Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Ornn

May 5, 2021

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Cốt truyện của tướng Ornn – Ngọn Lửa Khởi Nguyên.

2. Cách chơi tướng Ornn.

3. Ngọc bổ trợ dành cho Ornn.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Ornn.

Thông tin chi tiết:

Ornn tuy mới xuất hiện gần đây, nhưng vị tướng này nổi lên với vị trí đường trên với vai trò đỡ đòn chính cho Team nhằm hút sát thương cho đồng đội trong giao tranh là chính. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Ornn nhé.

1. Cốt truyện của tướng Ornn – Ngọn Lửa Khởi Nguyên.

Ornn có 1 người em trai duy nhất, tên hắn là Volibear. Chắc khi Ornn được ra mắt thì Volibear cũng sẽ được sửa sang lại cốt truyện cho hợp với người anh mới sinh này của hắn. Quan hệ của 2 ông tướng này chưa bao giờ tốt đẹp cả, họ cũng chẳng bao giờ thèm thăm gặp nhau trước đây. Tuy nhiên vào một ngày mát trời ở Freljord, mà hình như ngày nào ở đây cũng thế, Voli đến tìm Ornn và yêu cầu ông dê núi này rèn cho binh lính của hắn vũ khí và giáp để trang bị tận răng cho cuộc chiến sắp tới.

Ở đây có thể thấy rằng Volibear là một con gấu rất là đầu gấu và xấu xa, chuyên đi gây chiến tranh tại những nơi hắn tới, hắn có một đội quân hùng mạnh là những dị nhân nửa người nửa gấu – điều này khác hẳn với cốt truyện cũ của nhân vật này.

Đương nhiên với bản tính hiền lành khó bảo của Ornn thì anh này từ chối thẳng toẹt lời đề nghị đó. Tuy nhiên Volibear khá tinh quái và biết khích đểu người anh trai của mình, khiến Ornn mất kiểm soát và tấn công hắn. Chỉ chờ có vậy, Volibear lao lên đáp trả và 2 người đã đập nhau 8 ngày liền, kết cục là người dân Hearthblood bay màu sạch, và người dân Freljord cũng không còn nhìn thấy Ornn nữa.

2. Cách chơi tướng Ornn.

  • Bộ kỹ năng của Ornn. 

Nội tại – Chế Tạo Tại Chỗ & Thợ Rèn Bậc Thầy

Chế Tạo Tại Chỗ: Ornn có thể dùng vàng để chế tạo trang bị cho mình bất kỳ lúc nào ông không giao tranh. Để tiện sử dụng, các trang bị được gợi ý sẽ xuất hiện trên một màn hình đặc biệt. Ornn cũng có thể mở cửa hàng để chế tạo trang bị bất kỳ.

Thợ Rèn Bậc Thầy: Ornn và đồng đội có thể mua những nâng cấp đặc biệt của một số trang bị. Mỗi người chơi chỉ được mua một nâng cấp.

Núi Lửa Phun Trào – Q

Ornn dộng xuống đất, tạo ra một khe nứt gây sát thương vật lý và làm chậm kẻ địch. Sau một khoảng trễ ngắn, một cột dung nham trồi lên ở vị trí chỉ định, có chức năng như một bức tường nhỏ trong vài giây.

Thổi Bễ – W

Ornn trở nên không thể cản phá, tự che chắn bản thân, và phun lửa. Những luồng lửa này gây sát thương phép bằng một phần máu hiện tại của kẻ địch. Kẻ địch bị trúng đợt lửa cuối cùng trở nên Nóng Giòn. Đòn đánh của Ornn đẩy lùi những mục tiêu bị Nóng Giòn.

Nóng giòn: Khi bị Nóng Giòn, kẻ địch chịu thêm sát thương bằng một phần máu tối đa nếu trúng hiệu ứng hạn chế di chuyển. Hiệu ứng hạn chế di chuyển kéo dài lâu hơn khi dùng lên kẻ địch bị Nóng Giòn.

Xung Kích Bỏng Cháy – E

Ornn lao tới, gây sát thương lên các kẻ địch ông băng qua. Nếu Ornn đâm vào địa hình, cú va chạm tạo ra một làn sóng chấn động gây sát thương và hất tung kẻ địch. Kỹ năng này phá hủy những địa hình do người chơi tạo ra.

Chiêu cuối – Hỏa Dương Hiệu Triệu

Ornn triệu hồi một con dê lửa khổng lồ ở địa điểm chỉ định. Sau đó, nó sẽ đi về phía ông với tốc độ tăng dần. Kẻ địch bị con dê băng qua chịu sát thương phép và bị Nóng Giòn.

Ornn có thể tái kích hoạt kỹ năng để lao tới trước. Nếu đâm vào con dê lửa, ông sẽ đổi hướng nó. Con dê sau khi đổi hướng sẽ hất tung tất cả kẻ địch trúng phải, gây cùng lượng sát thương trước đó và đặt hiệu ứng Nóng Giòn.

  • Cách chơi Ornn. 

Nếu bạn là một người mới, hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm, hãy cứ việc để lại những trang bị này cho giai đoạn cuối hoặc gần cuối, khi bạn đã sắp 6 món, hoặc khi đã đủ đồ và thừa tiền. Việc lên nó từ sớm sẽ không hề có lợi cho việc phát triển của bạn về sau, bởi đơn giản là bạn cần mua nhiều đồ nhất và tăng sức mạnh nhanh nhất có thể trong những giai đoạn đầu.

Giai đoạn đầu trận:

  • Nếu phải đối đầu với những vị tướng tay ngắn, hãy chủ động chơi hổ báo ngay từ cấp độ 1 vì sát thương của kĩ năng Thổi Bễ (W) khá lớn, lao lên tấn công kẻ địch khi chúng đang last hit lính.
  • Ăn lính nhanh và lên cấp độ 2 càng sớm càng tốt. Combo ở cấp độ 2 của Ornn là: Núi Lửa Phun Trào (Q) + Thổi Bễ (W) rồi đánh thường.
  • Ép góc kẻ địch vào các bờ tường để hất tung và làm choáng chúng bằng Xung Kích Bỏng Cháy (E). Còn không hãy sử dụng combo: Q + W > đánh thường > E.

Giai đoạn giữa và cuối trận:

  • Hoàn thành Vinh Quanh Chân Chính và Găng Tay Băng Giá để tăng mạnh khả năng đẩy đường và sát thương.
  • Chiêu cuối của Ornn khá dễ sử dụng: Bạn chọn địa điểm muốn con Dê đi qua > bấm R > khi con Dê bay tới gần bạn, hướng chuột về nơi kẻ địch đang đứng và kích hoạt R một lần nữa sẽ đá con Dê về phía chúng và hất tung toàn bộ kẻ địch trên đường đi của con Dê.
  • Combo khóa chết kẻ địch của Ornn là: Núi Lửa Phun Trào (Q) để làm chậm và tạo địa hình > Thổi Bễ (W) để gây sát thương và kích hoạt hiệu ứng Nóng Giòn > Xung Kích Bỏng Cháy (E) để gia tăng thêm thời gian làm choáng. Chú ý sử dụng Dịch Chuyển để hỗ trợ đồng đội ở khu vực Đường Dưới.
  • Đẩy lính nhanh và phá hủy trụ 1 của đối thủ càng sớm càng tốt.

Có thể bạn quan tâm:

3. Ngọc bổ trợ dành cho Ornn.

  • Ornn Quyền năng bất diệt.

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Kiên định.

Quyền Năng Bất Diệt: Mỗi 4 giây trong giao tranh, đòn đánh kế tiếp lên tướng sẽ gây thêm sát thương phép bằng 4% máu tối đa và hồi lại 2% máu tối đa. Ngoài ra giúp bạn tăng vĩnh viễn 5 máu. Ngoài ra đối với các tướng đánh xa, sát thương, hồi máu và máu vĩnh viễn giảm còn 40%.

Quyền năng bất diệt khá phù hợp với những người thích chơi khô máu, mong muốn trụ lại đường lâu nhưng thiếu khả năng hồi phục.

Tàn Phá Hủy Diệt: Vận một đòn đánh cực mạnh lên trụ trong vòng 3 giây khi đứng trong bán kính 600 quanh nó. Đòn đánh đó gây thêm sát thương vật lý bằng 100 (+35% máu tối đa của bạn).

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Cảm hứng.

Thuốc Thời Gian: Dùng bình thuốc hoặc bánh quy hồi ngay 50% máu hoặc năng lượng của loại vật phẩm đó nhưng khiến nó không thể dùng được 1 lúc. Ngoài ra, nhận thêm 5 Tốc độ di chuyển khi đang có hiệu ứng từ vật phẩm đó.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Ornn.

  • Phép bổ trợ chính.

Ornn đa phần sẽ sử dụng Dịch Chuyển + Tốc Biến. Tuy nhiên, khi người chơi có xu hướng roam nhiều hoặc muốn thắng đường, có thể thay thế Dịch Chuyển bằng Thiêu Đốt.

  • Trang bị khuyên dùng.

Khiên thái dương sẽ giúp cho Ornn gây thêm sát thương lên kẻ địch sau khi chịu sát thương hoặc bị kẻ địch tấn công. Do Ornn là một tướng đấu sĩ đỡ đòn cho nên hắn ta rất ít sát thương và trang bị này cực kì hoàn hảo nếu bạn muốn chơi Ornn theo thiên hướng chống chịu.

Tim băng giúp tăng giáp và giảm tốc độ đánh của kẻ địch đi rất nhiều.

Khiên băng: sẽ giúp Ornn làm chậm kẻ địch và giảm sát thương chí mạng. Đây là một trang bị cực kì hữu ích khi cục đá này phải đối đầu với xạ thủ hay sát thủ.

Trên đây là những chia sẻ về lối chơi cũng như cách lên đồ và cốt truyện của vị tướng Ornn. Đây là vị tướng có sức chống chịu cực kì trâu bò. Tuy nhiên, tùy thuộc vào trình độ mỗi người mà vị tướng này sẽ mạnh, yếu khác nhau. Hy vọng với bài viết này, các bạn sẽ có cho mình những cách chơi hiệu quả với vị tướng Ornn.