Liên minh

Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Zoe

Mục lục bài viết:

  • Cốt truyện của Zoe
  • Cách chơi Zoe
  • Bảng ngọc cho Zoe
  • Cách lên đồ cho Zoe

Nội dung bài viết:

Zoe – Bậc Thầy Biến Ảo là một trong những vị tướng pháp sư mới xuất hiện trong vài năm gần đây của Liên Minh Huyền Thoại. Với khả năng gây hiệu ứng khống chế từ xa và sốc sát thương đơn mục tiêu vô cùng ấn tượng, không mấy khó hiểu khi Bậc Thầy Biến Ảo đang là lựa chọ hàng đầu của rất nhiều game thủ cho vị trí pháp sư đường giữa. Trong bài viết sau đây, Gamewiki xin giới thiệu đến các bạn tiểu sử của Bậc Thầy Biến Ảo cũng như cách chơi và lối lên đồ phù hợp cho vị tướng này ở vị trí pháp sư đường giữa

Cốt truyện của Zoe

zoe 1

Đúng như bản chất thượng nhân Targon của mình, sức mạnh của Zoe không đến với cô theo cách truyền thống. Cô không giành được một chiến thắng vĩ đại trước vô vàn kẻ thù, hay hiến thân mình cho một lý tưởng cao quý, hoặc vượt qua thử thách sống còn là leo núi Targon. Thay vào đó, Zoe là một bé gái bình thường, dường như được chọn ra hoàn toàn ngẫu nhiên..

Các sư phụ của cô cho biết Zoe là một đứa trẻ sáng tạo, nhưng bướng bỉnh, lười biếng, dễ bị phân tâm, và nghịch ngợm. Một ngày, khi cô bỏ lớp học văn tự thần thánh để theo đuổi thứ gì đó “ít nhàm chán hơn,” cô đã được Thượng Nhân Hoàng Hôn để ý đến.

Ngài quan sát cô gái vui vẻ chế nhạo những tiếng la hét giận dữ của những giáo sĩ đuổi theo cô khắp ngôi làng. Rồi, sau hơn một giờ rượt bắt, cô thấy mình bị các sư phụ dồn vào một góc. Trước khi họ tóm được Zoe, Thượng Nhân đã triệu hồi ra sáu vật thể trước mặt cô bé: một túi tiền vàng, một thanh kiếm, một quyển sách, một tấm thảm nguyện, một sợi dây lụa, và một quả bóng đồ chơi. Năm trong số chúng có thể giúp cô chạy trốn hoặc gỡ rối tình hình..

Zoe chọn cái thứ sáu.

Không quan tâm đến việc chạy trốn, cô tóm lấy quả bóng đồ chơi, đá nó vào tường ngôi nhà gần đó, và vui vẻ hát ca khi nó nảy bật vào mấy vị giáo sĩ không có óc hài hước.

Thượng nhân chưa từng được chứng kiến một phàm nhân nào vô tư lự và vui vẻ kể từ vật chủ cuối cùng của ngài, người đã chấm dứt cuộc Chiến Tranh Darkin. Thích thú trước sự hồn nhiên của Zoe, Thượng Nhân mở ra một cánh cổng lung linh dẫn tới đỉnh núi Targon, trao cho cô gái cơ hội nhìn thấy vũ trụ. Cô nhảy giật lùi vào cánh cổng, ngay lập tức dung nhập với Thượng Nhân, rồi lè lưỡi ra ghẹo các sư phụ trước khi biến mất.

Sự chuyển đổi đó cũng thật khác thường—trên thực tế, nó chưa từng được kể lại trong bất kì truyền thuyết hay huyền thoại nào ở Targon. Dù vậy, Zoe chẳng hề mảy may quan tâm đến việc vì sao các Thượng Nhân lại phải phá cả luật vì mình. Cô còn chẳng quan tâm tới mấy cái luật lệ nữa cơ mà. Thay vào đó, cô đi xuyên qua các chiều thực tại mà nhân loại khó lòng hiểu được, và chơi đùa với những thứ quyền năng mà không nhiều người được quyền chiêm ngưỡng.

zoe 2

Dù với Zoe, chỉ tầm khoảng một năm vừa trôi qua, nhưng khi cô trở về nhà thì hàng thế kỉ đã trôi qua ở Runeterra. Bản tính tò mò của tuổi trẻ khiến cô tự hỏi rằng liệu mình đã bỏ lỡ những gì khi cô rời đi. May thay, cô cũng có thể dịch chuyển xuyên qua dòng thời gian chỉ bằng một ý nghĩ. Trong những sự kiện mà cô đã chứng kiến, có sự trỗi dậy và rồi suy tàn của “gã keo kiệt mặc giáp” Mordekaiser; sự hủy diệt của Quần Đảo Thiêng mà cô gọi là “Tiệc Ma”; sự tàn phá của “Chiến Tranh cho Những Viên Đá Lấp Lánh”, và cả sự thành lập của một quốc gia mới quanh “Khu Rừng Tẻ Nhạt”.

Có một điều rõ ràng với Zoe—rằng cô không chỉ có một mình. Trên thế giới của phàm nhân cũng có các Thượng Nhân khác, thật ra thì họ xuất hiện nhiều hơn bao giờ hết. Thế là cô được gặp nhiều bạn mới! Nhưng lúc nào họ cũng gạt phăng cô đi, như kiểu họ đang bận làm việc của họ lắm vậy. Chán chường, Zoe du hành qua những vì sao, nơi cô bắt gặp con rồng vũ trụ vĩ đại Aurelion Sol

Dù nó rõ là tỏ ra khinh miệt cô, cũng như giống loài của cô, Zoe luôn quay trở lại bên cạnh con rồng và cố tìm hiểu xem điều gì đã làm nó… dỗi. Qua lời kể có phần hơi chải chuốt và đề cao bản thân của nó, cô biết rằng những Thượng Nhân đồng loại của cô đã hạ nhục nó, và trói buộc nó bằng một tạo vật bị nguyền rủa để đánh cắp sức mạnh của nó.

Zoe cảm thấy thật tội nghiệp cho “bé chó không gian” này, và hứa rằng sẽ làm tất cả những gì cô có thể để bảo vệ nó. Về phần mình, Aurelion Sol ít ra cũng biết điều mà ngừng đe dọa sẽ hủy diệt cả cô nếu nó có thể trả được mối thù sâu đậm của nó.

Dù mối quan hệ kì quặc giữa Zoe và Ác Long Thượng Giới là chỉ là một sự chiếm hữu theo ý thích, hay đó chính là vai trò của cô trên cương vị một kẻ gây rối ở tầm vũ trụ, chẳng ai biết chắc được.

zoe 9

Đối với những học giả và truyền thuyết của Núi Targon, sự xuất hiện của một Thượng Nhân thường là một điềm báo tốt… nhưng sự bất thường của Zoe đã khiến họ phải xem lại điều này, bởi ngay cả  cũng chẳng biết sự hiện diện của mình mang ý nghĩa gì nữa cơ mà. Thứ duy nhất rõ ràng trước mắt là Runeterra sắp xảy ra một sự chuyển mình mạnh mẽ—một sự thay đổi có thể phải đánh đổi bằng sự hỗn loạn, hủy diệt, và máu đổ.

Cách chơi của Zoe

Bộ kĩ năng của Zoe

Zoe 11

Nội tại – Lấp La Lấp Lánh!

Sau khi tung chiêu, đòn đánh kế tiếp của Zoe gây thêm sát thương phép

Nghịch Sao – Q

Zoe bắn ra một ngôi sao gây thêm sát thương phép theo quãng đường bay được và gây ra sức mạnh phép thuật cho kẻ địch trúng chiêu.

Quảng đường của ngôi sao bay càng xa thì sẽ gây thêm càng nhiều sát thương.

Tái kích hoạt để chuyển hướng nó đến vị trí mới gần Zoe.

Kẻ Trộm Phép – W

Phép Bổ Trợ và trang bị kích hoạt của kẻ địch rơi ra những mảnh phép trên mặt đất, tồn tại 40 giây. Một số lính cũng có thể rơi ra mảnh phép khi bị Zoe tiêu diệt.

Kích hoạt: Nhặt một mảnh phép cho phép Zoe tung Phép Bổ Trợ hoặc trang bị kích hoạt đó một lần.

Nội tại: Mỗi khi Zoe sử dụng 1 phép bổ trợ hoặc Kẻ Trộm Phép, cô được tăng tốc độ di chuyển trong vài giây và tung 3 tia phép vào mục tiêu đang bị cô tấn công, gây sát thương phép cho kẻ địch trúng chiêu. Mỗi tia phép đều kích hoạt Lấp La Lấp Lánh!

Bong Bóng Ngủ – E

Zoe ném một quả cầu phát nổ khi trúng phải mục tiêu đầu tiên gây sát thương phép cho kẻ địch trúng phải, và sẽ tạo thành 1 cái bẫy nếu nó không trúng mục tiêu nào. Đường bay của Bong Bóng Ngủ sẽ được kéo dài nếu nó bay qua tường. Sau một khoảng thời gian, kẻ địch sẽ bị ngủ trong vài giây, tấn công sẽ làm mục tiêu tỉnh dậy nhưng gây gấp đôi sát thương, tùy thuộc vào sức mạnh phép thuật cộng thêm.

Nếu đối phương bị ngủ, Bong Bóng Ngủ hoàn lại thời gian hồi chiêu.

Chiêu cuối – Vòng Xuyên Thấu

Dịch chuyển tức thời tới vị trí chỉ định trong 1 giây, sau đó bay trở lại. Trong lúc dịch chuyển Zoe có thể sử dụng kỹ năng và đánh thường, và nhìn xuyên qua tường. Tuy nhiên, Zoe không thể di chuyển.

Cách tăng kĩ năng cho Zoe

Zoe 10

Thứ tự tăng nâng bảng kỹ năng cho Zoe max: Q -> E -> W

Nghịch Sao (Q) là kỹ năng tầm xa cấu rỉa mạnh nhất của Zoe trong giao đoạn đi đường cũng như các giao tranh về sau, do đó cần ưu tiên tăng trước đầu tiên sớm nhất có thể. Tiếp sau đó là Bong Bóng Ngủ (E), đây có thể nói là chiêu thức khống chế gây ung thư ức chế bậc nhất của Zoe, không chỉ vậy kỹ năng này còn có tầm triển khai rất xa, và sát thương gây ra cũng rất lớn, do vậy đây sẽ là chiêu thức tăng tối đa thứ 2. Kẻ Trộm Phép (W) giúp Zoe trở nên cơ động hơn rất nhiều khi đánh cắp được các phép bổ trợ của đối thủ hoặc lính, nó cũng tạo ra những tình huống combo bất ngờ mà đối phương không ngờ tới, chiêu thức này cộng sau cùng. Chiêu cuối Vòng Xuyên Thấu (R) nâng theo đúng level cho Zoe.

Cách chơi Zoe hiệu quả

zoe 18

Điều cần lưu ý khi chơi Zoe, đó là đừng ngại dùng phép bổ trợ, vì Zoe sở hữu chúng rất nhiều. Dùng phép bổ trợ giúp nhận thêm một chút sát thương từ W, và có tốc độ di chuyển để truy đuổi hoặc chạy trốn kẻ thù.

Điều tiếp theo cần lưu ý là nên nắn nót khi dùng E, đây là kỹ năng rất tốn năng lượng. E có khả năng gây đột biến rất lớn khi bạn dùng qua tường, vì vậy hãy tận dụng nó để gây bất ngờ. Kỹ năng E xuyên qua những bức tường cực dày, bay rất xa và khả năng ép góc tốt, khi đối phương ngủ còn gây thêm sát thương.

Để tối đa sát thương của Zoe, hãy cố gắng dùng E trúng rồi sau đó kết hợp chiêu cuối và Q tông thẳng vào đối thủ. Tuy nhiên cách này thường khó trúng vì đối phương sẽ đứng sau lính để tránh bị trúng chiêu, vậy nên hãy cố kết hợp chiêu cuối và E, dùng chiêu cuối ra góc thoáng rồi ném E vào đối phương, khi đối phương đã trúng chiêu có thể dùng Q căn chỉnh thoải mái.

Hãy nhớ rằng toàn bộ chiêu của Zoe bị cản lại bởi lính, vì vậy hãy quan sát thật tốt trước khi dồn sát thương, nếu không có thể bạn sẽ bị bật ngược khi quyết định all-in mà không biết rằng toàn bộ sát thương đã bị lính hoặc quái chặn lại.

Bảng ngọc cho Zoe

Zoe 15

Nhánh chính – Áp Đảo

Sốc Điện: Đánh trúng tướng với 3 đòn đánh hoặc kỹ năng duy nhất trong vòng 3 giây sẽ gây thêm sát thương thích ứng. Với Nghịch Sao, Kẻ Trộm Phép để đánh trúng tướng 2 lần đầu và sau đó Zoe còn có khả năng tiếp cận đối phương với Vòng Tròn Xuyên Thấu để đánh thường thì việc kích hoạt Sốc Điện tương đối dễ dàng. Từ đó giúp vị tướng này có thể sốc dame và tiêu diệt đối thủ dễ dàng.

Vị Máu: Giúp hồi máu khi gây sát thương trúng tướng địch, với ngọc này thì sẽ cho Zoe thêm khả năng trụ đường.

Thu Thập Nhãn Cầu: Nhận được Thu Thập Nhãn Cầu khi tham gia tiêu diệt kẻ địch. Với mỗi Nhãn Cầu thu thập được sẽ cho Zoe thêm 2 sức mạnh phép thuật. Tối đa 10 Nhãn Cầu, và khi đạt được 10 Nhãn Cầu thì sẽ cho Zoe thêm 10 sức mạnh phép thuật. Với ngọc này sẽ giúp cho Zoe có thêm sức mạnh phép thuật vào giai đoạn giữa và cuối ván đấu.

Thợ Săn Tham Lam: cộng thêm 1,5% hút máu toàn phần với mỗi điểm cộng dồn Thợ Săn Tiền Thưởng. Ngọc này giúp cho Zoe có thêm khả năng hút máu về cuối trận, và giúp cho những pha Nghịch Sao của cô nàng này có thêm khả năng hút máu và hồi lại một lượng máu lớn cho Zoe.

Nhánh phụ – Cảm Hứng

Giao Hàng Bánh Quy: Giúp nhận được một bánh quy mỗi 2 phút cho đến phút thứ 6. Bánh quy hồi lại 10% năng lượng và máu đã mất. Đồng thời khi sử dụng hoặc bán sẽ tăng thêm 50 năng lượng. Với ngọc này sẽ giúp Zoe có thêm hồi phục ở giai đoạn đầu của trận đấu.

Thuốc Thời Gian: Dùng bình thuốc hoặc Bánh Quy sẽ giúp hồi ngay 50% máu hoặc năng lượng của loại vật phẩm đó. Ngoài ra nhận thêm 5% tốc độ di chuyển khi đang có hiệu ứng từ vật phẩm đó.  Thuốc Thời Gian giúp cho Zoe có thêm khả năng hồi phục và tránh được việc bị chết quá nhanh khi đi đường, đồng thời nó còn giúp Zoe có thêm tốc độ để truy đuổi kẻ địch.

Ngọc phụ

Tấn công: + 9 sức mạnh thích ứng.

Linh hoạt: + 9 sức mạnh thích ứng.

Phòng thủ: + 6 giáp.

Cách lên đồ cho Zoe

zoe 19

Trang bị khởi đầu

Bình Thuốc Biến Dị: Có tối đa 3 điểm cộng dồn. Khi kích hoạt sẽ tiêu hao một điểm cộng dồn để hồi lại 125 máu và 75 năng lượng trong 12 giây. Trong thời gian này, đòn đánh và kỹ năng sẽ đốt cháy đối phương và gây thêm sát thương lên đối phương trong 3 giây. Sau khi tiêu hao hết cộng dồn có thể ghé cửa hàng để hồi lại. Trang bị này vừa giúp Zoe có thêm sức hồi phục trong giai đoạn đi đường vừa giúp vị tướng này có thể gây thêm sát thương.

Trang bị chính

Trang bị thần thoại – Vọng Âm Của Luden: sẽ là trang bị cần lên đầu tiên cho Zoe, vừa giúp tăng sức mạnh phép thuật vừa tăng khả năng dọn lính, đặc biệt là tăng lượng tốc độ di chuyển cộng thêm (cực kỳ quan trọng bởi Zoe khá chậm chạp và không có kỹ năng bỏ trốn). Trang bị này còn giúp khả năng dồn dame chết một mục tiêu ngay lập tức của Zoe trở nên hiệu quả và cực kì đáng sợ.

Kính Nhắm Ma Pháp: Cộng thêm sức mạnh phép thuật cho Zoe. Nội tại của trang bị này là gây sát thương lên tướng với một kỹ năng không chỉ định trên 700 khoảng cách hoặc bất động mục tiêu sẽ tăng thêm cho chúng 10% sát thương và làm lộ diện chúng. Với Nghịch Sao kết hợp cùng Vòng Xuyên Thấu có thể gây sát thương từ xa và Bong Bóng Ngủ làm bất động mục tiêu thì nội tại của trang bị này khá dễ dàng để được kích hoạt và phát huy hiệu quả.

Đồng Hồ Cát Zhonya: Tăng thêm cho Zoe sức mạnh phép thuật, giáp và điểm hồi kĩ năng. Sau khi kích hoạt giúp Zoe trở nên bất tử và không thể chỉ định trong 2.5 giây, nhưng vị tướng này sẽ bất động trong thời gian này. Vì Zoe là vị tướng tương đối mỏng manh, nên rất dễ bị sốc sát thương và tiêu diệt. Với trang bị này có thể giúp Zoe thoát chết trong những lúc bị dồn dame và đợi đồng đội tới ứng cứu.

Giày Pháp Sư: Giúp tăng khả năng xuyên kháng phép của Zoe.

Trang bị tình huống

Quỷ Thư Morello: Tăng thêm cho Zoe máu và sức mạnh phép thuật. Trang bị này giúp cho khi Zoe sử dụng kỹ năng trúng tướng địch, sẽ gây nên hiệu ứng Vết Thương Sâu cho kẻ đó. Vì Zoe là tướng sốc dame và cấu rỉa máu nên rất khó đối đầu với những vị tướng có khả năng hồi phục tốt, trang bị này giúp cho việc đối đầu với những đội hình phục hồi tốt một cách tương đối dễ dàng.

Trượng Hư Vô: Tăng thêm sức mạnh phép thuật và khả năng xuyên kháng phép. Giúp chống lại những đội hình có nhiều tướng lên đồ theo thiên hướng chống chịu phép thuật.

Mũ Phù Thủy Rabadon: Tăng thêm sức mạnh phép thuật cho Zoe. Đồng thời trang bị này giúp tăng tổng sức mạnh phép thuật thêm 35%. Trang bị này thường là trang bị cuối cùng của Zoe, nó giúp Zoe tối ưu được lượng sức mạnh phép thuật cuả mình.

Kiếm Tai Ương: Tăng thêm sức mạnh phép thuật và tốc độ di chuyển. Nội tại của trang bị này là sau khi sử dụng kĩ năng sẽ cường hóa đòn đánh. Giúp tối ưu những lần sử dụng combo của vị tướng này.

Dây Chuyền Chữ Thập: Tăng thêm sức mạnh phép thuật, kháng phép và điểm hồi kĩ năng. Giúp nhận một khiên phép chặn kỹ năng của kẻ địch. Hạn chế được việc Zoe bị bắt lẻ trước thềm giao tranh.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến vị tướng Zoe mà Gamewiki cung cấp. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

>>Xem thêm:

  • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Lux
  • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Lulu
  • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Lucian

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *