Liên minh

Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Rumble

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Cốt truyện của tướng Rumble – Hiểm Họa Cơ Khí.

2. Cách chơi tướng Rumble.

3. Ngọc bổ trợ dành cho Rumble.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Rumble.

Thông tin chi tiết:

Rumble là một nhà phát minh nóng tính. Không sử dụng gì khác ngoài hai bàn tay và một đống phế liệu, gã Yordle này đã làm ra một bộ giáp người máy trang bị đầy đủ lao móc điện và tên lửa tầm xa. Những người khác có thể nhìn thứ tạo vật bãi rác này bằng nửa con mắt, nhưng Rumble chẳng bận tâm. Sau cùng, gã mới là kẻ có súng phun lửa mà. Trong game, Rumble là vị tướng có khả năng mở giao tranh cực kì xa với mưa tên lửa của mình. Và chính nhờ chiêu cuối đó đã làm lên tên tuổi của hắn ta.

1. Cốt truyện của tướng Rumble – Hiểm Họa Cơ Khí.

Ngay cả trong tộc Yordle của mình, Rumble vẫn luôn là một kẻ còi cọc ốm yếu. Vì thế mà chẳng có gì mấy ngạc nhiên khi hắn luôn là tâm điểm của những trò hiếp đáp thường thấy. Để sống sót, hắn buộc phải tinh ranh và nhiều thủ đoạn hơn những kẻ đồng trang lứa. Nhanh chóng, hắn trở nên cực kỳ nóng tính và chẳng bao giờ chịu nhún nhường bất cứ ai. Và vì vậy, hắn ngày càng trở nên cô đơn hơn, nhưng chả thèm để ý chứ. Hắn thích tinh chỉnh, và thích làm bạn với máy móc hơn là con người, và dần dần bãi phế liệu đã trở thành sân chơi của hắn.

guide rumble duong tren mua 9 13 02 2019 03 08 15 1

Phải công nhận hắn rất có tiềm năng của một người thợ cơ khí. Những người thầy tiến cử hắn vào Học Viện Khoa Học và Phát Triển Yordle ở Piltover, nơi hắn rất có khả năng trở thành một trong những người học việc của Heimerdinger đáng kính, nhưng Rumble khước từ thẳng thừng. Hắn cho rằng Heimerdinger và bầy tôi của gã ta chẳng qua chỉ là một đám ”chuộng ngoại bang”, đánh đổi kỹ thuật tân tiến của tộc Yordle với lũ loài người chỉ để nhận được cái xoa đầu khen ngoan trong khi tộc Yordle vẫn luôn bị khinh rẻ.

Khi một nhóm học viên loài người tốt nghiệp từ Học Viện Yordle dong buồm đến thành phố Bandle để viếng thăm nơi sinh thành của những người thầy dạy họ, Rumble đã chẳng thể kìm nén sự thôi thúc muốn mặt-đối-mặt với chúng (tạm gọi như thế). Hắn chỉ định nhìn xem rõ một chút thôi, thế rồi sau vài giờ đồng hồ và lời qua tiếng lại, hắn trở về bầm tím và đẫm máu với đầy những lời phỉ báng về việc hắn đã làm xấu mặt những Yordle ”được khai sáng” như Heimerdinger.

Buổi sáng hôm sau, chẳng nói một lời hắn biến mất khỏi thành phố Bandle suốt nhiều tháng liền. Khi trở về, hắn đứng trên một cỗ máy cơ khí kì dị. Hắn diễu hành đến tận trung tâm thành phố giữa những ánh mắt ngơ ngác rồi tuyên bố mình sẽ chứng tỏ với thế giới rằng kĩ thuật tân tiến của Yordle hùng mạnh ra sao.

2. Cách chơi tướng Rumble.

 • Bộ kỹ năng của Rumble.

IMG 20210527 213952q

Nội tại – Khổng Lồ Bãi Rác

Mỗi kĩ năng Rumble sử dụng sẽ tăng cho hắn thanh Nhiệt. Khi đạt đến 50% Nhiệt hắn sẽ tiến vào Ngưỡng Báo Động, khiến tất cả kĩ năng cơ bản của hắn được tăng cường. Khi đạt đến 100% nhiệt, hắn Quá Tải, khiến các đòn đánh cơ bản gây thêm sát thương, nhưng bù lại không thể sử dụng kĩ năng trong vài giây.

Súng Phun Lửa – Q

Rumble đốt cháy các kẻ địch trước mặt hắn, gây sát thương phép theo hình nón trong 3 giây. Khi đang trong Ngưỡng Báo Động sát thương sẽ được gia tăng.

Rumble phun lửa vào đối thủ, gây 75/135/195/255/315 (+) sát thương phép theo hình nón trong 3 giây.

Ngưỡng Báo Động: Gây 150% sát thương.

Khiên Phế Liệu – W

Rumble dựng lên một tấm khiên, bảo vệ hắn khỏi sát thương và cho hắn tăng nhanh tốc độ. Khi trong Ngưỡng Báo Động, độ bền tấm khiên và tốc độ sẽ tăng thêm.

Rumble tạo ra một lớp bảo vệ trong 2 giây giúp hấp thụ 50/80/110/140/170 (+) sát thương. Rumble cũng được tăng thêm 10/15/20/25/30% Tốc độ di chuyển trong 1 giây.

Ngưỡng Báo Động: Tốc độ di chuyển và độ bền của lớp bảo vệ được tăng thêm 50%.

Lao Móc Điện – E

Rumble bắn ra luồng điện, gây sốc mục tiêu bằng sát thương phép và làm chậm tốc độ di chuyển chúng. Rumble có thể mang 2 lao móc cùng lúc. Khi đang trong Ngưỡng Báo Động, sát thương và tỉ lệ làm chậm sẽ tăng.

Rumble bắn vào kẻ địch với tối đa 2 tia điện, gây 45/70/95/120/145 (+) sát thương phép và cộng dồn hiệu ứng làm chậm 15/20/25/30/35% trong 2 giây.

Ngưỡng Báo Động: Sát thương và phần trăm làm chậm được tăng thêm 50%.

Chiêu cuối – Mưa Tên Lửa

Rumble khai hỏa một loạt tên lửa, tạo ra một thảm lửa gây sát thương và làm chậm các kẻ địch trúng phải.

Rumble phóng hỏa tiễn theo một đường thẳng tạo ra một thảm lửa trong 5 giây. Những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng bị giảm Tốc độ Di chuyển đi 35% và chịu 130/185/240 (+) sát thương phép mỗi giây.

Bạn có thể kiểm soát vị trí hỏa tiễn rơi xuống bằng cách nhấp và kéo chuột theo đường thẳng.

 • Cách chơi Rumble.

db980e06ac9e0e5d7b1d7f73f433744c

Giai đoạn đầu trận:

 • Điều quan trọng khi chơi Rumble là kiểm soát được thanh Nhiệt của nó, trên 50 là khoảng nhiệt mà bạn cần có liên tục, nhưng ngưỡng 100 (Quá Tải) lại là ngưỡng sử dụng tùy lúc mới hiệu quả, sau đây là một số lời khuyên giúp bạn có thể kiểm soát được sức mạnh của Rumble:
 • Liên tục sử dụng Súng Phun Lửa ngay từ giai đoạn đầu ra đường dể dồn thanh Nhiệt lên ngưỡng 50. Như vậy khi đối đầu ở level 1 bạn sẽ có Súng Phun Lửa gia tăng sức mạnh (vì đang ở ngưỡng trên 50) tạo một số lợi thế ban đầu khá tốt.
 • Ở level 3 thì 3 kĩ năng đầu của bạn đã đủ đưa đến ngưỡng thanh Nhiệt lên 50 rồi. Nhớ rằng luôn sử dụng Súng Phun Lửa trước trong dàn kĩ năng để khi thanh Nhiệt lên 50 thì cũng là lúc Súng Phun Lửa hồi lại.
 • Ở ngưỡng trên 50 thì các kĩ năng đều được gia tăng sức mạnh, nhưng nhìn chung hãy để Súng Phun Lửa phát huy điều này vì đó là kĩ năng gây sát thương chính.
 • Điều chỉnh sao cho ngưỡng Nhiệt trên 50 trước khi lao vào ”khô máu”. Như vậy thì khi dùng hết 3 kĩ năng thì bạn sẽ đạt ngưỡng Quá Tải (100), lúc này 2 bên gần như là hết kĩ năng thì việc gia tăng sát thương tay do thanh Nhiệt lên 100 sẽ giúp bạn có một số lợi thế.Luôn dùng Khiên Phế Liệu khi đối phương gây sát thương lên bản thân nhằm hạn chế đến mức thấp nhất điều đó.

Giai đoạn giữa trận:

 • Rumble là một vị tướng thiên về giao tranh nên ngay khi có được vài trang bị cần thiết (như Đồng Hồ Cát Zhonya, Mặt Nạ Đọa Đày Liandry, Giày Pháp Sư) hãy đảo đường và tích cực đi với đồng đội để gây áp lực.
 • Lưu ý kiểm soát thanh Nhiệt và không dùng kĩ năng một cách ”vô tội vạ” vì nghĩ rằng nó miễn phí.

Giai đoạn cuối trận:

 • Mở màn giao tranh bằng một pha Mưa Tên Lửa (R) đẹp, sau đó kích hoạt Klhiên Phế Liệu (W) và bắt đầu vào ”nướng BBQ” team đối phương với Súng Phun Lửa (Q).
 • Những giao tranh ở những khu vực nhỏ hẹp như hang Rồng, hang Baron là địa điểm thuận lợi để bạn thi triển Mưa Tên Lửa (R) chính xác và trúng được nhiều thành viên.

Có thể bạn quan tâm:

 • Những chiến thuật thường xuất hiện trong Liên Minh Huyền Thoại
 • 5 Game thủ có ảnh hưởng nhất Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam

3. Ngọc bổ trợ dành cho Rumble.

 • Rumble Triệu hồi Aery.

1

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Pháp thuật.

Triệu Hồi Aery: Khi sử dụng ngọc này, đòn đánh và kỹ năng sẽ đưa Aery tới chỗ mục tiêu, gây sát thương tướng địch hoặc che chắn đồng minh. Aery không thể được gửi đi tiếp cho đến khi nó quay về với bạn.

Áo Choàng Mây: Sau khi sử dụng Phép Bổ Trợ, tăng tốc độ di chuyển trong 2.5 giây và đi xuyên vật thể. Đặc biệt khi kết hợp với Tăng tốc pha sẽ giúp bạn thoát khỏi những pha truy bắt dễ dàng hơn hay tăng tốc đuổi bắt đối thủ.

Thăng Tiến Sức Mạnh: Nhận thêm 10% Giảm hồi chiêu khi đạt cấp 10.

Thiêu Rụi: Kỹ năng trúng đích kế tiếp đốt cháy tướng địch, gây thêm 15- 35 sát thương phép theo cấp sau 1s.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Áp đảo.

Vị máu: Hồi máu khi bạn gây sát thương một tướng địch.

Thợ săn tham lam:  Tham gia hạ gục duy nhất tăng vĩnh viễn hút máu theo sát thướng kỹ năng gây ra.

 • Rumble Sách phép.

2

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Cảm hứng.

Sách Phép: Đổi một trong các phép bổ trợ đang dùng lấy một phép bổ trợ mới chỉ dùng một lần. Mỗi phép bổ trợ riêng biệt sẽ giảm vĩnh viễn hồi chiêu của ngọc bổ trợ này đi 25 giây (hồi chiêu ban đầu là 5 phút). Bạn có thể đổi lần đầu tiên vào phút thứ 6. Chỉ có thể đổi phép bổ trợ ngoài giao tranh. Sau khi dùng 1 phép bổ trợ đã đổi, bạn phải đổi thêm 3 lần nữa thì mới chọn lại được phép bổ trợ đó.

Bước Chân Màu Nhiệm: Nhận được Giày xịn ở phút thứ 12, nhưng không thể mua giày trước lúc đó. Mỗi lần tham gia hạ gục giúp bạn có giày sớm hơn 45 giây. Giày xịn tăng thêm +10 Tốc độ di chuyển.

Máy Dọn Lính: Vào trận với 3 Máy Dọn Lính tiêu diệt và hấp thụ lính ngay lập tức. Máy Dọn Lính hồi chiêu trong 180 giây đầu trận. Tiêu diệt lính giúp tăng sát thương lên loại lính đó.

Thấu Thị Vũ Trụ: Giảm thời gian hồi chiêu của phép bộ trợ, trang bị, thời gian hổi chiêu tối đa lên 5%.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Áp đảo.

Vị máu: Hồi máu khi bạn gây sát thương một tướng địch.

Thợ săn tham lam:  Tham gia hạ gục duy nhất tăng vĩnh viễn hút máu theo sát thướng kỹ năng gây ra.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Rumble.

 • Phép bổ trợ chính.

4 1

Để phù hợp với lối chơi cấu rỉa và áp sát khi cần thiết, Rumble nên sử dụng hai phép bổ trợ chính là tốc biến và dịch chuyển để khai thác tối ưu sức mạnh của mình.

 • Trang bị khuyên dùng.

4

Đai lưng Hextech vừa tăng khả năng hút máu, vừa tăng khả năng dọn lính và áp sát cho Rumble.

Quỷ thư Morello nếu team địch có quá nhiều khả năng hồi máu thì quỷ thư là trang bị rất cần thiết, đặc biệt khi kết hợp với chiêu cuối sẽ tạo ra một vùng gây sát thương sâu.

Mũ phù thủy + Trượng hư vô : giúp Rumble tăng sát thương phép thuật, giúp các kỹ năng trở nên hiệu quả hơn.

Trên đây là những thông tin về cách chơi, cách lên đồ cũng như những câu truyện về vị tướng này. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về các vị tướng khác thì đừng quên theo dõi chúng tôi nhé. Chắc chắn các bạn sẽ có thêm nhiêu thông tin hữu ích về lối chơi cũng như cách lên đồ của các vị tướng đó. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

>>Xem thêm:

 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Kayn
 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Kayle
 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Katarina

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *