Liên minh

Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Shen

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Cốt truyện của tướng Shen – Mắt Hoàng Hôn.

2. Cách chơi tướng Shen.

3. Ngọc bổ trợ dành cho Shen.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Shen.

Thông tin chi tiết:

Là một vị tướng đã trải qua rất nhiều đợt nâng cấp và chỉnh sửa. Nhưng vị thế của Shen ở đấu trường công lý vẫn luôn là một thứ gì đó rất khó để thay đổi. Với khả năng đi đường trên, đi đường dưới và thậm chí bất ngờ hơn là đi rừng, Shen cho thấy mình là một vị tướng cực kì đa dụng và có thể sử dụng ở nhiều vị trí khác nhau. Vậy thật sự sức mạnh của Shen ra sao, cách chơi vị tướng này như nào? Hãy cùng chúng mình đi tìm hiểu ngay thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Cốt truyện của tướng Shen – Mắt Hoàng Hôn.

cach choi Shen mua 10 1578972482

Thủ lĩnh một dòng tộc chiến binh thần bí, Shen mang danh hiệu Mắt Hoàng Hôn, được giao phó trách nhiệm đảm bảo tính cân bằng trên thế giới. Khát khao vượt trên mọi hỗn loạn của cảm xúc, của định kiến, hay của cái tôi cá nhân, Shen không ngừng chiến đấu với thanh kiếm hồn bên mình để bước trên con đường vô định của sự phán xét không thiên vị.

Vương quốc u tối của các linh hồn, lãnh địa trần tục của con người, Shen không thuộc về nơi nào cả. Trong anh tồn tại một sự dung hợp khó hiểu giữa linh hồn phàm nhan và sức mạnh thần bí. Cả hai bên đều xem anh là một kẻ đáng sợ. Bất dịch. Bất biến. Không đáp lại bất kỳ điều gì ngoài mục tiêu của chính mình.

Dù sinh ra trong gia tộc được tôn kính nhất Ionia, chính ý chí sắt đá của Shen mới khiến anh trở thành người được chọn để lãnh đạo hội ngầm. Cầm kiếm hồn trên tay – biểu tượng cho trách nhiệm, cũng như mối liên hệ của anh với vương quốc tâm linh – Shen qua lại giữa hai thế giới, tới bất kỳ đâu một bên có nguy cơ lấn át bên khác.

Có biết bao truyền thuyết nhắc đến những trận chiến của Shen giữa các thế giới. Từ vô số cuộc đấu với Thất Quỷ Tộc trên khắp những vị diện cả thực lẫn hư của Ionia đến sự trừng phạt tàn nhẫn của Shen lên những đám quỷ ăn da ghê tởm đến từ Thềm Đen của Freljord.

Một trong những câu chuyện khó tin nhất được người Ionia kể lại là ngày Shen bất chợt xuất hiện ở giữa hoàng cung Noxus. Đứng ngay trung tâm pháo đài của kẻ địch, những nhân chứng quan sát trong sợ hãi, lo rằng anh xuất hiện cho một cuộc tử chiến chống lại một hiểm họa vô hình. Đám đông chỉ thấy Shen thoắt ẩn thoắt hiện, những vết thương không rõ từ đâu xuất hiện trên khắp cơ thể anh. Người Noxus không hiểu rằng, anh đã một tay bảo vệ cả vương quốc khỏi sự xâm nhập của thế giới linh hồn.

Dù Shen bước trên con đường đơn độc giữa hai vị diện, anh không bao giờ đi một mình. Những thành viên khác của hội kín – chiến binh bóng đêm Akali và cô nàng yordle nhanh như điện Kennen luôn sẵn sàng để hỗ trợ anh.

Có đồng minh nhưng Shen chỉ tin vào lưỡi kiếm của cha và trách nhiệm nó mang theo. Mắt Hoàng Hôn bị cấm để dục vọng ảnh hưởng đến sự đánh giá của mình. Dù kiên định thực hiện trách nhiệm của mình, Shen vẫn không thể kiểm soát cơn giận trước việc cha mình bị sát hại trong tay Zed, kẻ anh từng coi là huynh đệ.

Với số phận của thế giới loài người cũng như của vương quốc tâm linh đè nặng trên vai, Shen cố gắng duy trì sự cân bằng giữa cảm xúc của nhân loại và sự tâm trung trong tinh thần. Một người liệu có thể cân bằng hai thế giới trên lưỡi kiếm trong bao lâu?

2. Cách chơi tướng Shen.

 • Bộ kỹ năng của Shen.

Shen sk1

Nội tại – Lá Chắn Kiếm Khí

Sau khi dùng phép, Shen nhận được một lá chắn. Dùng phép lên tướng khác sẽ làm giảm thời gian hồi của hiệu ứng này.

Công Kích Hoàng Hôn – Q

Shen gọi ra kiếm hồn cùng tấn công, gây sát thương dựa trên tỉ lệ máu tối đa của mục tiêu. Nếu kiếm hồn trúng vào một tướng địch, Shen gây thêm sát thương và được tăng mạnh tốc độ đánh. Tất cả kẻ địch kiếm hồn đánh trúng trên đường trở lại sẽ bị giảm tốc độ di chuyển khi chạy khỏi Shen.

Shen gọi Kiếm Hồn quay lại. Kẻ địch bị trúng phải nó sẽ bị làm chậm đi 15/20/25/30/35% khi chạy khỏi Shen trong 2 giây tiếp theo.

3 đòn đánh thường tiếp theo của Shen gây sát thương phép cộng thêm bằng cộng 2/2.5/3/3.5/4 (+)% máu tối đa của mục tiêu. Nếu Kiếm Hồn trúng phải một tướng địch, đòn đánh sẽ gây sát thương cộng 4/4.5/5/5.5/6 (+)% và được tăng 50% tốc độ đánh.

Lính và quái chịu thêm 100% sát thương với mỗi đòn đánh (tối đa 75/100/125/150/175).

Bảo Hộ Linh Hồn – W

Đòn đánh nhắm vào Shen hoặc đồng minh gần Kiếm Hồn sẽ bị chặn lại.

Kiếm Hồn của Shen tạo ra một vùng bảo hộ trong 1.75 giây. Đòn đánh thường nhắm vào Shen hoặc một tướng đồng minh trong vùng bị chặn lại.

Nếu không có tướng nào để bảo vệ trong vùng khi chiêu được sử dụng, Kiếm Hồn sẽ không kích hoạt đến khi có một người đi vào hoặc sau 2 giây.

Vô Ảnh Bộ – E

Shen lướt tới một hướng, khiêu khích kẻ địch trên đường lướt.

Nội tại: Gây sát thương với Vô Ảnh Bộ và Công Kích Hoàng Hôn hồi lại Nội năng.

Kích hoạt: Shen lướt tới một hướng, gây 50/75/100/125/150 [+] sát thương vật lý lên tướng địch và quái trên đường và khiêu khích chúng trong 1.5 giây.

Chiêu cuối – Nhất Thống

Shen che chở cho đồng minh khỏi các sát thương sắp tới, và dịch chuyển đến chỗ họ.

Shen tạo ra một lá chắn cho tướng đồng minh mục tiêu hấp thụ từ 175/350/525 (+) đến 280/560/840 (+) sát thương (tùy theo máu tổn thất của mục tiêu) trong 5 giây. Sau khi niệm chú trong giây, Shen và Kiếm Hồn dịch chuyển đến vị trí đồng minh.

 • Cách chơi Shen.

unnamed

Khi Shen đi Top với phép bổ trợ dịch chuyển, thì độ cơ động trong những tình huống giao tranh tổng vô cùng linh động nhờ kỹ năng R của vị tướng này có thể có mặt trong giao tranh bất kỳ thời điểm nào.

Trong giao tranh, vốn là một đấu sĩ đi đường với mục đích hỗ trợ giao tranh nên việc lao vào giao tranh nhằm tạo lợi thế cho đồng đội là hết sức cần thiết. Khi cần thiết, Shen trở thành nguồn hút sát thương cho đồng đội của mình trong giao tranh với cách chơi Shen theo thiên hướng chống chịu.

– Cách Combo tướng Shen

Sau khi có đủ 3 chiêu thức thì combo của Shen sẽ là: Vô Ảnh Bộ (E) khiêu khích đối thủ -> kích hoạt Công Kích Hoàng Hôn (Q) để kéo kiếm qua người đối phương -> đánh 3 đòn và nếu như đối thủ phản công thì bật luôn Bão Tố Linh Hồn (W) trong phạm vi của Kiếm Hồn để trao đổi chiêu thức.

Combo lúc giữa trận cũng tương tự như trên, có điều khi có Rìu Đại Mãng Xà thì bạn nên kích hoạt nó trong thời gian sử dụng 3 đòn đánh của Công Kích Hoàng Hôn (Q). Hay nói cách khách bạn đánh thường -> kích hoạt Rìu Đại Mãng Xà -> đánh thường… (Rìu Đại Mãng Xà chỉ có chức năng bỏ động tác thừa giữa 2 đòn đánh).

Có thể bạn quan tâm:

 • Chung kết thế giới 2014 – Samsung White hào quang quá khứ
 • SKT T1 2013 Hành trình vô địch – Kỉ nguyên thống trị

3. Ngọc bổ trợ dành cho Shen.

 • Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Kiên định.

2 5

Dư Chấn: Đa số anh em khi chơi Shen, để chọn nhánh ngọc này để thích hợp với khả năng chống chịu của đấu sĩ này khi đi đường. Với viên ngọc này, giúp cho Shen tăng giáp và kháng phép từ 35 > 80% trong 2.5 giây và gây sát thương phép lên khu vực xung quanh.

Suối Nguồn Sinh Mệnh: Shen hạn chế kẻ địch, trong vòng 4 giây sau khi đã khống chế.

Giáp Cốt: Sau khi chịu 3 đòn đánh, Shen khi nhận đòn đánh kế tiếp sát thương sẽ bị giảm từ 35 > 80 sát thương.

Kiên Cường: Shen nhận được, 10% kháng làm chậm và kháng hiệu ứng.

 • Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Cảm hứng.

Tốc Biến Ma Thuật: Trong thời gian, Shen chờ tốc biến hồi sẽ có một tốc biến ma thuật thay thế.

Thấu Thị Vũ Trụ: Giảm thời gian hồi chiêu của phép bộ trợ, trang bị, thời gian hổi chiêu tối đa lên 5%.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Shen.

 • Phép bổ trợ.

9

Là một tướng hỗ trợ theo dạng đỡ đòn và tiếp cận. Do đó, Shen rất cần đến tốc biến. Ngoài ra, bạn có thể mang kiệt sức hoặc thiêu đốt cho hắn ta.

 • Trang bị chính.

8 1

Dây chuyền Iron Solari: Đây là trang bị huyền thoại giúp cho Shen và các đồng minh bên cạnh cô được tăng giáp và là chắn.

Tụ bão Zeke sẽ giúp cho đồng minh của Shen được tăng sát thương sau khi cô gây hiệu ứng khống chế lên kẻ địch.

Lời thề hiệp sĩ sẽ giúp Shen chia sẻ sát thương với đồng minh được cô liên kết.

Shen là vị tướng hỗ trợ cực kì cứng cáp. Trong giai đoạn mùa giải 2021, khi các trang bị chống chịu đang cực kì mạnh thì Shen đang cho thấy được sự trở lại mạnh mẽ của mình. Nhưng nếu để đem ra so sánh với các vị tướng hỗ trợ mới hiện nay thì Shen vẫn khá yếu thế về cả độ cơ động lẫn khả năng chống chịu. Tuy nhiên nếu biết cách sử dụng thì hắn ta vẫn sẽ là một thế lực đáng sợ.

>>Xem thêm:

 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Leesin
 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng LeBlanc
 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Kog’maw

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *