố gắng tạo nên những chốn trú thân, tuy là tạm thời, tránh xa khỏi mọi hối tiếc và suy tàn.

Chừng nào Maokai còn tiếp tục chiến đấu thì hy vọng sẽ còn tồn tại, bởi chảy trong thân nó là nguồn nước sinh mệnh thuần khiết, cơ hội cuối cùng để phục hồi lại quần đảo. Nếu vùng đất này trở về trạng thái tươi xanh ngày nào, chính Maokai cũng rũ bỏ được hình dạng quái dị hiện tại. Rất lâu trước đó, tinh linh đã thổi sinh khí cho quần đảo, và nó sẽ không ngừng nghỉ đến khi sự sống lại một lần nữa đâm chồi.

2. Cách chơi tướng Maokai.

  • Bộ kỹ năng của Maokai.

1

Nội tại – Ma Pháp Nhựa Cây

Đòn đánh của Maokai hồi máu cho hắn với hồi chiêu trung bình. Mỗi lần Maokai dùng phép hoặc bị trúng một phép của địch, hồi chiêu giảm đi một chút.

Bụi Cây Công Kích – Q

Maokai đẩy lùi kẻ địch gần đó bằng sóng chấn động, gây sát thương vật lý và làm chậm.

Maokai đấm xuống đất, tung ra một sóng chấn động. Kẻ địch gần đó bị hất văng đi và tất cả kẻ địch trúng phải chịu 70/115/160/205/250 (+) sát thương phép đồng thời bị làm chậm trong thoáng chốc.

Phi Thân Biến Dị – W

Maokai biến thành một đám rễ di động, trở nên không thể bị chỉ định và lướt tới mục tiêu. Khi đến nơi, nó trói chân mục tiêu.

Ném Chồi Non – E

Maokai ném một chồi non đến vùng chỉ định để cảnh giới. Hiệu quả hơn khi ném vào bụi.

Chiêu cuối – Quyền Lực Thiên Nhiên

Maokai triệu hồi một bức tường cây khổng lồ từ từ tiến tới, gây sát thương và trói chân mọi kẻ địch trên đường.

  • Cách chơi Maokai.

Maokai là một tướng có khả năng chống chiuh cực kì trâu bò. Đặc biệt là bộ kỹ năng có khả năng khống chế và hồi phục liên tục giúp hắn ta có thể dễ dàng đi hoà đường với bất kỳ đối thủ nào.

4

Ở giai đoạn đầu game, do là một tướng chống chịu nên Maokai không có quá nhiều tác dụng. Nhiệm vụ chính của ma cây chủ yếu là khống chế kẻ địch và làm chậm chúng.

Bước vào giai đoạn giữa và cuối game. Maokai càng trở nên khoẻ nhờ những trang bị chống chịu mà hắn có. Lúc này, ma cây có thể dễ dàng băng cắt vào đội hình kẻ địch để quấy rối và làm rào chắn cho đồng đội. Với kỹ năng R, Maokai có thể mở giao tranh từ rất xa và trói chân toàn bộ team địch giúp đồng minh của bạn có thể thoải mái bắt kẻ địch.

Có thể bạn quan tâm:

  • Chung kết thế giới 2017 – Sự trỗi dậy của đội tuyển Samsung Galaxy
  • Chung kết thế giới 2016: Huyền thoại của những huyền thoại

3. Ngọc bổ trợ dành cho Maokai.

  • Bảng ngọc tái tổ hợp Maokai Kiên Định (Pháp Thuật )

bang ngoc maokai

 Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Kiên Định

Dư chấn: sau khi bất động một tướng địch, nhận thêm chống chịu và sau đó gây sát thương phép ra xung quanh.

Tàn phá hủy diệt: tích tụ một đòn đánh cực mạnh lên trụ khi đứng gần nó.

Kiểm soát điều kiện: sau 12 phút nhận thêm +9 giáp và +9 kháng phép và tăng giáp và kháng phép thêm 5%.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Pháp Thuật

Lan tràn: tăng máu vĩnh viễn khi có lính hoặc quái chết gần bạn.

Dải băng năng lượng: dùng kỹ năng trúng một tướng địch tăng vĩnh viễn 25 năng lượng , tối đa 250.

Khi có 250 năng lượng cộng thêm, hồi 1% năng lượng đã mất mỗi 5 giây.

Thăng tiến sức mạnh: nhận thêm 10% giảm hồi chiêu khi đạt cấp 10.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Maokai.

  • Phép bổ trợ.

Do là một tướng đi đường trên khá nhiều cho nên tốc biến và dịch chuyển là hai phép bổ trợ cực kì quan trọng với Maokai.

4 1

  • Trang bị khuyên dùng.

7

Khiên thái dương cho Maokai thêm khả năng chống chịu và gây sát thương dựa vào điểm cộng dồn trên trang bị.

Nếu team địch có quá nhiều sát thương vật lý và khả năng sock sát thương chí mạng. Bạn hãy trang bị cho hắn ta Khiên băng để giảm sát thương chí mạng nhận vào.

Hoặc team địch có quá nhiều sát thương phép thì bạn đừng ngần ngại mà trang bị ngay cho Maokai giáp tâm linh và thú tượng để tăng sự chống chịu.

Trên đây là cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Maokai. Maokai là một tướng chống chịu cực kì trâu bò. Do đó, nếu bạn có khả năng chịu đựng, nhẫn nhịn ở giai đoạn đầu game thì Maokai sẽ rất hợp với bạn đó.

>>Xem thêm:

  • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Mahazar
  • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Malphite
  • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Lulu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *