Liên minh

Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Urgot

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Cốt truyện của tướng Urgot – Đao Phủ Dị Dạng.

2. Cách chơi tướng Urgot.

3. Ngọc bổ trợ dành cho Urgot.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Urgot.

Thông tin chi tiết:

Urgot là tướng đấu sĩ mạnh đang thống trị đường trên trong Liên Minh Huyền Thoại. Vậy làm sao để sử dụng Urgot một cách hiệu quả? Hãy để bài viết hướng dẫn bạn chơi Urgot mùa 11 qua cách lên đồ, cách build bảng ngọc Urgot tank và combo chuẩn nhất nhé!

1. Cốt truyện của tướng Urgot – Đao Phủ Dị Dạng.

cach choi urgot mua 10 bang ngoc trang bi combo chuan nhat thumb1 800x450 1

Từng là tên đao phủ đáng sợ của Noxus và bị chính đế quốc mình phục vụ phản bội. Giữa đống xiềng xích, hắn buộc phải học hỏi ý nghĩa thực sự của sức mạnh ở Đáy Sông – một hầm mỏ kiêm nhà tù sâu bên dưới Zaun. Thoát ra từ một thảm họa khiến cả thành phố rơi vào hỗn loạn, giờ hắn phủ cái bóng đầy đe dọa lên thế giới tội phạm ngầm. Trừng phạt các nạn nhân bằng chính đám xích từng trói buộc mình, hắn sẽ thanh lọc những kẻ không xứng đáng khỏi ngôi nhà mới, biến nó thành luyện ngục của nỗi đau.

Urgot luôn tin mình là kẻ đáng giá, một đao phủ, người hành quyết lũ yếu đuối. Hắn là hiện thân của lý tưởng Noxus về sức mạnh thống trị tất cả, hiện thực hóa nó với mỗi cú vung rìu. Niềm kiêu hãnh của hắn dâng cao theo đống thi thể ngày một chất chồng sau lưng, và chỉ sự hiện diện đầy đe dọa của hắn thôi cũng đủ giữ vô số chiến đoàn phải đứng ngay hàng thẳng lối.

Thế nhưng, chỉ một lời nói là đủ để định đoạt số phận hắn. Được cử đến Zaun xa xôi để ngăn chặn âm mưu nổi loạn chống lại sự cai trị của Noxus, Urgot muộn màng nhật ra nhiệm vụ này chỉ là sắp đặt để hắn rời kinh thành trong lúc kẻ chiếm ngôi Swain giành quyền lực. Bị vây quanh bởi lũ tay sai của các hóa chủ và nổi điên vì mọi thứ hắn tin tưởng đều là dối trá. Urgot bị lôi xuống tận hầm mỏ dưới đáy Zaun. Hắn đã bị đánh bại. Hắn đã bị nô lệ. Rốt cuộc hắn là kẻ không đáng giá. Hắn im lặng chịu đựng cuộc sống đọa đày trong hầm ngục chờ chết.

Ở Đáy Sông, cái chết mang muôn hình vạn trạng…

Quản ngục, Hóa Chủ Voss đôi khi sẽ ra giá tự do để đổi lấy việc một tù nhân chấp nhận bị tra khảo bởi lưỡi dao của chính mụ. Từ những tiếng thét vang vọng qua đường hầm, Urgot biết được những điều đáng kinh ngạc về Zaun. Có gì đó đặc biệt ở thành phố này, thứ gì đó màu nhiệm và hiển hiện ngay cả trong những bí mật tuôn ra từ cổ họng những kẻ hấp hối. Urgot không biết đó là gì đến khi hắn được mang tới trước Voss, sợ rằng ả sẽ đánh gục hắn.

Nhưng ngay khi lưỡi dao cắt vào thịt, Urgot nhận ra cơ thể hắn đã bị bủa vây bởi thống khổ sẵn rồi, nỗi thống khổ vượt xa hơn bất kỳ thứ gì Voss gây ra được. Đáy Sông đã khiến hắn mạnh mẽ hơn cả khi còn là đao phủ.

Đau đớn là bí mật của Zaun. Tiếng cười của hắn khiến Voss phải bỏ chạy lên tầng mặt, và một triều đại hỗn loạn bắt đầu từ đáy sâu.

Giành quyền cai trị nhà ngục, Urgot tận hưởng thử thách sống còn mới. Hắn tìm ra những phần cơ thể yếu ớt nhất và thay thế chúng bằng đống máy móc góp nhặt được, thứ công nghệ được tạo ra bởi những kẻ sẽ chết nếu không có chúng.

Lính canh không còn có thể tiến vào những khu vực bị Urgot giật khỏi tay Voss nữa. Đám tù nhân thì sợ cai ngục mới còn hơn cả người tiền nhiệm. Nhiều kẻ còn sùng kính đến mức cuồng tín với Urgot khi chúng bị buộc nghe bài thuyết giảng của hắn về bản chất của sức mạnh, tiếng bàn tay của hắn siết chặt quanh cổ của những kẻ không chịu lắng nghe.

Chỉ khi một điệp viên Noxus đến Đáy Sông, Urgot mới bị buộc phải đối mặt với quá khứ. Dù tay gián điệp nhận ra hắn và xin hắn giúp trốn thoát, Urgot đánh gã không nương tay rồi ném đống bầm dập đó vào bóng tối.

Giờ Urgot nhận ra, sức mạnh không thể thứ cai trị Noxus, mà là con người… và con người thì yếu đuối. Sẽ không có kẻ cai trị, không có dối trị, không có gì can thiệp vào sự hỗn loạn thuần khiết của việc sinh tồn. Mở màn cuộc nổi loạn bằng cách kích nổ mạch hóa kỹ bên trong khu mỏ, Urgot khiến cả thành phố bên trên rung chuyển, và mở toang nhà ngục trong vụ nổ không thua kém gì vụ nổ đã tạo nên Zaun. Rất nhiều tù nhân chết tại chỗ, và hàng ngàn kẻ nữa biến mất trong Hầm Thải. Nhưng những kẻ đáng giá, như thường lệ, đã sống sót.

Kể từ đó, triều đại khủng bố của Urgot ngày càng lớn mạnh. Kết hợp cả công nghệ máy móc và tính tàn bạo của Noxus, hắn sát hại hết hóa chủ này đến hóa chủ khác, tập hợp được một đội tay sai trong số những người bị áp bức ở Zaun. Với bất kỳ ai may mắn thoát khỏi cơn điên cuồng chết người của hắn, họ nhận được một thông điệp: hắn không ở đây để lãnh đạo, mà để sống sót. Nếu ngươi đáng giá, ngươi cũng sẽ sống sót.

Và thử thách… mới chỉ bắt đầu thôi.

2. Cách chơi tướng Urgot.

 • Bộ kỹ năng của Urgot.

Urgot sk

Nội tại – Đại bác cộng hưởng

Tấn công theo hướng một chân càng của Urgot sẽ khiến cái chân đó phụt lửa, gây sát thương vật lý theo hình nón và không thể tiếp tục phụt lửa trong một thời gian. Phụt lửa trúng liên tiếp trong vài giây sẽ gây ít sát thương hơn ở những phát sau.

Lựu Đạn Ăn Mòn (Q)

Urgot bắn ra một bọc chất nổ tới địa điểm chỉ định, gây 25/70/115/160/205 (+70% SMCK) sát thương vật lý và làm chậm kẻ địch đi 45/50/55/60/65% trong vòng 1 giây.

Tướng địch trúng bởi vụ nổ sẽ rơi vào trạng thái khóa mục tiêu.

Càn Quét (W)

Trong 4 giây kế, Urgot sẽ tự tạo ra một lớp giáp có giá trị bằng 60/90/120/150/180 (+30% máu cộng thêm) và liên tục bắn vào kẻ địch gần nhất, sẽ ưu tiên những kẻ địch đang trong trạng thái khóa mục tiêu, đồng thời, kích hoạt Đại Bác Cộng Hưởng nếu có thể. Khi đang bắn, Urgot sẽ bị giảm 125 tốc độ di chuyển nhưng sẽ nhận thêm 40% khả năng kháng các hiệu ứng làm chậm.

Khi Càn Quét đang kích hoạt, Urgot có thể đi xuyên lính và các đơn vị không phải quái khủng, tuy nhiên, sẽ không thể tấn công thường. Urgot có thể bắn tối đa 3 phát mỗi giây, gây 12 (+20/24/28/32/36% SMCK) mỗi phát.

Sát thương của Càn Quét dựa trên SMCK của Urgot, áp dụng các hiệu ứng đòn đánh nhưng chỉ gây 33% sát thương, và không thể chí mạng.

Gây tối thiểu 50 sát thương lên lính

Khinh Thị (E)

Urgot lao theo hướng chỉ định. Nếu va chạm phải tướng địch, hắn sẽ dừng lại, làm choáng chúng trong 0.75 giây, và ném chúng sang phía bên kia, gây 60/100/140/180/220 (+50% SMCK) sát thương vật lý. Tướng địch trúng đòn sẽ rơi vào trạng thái khóa mục tiêu.

Những đơn vị không phải tướng vẫn nhận sát thương tương tự, nhưng sẽ chỉ bị đẩy sang hai bên.

Không thể vượt địa hình.

Chiêu cuối – Mũi Khoan Tử Thần

Urgot bắn một mũi khoan ma kỹ cắm vào tướng địch đầu tiên trúng phải, khóa mục tiêu kẻ đó, gây 50/175/300 (+50% SMCK) sát thương vật lý và làm chậm chúng đi 75% trong 3 giây.

Khi đang bị mũi khoan cắm trên người, nếu mục tiêu tụt xuống dưới 25% máu, Urgot có thể tái kích hoạt kỹ năng, tung ra sợi xích, khống chế và kéo mục tiêu vào để kết liễu. Khi thời gian kỹ năng kết thúc, hành động này sẽ tự động thực hiện nếu lượng máu của mục tiêu nằm dưới ngưỡng máu quy định.

Nếu Urgot kết liễu thành công mục tiêu, hắn sẽ khiến tất cả những kẻ địch xung quanh hoảng sợ trong 1.5 giây.

Tốc độ di chuyển của mục tiêu sẽ giảm dựa trên số máu đã mất.

Urgot không thể thực hiện các hành động khác trong khi đang kích hoạt kỹ năng, và chỉ khi nằm xuống thì hiệu ứng này mới kết thúc.

 • Cách chơi Urgot.

cach choi bang ngoc tuong urgot 7

Nâng kỹ năng E ở cấp 1 để đè đường đối phương

Tận dụng nội tại của Urgot để cấu rỉa và dọn dẹp lính (Lưu ý: đây cũng là con dao 2 lưỡi vì nếu bạn kết liễu lính không tốt thì sẽ tạo thế đẩy đường và đối phương hoàn toàn có thể đóng băng lính bạn).

Dùng Q để làm chậm đối phương trước khi tiếp cận bằng E hoặc sử dụng R để kết liễu.

Bạn có thể sử dụng combo E + Tốc biến để hủy hiệu ứng hình ảnh vốn chậm chạp của kỹ năng E và làm cho đối thủ phải bất ngờ.

Những chiếc chân Nội Tại của Urgot được giảm rất nhiều hồi chiêu ở các cấp độ về sau, điều đó giúp Urgot gây được sát thương theo phần trăm máu nhiều trong giao tranh.

Lưu ý: Chiêu cuối chỉ có tác dụng khi mục tiêu bị kéo chạm vào người của Urgot, hiệu ứng Áp Chế, do đó nếu nạn nhân không còn bị Áp chế thì Urgot không thể kết liễu được.

Khi đối thủ ở trạng trái không thể chọn làm mục tiêu, và cả Tường gió của Yasuo nữa nhé hoặc có thể dùng Đồng hồ cát, thì chiêu cuối của Urgot sẽ không có tác dụng nhé, do đó bạn cần lựa chọn mục tiêu và đúng thời điểm để có thể sử dụng Chiêu cuối hiệu quả nhất.

Có thể bạn quan tâm:

 • Những điều cần biết tại mùa giải thứ 11 của trò chơi
 • Các trang bị huyền thoại trong trò chơi

3. Ngọc bổ trợ dành cho Urgot.

 • Urgot sẵn sàng tấn công.

1 3

 • Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Chuẩn xác.

Sẵn sàng tấn công: Tấn công 3 lần liên tiếp sẽ làm kẻ đó suy yếu, gây thêm sát thương và khiến kẻ đó chịu thêm sát thương từ mọi nguồn trong 6s.

Hiện diện trí tuệ: Trong 5s sau khi lên cấp hoặc hạ gục kẻ địch các kỹ năng của bạn sẽ được hoàn trả tiêu hao.

Huyền thoại Hút máu: Hạ gục kẻ địch nhận thêm vĩnh viễn hút máu.

Nhát chém ân huệ: Gây thêm sát thương lên tướng địch thấp máu.

 • Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Áp đảo.

Vị máu: Hồi máu khi bạn gây sát thương một tướng địch.

Thợ săn tham lam:  Tham gia hạ gục duy nhất tăng vĩnh viễn hút máu theo sát thướng kỹ năng gây ra.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Urgot.

 • Phép bổ trợ.

4 2

Tốc biến + Dịch chuyển / Thiêu đốt là những phép bổ trợ được sử dụng nhiều cho Urgot.

Tốc biến sẽ giúp Urgot trở nên cơ động hơn và là một phần không thể thiếu với các tướng trong Liên minh huyền thoại.

Dịch chuyển giúp Urgot dễ dàng tham gia vào các pha giao tranh ở những đường khác. Còn nếu bạn muốn nhanh chóng tiêu diệt kẻ địch thì Thiêu đốt là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

 • Trang bị chính cho Urgot: 

Rìu đen + Chùy hấp huyết 

Nếu như Rìu đen mang đến cho Urgot khả năng phá giáp thì Chùy hấp huyết sẽ giúp cho hắn ta tăng khả năng dồn sát thương cũng như hồi kỹ năng nhanh hơn. Trang bị Rìu hấp huyết được nhiều game thủ lựa chọn bởi nó có nội tại gần giống với Ngọn giáo Sojin đã bị Riot xóa bỏ từ khá lâu rồi.

 • Trang bị tùy chọn:

Vũ điệu tử thần + Nguyệt đao: Nếu như bạn cảm thấy hắn ta vẫn chưa quá mạnh thì Vũ điệu tử thần + Nguyệt đao sẽ là 2 trang bị đáng để bạn lựa chọn. Với 2 trang bị này, khả năng di chuyển, sức mạnh công kích của Urgot sẽ tăng đáng kể.

Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn lên Móng Vuốt Sterak. Trang bị này sẽ cực kỳ hiệu quả cho vị tướng Urgot này – vừa tăng Sức mạnh công kích, vừa tăng khả năng chống chịu.

 • Thứ tự lên trang bị:

6 1 e1605369837266

Khởi đầu trận đấu, bạn nên mua Khiên Doran và 1 bình máu. Khiên Doran với nội tại hồi máu sẽ giúp bạn trụ lại đường lâu hơn và kiếm được nhiều vàng hơn trong lần biến về đầu tiên.

Bước qua giai đoạn khởi đầu, bạn nên trang bị cho mình trang bị Thần thoại đầu tiên là Rìu Hấp Huyết. Với trang bị này, bạn sẽ vừa có khả năng gây sát thương, vừa có khả năng tăng thêm 1% sức mạnh công kích với 5% máu đã mất. Tuy nhiên, trang bị thần thoại chỉ có thể mua 1 mà thôi.

Sau khi đã có Rìu Hấp Huyết, bạn nên cân nhắc lên Rìu đen càng sớm càng tốt bởi giai đoạn này các tướng địch, đặc biệt là tướng cùng đường với bạn chắc chắn đã có những trang bị giáp cho nên bạn cần lên Rìu đen để giảm giáp đối thủ. Rìu đen ở thời điểm hiện tại sẽ khiến đối thủ bị giảm 4% giáp trong 6 giây, đặc biệt là nội tại Rìu đen tương tác với cả kỹ năng của tướng. Do đó, đây là một trang bị hết sức cần thiết với Urgot.

Các trang bị như Vũ điệu tử thần + Nguyệt đao là những trang bị tình huống, bạn có thể lựa chọn lên hoặc không lên những món đồ này nếu bạn cảm thấy mình đã quá mạnh rồi. Thay vào đó bạn có thể lên trang bị Móng Vuốt Sterak để tăng khả năng chống chịu và chống sock sát thương.

Và một trang bị cuối cùng không thể thiếu đó là giày. Bạn nên mua giày Thép gai thay vì các giày khác bởi lượng giáp mà giày này mang đến dù chỉ 20 giáp nhưng cũng chặn được khá nhiều sát thương nếu như bạn không lên quá nhiều đồ chống chịu.

Trên đây là chia sẻ về cách chơi Urgot, cách tính sát thương cũng như khắc chế của Urgot trong bản cập nhật mới nhất và một số cách lên đồ của Urgot để bạn tham khảo. Chúc bạn leo rank thành công. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ giúp các bạn có những sự chuẩn bị tốt nhất cho mùa giải mới.

>>Xem thêm:

 • Những bảng ngọc phù hợp với tướng đường giữa
 • Những bảng ngọc phù hợp với tướng đường trên
 • Những bảng ngọc phù hợp với hỗ trợ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *