Liên minh

Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Rengar

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Cốt truyện của tướng Rengar – Thú săn mồi kiêu hãnh.

2. Cách chơi tướng Rengar.

3. Ngọc bổ trợ dành cho Rengar.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Rengar.

Thông tin chi tiết:

Rengar là một tên thợ săn chiến lợi phẩm Vastaya hung tợn sống nhờ vào khao khát săn đuổi và giết chóc những sinh vật nguy hiểm. Hắn ta chu du khắp thế giới để tìm kiếm những con quái vật đáng sợ nhất, đặc biệt là lần theo mọi dấu vết của Kha’Zix, thứ sinh vật Hư Không ghê tởm đã cào mất một mắt của hắn. Rengar săn đuổi những con mồi của hắn không vì thức ăn hay danh tiếng mà chỉ đơn giản là vì vẻ đẹp thuần túy của việc săn đuổi. Trong game, Rengar là vị tướng sát thủ đi rừng có lối chơi cực kì khát máu. Với khả năng one short mục tiêu, hắn ta dễ dàng biến những cuộc đi săn của mình trở nên cực kì dễ dàng.

1. Cốt truyện của tướng Rengar – Thú săn mồi kiêu hãnh.

2 6

Rengar được sinh ra trong một bộ tộc Vastaya ở phía đông Shurima, được biết đến với cái tên Kiilash, một nơi tôn sùng niềm tự hào và sự vinh quang của những cuộc đi săn. Rengar là con của tù trưởng bộ tộc, một Kiilash tên Ponjaf, nhưng hắn đã là một cá thể yếu ớt từ khi sinh ra. Ponjaf tin rằng kích thước nhỏ bé của Rengar sẽ khiến cho hắn ta trở nên vô dụng trong những cuộc săn. Gã bỏ rơi đứa trẻ, và nghĩ rằng nó sẽ chết vì đói.

Rengar bé nhỏ chạy khỏi lều trại, cảm thấy xấu hổ vì đã làm cha mình thất vọng. Hắn ta chỉ sống sót bằng ấu trùng và cây cỏ trong nhiều tuần, và cho đến một ngày, hắn ta suýt bị giết chết bởi một người thợ săn huyền thoại với cái tên Markon. Khi nhìn thấy tình trạng của Rengar, người thợ săn đã động lòng và để cho hắn sống. Hơn nữa, đây cũng không phải là một chiến binh Vastaya hùng mạnh và xứng đáng với lưỡi kiếm của Markon.

Rengar bỏ ra hàng tháng trời để theo sau Markon, sống sót nhờ những xác chết mà người thợ săn bỏ lại. Rengar vẫn nuôi hi vọng một ngày nào đó sẽ được trở lại bộ tộc, nên hắn luôn đặc biệt chú ý quan sát cách mà Markon hạ gục những con mồi của ông.

Sau một khoảng thời gian, Markon cảm thấy phát bực với tên Kiilash thảm hại cứ lần mò theo ông ta. Ông kề dao vào cổ Rengar và nói với hắn rằng cách duy nhất để trở thành một thợ săn là đi săn. Ông ta quăng cho Rengar một con dao, và đá hắn xuống khe núi, nơi mà hắn phải giết con mồi đầu tiên của mình để sống sót.

Kể từ đó, Rengar dành ra hàng năm trời tự đẩy mình đến giới hạn của bản thân. Hắn chu du khắp Shurima để săn đuổi những con mồi mạnh mẽ và nguy hiểm nhất. Dù chẳng bao giờ to lớn như những tên Kiilash khác, nhưng Rengar quyết tâm trở nên hung tợn hơn gấp bội. Dần dần, thay vì trở về trại với những vết thương rỉ máu, hắn ta đã bắt đầu trở về với những chiến lợi phẩm. Hắn mài hộp sọ của một con đại bàng sa mạc thành những món trang sức; và tết tóc mình lại bằng những chiếc răng của một con chim quỷ.

Sau đó, khi hắn quyết định rằng thời khắc đã đến, Rengar trở lại bộ tộc của mình, sẵn sàng được chấp nhận như một thợ săn chân chính. Ponjaf nhạo báng Rengar và những chiến lợi phẩm của hắn ta. Gã ta cho rằng chỉ việc đem đầu của một con quái vật Hư Không đang lẩn khuất về mới khiến Rengar được chào đón trở lại bộ tộc.

Mù quáng bởi sự háo hức muốn trở về bộ tộc, Rengar đã để tên dã thú có được lợi thế trước hắn ta. Con quái vật Hư Không cào mất một mắt của Rengar và trốn thoát. Giận dữ vì bị đánh bại, Rengar cho rằng thất bại của mình là do Ponjaf. Như đã đoán trước, cha hắn chế nhạo hắn. Khi Ponjaf bắt đầu nói, Rengar nhận ra rằng tất cả những chiến lợi phẩm được treo xung quanh lều của cha hắn đã cũ và bám đầy bụi. Vị tù trưởng đã không săn bất cứ thứ gì trong một khoảng thời gian dài – ông muốn đưa Rengar đi đối đầu với con quái vật Hư Không chỉ vì ông quá sợ hãi để làm việc đó một mình.

Rengar ngắt lời cha hắn, và gọi ông là một tên hèn nhát. Những tên Kiilash khác được ban tặng một cơ thể khỏe mạnh, hoặc một nơi ở thoải mái. Rengar, ngược lại, phải đối mặt với cái chết từ khi mới lọt lòng. Hắn đã tự dạy cho chính mình cách để săn mồi, và có những chiến lợi phẩm – cũng như những vết sẹo – để chứng minh nó. Thậm chí hốc mắt trống rỗng đang rỉ máu của hắn ta cũng là một chiến lợi phẩm – một minh chứng rằng Rengar dù sinh ra với những bất lợi, nhưng hắn không bao giờ bỏ cuộc.

Rengar nhảy xổ vào cha hắn và bổ dọc ông bằng một nhát chém từ cổ xuống bụng. Sau đó, những chiến binh mạnh mẽ nhất của bộ tộc đã dâng lên hắn một vương miệng bằng những đóa hoa hồng lửa, đánh dấu việc hắn ta sẽ trở thành tù trưởng mới của bộ tộc.

Nhưng giờ đây Rengar chẳng còn cần sự chấp nhận của những thành viên trong bộ tộc nữa. Thứ hắn ta cần là dòng máu nóng chảy qua huyết quản khi hắn săn đuổi những con mồi trong tầm ngắm. Rengar rời khỏi ngôi làng, không thèm dừng lại để lấy một chiến lợi phẩm nào từ những gì còn sót lại của Ponjaf – một tù trưởng chẳng đáng để ghi nhớ. Thay vào đó, hắn ta hạ quyết tâm sẽ săn đuổi và tiêu diệt con quái vật Hư Không đã dám lấy đi một con mắt của hắn.

Không phải để làm thỏa mãn bộ tộc, mà là để thỏa mãn khát khao của chính hắn.

2. Cách chơi tướng Rengar.

 • Bộ kỹ năng của Rengar.

1 8

Nội tại – Thú Săn Mồi Lẩn Khuất

Khi đứng trong bụi cỏ, Rengar nhảy vào mục tiêu bằng đòn đánh thường.

Các kỹ năng của Rengar tích trữ Hung Tợn. Khi đạt đủ điểm, kỹ năng kế tiếp sẽ được cường hóa và tăng Tốc độ Di chuyển cho nó lúc dùng, nhưng nó cũng mất đi tất cả Hung Tợn nếu giao tranh.

Hạ gục tướng địch đem về chiến tích trên Dây Chuyền Răng Nanh của Rengar, tăng vĩnh viễn cho nó Sức mạnh Công kích.

Tàn Ác – Q

Đòn đánh kế tiếp đâm mạnh vào mục tiêu, gây thêm sát thương.

Hung Tợn: tăng thêm sát thương và cho Tốc độ Đánh.

Rengar nhận thêm 40% Tốc độ Đánh trong 2 đòn kế tiếp. Đòn đánh đầu tiên gây 30/60/90/120/150 (+) sát thương vật lý.

Hung Tợn cường hóa: Sát thương Hung Tợn tăng thành (+) và cho Rengar % Tốc độ Đánh trong 5 giây.

Tiếng Gầm Chiến Trận – W

Rengar gầm lên một tiếng, gây sát thương kẻ địch và hồi lại một phần sát thương vừa gánh chịu.

Hung Tợn: thêm hiệu ứng thanh tẩy khống chế.

Gây 50/80/110/140/170 (+) sát thương phép lên kẻ địch gần đó và hồi cho Rengar 50% sát thương gánh chịu trong 1.5 giây vừa qua.

Hung Tợn: Bên cạnh hiệu ứng thông thường, gây (+) sát thương phép, loại bỏ hiệu ứng khống chế đang có. Sát thương hồi từ quái tấn công tăng thêm 50%.

Cú Ném Bola – E

Rengar ném ra một bola, làm chậm mục tiêu đầu tiên trúng phải trong chốc lát.

Hung Tợn: trói chân mục tiêu.

Ném một bola, gây 55/100/145/190/235 (+) sát thương vật lý và làm chậm kẻ địch đầu tiên trúng phải đi 30/45/60/75/90% trong 1.75 giây.

Hung Tợn: Gây (+) sát thương vật lý và trói chân mục tiêu trong 1.75 giây.

Chiêu cuối – Khao Khát Săn Mồi

Bản năng săn mồi của Rengar trỗi dậy, Ngụy Trang nó và làm lộ diện tướng địch gần nhất trong bán kính lớn xung quanh. Khi đang Khao Khát Săn Mồi, Rengar nhận thêm Tốc độ Di chuyển và có thể nhảy vào mục tiêu bị săn đuổi dù không đứng trong bụi cỏ, giảm Giáp của kẻ đó.

Rengar nhận 40/50/60% Tốc độ Di chuyển và tầm nhìn chuẩn lên tướng địch gần nhất (trong 2500/3000/3500 khoảng cách) trong 12/16/20 giây.

Sau 2 giây đầu, Rengar được Ngụy Trang và có thể nhảy vào một kẻ địch mà không cần bụi. Nhảy vào tướng địch gần nhất gây thêm sát thương vật lý và giảm Giáp đi 12/18/24 trong 4 giây.

Tướng địch trong 1600 khoảng cách cũng như các đồng minh xung quanh kẻ đó có thể cảm nhận được Rengar đang Khao Khát Săn Mồi.
Kẻ địch bị Khao Khát Săn Mồi làm lộ diện sẽ vẫn hiện hình khi đứng trong tầm theo dấu.
Tấn công hoặc dùng phép sẽ kết thúc Khao Khát Săn Mồi.
Tàng Hình – Ngụy Trang: Tướng này được ẩn khỏi tầm nhìn. Nó bị lộ diện bởi tướng và trụ địch gần đó.

 • Cách chơi Rengar.

4 2

Rengar khi đi rừng vô cùng nguy hiểm, do không có hiệu ứng khống chế cứng nên hãy cố farm để lên level 6 nhằm lấy kỹ năng R để đi gank tốt hơn.

Trong giao tranh, các bạn đều biết với khả năng khiến đối thủ bốc hơi ngay tức khắc nên mọi người hãy cố gắng dồn sát thương vào đối thủ mà nhất là AD hay AP đối thủ.

Cách Combo Rengar

 • Q + E + W + Q + Q (Cường Hóa)
 • E + Q + W + Q + E (Cường Hóa)
 • Q + E + W + Q + W (Cường Hóa)
 • R + Kiếm Ma Youmuu + E + Q + W + ? (Cường Hóa)

Có thể bạn quan tâm:

 • 5 Game thủ có ảnh hưởng nhất Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam
 • Đội tuyển từng vô địch chung kết liên minh huyền thoại nhiều nhất là ai?

3. Ngọc bổ trợ dành cho Rengar.

 • Rengar chinh phục.

3 5

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Chuẩn xác.

Chinh phục: Tích cộng dồn sức mạnh thích ứng khi tấn công kẻ địch, Khi đủ 12 cộng dồn sẽ hồi máu bằng một phần sát thương gây lên tướng.

Đắc thắng: Tham gia hạ gục tướng địch giúp hồi 12% máu đã mất và cho thêm 20 vàng.

Huyền thoại Khánh hiệu ứng: Hạ gục kẻ địch nhận thêm vĩnh viễn kháng hiệu ứng.

Chốt chặn cuối cùng: Gây thêm sát thương lên tướng địch khi bạn thấp máu.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Áp đảo.

Tác động bất chợt: Tăng mạnh Sát lực và Xuyên kháng phép trong khi dùng lướt, tốc biến, dịch chuyển.

Thợ săn tham lam:  Tham gia hạ gục duy nhất tăng vĩnh viễn hút máu theo sát thương kỹ năng gây ra.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Rengar.

 • Phép bổ trợ chính. 

4

Vì là tướng đi rừng thế nên tốc biến và trừng phạt sẽ là những phép bổ trợ cực kì quan trọng với Rengar.

 • Trang bị khuyên dùng.

Chuyên về khả năng bắt lẻ, với khả năng sốc sát thương vật lý, chính vì thế khi lên trang bị dành cho Rengar ở các vị trí đi đường. Chúng ta cần chú ý đến, các trang bị thiên về sát thương vật lý + sát lực hay có thể là giáp thiên thần nhằm tăng khả năng sống sót trong giao tranh.

4 1

Dạ kiếm Draktharr: chiêu cuối Khao Khát Săn Mồi đưa Rengar vào trạng thái vô hình và lập tức kích hoạt điều kiện của Thợ Săn Đêm. Cú vồ ra sau chiêu cuối của Thú Săn Mồi Kiêu Hãnh sẽ được tăng mạnh sát thương và làm chậm tới 99% để dễ dàng bồi thêm một bola trói chân ngay sau đó.

Áo choàng bóng tối: Là trang bị phòng thủ giúp Rengar tránh được kỹ năng đầu tiên trúng phải.

Thương phục hận Sheryla: giúp cường hóa kỹ năng của Rengarđể tăng khả năng làm chậm.

Kiếm Ma Youmuu: Là trang bị sát lực không thể thiếu đối với những sát thủ.

Trên đây là những thông tin về cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Rengar. Đây là một vị tướng có khả năng dồn sát thương và kết liễu đối thủ chỉ trong vòng một nốt nhạc. Tuy nhiên, để chơi giỏi được vị tướng này thì bạn cần phải tốn rất nhiều thời gian tập luyện. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có thêm những lựa chọn khi chơi Liên minh huyền thoại. Chúc các bạn chơi game vui vẻ và có những giây phút giải trí hấp dẫn.

>>Xem thêm:

 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Kayle
 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Katarina
 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Fizz

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *