Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Quinn

May 12, 2021

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Cốt truyện của tướng Quinn – Đôi Cánh Demacia.

2. Cách chơi tướng Quinn.

3. Ngọc bổ trợ dành cho Quinn.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Quinn.

Thông tin chi tiết:

Là vị tướng xạ thủ có lỗi chơi hoàn toàn khác biệt so với những xạ thủ hiện tại, Quinn được biết đến với khả năng càn lướt và chơi như một sát thủ thực sự trong team. Ngoài khả năng bay lượn, Quinn cũng cực kì cứng cáp với chiêu cuối. Vậy điều gì đã làm lên tên tuổi của Quinn? Hãy cùng chúng mình đi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Cốt truyện của tướng Quinn – Đôi Cánh Demacia.

Quinn và Valor là một đội trinh sát thiện nghệ. Với nỏ và móng vuốt, họ đảm nhiệm những nhiệm vụ nguy hiểm nhất sâu trong lòng địch, từ trinh sát cho tới ám sát. Sự gắn kết của cặp đôi này khiến họ cực kì nguy hiểm trên chiến trường, khiến địch thủ mù lòa và lạc lối trong mưa tên trước khi chúng kịp nhận ra mình đang phải đối đầu với ai: không phải một, mà là hai huyền thoại của Demacia.

Khi còn là một thiếu nữ, Quinn và anh sinh đôi mình cùng chia sẻ niềm ham thích phiêu lưu. Họ mơ ước được trở thành những hiệp sĩ, nhưng cuộc sống của họ diễn ra bình lặng ở một vùng biên giới hẻo lánh của Demacia. Họ cùng nhau tưởng tượng về khúc khải hoàn ở những chiến trường xa xôi, đem về vinh quang cho nhà vua và hạ gục kẻ thù nhân danh công lí Demacia. Khi mà những giấc mơ không thể khỏa lấp nỗi khát khao, họ tiến vào khu vực rừng hoang để tìm kiếm sự phiêu lưu thực thụ. Trong một chuyến đi như vậy, anh cô phải bỏ mạng trong một tai nạn khủng khiếp. Qua đau đớn, Quinn từ bỏ giấc mộng hiệp sĩ.

Đúng một năm ngày anh cô bỏ mạng, Quinn rút hết can đảm quay lại nơi sự việc xảy ra. Một bất ngờ đang đợi Quinn ở đó. Một con đại bàng Demacia bị thương đang nằm ngay nơi anh cô đã ngã xuống – một loài chim tuyệt đẹp và hiếm đến mức người ta nghĩ chúng đã tuyệt chủng. Quinn chăm dưỡng chú đại bàng non khỏe mạnh trở lại, và họ cùng nhau trưởng thành, một mối liên kết vững chắc hình thành giữa họ. Quinn nhìn thấy trong chú đại bàng những tố chất của người anh đã mất, do đó cô đặt tên nó là “Valor”, tức là “Anh Dũng”. Cặp đôi tìm thấy sức mạnh trong nhau và cả hai cùng nhau theo đuổi giấc mơ mà Quinn từng từ bỏ.

Quân đội Demacia chưa từng thấy những anh hùng nào như Quinn và Valor. Kĩ năng tuyệt đỉnh khiến họ nổi bật hẳn trong hàng ngũ, nhưng vẫn còn rất nhiều người hoài nghi. Làm sao một cô gái thường dân, ngay cả với một đồng sự mạnh mẽ, có thể vượt qua những chiến binh chuyên nghiệp dàn dày kinh nghiệm. Quinn và Valor chứng tỏ khả năng của mình bằng một nhiệm vụ tối quan trọng, truy lùng một sát thủ Noxus đã khiến cả một bình đoàn Demacia điêu đứng. Khi đem được kẻ thủ ác ra trước công lí, họ cuối cùng cũng được công nhận và ngưỡng mộ bởi cả quốc gia. Cả hai giờ đây sống và chiến đấu như những biểu tượng cho sức mạnh và tinh thần Demacia. Quinn và Valor sẽ cùng nhau chống lại bất kì điều gì đe dọa quê hương họ.

”Hầu hết mọi chiến binh tin tưởng vũ khí của mình. Chỉ rất ít người đặt niềm tin vào đồng sự.”
— Quinn.

2. Cách chơi tướng Quinn.

  • Bộ kỹ năng của Quinn.

Nội tại – Chim Săn Mồi

Valor đánh dấu Tiêu Điểm lên kẻ địch. Đòn đánh thường đầu tiên của Quinn lên những đơn vị Tiêu Điểm sẽ gây thêm sát thương vật lí.

Không Kích – Q

Quinn gọi Valor lướt tới, đánh dấu và gây sát thương những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng.

Valor bay theo đường thẳng, đánh dấu Tiêu Điểm lên mục tiêu đầu tiên trúng phải và giảm mạnh tầm nhìn của nạn nhân trong 1.5 giây. Sau đó Valor sẽ gây 20/45/70/95/120 (+) (+) sát thương vật lý lên tất cả kẻ địch xung quanh.

Nếu đơn vị đầu tiên trúng kỹ năng này không phải là tướng, đơn vị đó sẽ không thể tấn công trong 1.5 giây.

Ưng Nhãn – W

Quinn được tăng Tốc độ Đánh và tốc độ di chuyển sau khi tấn công một kẻ địch Tiêu Điểm. Kích hoạt để Valor làm lộ diện một vùng rộng lớn quanh đó.

Nội tại: Tấn công mục tiêu có Tiêu Điểm tăng cho Quinn 20/35/50/65/80% Tốc độ Đánh và 20/25/30/35/40% Tốc độ Di chuyển trong 2 giây.

Kích hoạt: Valor soi sáng một vùng rộng lớn xung quanh trong 2 giây.

Đột Kích – E

Quinn lướt tới một kẻ địch, gây sát thương vật lí và làm chậm Tốc độ Di chuyển của nạn nhân. Khi đến nơi cô lộn ngược lại ngắt quãng nạn nhân trong thoáng chốc, rồi đáp xuống cách mục tiêu một khoảng bằng tầm đánh tối đa của bản thân.

Quinn lướt tới một kẻ địch, gây 40/70/100/130/160 (+) sát thương vật lí và Valor đánh dấu Tiêu Điểm.

Khi chạm mục tiêu, Quinn lộn ngược về, đẩy lùi mục tiêu một chút và làm chậm chúng đi 50% (mất dần trong 1.5 giây).

Chiêu cuối – Đi Qua Đồn Địch

Valor giúp Quinn bay với tốc độ cao. Kết thúc kỹ năng này sẽ tung ra Oanh Tạc, gây sát thương lên các kẻ địch xung quanh và đánh dấu Tiêu Điểm lên tướng.

Quinn gọi Valor xuống hỗ trợ. Sau 2 giây vận sức, cả hai hợp nhất, nhận thêm 70/100/130% Tốc độ Di chuyển và có khả năng sử dụng Oanh Tạc bằng cách tái kích hoạt Đi Qua Đồn Địch hoặc tấn công đối thủ.

Oanh Tạc: Quinn và Valor gây sát thương vật lý lên các kẻ địch gần đó và đánh dấu Tiêu Điểm lên tướng. Dùng Oanh Tạc sẽ chấm dứt Đi Qua Đồn Địch.

Chịu sát thương từ các đơn vị không phải lính sẽ làm mất tốc độ di chuyển cộng thêm trong 3 giây.

  • Cách chơi Quinn.

Khi đi đường trên, Quinn khá mạnh và hầu như không có bất kỳ vị tướng nào có thể 1vs ở giai đoạn đầu game với cô nàng này khi đi đường trên.

Ở Level 6, khi đã có kỹ năng R thì Quinn có khả năng đảo đường Gank cực kỳ tốt.

Trong giao tranh, sức sốc sát thương của Quinn vô cùng mạnh mẽ hãy lợi dụng để hạ gục xạ thủ hay pháp sư của đối phương lấy lợi thế cho Team nhé.

Có thể bạn quan tâm:

3. Ngọc bổ trợ dành cho Quinn.

  • Quinn sẵn sàng tấn công.

  • Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Chuẩn xác.

Sẵn sàng tấn công: Tấn công 3 lần liên tiếp sẽ làm kẻ đó suy yếu, gây thêm sát thương và khiến kẻ đó chịu thêm sát thương từ mọi nguồn trong 6s.

Hiện diện trí tuệ: Trong 5s sau khi lên cấp hoặc hạ gục kẻ địch các kỹ năng của bạn sẽ được hoàn trả tiêu hao.

Huyền thoại Hút máu: Hạ gục kẻ địch nhận thêm vĩnh viễn hút máu.

  • Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Áp đảo.

Vị máu: Hồi máu khi bạn gây sát thương một tướng địch.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Quinn.

  • Phép bổ trợ chính. 

Do Quinn là một xạ thủ khá cơ động và có khả năng dồn sát thương vô cùng mạnh mẽ. Thế nên tốc biến và hồi máu là trang bị vô cùng cần thiết.

  • Trang bị khuyên dùng.

Cung phong linh: Đây là trang bị giúp Quinn tăng khả năng cơ động và dồn sát thương. Ngoài ra, bạn có thể thay thế Cung Phong Linh bằng Móc diệt thủy quái để gây thêm được nhiều sát thương với mỗi đòn bắn thứ ba.

Vô cực kiếm: Đây là trang bị mà bất kì xạ thủ bân tay nào cũng cần trang bị để gia tăng sát thương và khả năng chí mạng.

Lưỡi hái linh hồn: giúp tăng khả năng chí mạng và hồi năng lượng theo 40% sát thương sức mạnh công kích.

Đại bác liên thanh sẽ giúp Quinn tăng tầm bắn và tốc độ bắn vô cùng đáng kể.

Quinn là vị tướng xạ thủ cực kì cơ động. Mặc dù không còn quá được ưa chuộng ở nhưng mùa giải gần đây nhưng sức mạnh của Quinn là cực kì đáng sợ. Nếu rơi vào tay cao thủ thì Quinn hoàn toàn có thể trở thành một sát thủ thực sự. Do đó, bạn hãy tập luyện vị tướng này thật thành thạo. Nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình leo ranh đó.