Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Sejuani

June 6, 2021

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Cốt truyện của tướng Sejuani – Cơn Thịnh Nộ Phương Bắc.

2. Cách chơi tướng Sejuani.

3. Ngọc bổ trợ dành cho Sejuani.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Sejuani.

Thông tin chi tiết:

Sejuani là một vị tướng hết sức đặc biệt, đây là một tướng chống chịu tay ngắn và sinh ra để đi theo hướng hỗ trợ, tuy nhiên sau này rất nhiều tuyển thủ trên thế giới đã đem vị tướng này đi rừng và phát huy hết sức mạnh của nó. Tuy vậy, sức mạnh của Sejuani vẫn luôn là một bí ẩn bởi những bản cập nhật gần đây đã khiến cho vị tướng này nhanh chóng bị lãng quên không chỉ ở Việt Nam mà còn ở cả trên Thế giới. Vậy lý do gì đã khiến vị tướng này bị thất sủng và không còn được xuất hiện nữa. Cách chơi cũng như cách lên đồ của vị tướng Sejuani hiện giờ như thế nào. Hãy cùng chúng mình đi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Cốt truyện của tướng Sejuani – Cơn Thịnh Nộ Phương Bắc.

Sejuani được nuôi nấng và rèn luyện trong cái khắc nghiệt phương bắc. Trong khi những kẻ khác bị Freljord khuất phục thì cô cảm thấy hào hứng với nó và dần dần cơn đau trở thành sức mạnh, cơn đói là sự khích lệ và băng tuyết trở thành đồng minh của Sejuani. Trải qua nhiều gian khổ, cô học được rằng muốn tồn tại ở nơi mùa đông bất tận này, bạn phải trở nên lạnh lùng và nhẫn tâm như chính nó vậy. Trong mắt của Sejuani, những kẻ theo bước cô hoặc là đủ khả năng chống chịu hoặc là chấp nhận cái chết mà thôi. Khi mà cô chinh phục được Freljord, cô biết rằng những kẻ đã vượt qua sự khắc nghiệt này sẽ tạo ra một vương quốc đáng sợ.

Khi còn bé, lãnh đạo của tộc Vuốt Đông chứng kiến bộ tộc mình lụi tàn dần. Cái lạnh và cơn đói đã hạ gục tất cả, trừ những người lì lợm nhất. Trong số những anh chị em của mình, cô là người duy nhất vượt qua được mười năm đầu đời. Điều này khiến Sejuani chắc chắn rằng mình cũng sẽ phải gục ngã. Trong cơn tuyệt vọng, cô tìm kiếm sự hướng dẫn tâm linh của thầy mo bộ tộc. Nhưng bà ta lại không báo trước cái chết của Sejuani. Thay vào đó, bà ta phán rằng Sejuani sau này sẽ chinh phục và thống nhất tất cả các bộ tộc vùng Freljord.

Hoàn toàn tin vào số mệnh của mình, Sejuani buộc bản thân phải chịu đựng những điều kiện vô cùng khắc nghiệt sẽ lấy mạng bất kì ai không có được ý chí sắt thép như cô. Cô tiến vào những cơn bão tuyết mà không đem thức ăn hay áo ấm, rèn luyện trong đó mặc cho những cơn gió buốt cắt vào da thịt. Cô thử sức với những chiến binh mạnh mẽ nhất của bộ tộc, từng người từng người một, cho đến khi đôi chân không còn đứng vững. Khi cô bước lên nắm quyền thủ lĩnh, Sejuani ra lệnh cho tất cả những chiến binh phải học tập mình. Dưới sự lãnh đạo của Sejuani, bộ tộc trở nên mạnh mẽ chưa từng thấy.

Cuối cùng thì một hành động cầu hòa, không phải một lời gây chiến, lại đánh dấu mốc bắt đầu cho công cuộc chinh phục của Sejuani. Vào ngày đầu tiên của mùa đông, đoàn sứ giả từ bộ tộc của Ashe đến gặp Sejuani để tiến cống ngũ cốc từ Avarosa. Thông điệp của Ashe rất rõ ràng: nếu Sejuani thống nhất với bộ tộc của Ashe, tộc Vuốt đông sẽ không bao giờ phải chịu đói khổ nữa. Với Sejuani, thứ cống phẩm đó là một lời xúc phạm. Ở bộ tộc của Ashe, cô ta thấy chỉ những người đàn ông và phụ nữ, yếu đuối và mềm yếu, những kẻ chỉ biết trồng trọt thay vì chiến đấu. Cô ta căm ghét những kẻ như vậy.

Sejuani tập hợp bộ tộc của mình lại và đốt sạch tất cả cống phẩm. Cô tuyên bố rằng hành động từ thiện từ Ashe sẽ chỉ đem đến sự yếu đuối. Sau khi tước đi nhu yếu phẩm của đoàn sứ giả, Sejuani đuổi họ về với một lời nhắn: tộc Vuốt Đông sẽ chứng minh với tộc Avarosa rằng chỉ có kẻ mạnh mới tồn tại được ở Freljord. Khi đống ngũ cốc vẫn đang bùng cháy sau lung, Sejuani lên đường cùng với đội quân của mình để khởi đầu bài đầu tiên trong số nhiều bài học đau đớn khác trong tương lai.

2. Cách chơi tướng Sejuani.

  • Bộ kỹ năng của Sejuani.

Nội tại – Cơn Thịnh Nộ Phương Bắc

Khi rời giao tranh, Sejuani được Băng Giáp cho rất nhiều Giáp và Kháng Phép và miễn nhiễm làm chậm. Băng Giáp tồn tại một khoảng thời gian ngắn sau khi Sejuani chịu sát thương. Sejuani có thể tấn công một kẻ địch bị choáng để gây lượng lớn sát thương phép lên kẻ đó.

Đột Kích Băng Giá – Q

Sejuani lao tới, hất tung kẻ địch lên không. Pha lao dừng lại sau khi trúng một tướng địch.

Sejuani lao tới, gây 60/90/120/150/180 (+) sát thương phép lên kẻ địch và hất tung chúng. Phép dừng lại khi trúng một tướng địch.

Mùa Đông Thịnh Nộ – W

Sejuani vung cây chùy hai lần, gây sát thương và đặt cộng dồn Băng.

Sejuani vung chùy, gây 20/25/30/35/40 (+) (+) sát thương vật lý và đặt cộng dồn Băng lên kẻ địch trúng phải, đồng thời đẩy lùi lính và quái.

Sau đó cô quật chùy xuống, gây 30/65/100/135/170 (+) (+) sát thương vật lý, đặt cộng dồn Băng và thoáng làm chậm kẻ địch trúng phải.

Băng Giá Vĩnh Cửu – E

Sejuani đóng băng và làm choáng một tướng địch có tối đa cộng dồn Băng.

Nội tại: Đòn đánh của tướng đồng minh cận chiến gần đó đặt Băng lên tướng địch, quái to, quái vừa, và lính to.

Kích hoạt: Mục tiêu có 4 cộng dồn Băng bị choáng 1/1.1/1.2/1.3/1.4 giây, chịu 20/35/50/65/80 (+) sát thương phép, và bị chuyển dời vị trí một đoạn ngắn.

Kẻ địch đã bị choáng bởi Sejuani không bị dính cộng dồn Băng trong giây.

Chiêu cuối – Hầm Ngục Băng Giá

Sejuani ném bola đóng băng tướng địch đầu tiên trúng phải và tạo ra một cơn bão băng giá làm chậm các kẻ địch khác.

Sejuani ném bola bằng Chân Băng gây 100/125/150 (+) sát thương phép lên tướng địch đầu tiên trúng phải và làm choáng kẻ đó trong 1 giây.

Bola trở nên mạnh mẽ hơn trên đường bay, gây 150/250/350 (+) sát thương phép, làm choáng 1.5 giây và tạo ra một cơn bão làm chậm các kẻ địch khác đi 30%. Sau 2 giây, cơn bão gây 150/250/350 (+) sát thương phép và làm chậm 80% trong 1 giây.

  • Cách chơi Sejuani.

Giai đoạn đi rừng:

– Sejuani nên khởi đầu từ Cóc (Trừng Phạt) > Bùa Xanh > Bãi Sói > Bùa Đỏ (Trừng Phạt) > Cua > Đi Gank > Về nhà mua thêm trang bị.
– Dùng Đột Kích Băng Giá (Q) để tiếp cận quái rừng sau đó dùng Cú Vụt Gió Phương Bắc (W) > Băng Giá Vĩnh Cửu (E) (nếu cần thiết.)
– Combo cơ bản khi đi gank là sử dụng Đột Kích Băng Giá (Q) để tiếp cận kẻ địch sau đó dùng Cú Vụt Gió Phương Bắc (W) rồi kích hoạt Băng Giá Vĩnh Cửu (E) để làm chậm nếu đối thủ vẫn có khả năng chạy được thì hãy dùng luôn Nhà Ngục Buốt Giá (R) để kết thúc.

Ở giai đoạn giao tranh:

– Cố gắng sử dụng Nhà Ngục Buốt Giá (R) vào nhiều kẻ địch nhất có thể.
– Áp sát và tạo áp lực cho xạ thủ đối phương nhờ vào khả năng làm chậm của mình.
– Hút lượng sát thương nhiều nhất có thể.

Có thể bạn quan tâm:

3. Ngọc bổ trợ dành cho Sejuani.

  • Sejuani dư chấn.

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Kiên định.

Dư Chấn: Sau khi bất động 1 tướng địch, tăng giáp và kháng phép thêm 35 + 80% chống chịu cộng thêm trong 2.5 giây. Sau đó, gây sát thương phép lên kẻ địch xung quanh. Điều kiện để kích hoạt dư chấn là bạn phải làm bất động được tướng đối phương bằng các hiệu ứng giam chân như trói, choáng…thì ngọc mới có tác dụng. Do đó, ngọc Dư chấn khá kén chọn tướng sử dụng.

Nện Khiên: Mỗi khi nhận được 1 lá chắn mới, đòn đánh kế tiếp lên tướng gây thêm sát thương thích ứng.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Pháp thuật.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Sejuani.

  • Phép bổ trợ.

Vì là tướng đi rừng thế nên tốc biến và trừng phạt sẽ là những phép bổ trợ cực kì quan trọng với Sejuani.

  • Trang bị chính.

Dây chuyền Iron Solari: Đây là trang bị huyền thoại giúp cho Sejuani và các đồng minh bên cạnh cô được tăng giáp và là chắn.

Tụ bão Zeke sẽ giúp cho đồng minh của Sejuani được tăng sát thương sau khi cô gây hiệu ứng khống chế lên kẻ địch.

Lời thề hiệp sĩ sẽ giúp Sejuani chia sẻ sát thương với đồng minh được cô liên kết.

Sejuani là vị tướng đi rừng cực kì cứng cáp theo thiên hướng hỗ trợ. Trong giai đoạn mùa giải 2021, khi các trang bị chống chịu đang cực kì mạnh thì Sejuani đang cho thấy được sự trở lại mạnh mẽ của mình. Nhưng nếu để đem ra so sánh với các vị tướng đi rừng hiện nay thì Sejuani vẫn khá yếu thế về cả độ cơ động lẫn khả năng chống chịu. Đó còn chưa tính đến khả năng gây sát thương để kết liễu kẻ địch. Tuy nhiên nếu biết cách sử dụng thì cô vẫn sẽ là một thế lực đáng sợ.