Liên minh

Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Pantheon

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Cốt truyện của tướng Pantheon – Mũi Giáo Bất Diệt.

2. Cách chơi tướng Pantheon.

3. Ngọc bổ trợ dành cho Pantheon.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Pantheon.

Thông tin chi tiết:

Pantheon là vị tướng cực kì được yêu thích trong những mùa giải gần đây bởi khả năng dồn sát thương cùng với sức chống chịu cực kì mạnh mẽ. Tuy nhiên, bước sang mùa 11 với việc bị giảm sức mạnh đã khiến cho vị tướng này dần rơi vào quên lãng. Vậy những thay đổi đó là gì? Nó có ảnh hưởng như thế nào đến Pantheon? Hãy cùng chúng mình đi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Cốt truyện của tướng Pantheon – Mũi Giáo Bất Diệt.

1 1

Chiến binh vô địch mang tên Pantheon là một biểu tượng chiến tranh bất khả chiến bại trên mọi chiến trường. Anh sinh ra trong bộ tộc Rakkor, một bộ tộc của những chiến binh sinh sống trên sườn Núi Targon. Sau khi đặt chân lên đỉnh của ngọn núi khắc nghiệt này và được chọn là người xứng đáng, Pantheon trở thành hiện thân trên trần thế của vị Thượng Nhân Chiến Trận thần thánh. Mang trong mình sức mạnh vô song, anh quyết liệt truy lùng những kẻ thù của Targon và chỉ để lại xác chết của chúng với mỗi bước chân anh đi.

Như mọi người Rakkor trẻ tuổi khác, Atreus và Pylas lớn lên cùng với những câu chuyện về những anh hùng lỗi lạc đã đặt chân lên đỉnh Núi Targon và được ban cho sức mạnh vĩ đại. Sau khi đã vượt qua những nghi thức gian nan của người Rakkor. Bộ đôi này bắt đầu khổ luyện để cùng tự mình leo lên đỉnh núi. Atreus hy vọng sẽ có được sức mạnh anh cần để tự mình tìm diệt những kẻ thù của Rakkor bởi vì có vẻ như hội đồng Solari không muốn làm vậy.

Chỉ có những kẻ mạnh nhất mới dám thử sức với đỉnh Núi Targon và chưa đầy một trong một ngàn người đã từng nhìn thấy đích. Tuy vậy, Atreus và Pylas vẫn tham gia vào một nhóm rất đông người đến từ nhiều ngôi làng Rakkor khác nhau quanh chân núi và bắt đầu hành trình. Khi họ bắt đầu cất bước, mặt trăng bạc trôi qua khiến ánh mặt trời bắt đầu dần tối. Đối với một số người, đây là điềm xấu nhưng đối với Atreus đó chỉ là minh chứng cho thấy rằng anh đã đúng về hội đồng Solari.

Sau nhiều tuần leo núi, số người còn lại trong nhóm đã vơi nửa. Kẻ thì bỏ cuộc trở về làng, người thì bỏ lại sinh mạng cho ngọn núi – một bước chân lầm lỡ xuống khe núi sâu, một phút lơ là khi tuyết lở hay một đêm lạnh giá đến đông cứng người. Họ đã vượt lên trên cả hàng mây, nơi bầu trời chứa đầy những ảo ảnh và hào quan lạ lùng. Thế nhưng, họ không chùn bước.

Không khí càng ngày càng loãng dần và cái lạnh cắt sâu hơn vào da thịt, khi hành trình này của họ bắt đầu được tính bằng tháng chứ không phải bằng tuần. Có những người dừng bước để lấy lại sức rồi không bao giờ có thể cất bước trở lại được nữa. Máu thịt của họ đã đông cứng cùng đá núi. Có những người mất trí vì thiếu dưỡng khí và sức lực, buông mình xuống núi trong tuyệt vọng như những hòn đá lăn cùng tuyết lở. Từng người một, đi theo ước vọng chinh phục đỉnh núi, gục ngã trước Núi Targon cho đến khi chỉ còn lại Pylas và Atreus.

Và rồi cánh cổng thiên giới bật mở. Không khí xung quanh được chiếu sáng lấp lánh như làn nước khi Atreus nhìn thấy một con đường mở ra trước mắt anh. Hào quang chói lọi, vàng như ánh nắng, tỏa hơi ấm lên khuôn mặt anh và đằng sau ánh sáng đó dường như là một thành phố tráng lệ với những kiến trúc thần thánh và lý tưởng huy hoàng. Một bóng người đang đứng chờ Atreus với đôi tay dang rộng.

Nước mắt trôi dài trên khuôn mặt của Atreus. Anh sẽ không bỏ lại người bạn của mình, nếu như anh không nhìn xuống và thấy Pylas đã từ trần trong tay anh với nụ cười hạnh phúc trên môi. Atreus đứng dậy vuốt mắt Pylas và nhẹ nhàng để người bạn của mình xuống lớp tuyết đang dần tan chảy. Anh bước tới với người dẫn đường đang chờ đợi, và cùng họ vượt qua màn sương hư ảo đến với Targon đích thực.

Nhiều tháng đã trôi qua. Nơi chân núi, họ cho rằng Atreus và Pylas cùng với đoàn người đồng hành đã không còn sống sót. Tất cả đã được an táng nhưng điều này không có gì đáng ngạc nhiên hay bất thường cả. Trong từng thế hệ, chỉ có một người trở lại với sức mạnh của đỉnh Núi Targon.

Cũng chính vào khoảng thời gian này, một nhóm mọi rợ phương Bắc bất ngờ xuất hiện trên núi gần một năm sau ngày chúng phục kích toán tuần tra của Atreus ở tiền đồi Rakkor. Chúng tấn công một số ngôi làng nơi hẻo lánh, giết người và cướp của rồi đặt mục tiêu lên ngôi đền Solari trên sườn núi cao hơn. Lính gác đền bị áp đảo về quân số nhưng họ cũng đã sẵn sàng bỏ mạng để bảo vệ những thánh tích bên trong.

Khi những kẻ xâm lăng tới gần, một cơn gió lạ xuất hiện và lớn dần, dữ dội xới tung tuyết trắng xung quanh. Mây dày tách ra để lộ hình ảnh của đỉnh Targon vĩ đại trong tâm bão. Những chiến binh ở cả hai chiến tuyến phải khó khăn lắm mới giữ vững vị trí, tay che mắt khỏi sự khắc nghiệt của cơn bão tuyết đến cùng sự xuất hiện của thành phố thiên giới nơi đỉnh núi.

Bốn ngôi sao của chòm Pantheon sáng rực rỡ, rồi đột nhiên vụt tắt. Cùng lúc đó, ánh sáng chói lòa của một ngôi sao rơi xuất hiện từ thành phố lạ và tiến xuống trần thế.

Vì sao rơi này tiến tới ngôi đền Solari với âm thanh chói tai và tốc độ chóng mặt, khiến cho những kẻ mọi rợ phải run rẩy cầu nguyện những vị thần vô đạo của chúng. Mặt đất giữa hai phe chiến binh nổ tung khi vì sao tiếp đất, sức mạnh của vụ nổ khiến sườn núi cũng phải nứt vỡ.

Đó không phải là một vì sao. Đó là một chiến binh, khoác lên mình ánh sao trời, tay mang tấm khiên vàng sáng lấp lánh và ngọn thương huyền thoại. Từ tư thế quỳ, một đầu gối chạm mặt đất, của một chiến binh. Anh đứng lên đối mặt với những kẻ dám làm ô uế vùng đất của Núi Targon và người Rakkor nhận ra đó là Atreus… nhưng cũng không phải Atreus. Thượng Nhân Chiến Trận đã nhập vào anh, biến Atreus thành hiện thân của chiến tranh, vừa phàm trần nhưng cũng thật thần thánh. Atreus đã trở thành vị thần của chiến trận. Atreus trở thành Pantheon.

2. Cách chơi tướng Pantheon.

 • Bộ kỹ năng của Pantheon.

pantheon sk

Nội tại – Chiến Ý

Sau khi đánh thường hoặc sử dụng kỹ năng 5 lần, kỹ năng tiếp theo của Pantheon (Q, W, E) sẽ được cường hóa thêm

Ngọn Giáo Sao Băng – Q

Nhấp: Pantheon chọc thương theo hướng chỉ định và gây sát thương vật lý theo đường thẳng. Hồi 50% hồi chiêu của Ngọn Giáo Sao Băng

Nhấn giữ: Pantheon ném thương theo đường thẳng hướng con chỏ chuột và gây sát thương vật lý cho kẻ địch đầu tiên và giảm 50% sát thương với các mục tiêu phía sau. Gây 155/240/325/410/495 (+200% sức mạnh công kích cơ bản) với kẻ địch dưới 25% máu.

Cường Hóa: Kẻ địch trúng chiêu sẽ chịu thêm sát thương (theo cấp độ) (+100% sức mạnh công kích cơ bản) sát thương vật lý và bị làm chậm 25% trong 2s

Khiên Trời Giáng – W

Pantheon nhảy tới mục tiêu, khiến chúng chịu sát thương phép và bị choáng 1s.

Cường Hóa: Pantheon sẽ đánh liên tiếp 3 đòn đánh thường sau khi làm choáng đối thủ, gây tổng cộng 135% sát thương vật lý

Tiến Công Vũ Bão – E

Pantheon sẽ giơ khiên lên chặn theo 1 hướng trong 1.5s và miễn nhiệm mọi sát thương từ hướng đó đồng thời chọc thương gây (+100% sát thương vật lý) sát thương vật lý liên tiếp theo hình nón. Cú chọc cuối cùng sẽ gây sát thương vật lý (+150% sức mạnh công kích cơ bản).

Cường Hóa: Thời gian kích hoạt (E) sẽ tăng lên 2.5s và gây (+167% tổng sức mạnh công kích) trong thời gian chặn đòn.

Vẫn được kích hoạt sát thường đòn chọc cuối cùng nếu hủy (E) sớm. Pantheon bị làm chậm 50% nếu di chuyển về phía sau hoặc sang hai bên. Sát thương vào lính bị giảm 50%. Sát thương vào quái nhỏ bị giảm 33%.

Chiêu cuối – Trời Sập

Pantheon nhảy lên rồi lao tới vị trí chỉ định sau một thời gian niệm và gây 300/500/700 (+50% Sức mạnh phép thuật) sát thương phép trên 1 đường thẳng.

Sát thương giảm đi 50% ở ngoài rìa. Sau khi nhảy xuống thì Pantheon sẽ có đủ cộng dồn nội tại ngay lập tức.

 • Cách chơi Pantheon.

Ở cấp 1 thì bạn có thể  canh đối phương lại gần thì dùng Phóng Lao (Q) vào chúng liên tục để cấu máu. Do bạn cầm thiêu đốt nên hãy chơi hổ báo ở cấp độ 1 và giết chúng ngay ở cấp độ 2 là điều hoàn toàn có thể.

maxresdefault 1

Bạn có thể  sử dụng “mẹo 3 khiên” để tối ưu hoá nội tại của Pantheon trong các cuộc tay đôi hoặc băng trụ: đánh thường sao cho có 1 điểm Che Chắn (Nội Tại) và 2, 3 đòn đánh dư ra, sau đó tấn công đối phương, đợi hắn (hoặc trụ) phá Che Chắn (Nội Tại) thì ngay lập tức dùng Khiên Khiên Zeonia (W) để hồi lại Che Chắn (Nội Tại), hắn (hoặc trụ) phá tiếp thì đánh thường để có Che Chắn (Nội Tại) lại một lần nữa.

Khi đã đạt cấp độ 6, lúc này với kĩ năng Trời Sập (R) thì khả năng đảo đường của bạn là cực kỳ mạnh. Bạn cần luôn để ý bản đồ, canh những lúc team địch kéo lên cao thì hãy tìm ngay vị trí đáp phù hợp .

Ở giai đoạn cuối trận bạn không có nhiều tác dụng trong combat lắm (có thể bị cấu máu chết mà chưa kịp múa may gì nữa đó). Thế nên hãy thiết lập tầm nhìn kĩ càng vào một đường nào đó rồi cứ nhắm đó mà đẩy, đối phương bắt hay có giao tranh thì dùng ngay Trời Sập (R) Trời Sập (R) mà bay về với những người đồng đội thân yêu.

Mưa Lao (E) khi kết hợp với  Rìu Đen của  Pantheon là một công cụ phá giáp cực tốt, hãy dùng nó vào các thanh niên tank để đồng đội bạn xử tử hắn nhanh hơn.

Có thể bạn quan tâm:

 • Những vị tướng không đội trời chung trong game (P1)
 • Những bí mật thú vị, nhiệm vụ ẩn giữa các vị tướng trong trong trò chơi

3. Ngọc bổ trợ dành cho Pantheon.

 • Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Chuẩn xác.

3 5

Chinh phục: Tích cộng dồn sức mạnh thích ứng khi tấn công kẻ địch, Khi đủ 12 cộng dồn sẽ hồi máu bằng một phần sát thương gây lên tướng.

Đắc thắng: Tham gia hạ gục tướng địch giúp hồi 12% máu đã mất và cho thêm 20 vàng.

Huyền thoại Tốc độ đánh: Hạ gục kẻ địch nhận thêm vĩnh viễn tốc độ đánh.

Chốt chặn cuối cùng: Gây thêm sát thương lên tướng địch khi bạn thấp máu.

 • Ngọc phụ:

– Ngọc Pháp thuật.

Áo Choàng Mây: Sau khi sử dụng Phép Bổ Trợ, tăng tốc độ di chuyển trong 2.5 giây và đi xuyên vật thể. Đặc biệt khi kết hợp với Tăng tốc pha sẽ giúp bạn thoát khỏi những pha truy bắt dễ dàng hơn hay tăng tốc đuổi bắt đối thủ.

Mau Lẹ: Các hiệu ứng tăng tốc hiệu quả hơn 7% đối với bạn, đồng thời bạn được tăng thêm 1% tốc độ di chuyển.

– Ngọc Kiên định.

Giáp Cốt:  Sau khi chịu sát thương từ tướng địch, 3 kỹ năng hoặc đòn đánh tiếp theo của kẻ đó lên bạn gây ít đi 30 – 60 sát thương.

Kiên Cường:  Nhận thêm 10% kháng hiệu ứng và 10% kháng làm chậm. Các chỉ số này sẽ tăng lên tối đa 20% kháng hiệu ứng và 20% kháng làm chậm.

– Ngọc cảm hứng.

Bước Chân Màu Nhiệm: Nhận được Giày xịn ở phút thứ 12, nhưng không thể mua giày trước lúc đó. Mỗi lần tham gia hạ gục giúp bạn có giày sớm hơn 45 giây. Giày xịn tăng thêm +10 Tốc độ di chuyển.

Thấu Thị Vũ Trụ: Giảm thời gian hồi chiêu của phép bộ trợ, trang bị, thời gian hổi chiêu tối đa lên 5%.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Pantheon.

 • Phép bổ trợ.

4 7

Tốc biến và dịch chuyển là những phép bổ trợ được ưu tiên hàng đầu dành cho Pantheon. Còn nếu bạn sử dụng Pantheon ở vị trí đi mid, bạn có thể thay dịch chuyển bằng Thiêu đốt hoặc Thanh tẩy.

 • Trang bị chính.

5 1

Kiếm ma + Rìu đen + Dạ kiếm là bộ ba trang bị được nhiều người sử dụng dành cho Pantheon. Với Kiếm ma và Dạ kiếm, bạn sẽ được tăng mạnh sát lực, giúp bạn tăng khả năng dồn sát thương. Ngoài ra với Dạ kiếm, bạn sẽ được tàng hình khi tiêu diệt một kẻ địch, điều này sẽ giúp bạn tẩu thoát dễ dàng sau những pha giao tranh.

Rìu đen sẽ giúp bạn giảm giáp kẻ địch, giúp cho việc dồn sát thương được dễ dàng hơn. Đặc biệt là khi đối đầu với những kẻ địch có lượng chống chịu lớn.

Trên đây là những thông tin về cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Pantheon. Đây là một vị tướng cực kì dễ chơi và dễ tiếp cận cũng như cực kì hiệu quả để leo rank. Nếu bạn còn có những cách chơi hoặc lối lên đồ, ngọc bổ trợ khác hiệu quả hơn dành cho Pantheonthì bạn đừng quên chia sẻ với mọi người nhé.

>>Xem thêm:

 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Jax
 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Jarvan IV
 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Janna

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *