Liên minh

Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Morderkaiser

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Cốt truyện của tướng Mordekaiser – Ác Quỷ Thiết Giáp.

2. Cách chơi tướng Mordekaiser.

3. Ngọc bổ trợ dành cho Mordekaiser.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Mordekaiser.

Thông tin chi tiết:

Là vị tướng ra mắt khá lâu, cho đến nay Mordekaiser vẫn giữ được vị trí quan trọng trong Liên minh huyền thoại. Mặc dù đã có sự lãng quên ít nhiều về vị tướng này, thế nhưng sức mạnh của Mordekaiser là điều không thể bàn cãi. Hãy cùng Gamewiki đi phân tích cốt truyện, cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Mordekaiser này nhé.

1. Cốt truyện của tướng Mordekaiser – Ác Quỷ Thiết Giáp.

Bóng ma tàn ác Mordekaiser nằm trong số những linh hồn khủng khiếp nhất và chất chứa nhiều căm thù nhất trên Quần Đảo Bóng Đêm. Hắn đã tồn tại qua vô số thế kỷ, được che chở trước cái chết thực sự bởi vong linh ma thuật và sức mạnh ý chí đen tối của chính hắn. Những ai dám đối mặt với Mordekaiser phải chịu một lời người kinh khủng: hắn bắt linh hồn những nạn nhân làm nô lệ, biến họ thành những công cụ hủy diệt. Mordekaiser từng là người phàm, một chiến vương tàn bạo cai trị vùng đất phía Đông Valoran rất lâu trước khi Demacia và Noxus trỗi dậy. Hắn xông pha chiến trận trong bộ giáp sắt và tàn sát mọi kẻ chống đối, nghiền nát chúng dưới cây chùy ma thuật, Nightfall (Màn Đêm Che Phủ). Kẻ thù căm ghét hắn không thua gì sợ hãi hắn. Cuối cùng chúng tập hợp lại để chấm dứt vương triều đen tối của Mordekaiser. Sau một trận chiến dài đẫm máu, số phận của Mordekaiser đã đến hồi kết. Hắn đứng trên một núi xác, địch thủ vây kín xung quanh. Tiếng cười của hắn vang lên ngay cả khi hắn chết, bị xuyên thủng bởi vô số mũi tên, lưỡi kiếm và ngọn thương, hứa hẹn hắn sẽ trở lại báo thù đám sát nhân. Thi thể của hắn bị ném vào một giàn thiêu khổng lồ trong lễ ăn mừng của kẻ thù. Ngọn lửa không thể làm gì hơn ngoài việc thiêu đen bộ giáp, và xác Mordekaiser chỉ còn lại nắm xương tàn.

1 1

Lửa cháy nhiều ngày trước khi lụi tắt, nhưng vào lúc đó, một nhóm pháp sư lén lút đào bới trong đám tro tàn, thu nhặt xương cốt và bộ giáp của Mordekaiser. Chúng bí mật mang những thứ đó đi, và đến một đêm không trăng chúng đặt bộ hài cốt trên một phiến đá chạm khắc cổ ngữ và niệm một câu thần chú của vong linh ma pháp hèn hạ. Khi ma thuật thành công, một hình bóng tăm tối xuất hiện. Bóng đen chết người đó đứng dậy, bỏ lại bộ hài cốt đằng sau.

Đó là một hồn ma được tạo thành từ bóng tối thuần khiết, nhưng đôi mắt vẫn ngập tràn ác tâm. Những mảnh giáp xạm đen vì lửa tập trung quanh hắn như bị nam châm hút vào, và đám pháp sư quỳ xuống trước vị thủ lĩnh chúng vừa triệu hồi. Chúng đã được hứa hẹn sức mạnh vĩ đại cho những thứ chúng làm, nhưng lại không thấy trước chúng sẽ được ban thưởng điều gì.

Làm chủ được vong linh ma pháp, Mordekaiser biến đám pháp sư thành xác sống, đánh bẫy chúng giữa sự sống và cái chết. Chúng trở thành lũ phù thủy ma đê tiện, những kẻ bị nguyền rủa phải phục vụ hắn đến tận cùng thời gian.

Trên tường thành Pháo Đài Bất Tử, vô số kẻ thù gục ngã trước Mordekaiser, nhưng vẫn chưa đủ để chúng chịu thất bái. Tòa thành của hắn bị tàn phá, bản thân hắn bị áp đảo bởi số đông. Cây chùy chết chóc văng khỏi tay và từng sợi xích to lớn trói chặt quanh hắn. Tiếng cười ha hả của hắn vang vọng trong bóng đêm – hắn chẳng có lý do gì để nghi ngờ sự tái sinh của mình như mọi lần. Dây xích xiết lấy hắn như những con Tử Xà khổng lồ, và sau một tiếng thét ra lệnh, chúng xé hắn ra thành từng mảnh.

Sọ của Mordekaiser được mang qua biển đến Quần Đảo Thiêng Liêng, một vùng đất ẩn trong sương mù và truyền thuyết. Những nhà thông thái trên đảo biết về Mordekaiser, và về điểm yếu của hắn. Họ đã lấy trộm chiếc sọ để giúp thế giới này thoát khỏi sự tồn tại kinh hoàng của hắn, và đặt nó trong một hầm ngầm sâu dưới mặt đất, an toàn sau những lớp khóa và lính gác ma thuật. Đám tùy tùng của Mordekaiser phân tán đi khắp các ngóc ngách của thế giới, tìm kiếm chiếc sọ bị mất, nhưng không thể xác định nổi vị trí của nó. Dường như triều đại của Mordekaiser đã thực sự chấm dứt.

2 2

Nhiều năm, nhiều thập kỷ, rồi nhiều thế kỷ trôi qua, đến khi có một tai họa lớn ập xuống Quần Đảo Thiêng Liêng. Một vị vua với trí óc bị tàn phá bởi buồn đau và điên loạn đã phóng thích ra một phép thuật kinh khủng bao phủ cả hòn đảo trong bóng tối, biến nó thành một vùng đất của tử linh – Quần Đảo Bóng Đêm. Trong vụ nổ ma thuật kinh hoàng đó, hầm ngầm cất giữ sọ của Mordekaiser bị phá tan. Như thiêu thân lao vào lửa, đám phù thủy ma của Mordekaiser tìm đường đến Quần Đảo Bóng Đêm. Chúng mang theo hài cốt của chủ nhân, đào bới tìm chiếc sọ trong đống tàn tích, và cuối cùng cũng đưa nó trở lại với thế giới một lần nữa. Kể từ đó Mordekaiser lập nên đế chế của mình ngay trên Quần Đảo Bóng Đêm, gây dựng một đội quân xác chết. Hắn coi những linh hồn bất tử mới được tạo thành này là một giống loài thấp kém, bởi hắn được tự chọn con đường cho bản thân, trong khi đám còn lại chỉ là hồn ma lạc lối. Tuy nhiên, hắn cũng thấy được tác dụng của chúng; chúng sẽ là đám tốt thí cho những cuộc xung đột sắp tới.

Không giống lũ kẻ dưới, Mordekaiser không bị Màn Sương Đen ràng buộc – hắn quá mạnh để bị thế – nhưng năng lượng tà ác của nó vẫn ban cho hắn quyền năng đáng sợ. Ít nhất là cho tới giờ, Quần Đảo Bóng Đêm là một chỗ hoàn hảo để hắn nuôi dưỡng sức mạnh. Trong thời gian đó, hắn tiếp tục bị ám ảnh bởi việc đảm bảo an toàn cho xương cốt của mình. Hắn để ý tới những đế chế và những nền văn minh đã trỗi dậy sau khi hắn biến mất. Đặc biệt, sự chú ý của hắn hướng về Pháo Đài Bất Tử, thành lũy ngày nào đã trở thành thủ phủ của đế chế mới nổi Noxus. Một thời đại tăm tối mới đang vẫy gọi.

2. Cách chơi tướng Mordekaiser.

 • Bộ kỹ năng của Mordekaiser.

6

Nội tại – Hắc Ám Lan Tràn

Sau ba đòn đánh thường hoặc kỹ năng dùng lên tướng, Mordekaiser sẽ tạo ra một vùng hắc ám quanh người gây 10 – 36 (+30% SMPT) + % máu tối đa theo mỗi giây và được tăng % tốc độ di chuyển. Các đòn đánh của Mordekaiser cũng gây thêm sát thương bằng 40% SMPT.

Chùy Hủy Diệt – Q

Mordekaiser đập chùy xuống đất gây SMPT + theo cấp sát thương trong 1 phạm vi trước mặt và sẽ tăng lên 120% nếu chỉ trúng một kẻ địch

Giáp Bất Diệt – W

30% sát thương Mordekaiser gây ra sẽ được chuyển hóa thành giáp. Khi kích hoạt (W) thì sẽ được hồi máu tương đương với phần trăm của giá trị này

Bàn Tay Chết Chóc – E

Nội tại: Mordekaiser được tăng 5% xuyên kháng phép và tăng theo cấp độ

Kích hoạt: Mordekaiser kéo kẻ địch trong một vùng chỉ định lại gần bản thân, gây 80 (+60% SMPT) sát thương phép

Chiêu cuối – Vương Quốc Tử Vong

Mordekaiser lựa chọn một mục tiêu và kéo chúng vào Vương Quốc Tử Vong để 1v1 trong vòng 7 giây, đồng thời, cướp một phần chỉ số của đối thủ. Nếu hạ gục được mục tiêu đã chọn, Mordekaiser sẽ nuốt linh hồn của chúng, giữ lại phần chỉ số đã cướp cho đến khi mục tiêu này hồi sinh trở lại.

 • Cách chơi Mordekaiser.

Mordekaiser là tướng pháp sư kiêm chống chịu cực kì trâu bò nhờ vào nội tại của mình. Do đó, ở giai đoạn đầu trận, khả năng đốt máu của Mordekaiser là cực kì đáng sợ. Lúc này, hãy cố gắng trao đổi kỹ năng để cấu rỉa máu đối thủ vì chắc chắn chúng sẽ không đánh thắng được bạn đâu.

3

Khi đã đạt cấp 6, lúc này khả năng tay đôi của hắn ta sẽ là cực kì đáng sợ. Một khi đã bị Mordekaiser đưa vào đấu trường của mình thì kẻ địch chỉ có 2 lựa chọn. Một là chiến đấu một mất, một còn. Hai là chạy trốn để đợi đồng đội đến giúp.

Chiêu cuối của Mordekaiser cực kì hữu dụng trong các pha giao tranh khi có thể bắt được những kẻ địch quan trọng để tạo điều kiện cho team bạn giao tranh.

Ở giai đoạn cuối trận, khả năng chống chịu và gây sát thương của Mordekaiser vẫn là rất mạnh do đó hắn ta hoàn toàn có thể đảm nhiệm vị trí carry chính cho team.

Có thể bạn quan tâm:

 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Corki
 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Cho’Gath

3. Ngọc bổ trợ dành cho Mordekaiser.

 • Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Chuẩn xác.

3 5

Chinh phục: Tích cộng dồn sức mạnh thích ứng khi tấn công kẻ địch, Khi đủ 12 cộng dồn sẽ hồi máu bằng một phần sát thương gây lên tướng.

Đắc thắng: Tham gia hạ gục tướng địch giúp hồi 12% máu đã mất và cho thêm 20 vàng.

Huyền thoại Tốc độ đánh: Hạ gục kẻ địch nhận thêm vĩnh viễn tốc độ đánh.

Chốt chặn cuối cùng: Gây thêm sát thương lên tướng địch khi bạn thấp máu.

 • Ngọc phụ:

– Ngọc Pháp thuật.

Áo Choàng Mây: Sau khi sử dụng Phép Bổ Trợ, tăng tốc độ di chuyển trong 2.5 giây và đi xuyên vật thể. Đặc biệt khi kết hợp với Tăng tốc pha sẽ giúp bạn thoát khỏi những pha truy bắt dễ dàng hơn hay tăng tốc đuổi bắt đối thủ.

Mau Lẹ: Các hiệu ứng tăng tốc hiệu quả hơn 7% đối với bạn, đồng thời bạn được tăng thêm 1% tốc độ di chuyển.

– Ngọc Kiên định.

Giáp Cốt:  Sau khi chịu sát thương từ tướng địch, 3 kỹ năng hoặc đòn đánh tiếp theo của kẻ đó lên bạn gây ít đi 30 – 60 sát thương.

Kiên Cường:  Nhận thêm 10% kháng hiệu ứng và 10% kháng làm chậm. Các chỉ số này sẽ tăng lên tối đa 20% kháng hiệu ứng và 20% kháng làm chậm.

– Ngọc cảm hứng.

Bước Chân Màu Nhiệm: Nhận được Giày xịn ở phút thứ 12, nhưng không thể mua giày trước lúc đó. Mỗi lần tham gia hạ gục giúp bạn có giày sớm hơn 45 giây. Giày xịn tăng thêm +10 Tốc độ di chuyển.

Thấu Thị Vũ Trụ: Giảm thời gian hồi chiêu của phép bộ trợ, trang bị, thời gian hổi chiêu tối đa lên 5%.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Mordekaiser.

 • Phép bổ trợ.

2 5

Tốc biến và dịch chuyển là 2 phép bổ trợ được sử dụng nhiều nhất dành cho Mordekaiser. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tăng tốc thay cho dịch chuyển để tăng khả năng tiếp cận đối phương.

 • Trang bị khuyên dùng.

4

Đai lưng Hextech vừa tăng khả năng hút máu, vừa tăng khả năng dọn lính và áp sát cho Mordekaiser.

Quỷ thư Morello nếu team địch có quá nhiều khả năng hồi máu thì quỷ thư là trang bị rất cần thiết, đặc biệt khi kết hợp với Nội tại – Hắc Ám Lan Tràn sẽ tạo ra một vùng gây sát thương sâu.

Mũ phù thủy + Trượng hư vô : giúp Mordekaiser tăng sát thương phép thuật, giúp các kỹ năng trở nên hiệu quả hơn.

Trên đây là những thông tin về cách chơi, cách lên đồ cũng như những câu truyện về vị tướng Mordekaiser. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về các vị tướng khác thì đừng quên theo dõi chúng tôi nhé. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

>>Xem thêm:

 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Cassiopeia
 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Camile
 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Caitlyn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *