Trang web hướng dẫn chơi Game

Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Varus

July 31, 2021

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Cốt truyện của tướng Varus – Mũi Tên Báo Thù.

2. Cách chơi tướng Varus.

3. Ngọc bổ trợ dành cho Varus.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Varus.

Thông tin chi tiết:

Mũi tên Báo Thù – Varus là một trong những vị tướng được ưa thích nhất đường dưới tại Liên Minh Huyền Thoại. Sở hữu khả năng gây sát thương theo thời gian cực mạnh, Varus trở nên cực kì đáng sợ trong tay các cao thủ. Vậy các bạn có muốn biết cách để chơi thành thạo vị tướng này hay không? Hãy cùng chúng mình đi tìm hiểu nhé.

1. Cốt truyện của tướng Varus – Mũi Tên Báo Thù.

Thành viên của chủng tộc Darkin cổ xưa, Varus là một sát thủ thích giày vò con mồi bằng những mũi tên khiến chúng phát điên trước khi lại gần tung đòn kết liễu. Sở hữu sắc đẹp tuyệt trần, Varus bị cầm tù lúc Chiến Tranh Darkin chấm dứt, nhưng đã trốn thoát nhiều thế kỷ sau, trong thân xác mới tạo ra từ hai thợ săn Ionia trẻ tuổi. Họ vô tình giải phóng Varus và bị trói buộc với cây cung chứa đựng tinh hoa của hắn. Giờ đây, Varus săn lùng những kẻ đã đánh bẫy mình cho màn báo thù tàn bạo, nhưng hai linh hồn mắc kẹt bên trong hắn không ngừng tranh đấu với hắn trên từng bước đi.

Những pháp sư của Runeterra nắm giữ thứ ma thuật hoang dại mà không hề biết đến hậu quả từ bên ngoài thế giới của họ. Việc sử dụng đầy bất cẩn đó đã thu hút sự thèm muốn của tộc Darkin và chúng đã phái những chiến binh dũng mãnh nhất tới để chinh phục hành tinh mới này. Varus đến Runeterra trong đợt xâm lăng thứ hai, bằng cây cung tinh thạch hắn đã ám sát những chỉ huy và đại tướng của kẻ địch, giúp tộc Darkin đánh bại đội quân người thường một cách cực kỳ dễ dàng.

Không lâu sau khi Aatrox tiêu vong, Varus bị dồn đuổi bởi những thợ săn mặt trăng của tộc Vastaya và những pháp sư nhân loại phụng sự một nữ hoàng chiến binh mang giáp vàng. Họ phong ấn hắn bên trong cây cung tinh thạch, để mặc hắn gào thét trong cơn cuồng nộ. Khi ấy, người ta đã biết đến khả năng khiến kẻ khác biến chất của tộc Darkin và chỉ có vị nữ hoàng chiến binh mang theo cây cung chết chóc kia bước vào trận chiến cuối cùng, bắn ra mũi tên phá vỡ cầu nối đến thế giới Darkin mãi mãi.

Chiến Tranh Darkin chấm dứt, nữ hoàng đem cây cung của Varus đến vùng đất sau này có tên Ionia. Bà đặt cây cung vào trong một giếng sâu tối đen bên dưới ngôi đền trên ngọn núi cạnh làng Pallas. Nó nằm đó, bị giam giữ giữa ma thuật thiên nhiên của Ionia và sự canh gác không ngừng nghỉ.

Cây cung ẩn sâu dưới lòng đất nhiều thế kỷ, không ai biết tới, không ai chạm tới và chìm vào quên lãng cho đến khi Noxus xâm lăng Ionia. Hai thợ săn quái vật Valmar và ánh sáng trong tim chàng Kai đã chống lại đợt tấn công đầu tiên tại Đền Pallas. Dù cả hai đều chiến đấu dũng cảm và đẩy lùi kẻ thù, Kai bị tử thương. Valmar lòng trĩu nặng vì đau buồn đưa Kai vào trong đền cầu nguyện ma thuật chữa lành cho cậu ta.

Nhưng ngôi đền này chỉ mang đến kiếp đọa đày, hai người thợ săn bị sức mạnh của tên Darkin vừa được phóng thích nuốt chửng. Từng phân vật chất trong cơ thể họ tách ra và kết nối lại để tạo thành một thân xác hoàn hảo, xứng đáng chứa đựng linh hồn của Varus. Bước ra khỏi ngôi đền là một sinh vật toàn diện, nhợt nhạt, mang vẻ đẹp phi nhân loại, nửa người, nửa Darkin. Varus tái sinh dưới dạng một thực thể với cuộc chiến kịch liệt giành quyền kiểm soát sâu trong linh hồn.

Hai yếu tố con người và Darkin không ngừng cuộn chảy bên trong cơ thể, có lúc yếu tố này chiếm quyền điều khiển được chốc lát trước khi bị yếu tố kia chế ngự. Varus cố gắng đè bẹp sự kháng cự của Val và Kai một lần và mãi mãi để có thể báo thù nhân loại vì đã hủy diệt chủng tộc của hắn. Nhưng Kai và Val vẫn kiên cường chống trả sức ảnh hưởng tà ác, hy vọng tình yêu giữa họ có thể áp chế thôi thúc nguyên thủy của tộc Darkin.

Val và Kai có thể kiềm hãm Varus được bao lâu thì không ai biết được, nhưng nếu tên Darkin độc ác và ích kỷ này có thể hoàn toàn thống trị cơ thể mới, chắc chắn hắn sẽ tìm cách tụ hội với những cùng chủng tộc còn sống sót để biến Runeterra thành chốn hoang tàn.

2. Cách chơi tướng Varus.

  • Bộ kỹ năng của Varus.

Nội tại – Sức Mạnh Báo Thù

Mỗi khi Varus hạ gục hay hỗ trợ tiêu diệt đối phương, hắn nhận thêm tốc độ đánh. Lượng tốc độ nhận được sẽ nhiều hơn nếu đối phương là tướng.

Mũi Tên Xuyên Phá – Q

Varus chuẩn bị và bắn ra một mũi tên cực mạnh. Thời gian chuẩn bị càng lâu, mũi tên bay càng xa và gây sát thương càng cao.

Niệm lần đầu: Varus giương cung chuẩn bị cho mũi tên tiếp theo, dần dần gia tăng sát thương và khoảng cách bay của nó. Khi chuẩn bị bắn ra mũi tên, Tốc độ Di chuyển của Varus bị giảm đi 20%. Sau 4 giây, Mũi Tên Xuyên Phá sẽ tự động hủy nhưng bù lại được hồi 50% tiêu hao.

Niệm lần hai: Varus bắn một mũi tên gây từ 10/47/84/120/157 (+) đến 15/70/125/180/235 (+) sát thương vật lí, giảm đi 15% mỗi mục tiêu chạm phải (tối thiểu 33%).

Hồi chiêu của Mũi Tên Xuyên Phá giảm đi giây nếu mũi tên kích nổ cộng dồn Tên Độc trên ít nhất một tướng địch.

Tên Độc – W

Đòn tấn công của Varus gây thêm sát thương phép thuật và đặt cộng dồn Tên Độc. Các kĩ năng của Varus kích nổ Tên Độc, gây sát thương phép dựa trên máu tối đa của mục tiêu. Kích hoạt: Varus cường hóa Mũi Tên Xuyên Phá kế tiếp.

Nội tại: Đòn đánh thường của Varus gây thêm 7/10.5/14/17.5/20 (+) sát thương phép và đặt Tên Độc trong 6 giây (cộng dồn 3 lần).

Các kĩ năng khác của Varus kích nổ Tên Độc trên mục tiêu, gây thêm sát thương phép bằng 3/3.5/4/4.5/5% (+%) Máu tối đa của mục tiêu mỗi cộng dồn.

Kích hoạt: Mũi Tên Xuyên Phá kế tiếp của Varus gây thêm sát thương phép bằng % – % máu đã mất của mục tiêu (tăng theo thời gian kéo cung).

Sát thương Tên Độc đạt tối đa 360 với quái.

Mưa Tên – E

Varus bắn ra một làn mưa tên gây sát thương vật lí và yểm bùa mặt đất, khiến đối phương bị làm chậm và giảm khả năng tự hồi phục của chúng.

Varus bắn ra một cơn mưa tên gây 70/105/140/175/210 (+) sát thương vật lý và yểm bùa mặt đất trong 4 giây.

Đất yểm bùa làm chậm tốc độ di chuyển của địch đi 25/30/35/40/45% và giảm hiệu ứng hồi máu đi 40%.

Chiêu cuối – Sợi Xích Tội Lỗi

Varus tung ra một sợi tua có khả năng trói mục tiêu tướng đầu tiên đụng phải, sau đó dài ra và tiếp tục trói những mục tiêu chưa bị ảnh hưởng xung quanh.

Varus tung ra một sợi xúc tu gây 100/175/250 (+) sát thương phép và trói tướng địch đầu tiên nó đụng phải trong 2 giây.

Sợi tua sau đó sẽ tiếp tục lan ra tác động lên những kẻ địch cạnh bên với cùng thời gian hiệu lực và sát thương nếu chúng để bị dính phải. Những mục tiêu bị trói chân sẽ phải nhận 3 điểm Tên Độc trong thời gian đó.

  • Cách chơi Varus.

Giai đoạn đầu trận:

Varus khá mạnh ở giai đoạn đi đường, vì vậy hãy tận dụng sức mạnh để lấy lợi thế ở đường dưới.

Tuy nhiên khi không có tầm nhìn rừng đối phương thì nên chơi ở thế hoà hoãn vì nếu chủ động tấn công và đẩy cao, Varus rất dễ lọt vào tầm ngắm của tướng đi rừng đối phương (tất nhiên có thể chủ động nếu có tầm nhìn đầy đủ).

Tấn công một mục tiêu để kích hoạt tốc độ đánh gia tăng từ ngọc Nhịp Độ Chết Người qua đó gây thêm lượng sát thương lên đối phương.

Mũi Tên Xuyên Phá (Q) là công cụ rỉa máu và ăn lính ở thế khó của Varus, tuy nhiên không nên quá lạm dụng vì Varus không có nhiều năng lượng ở giai đoạn đầu trận.

Sử dụng Mưa Tên (E) lên xạ thủ đối phương khi vào thế giao tranh khiến chúng giảm khả năng hồi phục cũng như tốc độ di chuyển.

Nên bắn vài phát trước khi dùng kĩ năng để được gia tăng sát thương từ nội tại của Tên Độc (W) và cũng nên hạ gục lính trước khi trao đổi sát thương với đối phương để tận dụng tốc độ đánh cộng thêm từ nội tại Sức Mạnh Báo Thù.

Nên tâp trung tấn công kẻ địch thấp máu hơn ở đường dưới để tận dụng tối đa 10% sát thương cộng thêm của Nhát Chém Ân Huệ, cố gắng hạ gục để có thêm tốc độ đánh từ nội tại.

Giai đoạn giữa trận:

Ở giai đoạn giữa trận thì Varus có khả năng giao tranh cực tốt với Ultimate Sợi Xích Tội Lỗi của mình, hãy kêu gọi đồng đội phối hợp để có thể ăn được mạng rồi lấy mục tiêu nhằm tạo được lợi thế trước đối phương.

Trong giao tranh hãy cố gắng cùng đồng đội hạ gục 1 đối phương nào đó càng nhanh càng tốt (để tận dụng ngọc Nhát Chém Ân Huệ) để kích hoạt nội tại, và hồi phục lại máu từ Đắc Thắng. Bên cạnh đó thì bạn sẽ có nhiều tốc độ đánh hơn để gia tăng với Nhịp Độ Chết Người.

Varus là mẫu tướng kém cơ động, vì vậy hãy đi cùng đồng đội để tránh nguy hiểm, ngoài ra trước khi đi vào bụi nên kiểm soát tầm nhìn bằng cách sử dụng kĩ năng Mũi Tên Xuyên Phá (Q) hoặc Mưa Tên (E) để check bụi nhé.

Nội tại Sức Mạnh Báo Thù giúp Varus đẩy lính nhanh và ăn trụ khá tốt, vì vậy hãy tận dụng nó để kiếm thêm lợi thế cho đồng đội.

Giai đoạn cuối trận:

Tận dụng thật tốt Sợi Xích Tội Lỗi (R) để mở giao tranh giúp đồng đội, ngoài ra khi bị áp sát hay bắt lẻ bởi đối phương cũng nên sử dụng để giữ chân chúng lại.

Hãy chọn vị trí đứng hợp lí tránh bị áp sát ép góc, tham gia hạ gục kẻ địch để kích hoạt nội tại và tự tin lao vào giao chiến hơn.

Cố gắng tấn công lên 1 mục tiêu để kích hoạt Nhịp Độ Chết Người gia tăng tốc độ đánh, khi bạn kích hoạt được ngọc này cộng thêm nội tại và với những trang bị cuối trận thì bạn sẽ phá vỡ giới hạn tốc đánh 2.5 dễ dàng.

Mưa Tên (E) lúc này lại giống như một công cụ bảo vệ bản thân hơn. Hãy sử dụng nó trên đường lao vào của kẻ địch nhằm giảm khả năng tấn công của chúng.

Sau khi sử dụng Ultimate trúng mục tiêu, Varus sẽ tạo ngay 3 điểm nội tại Tên Độc (W) lên chúng, tức ngay sau đó bạn có thể dùng Mũi Tên Xuyên Phá (Q) để gây sát thương và tận dụng giảm thời gian hồi chiêu để thực hiện những lần Q tiếp theo được liên tục.

Có thể bạn quan tâm:

3. Ngọc bổ trợ dành cho Varus.

  •  Varus Mưa kiếm.

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Áp đảo.

Mưa kiếm: Nhận thêm 110% tốc độ đánh khi tấn công tướng cho tối đa 3 đòn đánh lên tướng. Khoảng cách giữa mỗi đòn đánh không quá 3 giây nếu không hiệu ứng sẽ kết thúc. Hồi chiêu: 4 giây ngoài giao tranh. Tái tạo đòn đánh tăng giới hạn đòn đánh lên 1. Cho phép tạm thời vượt qua giới hạn tốc độ đánh.

Vị máu: Hồi máu khi gây sát thương tướng địch.

Thu thập nhãn cầu: Thu được nhãn cầu khi tham gia hạ gục tướng địch nhận được vĩnh viễn mạnh công kích hoặc sức mạnh phép thuật tương ứng với nhãn cầu khi hoàn thành quá trình thu thập.

Thợ săn tham lam:  Tham gia hạ gục duy nhất tăng vĩnh viễn hút máu theo sát thướng kỹ năng gây ra.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Chuẩn xác.

Hồi máu vượt trội: Hồi máu phụ trội chuyển thành lá chắn.

Huyền thoại Tốc độ đánh: Hạ gục kẻ địch nhận thêm vĩnh viễn tốc độ đánh.

  • Varus Nhịp độ chết người.

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Chuẩn xác.

Nhịp độ chết người: 1.5s sau khi sát thương tướng địch, nhận thêm rất nhiều tốc độ đánh – Cho phép bạn vượt qua giới hạn tốc độ đánh.

Hồi máu vượt trội: Hồi máu phụ trội chuyển thành lá chắn.

Huyền thoại Tốc độ đánh: Hạ gục kẻ địch nhận thêm vĩnh viễn tốc độ đánh.

Nhát chém ân huệ: Gây thêm sát thương lên tướng địch thấp máu.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Áp đảo.

Vị máu: Hồi máu khi gây sát thương tướng địch.

Thợ săn tham lam:  Tham gia hạ gục duy nhất tăng vĩnh viễn hút máu theo sát thướng kỹ năng gây ra.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Varus.

  • Phép bổ trợ chính.

Tốc biến + Hồi máu là những phép bổ trợ cần thiết trong giai đoạn đi đường cũng như những pha giao tranh, sẽ giúp Varus tăng khả năng sống sót và gây được nhiều sát thương hơn.

Với hồi máu sẽ giúp khả năng hồi phục của mình lẫn đồng minh tăng lên, giúp giai đoạn đi đường sẽ dễ dàng hơn trong việc kiếm những chỉ số lính hoặc trao đổi chiêu thức, hơn nữa việc hồi máu tăng một lượng tốc độ di chuyển nhất định cũng giúp cho Varus có khả năng chạy trốn trong những tình huống nguy hiểm.

Tốc biến mặc định là một phép bổ trợ bắt buộc với bất kỳ xạ thủ nào nếu họ không muốn ‘bốc hơi’ trong vòng một nốt nhạc ở giai đoạn đi đường và giao tranh.

  • Trang bị chính.

Varus luôn có 2 hướng lên đồ chính đó là: Varus DPS tốc đánh và Varus sát lực.

Varus DPS: đây là lối lên đồ được sử dụng rộng rãi cho Varus AD, với các trang bị full tốc đánh về cuối game lượng sát thương DPS của Varus gây ra theo thời gian là cực kỳ khủng khiếp, đặc biệt là trong giao tranh và ăn các mục tiêu quan trọng như Baron hay Rồng ngàn tuổi. Kết hợp với nội tại Sức Mạnh Báo Thù, Varus sẽ bắn cháy máy và có thể tiêu diệt bất kỳ mục tiêu.

Varus Sát lực: cách này áp dụng cho Varus đi Mid đường giữa nhiều hơn, tuy lượng DPS theo thời gian không cao, nhưng khả năng cấu rỉa tầm xa và dồn sát thương oneshot combo bốc hơi cực kỳ cao.

Varus AP: phong cách lên đồ này ít người sử dụng hơn, nhưng độ hiệu quả đem lại vẫn rất ấn tượng.

Bộ trang bị của Varus chủ yếu sẽ là tập trung vào tăng tốc độ đánh + chí mạng + di chuyển + gây sát thương diện rộng

Gươm vô danh: là trang bị khá quan trọng cần phải lên sớm ở vị trí đầu tiên cho Varus Xạ thủ, vừa tăng tốc độ đánh + hút máu hồi phục + sát thương theo % máu.

Cuồng cung Runaan: trang bị này cực kỳ hữu ích trong giao tranh combat tổng, nội tại của Varus sẽ được gắn lên qua những phát bắn kết hợp cùng Cuồng cung cực kỳ hiệu quả với lượng sát thương trên diện rộng.

Móc diệt thủy quái sẽ giúp những đòn đánh thứ 3 của Varus trở nên vô cùng chất lượng, đặc biệt là đối với những vị tướng phụ thuộc nhiều vào đòn đánh tay và tốc độ đánh như Varus thì khả năng kích hoạt đòn đánh thứ 3 là cực kì nhanh.

Vô cực kiếm: món đồ ưa thích của hầu hết các Xạ thủ, tăng tối đa sát thương + chí mạng cho Varus.

Trên đây là thông tin cũng như cách chơi, cách lên đồ cho Varus. Nếu bạn có bất kỳ lối chơi hay lối lên đồ nào khác thì đừng ngần ngại mà hãy chia sẻ ngay với mọi người nhé. Chúc các bạn có những giờ phút chơi game vui vẻ.

>>Xem thêm:

App ranking

Bài viết phổ biến
Bài viết Mới