Liên minh

Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Nami

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Cốt truyện của tướng Nami – Nàng Tiên Cá.

2. Cách chơi tướng Nami.

3. Ngọc bổ trợ dành cho Nami.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Nami.

Thông tin chi tiết: 

Nami là vị tướng hỗ trợ theo dạng buff và gây sát thương theo dạng sức mạnh phép thuật. Trong giai đoạn tiền mùa giải mới, vị tướng này được sử dụng khá nhiều bởi các cao thủ và đem lại hiệu quả rất cao. Vậy vị tướng này có điểm gì nổi bật mà lại hiệu quả đến vậy, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Cốt truyện của tướng Nami – Nàng Tiên Cá.

Là một vastaya trẻ ương ngạnh nơi đại dương, Nami sử dụng cây quyền trượng Kẻ Hiệu Triệu Thủy Triều thần bí để thay đổi thủy triều và bảo vệ những người dân Marai của cô ta khỏi nguy hiểm. Là người đầu tiên trong giống loài của mình rời bỏ đại dương và liều mình tiến vào đất liền, Nami đối đầu với những khó khăn không thể tưởng tượng được bằng sự can đảm, lòng quyết tâm và một tinh thần hăng hái.

4 1

Trong vùng biển phía tay dải núi Targon có một bộ tộc người Vastaya được biết đến với cái tên Marai. Từ thời xa xưa, những sinh vật có hình dáng tiên cá này đã phát hiện ra một một khe nứt sâu thẳm trong lòng đại dương. Khe nứt đó chứa đựng những điều khủng khiếp, một bóng tối đáng sợ đang muốn săn tìm và nuốt chửng mọi dạng sống trên thế giới.

Ở trung tâm ngôi làng, người Marai đặt một hòn đá phát sáng được biết đến với cái tên đá mặt trăng, người ta tương truyền rằng nó đã được hấp thụ phép thuật tinh tú từ thiên đường. Ánh sáng siêu nhiên thường trực của nó bảo vệ người Marai khỏi những con quái vật bò ra từ đáy vực sâu. Nhưng sau mỗi vài trăm năm, ánh sáng từ đá mặt trăng sẽ bắt đầu nhạt dần. Vào những lúc đó, bộ tộc sẽ chọn ra người chiến binh mạnh mẽ nhất của họ và ban cho người đó danh hiệu Kẻ Hiệu Triệu Thủy Triều.

Kẻ Hiệu Triệu Thủy Triều phải lặn xuống bóng tối lạnh như băng của khe nứt, sống sót trước nỗi kinh hoàng bên trong nó và tìm lại viên ngọc trai vực thẳm. Nếu thành công, Kẻ Hiệu Triệu Thủy Triều sẽ trở lại bờ biển nơi một người du mục tỏa sáng đến từ đỉnh núi Targon đứng đợi sẵn, với một viên đá mặt trăng để đổi với viên ngọc trai. Đó là một nghi thức gian khổ nắm giữ vận mệnh của rất nhiều người trong tay nó, nhưng sự trao đổi này đã giữ cho các sinh vật bóng tối luôn bị kìm hãm. Trong quá khứ, người Marai đã đưa một quân đoàn gồm những chiến binh mạnh mẽ nhất của họ xuống để lấy viên ngọc trai, nhưng họ đã học được rằng họ càng đưa nhiều lực lượng thì chỉ làm những con quái vật mạnh mẽ thêm mà thôi, bởi chúng hấp thụ các nguồn năng lượng sống. Trong khi một quan đoàn dễ dàng bị hủy diệt bởi những thứ ghê tởm phía dưới, một người duy nhất – được trang bị bởi cây quyền trượng huyền thoại của người Marai với khả năng kiểm soát thủy triều – có khả năng lẩn tránh sự nguy hiểm đến từ bóng tối đủ lâu để trốn thoát với viên ngọc trai.

Nami luôn muốn trở thành một Kẻ Hiệu Triệu Thủy Triều, nhưng cô ta lại quá trẻ và bốc đồng. Là một chiến binh mạnh mẽ, cô luôn được biết đến bởi người Marai bởi sự cứng đầu trong các quyết tâm, thứ thường luôn đẩy cô ta đến rắc rối. Trong thời niên thiếu của Nami, đá mặt trăng lại một lần nữa trở nên nhạt dần. Nami tham gia một cuộc thử nghiệm nhằm tuyển chọn ra Kẻ Hiệu Triệu Thủy Triều. Nhưng vì tính cách bốc đồng của mình, các trưởng lão đã chọn Rasho, một chiến binh thận trọng được biết đến bởi sự bình tĩnh trong chiến trận, để trở thành Kẻ Hiệu Triệu Thủy Triều của họ.

2 3

Rasho lặn vào trong bóng tối sâu thẳm của thủy vực. Một tuần trôi qua, rồi một tuần nữa. Một tháng tròn đã trôi qua từ khi người Marai đợi Kẻ Hiệu Triệu Thủy Triều của họ trở về, nhưng vẫn chưa có bất kì dấu hiệu nào của Rasho. Chưa từng có một Kẻ Hiệu Triệu Thủy Triều nào thất bại trong việc trở về cả.

Những trưởng lão đợi và bắt đầu cãi vã khi ánh sáng từ đá mặt trăng trở nên mờ nhạt, nhưng Nami biết rằng MỘT AI ĐÓ sẽ phải lấy lại danh hiệu Kẻ Hiệu Triệu Thủy Triều nếu không thì mọi thứ sẽ kết thúc. Nó có thể là chính cô ta. Nami nắm lấy cây quyền trượng của mẹ cô và lặn xuống thủy vực. Sau vài ngày, cô đã trợ lại với viên ngọc, cây quyền trượng của Kẻ Hiệu Triệu Thủy Triều, và một nỗi kinh hoàng lẩn khuất trong mắt của cô. Dù rất giận dữ trước hành động láo xược này, những trưởng lão dù sao cũng phải công nhận lòng dũng cảm của Nami, và chính thức ban danh hiệu Kẻ Hiệu Triệu Thủy Triều cho cô. Nami nổi lên mặt nước và bơi nhanh về phía bờ biển để gặp người du mục.

Tuy nhiên, người giữ hòn đá lại chẳng thấy đâu. Thay vào đó, cô bắt gặp một người phụ nữ già đang đứng đợi trên bờ biển.

Người phụ nữ, người mà ông của bà từng chứng kiến lần trao đổi cuối cùng với Kẻ Hiệu Triệu Thủy Triều, giải thích rằng chẳng còn viên đá mặt trăng nào nữa. Hiện Thần của Mặt Trăng là thực thể duy nhất có thể tạo ra đá mặt trăng, nhưng bà ta đã rời khỏi Targon. Nami không muốn chấp nhận sự thật này. Cô thề sẽ tìm được Hiện Thần và lấy đá mặt trăng về. Sự tồn vong của đồng loại cô phụ thuộc vào nó.

Sử dụng sức mạnh của quyền trượng Kẻ Hiệu Triệu Thủy Triều huyền thoại để tạo ra một cơn sóng vĩnh cửu dưới vây đuôi của mình, Nami tiến lên mặt đất và tiếp tục nhiệm vụ của mình. Với sự quyết tâm cao độ, Nàng Tiên Cá bơi vào một thế giới mới.

2. Cách chơi tướng Nami.

 • Bộ kỹ năng của Nami.

3 3

Nội tại – Dậy Sóng

Khi các kĩ năng của Nami tung trúng phải tướng đồng minh, họ được tăng Tốc độ Di chuyển trong thoáng chốc.

Thủy Ngục – Q

Bắn một cái bong bóng khổng lồ vào điểm đã chọn, gây sát thương và làm choáng tất cả nạn nhân trúng phải.

Bắn một cái bong bóng khổng lồ vào điểm đã chọn, gây 75/130/185/240/295 (+) sát thương phép lên các nạn nhân, và làm choáng họ trong 1.5 giây.

Thủy Triều – W

Phóng ra một luồng nước nảy giữa đồng minh và kẻ địch, hồi máu cho đồng minh và sát thương kẻ địch.

Phóng ra một luồng nước nảy giữa đồng minh và kẻ địch.

Trúng Đồng Minh: Hồi 65/95/125/155/185 (+) Máu rồi nảy đến một tướng địch cạnh bên.

Trúng Địch: Gây 70/110/150/190/230 (+) sát thương phép rồi nảy đến một tướng đồng minh cạnh bên.

Chỉ có thể nảy trúng mỗi mục tiêu một lần, nảy tối đa 3 mục tiêu. Sát thương hoặc giá trị hồi máu đều biến đổi (%) theo mỗi lần nảy.

Ước Nguyện Tiên Cá – E

Cường hóa một tướng đồng minh trong thoáng chốc, khiến các đòn đánh của mục tiêu gây thêm sát thương phép và làm chậm mục tiêu.

Cường hóa một tướng đồng minh trong 3 đòn đánh. Các đòn đánh của đồng minh đó gây thêm 25/40/55/70/85 (+) sát thương phép và làm chậm nạn nhân trúng phải đi 15/20/25/30/35% (+%) trong 1 giây. Tồn tại 6 giây.

Chiêu cuối – Sóng Thần

Tạo ra một cơn Sóng Thần khổng lồ hất văng lên không, làm chậm, và sát thương các kẻ địch trúng phải. Tướng đồng minh đứng trong phạm vi của Sóng Thần sẽ được nhận hiệu ứng Dậy Sóng gấp 2 lần.

 • Cách chơi Nami.

Khi chơi Nami, nếu bạn không tự tin rằng sẽ Thủy Ngục trúng đích thì hãy dùng Sóng Thần để hất tung và làm chậm kẻ địch trước. Khi đó mọi việc sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Kẻ địch sẽ gần như chắc chắn bị dính Thủy Ngục sau combo đó nếu không có kĩ năng để chạy thoát một cách nhanh chóng.

5 3

Thêm một lưu ý nhỏ nữa là nên giữ kĩ năng Thủy Triều để hồi máu cho đồng đội chứ không nên sử dụng để gây sát thương lên kẻ địch, vì thời gian hồi của chiêu thức này là 10 giây, không phải là quá nhanh. Trong giao tranh, dùng Thủy Triều cũng chỉ có thể gây sát thương lên dàn tuyến đầu của kẻ địch mà đó đều là những tướng chống chịu trong khi Nami chỉ là một tướng Hỗ Trợ nên sẽ chẳng có bao nhiêu sát thương đâu.

Trong giao tranh tổng, sử dụng chiêu cuối để mở giao tranh từ khoảng cách an toàn. Lúc này, đồng đội bạn có thể dễ dàng lao vào giao tranh và tiêu diệt kẻ địch.

Nami khá yếu máu nên khi chơi vị tướng này, các bạn cần phải lựa chọn những vị trí đứng vừa có thể cover đồng đội, vừa có thể gây được sát thương và hiệu ứng khống chế lên team địch.

Có thể bạn quan tâm:

 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Alistar
 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Annie

3. Ngọc bổ trợ dành cho Nami.

 • Nami hộ vệ.

1 4

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Kiên định.

Hộ Vệ: Hộ vệ đồng minh đứng cách bạn 175 đơn vị và đồng minh bạn dùng phép lên trong 2.5 giây. Khi Hộ vệ, nếu bạn hoặc đồng minh chịu sát thương, cả hai nhận được lá chắn và tăng tốc trong 1.5 giây.

Ngọc Hộ vệ rất phù hợp với các vị tướng hỗ trợ theo dạng đỡ đòn. Không chỉ mang đến sự cứng cáp cho bản thân mà còn có khả năng tạo giáp bảo vệ đồng đội.

Suối Nguồn Sinh Mệnh: Hạn chế di chuyển một tướng địch đánh dấu kẻ đó trong 4 giây. Tướng đồng minh tấn công kẻ địch bị đánh dấu được hồi máu trong vòng 2 giây.

Giáp Cốt:  Sau khi chịu sát thương từ tướng địch, 3 kỹ năng hoặc đòn đánh tiếp theo của kẻ đó lên bạn gây ít đi 30 – 60 sát thương.

Tiếp Sức: Hồi máu và lá chắn bạn sử dụng hoặc nhận được mạnh hơn 5%, tăng thêm 10% với mục tiêu dưới 40% máu.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Cảm hứng.

Giao Hàng Bánh Quy: Nhận được một Bánh Quy mỗi 3 phút cho đến phút 12. Mỗi bánh bích quy sẽ hồi 10% máu và năng lượng đã mất. Dùng hoặc bán Bánh Quy tăng vĩnh viễn 50 năng lượng tối đa. Tướng có dùng năng lượng được hồi lại 12% máu đã mất.

Thuốc Thời Gian: Dùng bình thuốc hoặc bánh quy hồi ngay 50% máu hoặc năng lượng của loại vật phẩm đó nhưng khiến nó không thể dùng được 1 lúc. Ngoài ra, nhận thêm 5 Tốc độ di chuyển khi đang có hiệu ứng từ vật phẩm đó.

 • Nami triệu hồi Aery.

2 2

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Pháp thuật.

Triệu Hồi Aery: Khi sử dụng ngọc này, đòn đánh và kỹ năng sẽ đưa Aery tới chỗ mục tiêu, gây sát thương tướng địch hoặc che chắn đồng minh. Aery không thể được gửi đi tiếp cho đến khi nó quay về với bạn.

Dải Băng Năng Lượng: Dùng kỹ năng trúng một tướng địch tăng vĩnh viễn 25 năng lượng, tối đa 250. Khi có 250 năng lượng cộng thêm, hồi 1% năng lượng đã mất mỗi 5s. Trang bị ngọc này khá phù hợp với các tướng tích năng lượng như Ryze, Ezreal…và một số tướng trong meta lên nước mắt hiện nay.

Thăng Tiến Sức Mạnh: Nhận thêm 10% Giảm hồi chiêu khi đạt cấp 10.

Thiêu Rụi: Kỹ năng trúng đích kế tiếp đốt cháy tướng địch, gây thêm 15- 35 sát thương phép theo cấp sau 1s.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Cảm hứng.

Giao Hàng Bánh Quy: Nhận được một Bánh Quy mỗi 3 phút cho đến phút 12. Mỗi bánh bích quy sẽ hồi 10% máu và năng lượng đã mất. Dùng hoặc bán Bánh Quy tăng vĩnh viễn 50 năng lượng tối đa. Tướng có dùng năng lượng được hồi lại 12% máu đã mất.

Thấu Thị Vũ Trụ: Giảm thời gian hồi chiêu của phép bộ trợ, trang bị, thời gian hổi chiêu tối đa lên 5%.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Nami.

 • Phép bổ trợ.

4 2

Tốc biến và hồi máu là hai phép bổ trợ mà một người chơi sử dụng Nami nên trang bị cho cô nàng.

 • Trang bị khuyên dùng.

Trang bị chính dành cho Nami là Di vật ác thần + Dây chuyền Iron Solary + Dây chuyền chuộc tội + Lời thề hiệp sĩ + Hòm bảo hộ Mikael. Đây là bộ trang bị mà rất nhiều cao thủ Liên minh sử dụng cho Nami trong thời gian gần đây.

4 2

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử mua Đồng hồ cát để Nami có khả năng sống sót cao hơn trong các pha giao tranh.

Trên đây là những phân tích về cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Nami. Mặc dù đây là vị tướng khá khó để sử dụng hiệu quả, nhưng hy vọng thông qua bài viết này các bạn sẽ có thể làm chủ được vị tướng này.

>>Xem thêm:

 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Azir
 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Amumu
 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Aurelion Sol

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *