Liên minh

Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Twitch

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Cốt truyện của tướng Twitch – Chuột Thành Tinh.

2. Cách chơi tướng Twitch.

3. Ngọc bổ trợ dành cho Twitch.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Twitch.

Thông tin chi tiết:

Được biết đến là một trong những xạ thủ nguy hiểm bậc nhất liên minh huyền thoại với khả năng tàng hình và ám sát kẻ địch. Twitch luôn cho thấy mình xứng đáng là xạ thủ số 1 ở bất kì mùa giải nào. Khả năng tạo đột biến cùng với đó là khả năng thoắt ẩn thoắt hiện khiến cho chú chuột này vô cùng đáng sợ.

1. Cốt truyện của tướng Twitch – Chuột Thành Tinh.

hinh nen tuong Twitch trong lien minh huyen thoai 9

Sành sỏi và đam mê tìm kiếm rác thải, Twitch là một con chuột đột biến và hoang tưởng lang thang dưới cống ngầm Zaun tìm kiếm những kho báu chỉ hắn thấy giá trị. Vũ trang cây nỏ cường hóa hóa học, Twitch không e dè phải vấy bẩn tay mình để xây nên ngai vàng trong vương quốc rác thải, không ngừng âm mưu cho sự suy tàn của nhân loại.

Sinh ra là một con chuột xứ Zaun, nhưng cực kỳ thích rác thải, Twitch chẳng e ngại phải bẩn tay làm gì. Nhắm thẳng cây nỏ hóa kỹ vào trái tim mạ vàng của Piltover, nó đã thề sẽ cho cả thành phố bên trên biết nó ghê gớm đến mức nào. Luôn luôn lén lút, mỗi khi không cắm rẽ quanh Hầm Thải, hắn đào bới trong đống rác người ta bỏ đi để tìm kiếm kho báu… và có thể cả một cái sandwich mốc nữa.

2. Cách chơi tướng Twitch.

 • Bộ kỹ năng của Twitch.

Twitch sk

Nội tại – Độc Chết Người

Các đòn đánh cơ bản của Twitch khiến mục tiêu bị trúng độc, phải chịu sát thương chuẩn mỗi giây.

Đột Kích – Q:

Twitch được Ngụy Trang trong chốc lát và nhận thêm Tốc độ Di chuyển. Khi hết Ngụy Trang, Twitch nhận thêm Tốc độ Đánh trong chốc lát.

Khi một tướng địch có Độc Chết Người chết, hồi chiêu Đột Kích được hoàn lại.

Twitch được Ngụy Trang và nhận thêm 10% Tốc độ Di chuyển trong 10/11/12/13/14 giây. Điểm thưởng nhân ba khi đứng gần tướng địch không nhìn thấy hắn.

Twitch nhận thêm Tốc độ Đánh trong 5 giây sau khi hết Đột Kích. Đột Kích hoàn lại khi một tướng địch chết trong lúc bị tác động của Độc Chết Người.

Tàng Hình – Ngụy Trang: Twitch ẩn khỏi tầm nhìn nếu tướng địch vẫn ở ngoài tầm phát hiện. Đánh thường hoặc dùng phép kết thúc Ngụy Trang.

Độc Suy Nhược – W:

Twitch làm bùng nổ độc suy nhược trong một khu vực, làm chậm kẻ địch và buộc các nạn nhân bị nhiễm độc.

Twitch quẳng thùng độc tăng cộng dồn Độc Chết Người lên tất cả kẻ địch trúng phải và để lại một đám mây độc tồn tại 3 giây.

Kẻ địch đứng trong đám mây bị giảm Tốc độ Di chuyển và chịu thêm một cộng dồn Độc Chết Người mỗi giây.

Nhiễm Khuẩn – E:

Twitch kích hoạt thứ dịch bệnh chết người trên những nạn nhân đã bị hạ độc, gây sát thương vật lý cộng thêm mỗi cộng dồn Độc Chết Người lên tất cả kẻ địch bị tác động bởi Độc Chết Người.

Chiêu cuối – Chuột Chít Chíu Chíu

Twitch xả toàn bộ sức mạnh của chiếc nỏ, bắn ra những mũi tên bay cực xa, xuyên qua tất cả các mục tiêu trúng phải.

Trong 5 giây, Twitch nhận thêm 300 tầm đánh và Sức mạnh Công kích.

Trong thời gian đó, đòn đánh thường biến thành những mũi tên xuyên thấu gây 20% giảm sát thương cho mục tiêu kế tiếp, tối thiểu 40% sát thương.

Tàng Hình – Ngụy Trang: Kích hoạt Chuột Chít Chíu Chíu không làm mất Ngụy Trang.

 • Cách chơi Twitch.

hinh nen tuong Twitch trong lien minh huyen thoai 25

Twitch không phải là Xạ thủ dễ chơi, hắn chỉ thực sự mạnh khi đã có cho mình một số trang bị trấn phái và cấp độ nhất định, từ khoảng giữa game trở về sau. Do đó bạn không cần thiết phải quá vội vàng với Twitch ngay từ ban đầu – hãy tận dụng lợi thế để đi bắt lẻ các mục tiêu, Twitch chỉ cần xanh xao 1 chút thì sẽ trở thành cơn ác mộng nỗi khiếp sợ cho team địch về giữa và cuối ván đấu đó.

Giai đoạn đầu trận Twitch

Trong thời gian đi đường đầu trận đấu Twitch cực kỳ yếu và dễ bị các tướng Xạ thủ khác đì đường áp đảo, do đó Twitch và hỗ trợ hãy chủ động chơi ở vị trí an toàn, tập trung farm last hít các chỉ số lính càng nhiều càng tốt, không nên dâng lên quá cao, Twitch dễ gặp nguy hiểm và tạo lợi thế cho đối thủ.

Hãy tận dụng Độc Suy Nhược(W) và các đòn đánh thường để tích điểm độc khiến chúng phải chịu thêm sát thương chuẩn, sau đó hãy kích hoạt Nhiễm Khuẩn(E) để cấu rỉa máu từ xa.

Luôn tập trung vào các chỉ số lính để có tiền lên các trang bị cần thiết sớm có thể, hạn chế việc giao tranh với đối phương nếu không thuận lợi.

Hãy giữ Đột Kích(Q) để bỏ trốn an toàn trong những tình huống người đi rừng đối phương đi gank, hoặc tiếp cận bất ngờ hạ gục kẻ địch khi giao tranh có lợi.

Thứ tự combo Twitch cơ bản đi đường:

Độc Suy Nhược W(làm chậm) + Đánh thường (tích nội tại) =>  Nhiễm Khuẩn E(gây sát thương) => Đột Kích Q(tiếp cận + tốc đánh hoặc rút lui).

Giai đoạn giữa trận Twitch

Khi đã có từ 1 đến 2 trang bị trấn phái, đặc biệt là Gươm Vô Danh + Ulti, Twitch có khả năng bắt lẻ các mục tiêu team địch cực tốt.

Khi đi săn bắn lẻ: hãy sử dụng Đột Kích(Q) tiến vào trạng thái tàng hình để tiếp cận, gây bất ngờ cho đối phương khiến chúng không kịp đề phòng, sau khi đã áp sát đủ phạm vi tấn công, hãy sử dụng Độc Suy Nhược(W) trước để làm chậm kết hợp kích hoạt Gươm vô danh lên mục tiêu rồi mới dùng chiêu cuối Chuột Chít Chíu Chíu(R) để tấn công (nếu có thể hãy tích đủ 6 điểm nội tại Độc chết người) sau đó hãy sử dụng Nhiễm Khuẩn(E) để tối ưu hóa lượng sát thương gây ra => tỷ lệ ăn mạng kết liễu đối phương là rất lớn.

Để an toàn hơn trong những pha bắt lẻ, Twitch cũng nên kêu gọi đồng đội hỗ trợ theo sau hoặc đã có mắt check bụi an toàn, kẻo không lại dính 1 cú lừa rơi vào cái bẫy của đối thủ.

Combo Twitch đi săn bắt lẻ:

Đột Kích Q(tàng hình + áp sát) => Độc Suy Nhược W(gây độc + làm chậm) => Chuột Chít Chíu Chíu R(gia tăng sát thương + tầm đánh) => Kích hoạt – Gươm vô danh =>  Nhiễm Khuẩn E(tăng damge + hạ gục đối thủ).

Giai đoạn cuối game Twitch

Khi đã có đầy đủ bộ trang bị Twitch sẽ trở thành nỗi khiếp sợ cho cả team địch, với khả năng bắn xả sát thương cực khủng của mình. Hơn thế với chiêu cuối Chuột Chít Chíu Chíu tăng tầm xa + khả năng tàng hình Twitch có thể thỏa mái đứng ở tuyến sau mà xả đạn với lượng sát thương lớn trên diện rộng, gây ác mộng cho cả team địch.

Combo Twitch giao tranh:

Đột Kích Q(tăng tốc đánh + di chuyển) => Chuột Chít Chíu Chíu R(tăng tầm bắn + sát thương) => Độc Suy Nhược W(làm chậm diện rộng) => Kích hoạt – Gươm vô danh(lên mục tiêu gần hoặc tướng muốn lao vào) =>  Nhiễm Khuẩn E(gây sát thương+ tiêu diệt các mục tiêu).

Tuy mạnh như vậy, nhưng khả năng chống chịu của Twitch là khá hạn chế và rất sợ những kỹ năng khống chế cứng => do đó bạn cũng nên đề phòng và chọn vị trí đứng an toàn, lỡ để bị dính khống chế và tiếp cận Twitch sẽ bốc hơi trong tích tắc đó.

Có thể bạn quan tâm:

 • Các tướng khắc chế vị trí hỗ trợ (P1)
 • Các tuyển thủ từng đạt MVP tại các kì Chung Kết Thế Giới

3. Ngọc bổ trợ dành cho Twitch.

 • Twitch Mưa kiếm.

1 3

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Áp đảo.

Mưa kiếm: Nhận thêm 110% tốc độ đánh khi tấn công tướng cho tối đa 3 đòn đánh lên tướng. Khoảng cách giữa mỗi đòn đánh không quá 3 giây nếu không hiệu ứng sẽ kết thúc. Hồi chiêu: 4 giây ngoài giao tranh. Tái tạo đòn đánh tăng giới hạn đòn đánh lên 1. Cho phép tạm thời vượt qua giới hạn tốc độ đánh.

Vị máu: Hồi máu khi gây sát thương tướng địch.

Thu thập nhãn cầu: Thu được nhãn cầu khi tham gia hạ gục tướng địch nhận được vĩnh viễn mạnh công kích hoặc sức mạnh phép thuật tương ứng với nhãn cầu khi hoàn thành quá trình thu thập.

Thợ săn tham lam:  Tham gia hạ gục duy nhất tăng vĩnh viễn hút máu theo sát thướng kỹ năng gây ra.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Chuẩn xác.

Hồi máu vượt trội: Hồi máu phụ trội chuyển thành lá chắn.

Huyền thoại Tốc độ đánh: Hạ gục kẻ địch nhận thêm vĩnh viễn tốc độ đánh.

 • Twitch Nhịp độ chết người.

2 2

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Chuẩn xác.

Nhịp độ chết người: 1.5s sau khi sát thương tướng địch, nhận thêm rất nhiều tốc độ đánh – Cho phép bạn vượt qua giới hạn tốc độ đánh.

Hồi máu vượt trội: Hồi máu phụ trội chuyển thành lá chắn.

Huyền thoại Tốc độ đánh: Hạ gục kẻ địch nhận thêm vĩnh viễn tốc độ đánh.

Nhát chém ân huệ: Gây thêm sát thương lên tướng địch thấp máu.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Áp đảo.

Vị máu: Hồi máu khi gây sát thương tướng địch.

Thợ săn tham lam:  Tham gia hạ gục duy nhất tăng vĩnh viễn hút máu theo sát thướng kỹ năng gây ra.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Tristana.

 • Phép bổ trợ chính.

3 7

Twitch là tướng Xạ thủ có khả năng bắt lẻ mục tiêu thuộc hàng bậc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại lol, khả năng gánh team siêu mạnh và gây cực kỳ khó chịu cho đối thủ bởi tầm bắn xa cũng như khả năng tàng hình thoắt ẩn thoắt hiện của hắn.

Tốc biến + Hồi máu: là những phép bổ trợ cần thiết nhất cho Twitch xạ thủ, vừa có lợi nếu muốn tạo đột biến bất ngờ cho đối phương, vừa có ích trong việc đi đường trao đổi chiêu thức 2vs2 cũng như hồi máu cho đồng đội nữa.

 • Trang bị chính.

2

Bộ trang bị của Twitch chủ yếu sẽ là tập trung vào tăng tốc độ đánh + chí mạng + di chuyển + gây sát thương diện rộng

Gươm vô danh: là trang bị khá quan trọng cần phải lên sớm ở vị trí đầu tiên cho Twitch Xạ thủ, vừa tăng tốc độ đánh + hút máu hồi phục + sát thương theo % máu, đặc biệt là kích hoạt nó trong những pha đi gank bắt lẻ biến Twitch trở thành một sát thủ chính hiệu.

Cuồng cung Runaan: trang bị này cực kỳ hữu ích trong giao tranh combat tổng, nội tại của Twitch sẽ được gắn lên qua những phát bắn kết hợp cùng Cuồng cung cực kỳ hiệu quả với lượng sát thương trên diện rộng.

Móc diệt thủy quái sẽ giúp những đòn đánh thứ 3 của Twitch trở nên vô cùng chất lượng, đặc biệt là đối với những vị tướng phụ thuộc nhiều vào đòn đánh tay và tốc độ đánh như Twitch thì khả năng kích hoạt đòn đánh thứ 3 là cực kì nhanh.

Vô cực kiếm: món đồ ưa thích của hầu hết các Xạ thủ, tăng tối đa sát thương + chí mạng cho Twitch.

Trên đây là thông tin cũng như cách chơi, cách lên đồ cho Twitch. Nếu bạn có bất kỳ lối chơi hay lối lên đồ nào khác thì đừng ngần ngại mà hãy chia sẻ ngay với mọi người nhé. Chúc các bạn có những giờ phút chơi game vui vẻ.

>>Xem thêm:

 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Jhin
 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Jayce
 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Jax

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *