Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Rakan

May 14, 2021

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Cốt truyện của tướng Rakan – Anh Chàng Quyến Rũ.

2. Cách chơi tướng Rakan.

3. Ngọc bổ trợ dành cho Rakan.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Rakan.

Thông tin chi tiết:

Là vị tướng hỗ trợ có khả năng gây đột biến cao nhờ bộ kỹ năng cực kì cơ động và nhiều khống chế, Rakan nhận được sự ưu ái rất lớn từ khi ra mắt. Đặc biệt khi kết hợp với Xayah, hai vị tướng này trở thành cặp đôi bất bại ở vị trí đường dưới. Với khả năng gây đột biến của mình, Rakan luôn là mục tiêu cấm chọn ở các giải đấu lớn trên thế giới. Vậy sức mạnh của anh chàng này thật sự là như thế nào? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé.

1. Cốt truyện của tướng Rakan – Anh Chàng Quyến Rũ.

Thất thường mà quyến rũ, Rakan là kẻ gây rối nổi tiếng của vastaya và vũ sư chiến trường vĩ đại nhất trong lịch sử bộ tộc Lhotlan. Đối với dân cao nguyên Ionia, tên anh từ lâu đã đồng nghĩa với những lễ hội hoang dã, những bữa tiệc không kiểm soát nổi, và âm nhạc hỗn loạn. Ít ai ngờ rằng anh cũng là chiến hữu của kẻ nổi loạn Xayah, và hết mình cho lý tưởng của cô.

Ngoài bìa rừng sâu cổ xưa thần bí của Ionia, những vastaya Lhotlan cuối cùng đang sinh sống. Đó là một nơi ma thuật tràn ngập không trung và thời gian chẳng có mấy ý nghĩa. Với những sinh vật lạ lùng này, thế giới phàm tục không khác nào một sa mạc khô cằn, cạn kiệt ma thuật. Ít người sẵn lòng đi xa khỏi vùng đất đang thu hẹp dần của họ, nhưng Rakan từ lâu đã bước trên con đường rủi ro đó. Anh chu du dọc theo dòng chảy ma thuật của thế giới, như một nhà thám hiểm, một sứ giả, và một người hát rong cho bộ tộc.

Là một kẻ lang thang được chào đón ở bất kỳ quán trọ hay hội làng nào, Rakan hài lòng với những cuộc phiêu lưu giản đơn trên đường phố… đến khi anh có cơ may gặp gỡ Xayah tại hội thu hoạch ở Vlonqo.

Nhìn thấy cô trong đám đông, Rakan biểu diễn một ca khúc cổ, thu hút toàn bộ thị trấn với bộ cánh lấp lánh của mình. Dù vô số phụ nữ nhân loại và vastaya đã đổ gục vì điều đó trong quá khứ, Quạ Tím dường như miễn nhiễm trước sự quyến rũ của anh. Sao cô nhìn thấy anh mà vẫn chưa chịu đi theo nhỉ? Một câu đố khó có lời giải.

Tò mò, vũ sư chiến trường quyết định đi theo Xayah trong các chuyến hành trình của cô. Anh bị thu hút trước cách cô tương tác với thế giới. Cô dường như luôn chuẩn bị sẵn sàng, xa cách, và tập trung trong khi anh phớt lờ, niềm nở, và nhẹ dạ – nhưng trong mọi tình huống nguy hiểm, họ chiến đấu cùng nhau với sự hòa hợp không tưởng. Rất nhanh, cả hai trở nên không thể tách rời.

Sau nhiều tháng kết thân, Rakan bắt đầu nhìn thế giới qua đôi mắt của Xayah. Được lý tưởng của cô truyền cảm hứng, anh gia nhập cuộc thập tự chinh nhằm giành lại sức mạnh của vastaya, và lấy lại tất cả những gì đã mất.

Nhờ Xayah, anh đã tìm ra mục đích đời mình và Rakan đã rơi vào lưới tình.

2. Cách chơi tướng Rakan.

  • Bộ kỹ năng của Rakan.

Nội tại – Bộ Cánh Ma Thuật

Rakan nhận một lá chắn theo chu kỳ.

Phi Tiêu Lấp Lánh – Q

Bắn một lông vũ ma thuật gây sát thương phép. Bắn trúng tướng hoặc quái khủng cho phép Rakan hồi máu cho đồng đội.

Phóng ra một phi tiêu gây 70/115/160/205/250 (+) sát thương phép lên kẻ địch đầu tiên trúng phải.

Nếu phi tiêu trúng tướng địch hoặc quái khủng, Rakan hồi lại (+) máu cho mình và đồng minh xung quanh sau 3 giây hoặc khi anh chạm vào một đồng minh.

Xuất Hiện Hoành Tráng – W

Lướt tới một vị trí, hất tung kẻ địch xung quanh khi đến nơi.

Lướt tới một vị trí. Khi đến nơi, Rakan xoay người nhảy lên không, gây 70/115/160/205/250 (+) sát thương phép và hất tung kẻ địch trong 1 giây.

Điệu Nhảy Tiếp Viện – E

Bay đến bên tướng đồng minh, cho họ lá chắn. Có thể dùng lần nữa mà không tiêu hao năng lượng trong một khoảng thời gian ngắn.

Bay đến chỗ tướng đồng minh, cho họ 40/65/90/115/140 (+) lá chắn trong 3 giây.

Có thể sử dụng lại một lần nữa mà không tốn năng lượng trong 5 giây.

Tầm sử dụng Điệu Nhảy Tiếp Viện tăng khi dùng lên Xayah.

Chiêu cuối – Bộ Pháp Thần Tốc

Nhận thêm tốc chạy, mê hoặc và gây sát thương phép lên kẻ địch chạm phải.

Nhận 50% tốc chạy trong 4 giây.

Chạm vào kẻ địch gây 100/200/300 (+) sát thương phép và mê hoặc chúng trong 1/1.25/1.5 giây trong lần đầu trúng phải. Tướng địch đầu tiên bị mê hoặc tăng cho Rakan 150% tốc chạy giảm dần.

  • Cách chơi Rakan.

Ngay từ đầu game, Rakan hãy nâng Phi Tiêu Lấp Lánh lên để có thể cấu máu đối thủ tốt. Đồng thời điều này cũng sẽ giúp bạn hồi lại máu cho mình. Khi đã đạt lever 2, hãy chủ động nâng thêm Xuất Hiện Hoành tráng để lao tới kẻ địch và gây được sát thương khi đang giao tranh.

Với trường hợp muốn cover đồng đội thì bạn có thể nâng Điệu Nhảy Tiếp Viện để tạo giáp cho cả mình và đồng đội. Ở giai đoạn giữa game, Giày Cơ Động sẽ giúp bạn chủ động di chuyển đảo lane để gank đối thủ. Kỹ năng này cũng có thể dùng để di chuyển né các kỹ năng khác của địch.

Ở cuối game, bạn không nên mở giao tranh bởi vì bản thân lượng máu có sẵn khá ít. Đợi sau khi tướng đối phương mở giao tranh, hãy dùng Bộ Pháp Thần Tốc và Xuất Hiện Hoành Tráng để trúng nhiều mục tiêu.

Có thể bạn quan tâm:

3. Ngọc bổ trợ dành cho Rakan.

  • Rakan hộ vệ.

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Kiên định.

Hộ Vệ: Hộ vệ đồng minh đứng cách bạn 175 đơn vị và đồng minh bạn dùng phép lên trong 2.5 giây. Khi Hộ vệ, nếu bạn hoặc đồng minh chịu sát thương, cả hai nhận được lá chắn và tăng tốc trong 1.5 giây.

Ngọc Hộ vệ rất phù hợp với các vị tướng hỗ trợ theo dạng đỡ đòn. Không chỉ mang đến sự cứng cáp cho bản thân mà còn có khả năng tạo giáp bảo vệ đồng đội.

Suối Nguồn Sinh Mệnh: Hạn chế di chuyển một tướng địch đánh dấu kẻ đó trong 4 giây. Tướng đồng minh tấn công kẻ địch bị đánh dấu được hồi máu trong vòng 2 giây.

Tiếp Sức: Hồi máu và lá chắn bạn sử dụng hoặc nhận được mạnh hơn 5%, tăng thêm 10% với mục tiêu dưới 40% máu.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Cảm hứng.

Thuốc Thời Gian: Dùng bình thuốc hoặc bánh quy hồi ngay 50% máu hoặc năng lượng của loại vật phẩm đó nhưng khiến nó không thể dùng được 1 lúc. Ngoài ra, nhận thêm 5 Tốc độ di chuyển khi đang có hiệu ứng từ vật phẩm đó.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Rakan.

  • Phép bổ trợ chính. 

Là một tướng hỗ trợ theo dạng đỡ đòn và tiếp cận. Do đó, Rakan rất cần đến tốc biến. Ngoài ra, bạn có thể mang kiệt sức hoặc thiêu đốt cho hắn ta.

  • Trang bị khuyên dùng.

Bùa nguyệt thạch: Trang bị này sẽ giúp Lulu hồi máu cho đồng minh khi gây sát thương lên kẻ địch bằng đòn đánh thường hoặc kỹ năng.

Lư hương sôi sục + Dây chuyền chuộc tội + Dây chuyền Iron Solari và Hòm bảo hộ Mikael là những trang bị giúp Rakan tăng khả năng bảo kê. Những trang bị này ngoài việc tăng khả năng buff thì sẽ giúp Rakan giảm thời gian hồi chiêu, tăng máu và năng lượng.

Trên đây là những phân tích về cách chơi, lối lên đồ cũng như cốt truyện của vị tướng Rakan. Rakan là vị tướng cực kì dễ chơi, do đó đây là vị tướng rất phù hợp với những người chơi mới bởi bộ kỹ năng không quá khó sử dụng. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có thể chơi Rakan một cách dễ dàng hơn.