Liên minh

Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Rek’sai

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Cốt truyện của tướng Rek’sai  – Nấm Mồ Hư Không.

2. Cách chơi tướng Rek’sai.

3. Ngọc bổ trợ dành cho Rek’sai.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Rek’sai.

Thông tin chi tiết:

Rek’sai là một vị tướng được biết đến với bộ skill giống như một kẻ săn mồi hung ác nhất đi từ dưới lòng đất lên. Đặc biệt, Rek’sai đi rừng còn được như một thợ săn nhân tâm chui lên từ lòng đất để tiêu diệt mọi kẻ thù. Sở dĩ thợ săn Rek’sai chiếm trọn được trái tim của các game thủ ngay từ lần đầu “cầm chuột” bởi vì tướng này sở hữu những kỹ năng “khủng” mà không phải tướng nào cũng có được. Là một quái vật cực mạnh và cơ động, Rek’Sai tỏ ra đặc biệt phù hợp với vị trí đi rừng ở Liên Minh Huyền Thoại. Do đó, ngày hôm nay, hãy cùng chúng mình đi tìm hiểu về vị tướng này nhé.

1. Cốt truyện của tướng Rek’sai  – Nấm Mồ Hư Không.

lien minh huyen thoai nhung vi tuong co the khac che reksai d7c91d

Kẻ to lớn và hung hãn nhất trong cả giống loài, Rek’Sai là một thợ săn tàn nhẫn đào hầm dưới lòng đất để tập kích và nuốt chửng con mồi. Sự háu ăn vô độ của mộ đã biến cả một vùng rộng lớn từng là đế quốc Shurima vĩ đại thành đống hoang tàn. Thương nhân, lái buôn và những đoàn lữ hành vũ trang đầy đủ phải đi vòng cả trăm dặm để tránh khỏi khu vực này. Nhưng lũ cướp xảo quyệt luôn có cách để lùa họ về chỗ mụ. Một khi Rek’Sai phát hiện ra bạn, số phận của bạn đã định. Không có chút hy vọng trốn thoát, mụ là tử thần ẩn nấp dưới lớp cát trắng vô tình.

2. Cách chơi tướng Rek’sai.

 • Bộ kỹ năng của Rek’sai.

a

Nội tại – Cơn Thịnh Nộ của Xer’Sai

Các đòn đánh và kĩ năng khi Rek’Sai chưa độn thổ sẽ giúp tăng Nộ. Khi đã độn thổ Rek’Sai sẽ sử dụng Nộ để hồi máu cho bản thân.

Nữ Hoàng Phẫn Nộ / Săn Mồi – Q

3 đòn đánh kế tiếp của Rek’Sai gây thêm Sát thương Vật lí lên những kẻ địch cạnh bên.

Khi đang Độn Thổ, Rek’Sai tung chưởng hư không rung chuyển mặt đất gây Sát thương Phép, làm kẻ địch trúng chiêu bị lộ diện.

Trồi Lên: 3 đòn đánh kế tiếp của Rek’Sai trong vòng 5 giây gây thêm 15/25/35/45/55 (+) Sát thương Vật lí lên những kẻ địch cạnh bên.

Độn Thổ: Rek’Sai tung chưởng hư không rung chuyển mặt đất tạo ra một vụ nổ trên đơn vị đầu tiên trúng phải gây 60/90/120/150/180 (+) Sát thương Phép và làm những đơn vị không tàng hình trúng chiêu bị lộ diện trong 2.5 giây.

Độn Thổ / Trồi Lên – W

Rek’Sai độn thổ, giúp tăng Tốc độ Di chuyển đồng thời nhận dàn kĩ năng mới. Bù lại ả sẽ không thể tung đòn đánh thường và bị giảm tầm nhìn.

Khi đang Độn Thổ, Rek’Sai có thể sử dụng Trồi Lên để hất văng và sát thương những kẻ địch cạnh bên.

Trồi lên: Chui xuống đất

Độn Thổ: Trồi lên khỏi mặt đất, gây 40/80/120/160/200 (+) Sát thương Vật lí đồng thời hất văng những kẻ địch cạnh bên lên không trong tối đa 1 giây dựa trên khoảng cách giữa chúng và Rek’Sai gần kề bao nhiêu. Một đơn vị không thể bị trúng hiệu ứng của Trồi Lên quá một lần mỗi 10/9.5/9/8.5/8 giây.

Hiệu ứng Độn Thổ: Dàn kĩ năng mới, + Tốc độ Di chuyển, giảm tầm nhìn, không thể tung đòn đánh thường, đồng thời nhận Cảm Quan Địa Chấn: Những kẻ địch cạnh bên di chuyển trong Sương Mù sẽ bị lộ diện với Rek’Sai và đồng minh của mụ.

Ngồm Ngoàm Ngấu Nghiến / Đường Hầm – E

Rek’Sai ngoạm lấy mục tiêu, gây sát thương gia tăng dựa trên mức Nộ của mụ. Gây Sát thương Chuẩn khi mức Nộ đạt tối đa.

Khi đang Độn Thổ, Rek’Sai tạo ra một đường hầm có thể tái sử dụng với thời gian tồn tại khá lâu. Kẻ địch có thể phá hủy đường hầm bằng cách dẫm lên một trong hai hang đường hầm.

Trồi Lên: Rek’Sai cắn một đơn vị gây Sát thương Vật lí, gia tăng lên đến 100% khi đạt mức Nộ tối đa. Nếu Rek’Sai đạt 100 Nộ, Ngồm Ngoàm Ngấu Nghiến sẽ gây Sát thương Chuẩn.

Sát thương tối đa

Độn Thổ: Rek’Sai đào hầm tạo ra hai Cổng Hầm kết nối với nhau. Nhấp vào một Cổng Hầm sẽ khiến Rek’Sai lao tới đầu hang kia.

Cổng Hầm tồn tại trong 10 phút và có thể bị phá hủy bởi kẻ địch. Rek’Sai có thể sở hữu tối đa 8 đường hầm một lúc. Đường hầm có 10/9/8/7/6 giây hồi chiêu khi sử dụng.

Chiêu cuối – Tốc Hành Hư Không

Rek’Sai đánh dấu tướng địch bị nó gây sát thương trong 5 giây. Nó có thể chỉ định một kẻ địch bị đánh dấu Con Mồi, chui xuống đất rồi bất ngờ trồi lên nhảy xổ vào nạn nhân. Rek’Sai không thể bị cản lại trong lúc xuất chiêu và nhảy, gây sát thương dựa trên máu đã mất của mục tiêu.

 • Cách chơi Rek’sai.

2 5

Khi có Độn Thổ/ Trồi Lên (W); trong quá trình di chuyển hãy tích cực dùng Độn Thổ (W) để tăng thêm tốc độ di chuyển và Trồi Lên bãi quái. Đồng thời, giúp bạn hồi máu nếu đang có Nộ.

Vì có ít kỹ năng khống chế nên thông thường trong cách chơi rek’sai rừng, bạn nên:

 • Đặt các Đường Hầm (E) ở những vị trí cần thiết để có thể kiểm soát bản đồ
 • Khởi đầu với thanh Nộ đầy để cú Ngồm Ngoàm Ngấu Nghiến (E) gây tối đa sát thương.
 • Độn Thổ (W) tiếp cận rồi Trồi Lên (W) hất tung; tiếp theo là Ngồm Ngoàm Ngấu Nghiến (E); rồi Nữ Hoàng Phẫn Nộ (Q)

Khi bước vào giai đoạn giữa trận, cách chơi Rek’sai tốt nhất là hãy lên các trang bị đi rừng cơ bản để nâng cao sức mạnh. Đừng quên, tận dụng khả năng cơ động của hắn tối đa để giúp đồng đội nhiều nhất có thể.

Có thể bạn quan tâm:

 • Cách chơi và cách lên đồ của các tướng đi rừng theo thiên hướng chống chịu
 • Những bảng ngọc phù hợp với tướng đi rừng

3. Ngọc bổ trợ dành cho Rek’sai.

3 5

Chinh phục: Tích cộng dồn sức mạnh thích ứng khi tấn công kẻ địch, Khi đủ 12 cộng dồn sẽ hồi máu bằng một phần sát thương gây lên tướng.

Đắc thắng: Tham gia hạ gục tướng địch giúp hồi 12% máu đã mất và cho thêm 20 vàng.

Huyền thoại Tốc độ đánh: Hạ gục kẻ địch nhận thêm vĩnh viễn tốc độ đánh.

Chốt chặn cuối cùng: Gây thêm sát thương lên tướng địch khi bạn thấp máu.

 • Ngọc phụ:

– Ngọc Pháp thuật.

Áo Choàng Mây: Sau khi sử dụng Phép Bổ Trợ, tăng tốc độ di chuyển trong 2.5 giây và đi xuyên vật thể. Đặc biệt khi kết hợp với Tăng tốc pha sẽ giúp bạn thoát khỏi những pha truy bắt dễ dàng hơn hay tăng tốc đuổi bắt đối thủ.

Mau Lẹ: Các hiệu ứng tăng tốc hiệu quả hơn 7% đối với bạn, đồng thời bạn được tăng thêm 1% tốc độ di chuyển.

– Ngọc Kiên định.

Giáp Cốt:  Sau khi chịu sát thương từ tướng địch, 3 kỹ năng hoặc đòn đánh tiếp theo của kẻ đó lên bạn gây ít đi 30 – 60 sát thương.

Kiên Cường:  Nhận thêm 10% kháng hiệu ứng và 10% kháng làm chậm. Các chỉ số này sẽ tăng lên tối đa 20% kháng hiệu ứng và 20% kháng làm chậm.

– Ngọc cảm hứng.

Bước Chân Màu Nhiệm: Nhận được Giày xịn ở phút thứ 12, nhưng không thể mua giày trước lúc đó. Mỗi lần tham gia hạ gục giúp bạn có giày sớm hơn 45 giây. Giày xịn tăng thêm +10 Tốc độ di chuyển.

Thấu Thị Vũ Trụ: Giảm thời gian hồi chiêu của phép bộ trợ, trang bị, thời gian hổi chiêu tối đa lên 5%.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Rek’sai.

 • Phép bổ trợ chính. 

4

Vì là tướng đi rừng thế nên tốc biến và trừng phạt sẽ là những phép bổ trợ cực kì quan trọng với Rek’sai.

 • Trang bị chính cho Rek’sai: 

4

Rìu đen + Chùy hấp huyết 

Nếu như Rìu đen mang đến cho Aatrox khả năng phá giáp thì Chùy hấp huyết sẽ giúp cho Rek’sai tăng khả năng dồn sát thương cũng như hồi kỹ năng nhanh hơn.

 • Trang bị tùy chọn:

Vũ điệu tử thần + Nguyệt đao: Nếu như bạn cảm thấy hắn ta vẫn chưa quá mạnh thì Vũ điệu tử thần + Nguyệt đao sẽ là 2 trang bị đáng để bạn lựa chọn. Với 2 trang bị này, khả năng di chuyển, sức mạnh công kích của Rek’sai sẽ tăng đáng kể.

Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn lên Móng Vuốt Sterak. Trang bị này sẽ cực kỳ hiệu quả cho Rek’sai – vừa tăng Sức mạnh công kích, vừa tăng khả năng chống chịu.

Giai đoạn khởi đầu, bạn nên trang bị cho mình trang bị Thần thoại đầu tiên là Rìu Hấp Huyết. Với trang bị này, bạn sẽ vừa có khả năng gây sát thương, vừa có khả năng tăng thêm 1% sức mạnh công kích với 5% máu đã mất. Tuy nhiên, trang bị thần thoại chỉ có thể mua 1 mà thôi.

Sau khi đã có Rìu Hấp Huyết, bạn nên cân nhắc lên Rìu đen càng sớm càng tốt bởi giai đoạn này các tướng địch, đặc biệt là tướng cùng đường với bạn chắc chắn đã có những trang bị giáp cho nên bạn cần lên Rìu đen để giảm giáp đối thủ. Rìu đen ở thời điểm hiện tại sẽ khiến đối thủ bị giảm 4% giáp trong 6 giây, đặc biệt là nội tại Rìu đen tương tác với cả kỹ năng của tướng. Do đó, đây là một trang bị hết sức cần thiết với Rek’sai.

Các trang bị như Vũ điệu tử thần + Nguyệt đao là những trang bị tình huống, bạn có thể lựa chọn lên hoặc không lên những món đồ này nếu bạn cảm thấy mình đã quá mạnh rồi. Thay vào đó bạn có thể lên trang bị Móng Vuốt Sterak để tăng khả năng chống chịu và chống sock sát thương.

Và một trang bị cuối cùng không thể thiếu đó là giày. Bạn nên mua giày Thép gai thay vì các giày khác bởi lượng giáp mà giày này mang đến dù chỉ 20 giáp nhưng cũng chặn được khá nhiều sát thương nếu như bạn không lên quá nhiều đồ chống chịu.

Trên đây là những phân tích về cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Rek’sai. Đặc biệt là lối lên trang bị bởi những thay đổi tiền mùa giải đang khiến cho nhiều người chơi phải đau đầu suy nghĩ nên mua trang bị gì cho các tướng. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ giúp các bạn có thể chơi thành thạo con quái vật hư không này.

>>Xem thêm:

 • Những bảng ngọc phù hợp với tướng đường giữa
 • Những bảng ngọc phù hợp với tướng đường trên
 • Những bảng ngọc phù hợp với hỗ trợ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *