Liên minh

Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Pyke

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Cốt truyện của tướng Pyke – Sát Thủ Vùng Nước Đỏ.

2. Cách chơi tướng Pyke.

3. Ngọc bổ trợ dành cho Pyke.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Pyke.

Thông tin chi tiết:

Là vị tướng hỗ trợ theo phong cách ăn thịt đúng nghĩa đầu tiên trong Liên minh huyền thoại, Pyke sớm trở thành hot pick ở tất cả các đường. Khả năng dọn lính nhanh, độ cơ động cao…Đặc biệt là khả năng kết liễu đối thủ cực kì ấn tượng mà không ảnh hưởng quá nhiều đến đồng đội đã khiến cho hắn ta nhanh chóng trở thành một trong những con quái vật thật sự. Chính vì vậy, ngày hôm nay hãy cùng chúng mình đi tìm hiểu về cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Pyke này nhé.

1. Cốt truyện của tướng Pyke – Sát Thủ Vùng Nước Đỏ.

cach choi pyke bang ngoc sp 1

Khi còn trẻ, Pyke khởi đầu như bao kẻ khác ở Bilgewater. Hàng ngày, lũ quái vật dưới biển sâu bị kéo tới đây để xả thịt. Hắn tìm được công ăn việc làm ở quận Cảng Máu Me, bởi kể cả thủy triều cũng không đủ sức tẩy sạch màu đỏ nhớp nhúa không ngừng chảy ra từ kè gỗ.

Hắn nhanh chóng quen việc với cả sự ghê tởm và đồng lương còm cõi của nó. Hết lần này đến lần khác, Pyke nhìn những túi vàng nặng trịch trao cho các thuyền trưởng để đổi lấy xác lũ thủy quái mà hắn và đồng nghiệp sẽ mổ xẻ để bán. Hắn mong muốn có nhiều hơn là vài xu trong túi, và đã tìm cách thuyết phục một đoàn thủy thủ cho nhập bọn. Hiếm kẻ dám săn theo phong cách truyền thống của Quần Đảo Mãng Xà: bắn mình vào mục tiêu để găm mũi móc bằng tay không, rồi bắt đầu đồ sát chúng khi chúng còn đang sống. Can đảm và tài giỏi, Pyke nhanh chóng trở thành tay lao thủ giỏi nhất mà tiền bạc có thể mua được. Hắn biết thịt chẳng đáng giá gì so với vài cơ quan nội tạng của lũ quái to lớn hơn, nguy hiểm hơn… thứ nội tạng cần thu hoạch lúc còn tươi.

Tuy vào độ khó của cuộc săn, mỗi con quái vật biển lại có giá riêng, và thứ được đám thương gia Bilgewater thèm khát nhất là cá quỷ. Từ bộ hàm đầy răng sắc như dao cạo của nó, người ta lấy ra các bao sapphilite vô giá đem bán khắp Runeterra cho những kẻ muốn chưng cất linh dược, và một bình con con thứ dầu lam lấp lánh đủ sức mua mười con tàu lẫn thủy thủ đoàn trên đó. Nhưng trong lúc đi săn cùng một thuyền trưởng thiếu tin cậy, Pyke đã học được bài học xương máu.

Sau nhiều ngày hành trình, một con cá quỷ khổng lồ xuất hiện, há to bộ hàm, để lộ hàng dãy túi sapphilite. Chừng chục mũi lao móc giữ con vật lại, và dù nó lớn hơn bất kỳ con nào hắn từng đụng độ, Pyke vẫn nhảy thẳng vào miệng nó không do dự

Khi hắn chuẩn bị bắt tay vào làm việc, cổ họng con vật bắt đầu rung lên. Bong bóng sôi ùng ục trên mặt biển, và một đàn cá quỷ bắt đầu lao vào con tàu. Viên thuyền trưởng hoảng hốt cắt dây bảo hiệm của Pyke. Thứ cuối cùng tay lao thủ xấu số nhìn thấy trước khi bộ hàm con quái khép lại là vẻ mặt kinh hoàng của các đồng đội khi trông thấy hắn bị nuốt chửng.

Nhưng đó chưa phải dấu chấm hết cho Pyke. Dưới đáy sâu của đại dương vô danh, bị nghiền nát bởi áp lực ghê hồn, và vẫn kẹt cứng trong miệng con cá quỷ, hắn mở mắt. Ánh sáng lam rải khắp nơi, hàng nghìn hàng nghìn đốm sáng như đang dõi theo hắn. Tiếng vọng run rẩy của thứ gì đó cổ xưa và bí ẩn tràn ngập tâm trí hắn, đập tan nó, cho hắn thấy ảo cảnh về tất cả những gì hắn đã mất trong khi kẻ khác thì giàu sụ.

cach choi Pyke mua 9 1565489990

Một khao khát mới chiếm lấy Pyke, khao khát báo thù và phục hận. Hắn sẽ chất đầy dưới đáy sâu thi thể của những kẻ đã đối xử tệ bạc với hắn. Ở Bilgewater, không ai nghĩ gì nhiều đến mấy vụ sát hại ở nơi nguy hiểm này, thỉnh thoảng dòng triều chuyển màu đỏ cũng chả có gì lạ. Nhưng hết tuần đến tháng, người ta bắt đầu nhận ra quy luật. Thuyền trưởng các con tàu bị xé xác và bỏ mặc dưới ánh bình minh. Chủ các phòng rượu đồn đại về một kẻ sát nhân siêu nhiên, bị bỏ mặc ngoài biển, đã tìm đường trở lại. Từng là dấu hiệu của sự kính trọng và danh tiếng, câu hỏi “Ngươi là thuyền trưởng hả?” trở thành lời cảnh báo.

Rồi thợ đóng thuyền, thuyền phó, chỉ huy thương đội, chủ ngân hàng… bất kỳ ai có dính dáng đến chuyện làm ăn trên cầu cảng sát sinh đều chịu chung số phận. Một cái tên mới ghim trên bảng truy nã: một ngàn kim xà cho tên Sát Thủ Vùng Nước Đỏ lừng danh.

Đi theo những ký ức bị đáy sâu làm sai lệch, Pyke đã thành công ở nơi mọi người thất bại lan truyền nỗi sợ vào trái tim những kẻ máu lạnh ở Bilgewater. Một thành phố tự hào về nghề săn quái vật giờ đã tìm ra một con quái vật săn đuổi nó, và Pyke không có ý định dừng lại.

2. Cách chơi tướng Pyke.

 • Bộ kỹ năng của Pyke.

1 3

Nội tại – Quà Của Kẻ Chết Đuối

Khi không bị kẻ địch nhìn thấy, Pyke hồi lại [30 – 81%] máu vừa bị tướng địch lấy mất, lên đến X.

Pyke chuyển máu cộng thêm thành Sức mạnh Công kích cộng thêm từ mọi nguồn.

Đâm Thấu Xương – Q

Chọn một kiểu tấn công: Một cú ném tầm xa kéo kẻ địch lại gần hoặc một đòn cận chiến ngay lập tức, mục tiêu bị tấn công bị làm chậm 90% trong 1 giây.

Ấn: Pyke đâm tất cả kẻ địch trước mặt gây x (+x) [115% sát thương khi giữ].

Giữ: Pyke lấy đà rồi ném lao đi, xiên vào kẻ địch đầu tiên trúng phải, kéo kẻ đó một khoảng cố định về phía hắn và gây 75/125/175/225/275 (+60% SMCK cộng thêm) STVL.

Lặn Mất Tăm – W

Pyke lặn xuống, tiến vào trạng thái Ngụy Trang và được tăng  60/65/70/75/80% (+4% mỗi 100 SMCK cộng thêm) Tốc độ Di chuyển, giảm dần trong 5 giây.

Ngụy Trang khiến kẻ địch ngoài tầm không nhìn thấy Pyke. Đánh thường hoặc dùng kỹ năng làm mất Ngụy Trang.

Dòng Nước Ma Quái – E

Pyke lướt tới, để lại phía sau một bóng ma. Lát sau, bóng ma bay lại cho Pyke, gây 95/130/165/200/235 (+80% SMCK cộng thêm) sát thương và làm choáng các kẻ địch nó đi qua trong 1.1/1.2/1.3/1.4/1.5 giây.

Chiêu cuối – Tử Thần Đáy Sâu

Pyke tấn công một vùng hình chữ X, bay tới chỗ tướng và kết liễu những kẻ dưới 190 – 655 (+60% SMCK cộng thêm)  máu. Kẻ địch trong chữ X nhưng không bị kết liễu chịu sát thương bằng lượng trên. Khi một tướng chết trong chữ X, đồng minh hỗ trợ gần nhất nhận được phần thưởng như chính tay hạ gục, và Pyke có thể ngay lập tức dùng lại Tử Thần Đáy Sâu trong vòng 20 giây.

 • Cách chơi Pyke.

maxresdefault 1 1

Giai đoạn đầu trận:

 • Ngay từ cấp độ 1, Pyke hoàn toàn có thể tạo ra lợi thế bằng những cú Móc chính xác, hãy kêu gọi đồng đội đi cướp rừng từ sớm hoặc nếu không chủ động cắm trại ở đường dưới và cô lập con mồi bằng kỹ năng (Q) Đâm Thấu Xương.
 • Sử dụng stack của Khiên Cổ Vật hiệu quả để kiếm tiền, dọn lính cũng như hồi phục hợp lý.
 • Thấp máu, tìm vị trí tung ra Q chuẩn xác, hãy kích hoạt W lặn xuống trước để áp sát con mồi.
 • Sau khi chịu sát thương, chú ý vào trong bụi cỏ để hồi phục lại máu đã mất.
 • Canh kẻ địch thấp máu và tung ra chiêu cuối kết liễu chính xác, đồng đội cũng được chia tiền.

Giai đoạn giữa trận:

 • Hoàn thành trang bị hỗ trợ sớm.
 • Ưu tiên một trang bị sát lực sớm để tối đa hóa sát thương chiêu cuối.
 • Kiểm soát tốt 2 đường sông để có pha (W) Lặn Mất Tăm an toàn.
 • Hỗ trợ đồng đội tranh cướp mục tiêu lớn.
 • Căn sử dụng chiêu cuối hợp lý để tái sử dụng.

Giai đoạn cuối trận:

 • Lúc này Pyke đã trở thành sát thủ thực sự khi đầy đủ trang bị sát lực.
 • Căn bắt lẻ những con mồi đi lạc với (W) Lặn Mất Tăm.
 • Sử dụng E, R hợp lý kết hợp với Tốc Biến để đạt hiệu quả cao nhất.

Có thể bạn quan tâm:

 • Những điều cần biết tại mùa giải thứ 11 của trò chơi
 • Các trang bị huyền thoại trong trò chơi

3. Ngọc bổ trợ dành cho Pyke.

 • Pyke Mưa kiếm.

1 3

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Áp đảo.

Mưa kiếm: Nhận thêm 110% tốc độ đánh khi tấn công tướng cho tối đa 3 đòn đánh lên tướng. Khoảng cách giữa mỗi đòn đánh không quá 3 giây nếu không hiệu ứng sẽ kết thúc. Hồi chiêu: 4 giây ngoài giao tranh. Tái tạo đòn đánh tăng giới hạn đòn đánh lên 1. Cho phép tạm thời vượt qua giới hạn tốc độ đánh.

Vị máu: Hồi máu khi gây sát thương tướng địch.

Thu thập nhãn cầu: Thu được nhãn cầu khi tham gia hạ gục tướng địch nhận được vĩnh viễn mạnh công kích hoặc sức mạnh phép thuật tương ứng với nhãn cầu khi hoàn thành quá trình thu thập.

Thợ săn tham lam:  Tham gia hạ gục duy nhất tăng vĩnh viễn hút máu theo sát thướng kỹ năng gây ra.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Chuẩn xác.

Hồi máu vượt trội: Hồi máu phụ trội chuyển thành lá chắn.

Huyền thoại Tốc độ đánh: Hạ gục kẻ địch nhận thêm vĩnh viễn tốc độ đánh.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Pyke.

 • Phép bổ trợ chính. 

3 15

Tốc biến và thiêu đốt là hai phép bổ trợ quan trọng dành cho Pyke. Với tốc biến, Pyke sẽ trở nên cực kì cơ động. Trong khi đó, thiêu đốt sẽ giúp Pyke tăng khả năng dồn sát thương và dứt điểm những kẻ địch thấp máu.

 • Trang bị khuyên dùng.

4 1

Dạ kiếm Draktharr: Là trang bị Thần thoại giúp Pyke tăng khả năng dồn sát thương, đặc biệt nội tại tàng hình khi tiêu diệt kẻ địch sẽ kết hợp rất tốt với khả năng tàng hình của Pyke.

Áo choàng bóng tối: Là trang bị phòng thủ giúp Pyke tránh được kỹ năng đầu tiên trúng phải.

Thương phục hận Sheryla: giúp cường hóa kỹ năng của Pyke để tăng khả năng làm chậm.

Kiếm Ma Youmuu: Là trang bị sát lực không thể thiếu đối với những sát thủ.

Trên đây là những thông tin về vị tướng Pyke. Đây là một vị tướng mới được ra mắt vài mùa giải gần đây ở vị trí hỗ trợ, thế nhưng nhờ khả năng dồn sát thương và kết liễu kẻ địch nhanh chóng đã khiến cho hắn ta rất được ưa chuộng. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có thêm những lựa chọn khi chơi Liên minh huyền thoại. Chúc các bạn chơi game vui vẻ và có những giây phút giải trí hấp dẫn.

>>Xem thêm:

 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Kayle
 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Katarina
 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Fizz

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *