Liên minh

Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Yone

Mục lục bài viết:

 • Cốt truyện của Yone
 • Cách chơi Yone
 • Bảng ngọc cho Yone
 • Cách lên đồ cho Yone

Nội dung bài viết:

Yone – Kẻ Về Từ Cõi Chết là một trong những vị tướng mới ra mắt ở tựa game Liên Minh Huyền Thoại trong thời gian ở gần đây. Với tạo hình cực chất và theo cốt truyện tiểu sử thì hắn còn là anh của quốc tướng – Yasuo, thế nên không lạ gì khi Kẻ Về Từ Cõi Chết đang là một trong những vị tướng khá được yêu thích trong thời gian gần đây. Trong bài viết sau đây, Gamewiki xin giới thiệu đến các bạn cốt truyện của Kẻ Về Từ Cõi Chết cũng như cách chơi và lối lên đồ phù hợp cho vị tướng này.

Cốt truyện Yone

yone 10

 

Trong cuộc đời trước kia, Yone là một kiếm sĩ đầy trách nhiệm và danh dự. Ngay từ khi là một đứa trẻ, anh đã phải gánh vác trọng trách với gia đình nhỏ của mình sau khi người cha của anh bỏ đi mất. Nhưng trái ngược với sự điềm tĩnh và kỉ luật của Yone, người em trai Yasuo của anh lại là một đứa trẻ rất mực ngỗ ngược và liều lĩnh.

Dù vậy, cả hai bọn họ là không thể tách rời – và khi Yone bắt đầu theo học ngôi trường kiếm thuật nổi tiếng ở cạnh làng, Yasuo đã theo anh như hình với bóng.

Trong khi tập luyện, Yone thường xuyên phải chịu đựng sự nóng nảy và bồng bột của Yasuo. Dù vậy, khi Yasuo có ý định khước từ lời đề nghị làm môn đồ riêng của Trưởng Lão Đại Sư Souma, người nắm giữ phong tuyệt kĩ huyền thoại, Yone đã khích lệ em trai mình, và cùng với đó là tặng Yasuo một hạt phong – bài học về tính khiêm nhường.

Yone rất tự hào về đứa em trai, nhưng anh vẫn ngờ vực rằng liệu quyết định của đại sư có phải là chính xác, khi tính tình ngỗ ngược của Yasuo có thể sẽ khiến cậu ta trở thành một môn sinh tồi. Dù vậy, anh vẫn tin rằng Đại Sư Souma thông thái sẽ không lựa chọn một cách bất cẩn.

yone 3

Sau khi dẹp bỏ được nỗi trăn trở, Yone tiếp tục tập luyện miệt mài với cặp song kiếm của mình, nhận được sự kính trọng cũng như ngưỡng mộ từ các đồng môn. Tuy nhiên, dù kiếm thuật của Yone là chẳng thể bì được, phong tuyệt kĩ trong tay Yasuo vẫn luôn là tâm điểm trong mọi buổi tập, và cả hai anh em cũng rất vui vì điều đó.

Nhưng niềm vui chẳng kéo dài được lâu. Chiến tranh đã kéo đến Ionia.

Yone, cùng những đồng môn trong trường, tham gia cuộc chiến vệ quốc trong khi Yasuo miễn cưỡng ở lại để bảo vệ sư phụ mình. Nhưng một đêm định mệnh, Đại Sư Souma đã chết – ông bị hạ sát bởi chính phong tuyệt kĩ mà ông đã truyền dạy.

Khi Yone quay trở về, Yasuo đã bỏ trốn.

Điều này khiến Yone bàng hoàng vô cùng. Nỗi sợ của anh đã trở thành sự thật—Trưởng Lão Souma đã nhìn sai người.

Yone tự trách khứ bản thân mình. Nếu Yasuo đã xuống tay tước đi mạng sống của chính người thầy của mình, thì anh đã hoàn toàn thất bại trong việc dạy dỗ em trai mình. Nếu Yasuo chỉ đơn giản là rời bỏ phiên canh gác và để thầy mình bị ám sát, thì chính anh cũng phải chịu một phần trách nhiệm vì tính vô kỉ luật của người em trai. Dù sao đi chăng nữa, Yasuo đã hạ sát vài người trên đường bỏ trốn—và đối với Yone, máu của họ cũng vấy lên lưỡi kiếm của anh như chính lưỡi kiếm của Yone vậy.

Anh đích thân săn đuổi Yasuo. Và khi lưỡi kiếm họ đối đầu nhau, kiếm thuật của Yone là không có đối thủ… nhưng luồng gió trong tay Yasuo đã hạ gục anh trai mình.

yone 2

Dẫu vậy, chết chưa phải là hết. Khi Yone tỉnh dậy ở linh giới, với sức nặng của thất bại hằn trên vai. Cơn thịnh nộ của anh bộc phát, và anh điên cuồng nện nắm đấm xuống mặt đất.

Một tiếng cười vang vọng trong tâm trí anh. Khi quay lại, anh chứng kiến một linh hồn hình người ghê tởm với thanh quỷ kiếm đỏ thẫm trong tay. Đó là một azakana hùng mạnh, một thực thể săn mồi đã từ lâu rình rập Yone từ nơi thế giới bên kia.

Trước khi Yone kịp lên tiếng, nó lao đến tấn công.

Anh rút hồn kiếm của mình ra vừa kịp lúc để chặn đứng đòn đánh đó. Một lần nữa, Yone lại phải chiến đấu trong một trận chiến mà kiếm thuật của anh là vượt trội, nhưng anh vẫn bị áp đảo bởi ma thuật.

Và rồi, cơn giận nuốt chửng anh. Trách nhiệm và danh dự của một đời dài đã bị xóa nhòa. Trong một khoảnh khắc điên rồ, Yone tước lấy thanh quỷ kiếm azakana và hạ gục con quái vật.

Thứ cuối cùng anh nghe thấy trước khi một bóng tối mới bao trùm lấy anh, chính là tiếng cường vang vọng của con quỷ…

Cũng như cách Yone đã đến linh giới, anh thấy mình quay trở lại thế giới người sống, dù nó giờ đây chỉ là một bóng tối u ám của thế giới trước đây. Anh gượng dậy, linh giới mờ ảo trong tâm trí, và lưỡi huyết kiếm đã được cầm chặt trong tay. Trên khuôn mặt anh, một tấm mặt nạ với khuôn mặt con quỷ đã bám chặt vào đó—anh chẳng thể gỡ nó ra, nhưng đồng thời anh cũng có thể thấy những azakana khác thông qua đôi mắt của nó. Chúng không phải là những con quỷ thực sự, và chỉ nhấm nháp những cảm xúc tiêu cực cho đến khi đủ lớn để nuốt chửng vật chủ của mình. Nhưng, Yone phát hiện ra rằng, chỉ cần cái tên của một azakana được biết đến, nó có thể bị phong ấn bên trong chính chiếc mặt nạ biểu hiện cảm xúc mà nó đại diện.

Dù vậy, anh lại chẳng thể biết được liệu con azakana trong anh có bao giờ thức giấc và nuốt chửng lấy anh không.. Ở cuộc đời trước kia, tấm mặt nạ mang tên danh dựtrách nhiệm hay tình huynh đệ đã bám lấy anh quá lâu và trở thành nhân tính của anh. Nhưng giờ đây, khi chiếc mặt nạ quỷ bám chặt trên khuôn mặt không ngừng khuấy động, thì quá khứ trước đây cũng chẳng là gì nếu so với mối họa đang chực chờ trước mắt.

Yone săn lùng những sinh vật quỷ quyệt kia trong một nỗ lực nhằm hiểu được anh đã trở thành thứ gì—mỗi cái tên được đưa ra ánh sáng ngày càng mang anh đến gần với tiếng cười ám ảnh vẫn ngày ngày đeo bám anh.

Chẳng còn gì quan trọng nữa. Chỉ còn cuộc săn lùng sự thật ở trước mắt.

Cách chơi Yone

Bộ kĩ năng của Yone

Nội tại – Đạo Của Kẻ Săn

yone p

Khi tấn công mục tiêu Yone sẽ lần lượt kích hoạt 2 thanh kiếm của mình. Đòn đánh của Yone sẽ luôn mở đầu với thanh kiếm bình thường và gây thêm sát thương phép khi tấn công bằng Quỷ Kiếm.

Tỷ lệ chí mạng của Yone cũng sẽ được tăng gấp đôi – giống với Yasuo, nhưng sát thương chí mạng sẽ bị giảm bớt

Tử Kiếm – Q

yone q

Khi kích hoạt Yone sẽ đâm kiếm về hướng chỉ định và ngắt hoạt ảnh đánh thường, gây sát thương vật lý và nhận được một cộng dồn Tụ Bão nếu trúng mục tiêu.

Khi tích đủ 2 cộng dồn Tụ Bão, lần kích hoạt Tử Kiếm tiếp theo thì Yone có thể lướt lên phía trước gây sát thương và tạo ra một luồng gió hất tung mọi kẻ địch bị trúng chiêu.

Khi kích hoạt Tử Kiếm sẽ ngắt hoạt ảnh đánh thường của Yone.

Trảm Hồn – W

yone w

Sau khi vận chiêu, Yone sẽ sử dụng Kiếm Quỷ để chém về phía trước theo hình vòng cung, kẻ địch trúng chiêu sẽ phải chịu sát thương phép theo phần trăm máu tối đa của mục tiêu, đồng thời Yone sẽ được nhận thêm một lớp lá chắn tạm thời.

Càng chém trúng nhiều mục tiêu thì giá trị lá chắn của Yone nhận được sẽ càng lớn

Xuất Hồn – E

yone e

Khi kích hoạt, Yone sẽ tiến vào trạng thái linh hồn, gia tăng tốc độ di chuyển, Yone lướt về phía trước và để lại thể xác phía sau.

Khi trạng thái linh hồn kết thúc, Yone sẽ quay trở lại vị trí thân xác của mình và gây thêm sát thương dựa trên sát thương mà hắn gây ra khi ở dạng linh hồn.

Chiêu cuối – Đoạt Mệnh

yone r

Sau 1 vài giây vận chiêu, Yone sẽ lướt thắng tới hướng chỉ định tung ra một cú chém chí mạng lên kẻ địch trong phạm vi, trong thoáng chốc Yone sẽ dịch chuyển xuất hiện ra phía sau lưng kẻ địch cuối cùng trúng chiêu.

Kẻ địch trúng chiêu sẽ bị hất tung và kéo về phía Yone.

Cách tăng kĩ năng cho Yone

yone 4

Thứ tự tăng kỹ năng cho Yone max: Q -> E -> W

Với nội tại Đạo của kẻ săn sẽ giúp Yone trở nên linh hoạt hơn trong lối lên trang bị lại vừa khiến đối phương gặp khó khăn nhất là ở giai đoạn cuối game.

Chiêu Q – Tử Kiếm cần tăng sớm vì đây có thể xem như kỹ năng gây sát thương chính của Yone. Đây cũng là một công cụ giúp Yone tiếp cận mục tiêu một cách hiệu quả, cho phép Yone có thể uy hiếp chủ lực của đối phương một cách nhanh chóng trong giao tranh.

Sau đó đến lượt chiêu E – Xuất Hồn, bạn có thể mở đầu chuỗi chiêu ám sát chủ lực đối phương và quay về vị trí ban đầu một cách an toàn, tuy nhiên hãy sử dụng 1 cách hợp lý, không dễ bị đối thủ bắt bài.

Cuối cùng mới là tăng W – Trảm Hồn – Yone sẽ có khá nhiều lựa chọn: có thể sử dụng để tạo áp lực lên giàn chắn của đối phương nhờ vào sát thương theo phần trăm máu trước giao tranh, hoặc biến nó thành công cụ bảo vệ sinh tồn trong combat tổng.

R – Đoạt Mệnh tăng đúng cấp độ: Với khả năng áp sát nhanh chóng Yone có thể tạo ra áp lực rất lớn lên chủ lực của team địch, đồng thời bạn có thể kết hợp Đoạt Mệnh với Xuất Hồn để tạo ra 1 Combo ám sát đối phương, rồi sau đó quay trở lại vị trí ban đầu. Bên cạnh đó nhờ vào hiệu ứng khống chế kéo mục tiêu về phía mình nên Yone có thể kết hợp được rất nhiều với các đội hình giao tranh khác nhau.

Cách chơi Yone

yone 1

Q – Tử kiếm của Yone sẽ không cần phải nâng giảm thời gian hồi chiêu ở bộ trang bị, tương tự như Yasuo, tốc độ đánh càng cao, Q hồi càng nhanh.

Yone có lượng sát thương hỗn hợp, điều này làm cho lối lên đồ của hắn sẽ lớn hơn rất nhiều khi bộ chiêu thức có tăng thêm tỉ lệ sức mạnh phép thuật.

Trảm hồn W sẽ giúp Yone có lượng giáp cực khủng khi trúng nhiều tướng địch nhưng đừng vì thế mà lao lên như một tanker thực thụ nhé.

Khéo léo hủy động tác thừa với Q sẽ giúp cho Yone đánh được nhiều lần hơn.

Yone là một vị tướng mạnh ở cả 3 giai đoạn của trận đấu, tuy nhiên để có thể phát huy tối đa sức mạnh của vị tướng này người chơi cần phải thuần thục được cả 4 kỹ năng của Yone. Vì thế yêu cầu người chơi phải có sự luyện tập nhất định trước khi đem vị tướng này vào đánh rank.

Bảng ngọc cho Yone

yone 5

Nhánh chính – Chuẩn Xác

 • Chinh Phục: Khi Yone gây sát thương lên tướng địch bằng đòn đánh hay kỹ năng cho 2 cộng dồn trong 6 giây, giúp tăng sức mạnh thích ứng với mỗi điểm cộng dồn và cộng dồn tối đa 12 lần. Sau khi đạt số cộng dồn tối đa thì hồi lại một lượng máu tương đương 9% sát thương của Yone gây cho kẻ địch. Vì Yone là một tướng sử dụng kỹ năng liên tục đồng thời giữa các lần sử dụng kỹ năng thì kết hợp đánh thường để có thể tối ưu được sức manh của mình vì thế việc kích hoạt được tối đa 12 điểm cộng dồn tương đối dễ dàng từ đó giúp hồi máu cho Yone và tối ưu được lượng sát thương mà Xinzhao gây ra.
 • Đắc Thắng: Tham gia hạ gục hồi lại một lượng máu đã mất cho Yone, vì Yone là một tướng với thiên hướng lao vào giao tranh và gây ra sát thương diện rộng nên việc tác động lên nhiều đối thủ hoàn toàn có thể xảy ra nên với Đắc Thắng thì Yone sẽ được hồi lại một lượng máu đã mất sáu khi truy bắt các mục tiêu quan trọng.
 • Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh: Cộng dồn cho Yone một lượng tốc độ đánh rất lớn nhờ việc tham gia tiêu diệt tướng, quái rừng, lính hoặc xe to. Bổ sung thêm tốc độ đánh cho Yone giúp vị tướng.
 • Nhát Chém Ân Huệ: Giúp gây thêm sát thương lên những kẻ địch yếu máu. Phù hợp để kết hợp với chiêu thức Xuất Hồn của Yone nhằm kết liễu đối thủ.

Nhánh phụ – Áp Đảo

 • Vị Máu: Với một tướng đấu sĩ lao vào tuyến sau của giao tranh thì ngọc này cung cấp một lượng hồi phục không nhỏ cho Yone. Giúp Yone trụ lại trong giao tranh lâu nhất có thể.
 • Thợ Săn Tham Lam: Giúp có thêm 1,5% hút máu toàn phần với mỗi điểm cộng dồn Thợ Săn Tiền Thưởng. Ngọc này giúp cho Yone có thêm chỉ số hút máu.

Ngọc phụ

 • Tấn công: + 10% tốc độ đánh.
 • Linh hoạt: + 9 sức mạnh thích ứng.
 • Phòng thủ: + 6 giáp.

Cách lên đồ của Yone

yone 7

Trang bị khởi đầu

 • Kiếm Doran: Cho Yone máu và sức mạnh công kích. Giúp Yone có thêm điểm hút máu toàn phần ở giai đoạn đầu của ván đấu.

Trang bị chính

 • Trang bị thần thoại – Nỏ Tử Thủ: Tăng thêm cho Yone sức mạnh công kích, tốc độ đánh, tỉ lệ chí mạng và hút máu. Nội tại của trang bị này giúp cho sau khi Yone có lượng máu xuống dưới 30% thì sẽ nhận được một lớp lá chắn trong 3 giây, đồng thời Yone cũng nhận thêm sức mạnh công kích trong 8 giây. Trang bị này giúp cho mỗi khi lao vào bằng Tử Kiếm hay Đoạt Mệnh thì Yone không bị sốc sát thương quá nhanh và nằm xuống. Đồng thời với lượng hút máu của trang bị này sẽ giúp Yone dễ dàng farm ở đầu trận.
 • Vô Cực Kiếm: Tăng thêm cho Yone sức mạnh công kích và tỷ lệ chí mạng. Với nội tại khi có ít nhất 60% chí mạng sẽ nhận thêm 35% sát thương chí mạng. Với nội tại của mình kết hợp với nội tại của trang bị này Yone rất dễ dàng có được tỷ lệ 100% chí mạng ở giữa trận đấu.
 • Giày Cuồng Nộ: Giúp cho Yone có thêm tốc độ đánh.

Trang bị tình huống

 • Huyết Kiếm: Tăng thêm cho Yone sức mạnh công kích, tỷ lệ chí mạng và tỷ lệ hút máu. Nội tại của trang bị này là hút máu từ đòn đánh có thể hồi máu phụ trội, lượng máu dư này có thể được tích trữ thành lá chắn. Đây là trang bị mà một người chơi Yone thuần sát thương nên lên nó giúp Yone vừa có khả năng gấy sát thương lại vừa có khả năng hồi phục.
 • Lời Nhắc Tử Vong: Tăng thêm cho Yone sức mạnh công kích, tỷ lệ chí mạng, tốc độ đánh và tốc độ di chuyển. Trang bị này giúp khi Yone gây sát thương cho kẻ địch sẽ làm cho kẻ đó chịu hiệu ứng vết thương sâu. Trang bị này thích hợp khi phải đối đầu với những đội hình có quá nhiều sự hồi phục.
 • Vũ Điệu Tử Thần: Tăng thêm cho Yone sức mạnh công kích, giáp và điểm hồi kĩ năng. Trang bị này giúp Yone chuyển hóa 35% sát thương gánh chịu thành sát thương theo thời gian trong 3 giây. Khi tham gia tiêu diệt kẻ địch sẽ giúp loại bỏ hiệu ứng sát thương theo thời gian này. Phù hợp khi phải đối đầu với những đội hình có khả năng sốc dame tốt.
 • Giáp Thiên Thần: Tăng thêm cho Yone sức mạnh công kích và giáp. Nội tại của trang bị này giúp Yone có khả năng hồi sinh với 50% máu cơ bản. Thích hợp khi đối đầu với những đội có khả năng sốc dame đơn mục tiêu tốt.
 • Đao Tím: Tăng thêm sức mạnh công kích, kháng phép và tốc độ đánh. Các đòn đánh của Yone sẽ gây thêm sát thương và tăng tốc độ di chuyển cho Yone. Phù hợp khi phải đối đầu với những đội hình có nhiều tướng gây sát thương sức mạnh phép thuật.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến vị tướng Yone mà Gamewiki cung cấp. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

>>Xem thêm:

 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Lux
 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Lulu
 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Lucian

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *