Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Poppy

May 9, 2021

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Cốt truyện của tướng Poppy – Người Giữ Búa.

2. Cách chơi tướng Poppy.

3. Ngọc bổ trợ dành cho Poppy.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Poppy.

Thông tin chi tiết:

Là vị tướng thuộc hệ Yordle với thân hình vô cùng nhỏ bé. Thế nhưng sức mạnh của Poppy lại không hề nhỏ bé chút nào. Với cây búa trong tay, Poppy sẵn sàng đập cho những kẻ ngáng đường một trận nhớ đời. Trong game, Poppy là một vị tướng đấu sĩ theo dạng chống chịu với khả năng gây sát thương và hiệu ứng vô cùng đa dạng. Vậy sức mạnh của Poppy thực sự là như thế nào? Hãy cùng chúng mình đi tìm hiểu nhé.

1. Cốt truyện của tướng Poppy – Người Giữ Búa.

Runeterra không hề thiếu các anh hùng dũng cảm, nhưng có rất ít người ngoan cường như Poppy. Mang theo cây búa dài gấp đôi mình, cô nàng Yordle kiên quyết này đã dành không biết bao năm để tìm kiếm “Anh hùng xứ Demacia” một chiến binh huyền thoại được truyền tụng là chủ nhân của thứ vũ khí cô đang nắm giữ.

Truyền thuyết miêu tả rằng vị anh hùng này là người duy nhất có thể giải phóng hoàn toàn sức mạnh của cây búa và đưa Demacia đến thời đại huy hoàng. Dù Poppy đã đến tận những vùng xa xôi nhất của vương quốc nhưng sứ mệnh của cô vẫn chưa có chút kết quả nào. Mỗi lần cô định đưa cây búa cho một anh hùng tiềm năng, những gì xảy ra sau đó đúng là thảm họa và thường khép lại bằng cái chết của “người được chọn.” Người khác thì đã từ bỏ nhiệm vụ này từ lâu, nhưng người khác thì đâu có được sự can trường và kiên định như vị nữ anh hùng bất khuất của chúng ta.

Poppy từng là một Yordle rất khác biệt. Từ lúc nhận thức được, cô đã tìm kiếm một mục đích. Xa cách với những Yordle ồn ào xung quanh, cô thích sự ổn định và những công trình to lớn. Ý thích này đã đưa cô đến với khu định cư của con người ở phía tây Valoran, nơi cô kinh ngạc khi nhìn thấy những đoàn lữ hành bất tận. Nhiều người trong số họ trông rách rưới và mệt mỏi, nhưng họ vẫn lê bước tiến lên để theo đuổi cuộc sống tươi đẹp phù hoa có thể đang nằm bên kia đường chân trời.

Đến một ngày, một đoàn lữ hành khác đi qua. Không giống trước đây, những người trong đó dường như đang di chuyển với mục đích nào đó. Buổi sáng, họ dậy vào một giờ cố định theo tiếng tù và của người canh gác. Họ ăn cùng một giờ và luôn kết thúc nó chỉ trong vài phút. Họ cắm và nhổ trại với tốc độ đáng ngạc nhiên.

Trong khi Yordle dùng ma thuật bẩm sinh để tạo ra những thứ phi thường, những con người này đạt được điều tương tự nhờ phối hợp và kỷ luật. Họ hoạt động như bánh răng trong một cỗ máy, trở thành một thứ to lớn và mạnh mẽ hơn bất kỳ một cá nhân đơn lẻ nào có thể trở thành. Với Poppy, đây là thứ kỳ diệu hơn mọi ma thuật trên đời.

Khi Poppy quan sát khu trại từ chỗ ẩn nấp an toàn, cô nhìn thấy ánh sáng lấp lánh chiếu ra từ trong lều. Đó là sĩ quan chỉ huy của nhóm, đang mặc một bộ giáp bằng thép sáng ngời và hoàn hảo. Tên ông là Orlon và sự hiện diện của ông thắp lên ngọn lửa tinh thần cho mọi người. Nếu có ai nản chí, ông có mặt để nhắc nhở họ lý do phải cố gắng. Nếu có ai kiệt sức gục ngã, ông giúp họ đứng dậy. Điều đó gợi cho Poppy về một số bùa phép của Yordle dù lại một lần nữa, không có ma thuật.

Poppy len lén tiến vào để nhìn gần hơn. Cô thấy mình đi theo viên chỉ huy như thể bị số mệnh thu hút. Cô nhìn Orlon hướng dẫn những người lính tập luyện. Ông ta không cao lớn, nhưng vẫn vung búa với sự linh hoạt đáng ngạc nhiên. Đến tối, Poppy nghe trộm ông thảo luận với những người khác trong trại. Họ đang lên kế hoạch đi về phía tây để xây một khu định cư lâu dài.

Tâm trí Poppy ngập tràn những câu hỏi. Orlon sẽ đi đâu? Ông đến từ đâu? Làm thế nào ông tập hợp được một đoàn lữ hành như thế này và liệu có chỗ cho một Yordle trong đó? Lúc ấy, cô đưa ra quyết định quan trọng nhất trong đời mình: Lần đầu tiên, cô lộ diện trước mặt con người. Vì cũng là lần đầu tiên, cô thấy mình có một mối liên hệ với họ.

Cuộc gặp mặt hơi bất ngờ, vì Orlon đặt ra cho Poppy không ít câu hỏi hơn so với cô đặt ra cho ông nhưng cả hơi sớm trở nên không thể tách rời. Ông trở thành người thầy của cô và cô trở thành người học trò trung thành của ông. Trên sân tập, Poppy là một bạn đấu vô giá – thành viên duy nhất trong đoàn không e sợ gì khi tấn công ông. Cô không bao giờ tỏ ra khúm núm, cô tranh luận về những quyết định của ông với sự ngây thơ con trẻ, cứ như thể cô không biết mình phải tuyệt đối tuân theo mệnh lệnh. Cô đi cùng ông tới khu định cư mới – một quốc gia đầy tham vọng được gọi là Demacia, nơi mọi người đều được chào đón, không kể đến địa vị hay xuất thân chừng nào họ còn đóng góp cho lợi ích chung.

Orlon là hình tượng được dân chúng cả vương quốc yêu mến. Dù rất ít người thấy ông cầm cây búa nhưng ông luôn mang nó trên lưng và thứ vũ khí đó nhanh chóng trở thành biểu tượng được tôn sùng của quốc gia đang phát triển này. Mọi người rỉ tai nhau rằng nó có sức mạnh san bằng núi non và chia đôi mặt đất.

Orlon trao cây búa cho Poppy khi qua đời, cùng với nó là hy vọng về một vương quốc trường tồn. Chỉ lúc đó ông mới kể cho cô câu chuyện về sự ra đời của thứ vũ khí này và làm sao ông chưa bao giờ thực sự cầm nó trên tay. Ông giải thích cho Poppy rằng cây búa được dành cho Anh hùng xứ Demacia – người duy nhất có thể giữ vững Demacia. Khi người bạn trút hơi thở cuối cùng, Poppy thề với ông sẽ tìm ra vị anh hùng đó và đặt cây búa vào tay anh ta.

Nhưng dù Poppy có được sự kiên định, cô lại thiếu tự tin, và chưa bao giờ nhận ra rằng cô có thể là vị anh hùng Orlon đã nói.

2. Cách chơi tướng Poppy.

  • Bộ kỹ năng của Poppy.

Nội tại – Sứ Giả Thép

Poppy ném khiên, nhận thêm tầm đánh và sát thương phép.

Tấm khiên rơi xuống một vị trí gần đó và Poppy có thể tiến lại nhặt để nhận được một lá chắn. Kẻ địch có thể giẫm lên khiên để phá hủy nó.

Búa Chấn Động – Q

Poppy vung búa, gây sát thương và tạo ra một vùng làm chậm kẻ địch đồng thời phát nổ sau một thời gian.

Poppy đập xuống đất, gây sát thương vật lý bằng 35/55/75/95/115 (+) cộng với 7% Máu tối đa của kẻ địch và tạo ra một vùng bất ổn.

Vùng đó làm chậm kẻ địch bên trong đi 20/25/30/35/40% và nổ tung sau 1 giây, gây sát thương bằng sát thương khởi đầu.

Không Thể Lay Chuyển – W

Poppy nhận thêm Giáp và Kháng Phép nội tại. Điểm thưởng tăng khi cô thấp Máu. Poppy có thể kích hoạt Không Thể Lay Chuyển để ngăn kẻ địch lướt xung quanh và nhận thêm tốc độ di chuyển.

Nội tại: Poppy nhận thêm giáp kháng phép (15% giáp và kháng phép). Chỉ số này nhân đôi khi Poppy còn dưới 40% máu.

Kích hoạt: Trong 2.5 giây tiếp theo, Poppy nhận thêm 32/34/36/38/40% tốc độ di chuyển. Khi Không Thể Lay Chuyển được kích hoạt, cô sẽ ngăn mọi kẻ địch lao đến vùng xung quanh mình, gây 70/110/150/190/230 (+) sát thương phép.

Xung Phong – E

Poppy lao tới mục tiêu và đẩy hắn về phía sau. Nếu mục tiêu bị đẩy vào tường, hắn sẽ bị choáng.

Poppy lao vào kẻ địch, gây 50/70/90/110/130 (+) sát thương vật lý và kéo hắn theo. Nếu Poppy đẩy mục tiêu va vào địa hình, kẻ địch sẽ nhận thêm 50/70/90/110/130 (+) sát thương vật lý và bị làm choáng trong 1.6/1.7/1.8/1.9/2 giây.

Chiêu cuối – Sứ Giả Phán Quyết

Poppy dồn sức mạnh cho một phát búa đẩy bay kẻ địch đi xa.

Dùng lần một: Poppy vận sức trong tối đa 4 giây, tự làm chậm mình đi 15%.

Dùng lần hai: Poppy đập xuống đất, tạo ra một sóng chấn động gây 200/300/400 (+) sát thương vật lý lên kẻ địch quanh Tướng đầu tiên trúng phải và đẩy lùi chúng một khoảng cách xa về phía bệ đá cổ của chúng. Chiều dài của sóng chấn động và khoảng cách đẩy lùi tăng theo thời gian xoay búa.

Kẻ địch trúng Sứ Giả Phán Quyết không cần vận sức sẽ chịu nửa sát thương và bị hất tung trong nửa thời gian tác dụng. Kẻ địch không thể bị chọn làm mục tiêu khi đang bị hất văng.

  • Cách chơi Poppy.

Giai đoạn đầu trận:

  • Hãy canh sử dụng kĩ năng Búa Chấn Động (Q) trúng cả lính và tướng địch để phát huy tối đa tác dụng của kĩ năng này.
  • Khi đối đầu với những vị tướng tay ngắn, hãy canh những con lính gần hết máu và khi kẻ địch chuẩn bị last hit nó, sử dụng Búa Chấn Động (Q) ngay tại con lính ấy để cấu máu của kẻ địch, hoặc khiến chúng vì tiếc máu mà từ bỏ con lính, mất đi vàng và kinh nghiệm.
  • Khi bị đối phương truy đuổi, hãy sử dụng Búa Chấn Động (Q) ngay sau lưng bản thân, vì kĩ năng này có thể làm chậm tướng địch đạp phải nó.
  • Không Thể Lay Chuyển (W) có thể chặn lại những kĩ năng dạng lướt như Vô Ảnh Cước (Q) của Lee Sin, Biến Ảnh (W) của Leblanc, Vồ (W) của Nidalee, Súng Cao Su (E) của Zac.
  • Khi kẻ địch đứng sát tường, hãy chủ động sử dụng kĩ năng Xung Phong (E) để làm choáng chúng.
  • Ở giai đoạn đi đường, lính rất quan trọng. Vì thế trừ khi là đánh nhau 4 4, 5 5 ở đường dưới. Còn không thì bạn hãy sủ dụng Dịch Chuyển để farm lính thì tốt hơn.
  • Hãy sử dụng đòn đánh của nội tại để kết liễu lính, vì bạn sẽ có ngay một lượng giáp khá ổn. Khi có giáp, hãy chủ động lên trao đổi chiêu thức với kẻ địch.
  • Khi đạt cấp 6, nếu bị đối phương gank, hãy sử dụng Sứ Giả Phán Quyết (R) để đẩy 1 trong 2 về phía nhà của chúng, bảo toàn tính mạng cho bạn.

Giai đoạn giữa trận:

  • Hãy hoàn thành ít nhất 2 món trang bị trấn phái ở thời điểm này.
  • Nhìn mini map thường xuyên để canh thời điểm sử dụng Dịch Chuyển hổ trợ đồng đội kịp lúc.
  • Cố gắng phá hủy được trụ Top đối phương trong thời điểm này.
  • Nếu không có Dịch Chuyển, hãy di chuyển cùng đồng đội để giao tranh.
  • Nếu có Dịch Chuyển, hãy chủ động đẩy lẻ 1 đường, gây áp lực lên đội hình đối phương.
  • Sử dụng kĩ năng Sứ Giả Phán Quyết (R) để đẩy những vị tướng trâu bò, cứng cáp, mở giao tranh của đối phương về trụ, rồi ngay lập tức ép giao tranh đối phương.

Có thể bạn quan tâm:

3. Ngọc bổ trợ dành cho Poppy.

  • Poppy chinh phục. 

Huyền thoại Khánh hiệu ứng: Hạ gục kẻ địch nhận thêm vĩnh viễn kháng hiệu ứng.

Chốt chặn cuối cùng: Gây thêm sát thương lên tướng địch khi bạn thấp máu.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Kiên định.

Kiên Cường:  Nhận thêm 10% kháng hiệu ứng và 10% kháng làm chậm. Các chỉ số này sẽ tăng lên tối đa 20% kháng hiệu ứng và 20% kháng làm chậm.

  • Poppy quyền năng bất diệt.

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Kiên định.

Quyền Năng Bất Diệt: Mỗi 4 giây trong giao tranh, đòn đánh kế tiếp lên tướng sẽ gây thêm sát thương phép bằng 4% máu tối đa và hồi lại 2% máu tối đa. Ngoài ra giúp bạn tăng vĩnh viễn 5 máu. Ngoài ra đối với các tướng đánh xa, sát thương, hồi máu và máu vĩnh viễn giảm còn 40%.

Quyền năng bất diệt khá phù hợp với những người thích chơi khô máu, mong muốn trụ lại đường lâu nhưng thiếu khả năng hồi phục.

Tàn Phá Hủy Diệt: Vận một đòn đánh cực mạnh lên trụ trong vòng 3 giây khi đứng trong bán kính 600 quanh nó. Đòn đánh đó gây thêm sát thương vật lý bằng 100 (+35% máu tối đa của bạn).

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Poppy.

  • Phép bổ trợ chính.

Người chơi Poppy đa phần sẽ sử dụng Dịch Chuyển + Tốc Biến. Tuy nhiên, khi người chơi có xu hướng roam nhiều hoặc muốn thắng đường có thể thay thế Dịch Chuyển bằng Thiêu Đốt.

  • Trang bị khuyên dùng.

Khiên thái dương sẽ giúp cho Poppy gây thêm sát thương lên kẻ địch sau khi chịu sát thương hoặc bị kẻ địch tấn công. Do Poppy là một tướng đấu sĩ đỡ đòn cho nên hắn ta rất ít sát thương và trang bị này cực kì hoàn hảo nếu bạn muốn chơi Poppy theo thiên hướng chống chịu.

Tim băng giúp tăng giáp và giảm tốc độ đánh của kẻ địch đi rất nhiều.

Khiên băng: sẽ giúp Poppy làm chậm kẻ địch và giảm sát thương chí mạng. Đây là một trang bị cực kì hữu ích khi cục đá này phải đối đầu với xạ thủ hay sát thủ.

Trên đây là những chia sẻ về lối chơi cũng như cách lên đồ và cốt truyện của vị tướng Poppy. Đây là vị tướng có sức chống chịu cực kì trâu bò. Tuy nhiên, tùy thuộc vào trình độ mỗi người mà vị tướng này sẽ mạnh, yếu khác nhau. Hy vọng với bài viết này, các bạn sẽ có cho mình những cách chơi hiệu quả với vị tướng Poppy.