Liên minh

Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Olaf

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Cốt truyện của tướng Olaf – Chiến Binh Điên Cuồng.

2. Cách chơi tướng Olaf.

3. Ngọc bổ trợ dành cho Olaf.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Olaf.

Thông tin chi tiết:

Là vị tướng được biết đến với lối chơi điên cuồng cùng bộ chiêu thức vô cùng độc đáo. Olaf luôn là một trong những lựa chọn hoàn hảo để leo rank. Không cần có quá nhiều kỹ năng để chơi được vị tướng này, Olaf hoàn toàn phù hợp với cả những người chơi mới. Vậy tại sao vị tướng này lại được ưa chuộng đến vậy, hãy cùng chúng mình đi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Cốt truyện của tướng Olaf – Chiến Binh Điên Cuồng.

2 Copy

Hầu hết mọi người sẽ nói rằng cái chết là một điều cần phải sợ hãi, nhưng Olaf không nằm trong số họ. Cuộc sống của Chiến Binh Điên Cuồng chỉ để dành cho tiếng hét xung trận và tiếng thép chạm nhau trên chiến trường. Được cơn khát vinh quang và lời nguyền về cái chết trong quên lãng tiếp sức, Olaf lao vào mọi cuộc chiến bằng sự liều lĩnh. Để cho sự khát máu sâu trong tâm chiếm hữu, Olaf chỉ thực sự cảm nhận được hơi thở cuộc sống khi đang đứng trước bờ vực của cái chết.

Vùng duyên hải Lokfar là một trong những địa điểm khốc liệt nhất Freljord. Ở đó, cơn thịnh nộ là ngọn lửa duy nhất sưởi ấm trước cái lạnh thấu xương, máu là thứ chất lỏng duy nhất có thể chảy mà không bị đông cứng và không có định mệnh nào tồi tệ hơn là trở nên già cỗi, yếu đuối rồi chìm trong quên lãng. Olaf là một chiến binh của Lokfar với vô số vinh quang và cũng không ngần ngại chia sẻ chúng với những chiến binh đồng loại. Một tối nọ, khi đang khoe khoang với những người cùng bộ tộc trên một ngôi làng bị tàn phá còn chưa tắt lửa, một chiến binh cao tuổi cảm thấy chán những trò khoe mẽ của Olaf. Ông già đã khích Olaf rằng hãy đọc những dấu tiên tri và xem xem tương lai của hắn có thực sự như hắn khoe khoang hay không. Bị thách thức, Olaf nhạo báng sự ghen tức của lão chiến binh và quăng xương khớp của một con thú đã chết từ lâu vào lửa để tiên đoán đỉnh cao vinh quang của hắn khi giã từ cuộc sống. Và cuộc vui tan biến trong phút chốc khi mọi người đọc điềm xấu: Mẩu xương cho thấy một cuộc sống dài mòn mỏi và một cái chết trong câm lặng.

Giận dữ, Olaf lao vào đêm tối quyết tâm chứng minh rằng định mệnh đã sai bằng cách tìm giết con Băng Xà khủng khiếp của Lokfar. Con quái vật này đã nuốt chửng hàng ngàn người cũng như thuyền bè từ khi sinh ra tới giờ và cái chết khi đối mặt nó là một kết cục có hậu với bất kỳ chiến binh nào. Khi Olaf liều mình trước bóng tối của cổ họng con mãng xà khủng khiếp, hắn chìm vào bóng tối của chính tâm trí hắn. Và khi làn nước buốt giá đánh thức hắn dậy từ trong bóng tối, chỉ còn lớp vảy tan nát của con mãnh thú nổi bồng bềnh bên cạnh hắn. Bị thương nhưng chưa gục ngã, Olaf tiếp tục tìm đến mọi thể loại mãnh thú với nanh vuốt với hy vọng rằng trận chiến tiếp theo sẽ là trận chiến cuối cùng của hắn. Nhưng mỗi lần hắn liều lĩnh đối mặt với cái chết cận kề, cơn cuồng chiến trận đến mất trí của hắn lại giữ mạng sống cho Olaf.

Olaf kết luận rằng không con mãnh thú nào có thể cho hắn một cái chết của một chiến binh đích thực. Hắn chọn giải pháp khác là tấn công bộ tộc đáng gờm nhất Freljord – tộc Vuốt Đông. Sejuani tỏ ra thích thú trước lời thách thức của Olaf trước đoàn quân của cô. Nhưng sự liều lĩnh của hắn không mang lại cho hắn chút tha thứ nào. Sejuani ra lệnh tấn công bằng một nhóm quân của cô để áp đảo Olaf. Từng người một ngã xuống, cho đến khi Olaf lại để cơn say máu chiếm hữu cho hắn sức mạnh để cắt xuyên qua hàng quân Vuốt Đông đến thẳng với vị nữ thủ lĩnh. Khoảnh khắc vũ khí của cả hai chạm nhau là lúc mặt đất băng giá rung chuyển trước sức mạnh kinh hoàng của họ. Cho dù có vẻ như Olaf đã là không thể cản phá, Sejuani vẫn chiến đấu với hắn cho đến lúc cả hai bất động với đôi vũ khí khóa chặt vào nhau. Trong tư thế đó, ánh mắt của Sejuani đã xuyên thủng cơn cuồng nộ của Olaf bằng một cách không vũ khí nào có thể bì được. Ánh mắt đó cho cô đủ thời gian để cô đề nghị với Chiến Binh Cuồng Nộ một điều: Cô thề rằng cô sẽ tìm thấy cái chết vinh quang của Olaf nếu hắn đồng ý tham gia chiến dịch chinh phục của cô. Trong khoảnh khắc đó, Olaf đã thề rằng hắn sẽ khắc tên mình vào lịch sử của chính Freljord.

2. Cách chơi tướng Olaf.

 • Bộ kỹ năng của Olaf.

3 Copy

Nội tại – Điên Cuồng

Cứ mỗi 1% máu mất đi, Tốc độ Đánh của Olaf được tăng lên 1%.

Phóng rìu – Q

Olaf quẳng rìu xuống đất tại vị trí mục tiêu, gây sát thương lên những đơn vị nó xuyên qua và làm chậm Tốc độ Di chuyển của chúng. Nếu Olaf nhặt lại chiếc rìu, thời gian hồi kĩ năng giảm đi 4.5 giây.

Olaf ném rìu vào vị trí chỉ định, gây sát thương vật lý lên kẻ địch nó bay qua và làm chậm chúng đi trong tối đa 2.5 giây. Rìu bay càng xa thì làm chậm càng kéo dài, nhưng không bao giờ ngắn hơn 1.5 giây.

Nếu Olaf nhặt được rìu, hồi chiêu của kỹ năng này được giảm 4.5 giây.

Rìu Máu – W

Tốc độ Đánh của Olaf được gia tăng , bên cạnh đó hắn cũng được nhận Hút Máu và tăng giá trị hồi máu từ mọi nguồn dựa trên số máu hắn đã tổn thất.

Trong 6 giây, Olaf nhận thêm 14/16/18/20/22% Hút Máu, đồng thời Tốc độ Đánh được tăng thêm

Trong suốt thời gian này, Olaf nhận thêm 1% hiệu lực hồi máu từ mọi nguồn theo mỗi 2% Máu đã tổn thất.

Bổ Củi – E

Đòn đánh của Olaf mạnh tới mức gây sát thương chuẩn lên cả hắn và mục tiêu, và được trả lại số Máu đã tổn thất nếu hắn tiêu diệt được mục tiêu.

Olaf bổ cái rìu của hắn lên mục tiêu, gây sát thương chuẩn. Tổn thất của kĩ năng ngang với 30% tổng sát thương đã gây ra, và số Máu đã tổn thất sẽ được trả lại nếu hắn tiêu diệt được mục tiêu.

Các đòn đánh thường giảm thời gian hồi của Bổ Củi đi 1 giây.

Chiêu cuối – Tận Thế Ragnarok

Olaf miễn nhiễm với các trạng thái vô hiệu hóa.

Nội tại: Olaf nhận 20/30/40 Giáp và 20/30/40 Kháng Phép.

Kích hoạt: Olaf loại bỏ tất cả trạng thái vô hiệu hóa khỏi bản thân rồi trở nên miễn nhiễm với chúng trong 6 giây. Ngoài ra Olaf còn được nhận 50/60/70% Tốc độ Di chuyển cộng thêm về phía kẻ địch trong 1 giây. Trong suốt thời gian này, Olaf mất đi phần sức mạnh nội tại của Tận Thế Ragnarok nhưng bù lại nhận 40/60/80 Sát thương Vật lí.

 • Cách chơi Olaf.

4 Copy

Về cơ bản Olaf là một chất tướng rất mạnh ở giai đoạn đầu trận, do vậy bạn nên chủ động chơi hổ báo để đè đường tạo áp lực lên đối thủ. Sử dụng Phóng rìu(Q) liên tục để cấu rỉa + làm chậm đối thủ + ăn lính, đồng thời liên tiếp nhặt rìu tấn công đối phương, nhờ nội tại Điên Cuồng => bạn chắc chắn sẽ giành được lợi thế trước đối thủ. Sau đó hãy kiểm soát tốt các đợt lính, chờ cơ hội thuận lợi đối phương dâng lên cao để last hit lính, hãy kích hoạt Phóng rìu(Q) chuẩn xác kết hợp với sát thương chuẩn từ Bổ Củi(E) => bạn sẽ dễ dàng hạ gục mục tiêu một cách nhanh chóng.

Sau khi giành được lợi thế từ đầu game, kết hợp với chiêu cuối Tận Thế Ragnarok(R) + 1 vài trang bị cần thiết, Olaf lúc này sẽ trở nên đáng sợ hơn bao giờ hết. Lúc này bạn hãy đẩy đường nhanh, nếu thuận lợi có thể phá trụ luôn, đồng thời đảo lane hỗ trợ đồng đội trong các tình huống cần thiết.

Phối hợp với người đi rừng kiểm soát và ăn các mục tiêu quan trọng như Rồng, Sứ giả khe nứt để tạo tiền đề cho những mục tiêu lớn hơn.

Lưu ý: Nhớ cắm mắt kiểm soát bụi cỏ nhé, bởi Olaf không có kỹ năng bỏ chạy, nên rất dễ bị đi rừng của đối phương hỏi thăm đó.

Có thể bạn quan tâm:

 • Tướng khắc chế vị trí đi rừng (P2)
 • Tướng khắc chế vị trí đi rừng (P1)

3. Ngọc bổ trợ dành cho Olaf.

1 11

 • Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp chuẩn xác.

Chinh phục: Tích cộng dồn sức mạnh thích ứng khi tấn công kẻ địch, Khi đủ 12 cộng dồn sẽ hồi máu bằng một phần sát thương gây lên tướng.

Hiện diện trí tuệ: Trong 5s sau khi lên cấp hoặc hạ gục kẻ địch các kỹ năng của bạn sẽ được hoàn trả tiêu hao.

Huyền thoại Tốc độ đánh: Hạ gục kẻ địch nhận thêm vĩnh viễn tốc độ đánh.

Nhát chém ân huệ: Gây thêm sát thương lên tướng địch thấp máu.

 • Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Áp đảo.

Tác động bất chợt: Tăng mạnh Sát lực và Xuyên kháng phép trong khi dùng lướt, tốc biến, dịch chuyển.

Thợ săn tham lam:  Tham gia hạ gục duy nhất tăng vĩnh viễn hút máu theo sát thướng kỹ năng gây ra.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Olaf.

 • Phép bổ trợ chính.

4 9

Nếu bạn sử dụng Olaf ở vị trí đi Top thì bạn hãy cân nhắc sử dụng 2 phép bổ trợ chính là tốc biến và dịch chuyển.

Còn nếu bạn sử dụng Olaf ở vị trí đi rừng thì 2 phép bổ trợ không thể thiếu của hắn ta chính là tốc biến và trừng phạt.

 • Trang bị khuyên dùng.

3 11

Búa rìu sát thần là trang bị giúp cho Olaf tăng hàng tá sát thương nhờ khả năng gây thêm sát thương sau khi sử dụng kỹ năng.

Tam hợp kiếm sẽ giúp Olaf tăng hàng tá chỉ số có lợi, trong đó quan trọng nhất chính là khả năng tăng tốc độ đánh.

Gươm suy vong sẽ khiến cho những đòn đánh gây thêm sát thương theo phần trăm máu tối đa của kẻ địch. Đặc biệt là những kẻ địch có nhiều máu hơn Olaf.

Móng vuốt Sterak giúp cho Olaf chống được khả năng sock sát thương của chủ lực team địch, giúp cho Olaf sống sót lâu hơn trong các pha giao tranh.

Trên đây là những thông tin cơ bản về vị tướng Olaf. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với Chiến Binh Điên Cuồng. Đừng quên comment cho chúng mình biết ý kiến của bạn về Olaf nhé!

>>Xem thêm:

 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Jarvan IV
 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Janna
 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Ivern

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *