Liên minh

Samira – Hoa Hồng Sa Mạc

Mục lục bài viết:

  • Nguồn gốc và cốt truyện của Samira.
  • Bộ kỹ năng của Samira – Hoa Hồng Sa Mạc.

Nội dung bài viết:

Sau nhiều năm ra mắt thì hiện tại Liên Minh Huyền Thoại đã ra mắt đến phiên bản 10.19. Phiên bản này có rất nhiều điều đặc biệt và là phiên bản chính thức của Chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại năm 2020. Và tại phiên bản này cũng cho ra mắt tướng Samira – Hoa Hồng Sa Mạc. Samira là vị tướng thứ 152 trong đấu trường công lý.

Dưới đây các bạn hãy cùng Gamewiki tìm hiểu về vị tướng này nhé.

Nguồn gốc và cốt truyện của Samira

smr

Samira sống cùng với bố mẹ tại thành phố Amaka phía đông rìa của Đại Sa Hải. Hằng ngày cô cùng với bố mẹ của mình biểu diễn trên đường phố để kiếm sống. Tưởng như cuộc sống của gia đình cô cứ thế trôi qua một cách bình yên, thì đến năm 14 tuổi biến cố đã ập đến với gia đình cô.

Vào đúng ngày sinh nhật 14 tuổi của Samira, một nhóm người lạ mặt mang theo vũ khí đã ập đến Amaka. Nhận thấy nguy hiểm nên Samira đã leo lên các thanh dầm nhà để trốn. Trong khi đang lẩn trốn tại đây thì cô bé đã chứng kiến nhóm người lạ mặt này gọi tên một vị pháp sư nào đó sau đó chúng bắt giữ tất cả những dân làng vô tội và giết từng người từng người một ngay trước mắt của cô bé.

Từ đó, trong tâm thức cô bắt đầu nên hình thành cơn giận giữ, cô giận chính mình vì sự hèn nhát của bản thân. Và cô đã tự thề với lòng mình rằng sẽ không bao giờ tỏ ra bất lực hay hèn nhát nữa. 

Tuy rất nhiều người chết và bị thương nhưng rất may mắn cho gia đình cô là bố mẹ cô vẫn bảo toàn được tính mạng và họ đã quyết định rời khỏi Amaka. Cả gia đình cùng một số người khác chuyển đến sinh sống tại Bel’Zhun – một thành phố cảng thuộc Noxus. 

Tại Noxus, thay vì lựa chọn một cuộc sống bình yên qua ngày thì Samira lại quyết tâm tìm lại lòng dũng cảm của bản thân. Trong khi bố mẹ vẫn đang bị thương Samira đã quyết định đi biểu diễn một mình. Không chỉ còn là công việc, những buổi biểu diễn dường như đã trở thành sân khấu của riêng Samira. Lòng dũng cảm của cô lại dần dần được đánh thức.

12

Dù Samira rất cố gắng, nhưng những buổi biểu diễn của cô vẫn không đủ để nuôi sống cả một gia đình, đây cũng là giai đoạn khó khăn nhất trong cuộc đời của cô. Ngay trong lúc khó khăn đó Samira đã bắt gặp lời hiệu triệu gia nhập quân đoàn của Noxus. Bị hấp dẫn bởi nguồn tiền lớn mà công việc này mang lại, cô đã ngay lập tức đi đăng ký tham gia, bắt đầu mở ra một sự nghiệp đầy bi tráng của cô.

Thể chất mạnh mẽ của Samira đã giúp cho cô nhanh chóng làm quen với sự khắc nghiệt của quân đoàn, Samira còn khiến không ít đồng đội phải kinh ngạc. Cô thuần thục với lưỡi kiếm, chuẩn xác trong từng viên đạn. Nhưng ngày càng xuất sắc thì cô lại càng trở nên vô kỷ luật. smrr

Sau hai năm huấn luyện, sự gai góc bướng bỉnh và vô kỷ luật của cô gái này đã khiến Samira trở thành một cái gai trong mắt không ít người trong đó có các viên chỉ huy. Nhưng trừ một người đó là đội trưởng Indari- một đặc công lão luyện. Indari luôn đánh giá cao sự dũng cảm và gan dạ của Samira. Người đội trưởng này đã có một lời đề nghị hết sức hấp dẫn cho cô, đó là đưa cô vào vị trí tại chiến đoàn bí mật của mình. Đây chính là đơn vị đặc biệt chuyên thực hiện các phi vụ cực kỳ nguy hiểm, ngay lập tức Samira đã đồng ý.

Samira hòa nhập rất nhanh với nền văn hóa Noxus. Cô thể hiện sức mạnh cũng như phong cách của mình trong từng trận chiến sinh tử hay các trận đấu kiếm đầy bất ngờ.

Những ngày rảnh rỗi, Samira sẽ ở bên gia đình. Cô kể cho cha mẹ mình nghe về câu chuyện của những hình xăm. Mỗi một hình xăm chính là đại diện cho một chiến công đáng nhớ của Samira. Đối với Samira, điều hấp dẫn nhất chính là được thách thức bản thân trước những hiểm nguy. Chiến đấu giữa nguy hiểm khiến cô tìm thấy sự phấn khích và cảm thấy mình thực sự được sống.

Tưởng chừng như cuộc sống của cô nàng Samira sẽ cứ diễn ra như vậy nhưng một bước ngoặt lớn đã khiến cuộc sống của cô rẽ sang một hướng khác. Mọi chuyện bắt đầu khi đơn vị của cô nhận được lệnh từ thủ phủ. Cả đơn vị dưới sự chỉ huy của Indari đã hướng đến Đồng Bằng Rokrund với nhiệm vụ triệt hạ một tổ chức lý khai nguy hiểm.

Ngay khi quân đoàn xác định được thành trì và tiếp cận tên thủ lĩnh của đám phiến quân, pháo đài này đã bị tiêu diệt và bị nổ tung hoàn toàn. Trong sự hỗn loạn, mắt phải của Samira đã bị thương vĩnh viễn. Thế nhưng không hề tỏ ra sợ hãi hay bất lực, cô đã lao vào nguy hiểm để cứu Indari. Người đội trưởng của cô lúc này đã không còn khả năng cử động đôi chân. Vì nản lòng với thất bại lần này, sau khi trở về Indari đã quyết định giải tán đơn vị.

Sau khi giải ngũ, Samira không còn nơi để thể hiện đam mê của bản thân. Cô đành trở về với thành phố cảng Bel’Zhun. Thế nhưng đây hoàn toàn không phải là một cuộc sống mà cô mong muốn và có thể chấp nhận.

smm

Sau những ngày tháng ở Bel’Zhun, Samira đã quyết định trở lại thủ phủ của Noxus và tìm Indari. Cô nàng tin đây chính là người duy nhất hiểu rõ mình. Đồng thời cô cũng muốn tận dụng những mối quan hệ của Indari với quân đội và giới quý tộc. Samira đề xuất cộng tác một lần nữa cùng người chỉ huy cũ và lần này Indari sẽ điều hành công việc phía sau. Trong khi đó Samira sẽ là người trực tiếp thực hiện các phi vụ đánh thuê mạo hiểm.

Mặc dù miễn cưỡng nhưng Indari đã đồng ý. Thế nhưng ông đã không thể hỗ trợ thuộc cấp cũ của mình trên chiến trường nữa. Và Samira cũng chẳng vui hơn. Ngay lập tức cô nhận các nhiệm vụ mà lẽ ra nó cần được giao cho một chiến đoàn. Dù vậy Samira luôn hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc nhất.

Danh tiếng của cô nàng ngày càng trở nên vang dội khắp nơi. Samira có thể hoàn thành tất cả mọi nhiệm vụ và vượt qua mọi chướng ngại. Cô đã từng đánh bại tên hóa chủ trong trận đánh tay bo, và cũng là người sống sót cuối cùng trong vụ cướp phá tại Bilgewater. Với sự hỗ trợ của Indari, đến cả vị tư lệnh tối cao tại Noxus cũng phải công nhận năng lực của cô. Và họ hiểu rằng chẳng ai khac có thể phù hợp với nhiệm vụ nguy hiểm hàng đầu của họ hơn Samira.

Đến hiện tại, theo cốt truyện cô nàng vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Chúng ta có thể thấy cô nàng đang chinh phục một vách núi vào hôm nay nhưng Samira cũng có thể vật tay cùng đám người ở ngoài vòng pháp luật trong một quán rượu vào hôm sau. Nhưng dù ở đâu chăng nữa thì chắc chắn một điều rằng: Samira sẽ không bao giờ thất bại trong quá trình tìm kiếm và chinh phục những phi vụ nguy hiểm nhưng cũng vô cùng phấn khích tiếp theo.

Bộ kỹ năng của Samira – Hoa Hồng Sa Mạc:

ss

Ra mắt vào tháng 9/2020 Samira là một cô nàng xạ thủ mang thiên hướng sát thủ, càng ở trong giao tranh lâu thì cô nàng càng mạnh. Sau đây hãy tìm hiểu về kĩ năng của cô nàng:

Nội tại: Thích thể hiện

Kết hợp với các kĩ năng không trùng nhau (và đòn đánh thường) sẽ tăng điểm Phong Cách của Samira lên một nấc, từ “E” đến “S”. Mỗi điểm Phong Cách sẽ cho cô thêm tốc độ di chuyển. Samira tấn công kẻ địch ở tầm xa bằng cặp súng lục và dùng kiếm với những mục tiêu cận chiến. Kiếm sẽ gây thêm sát thương phép.

Samira cũng có thể tung hứng kẻ địch bị hạn chế di chuyển bởi đồng minh lên không kéo dài thời gian khống chế.

Q – Ứng Biến

Samira bắn trực diện một phát đạn vào kẻ địch nếu ở tầm xa. Nếu ở tầm gần, kẻ địch sẽ bị tấn công bởi nhát chém của cô.

W – Lốc Kiếm

Samira xoay vòng lưỡi kiếm, gây sát thương hai lần ra xung quanh và phá hủy đường đạn của kẻ địch trong vùng tác dụng khi tung chiêu, cũng như các đường đạn tiếp theo đi vào trong vùng tác động.

 E – Đánh Liều

Samira lướt xuyên qua một kẻ địch hoặc đồng minh, gây sát thương phép lên tất cả những kẻ địch trên đường lướt và nhận thêm tốc độ đánh. Tham gia hạ gục ngay lập tức hồi lại Đánh Liều.

R – Hỏa Ngục Liên Xạ

Samira giải phóng một cơn bão đạn từ vũ khí của bản thân, điên cuồng tấn công tất cả những kẻ địch xung quanh 10 lần trong thời gian hiệu lực. Mỗi phát bắn gây sát thương vật lý, áp dụng hiệu ứng hút máu, và có thể chí mạng.

Samira chỉ có thể sử dụng Hỏa Ngục Liên Xạ khi đạt được điểm Phong Cách “S” (điểm tối đa).

Trên đây là một số thông tin về vị tướng thứ 152 của Liên Minh Huyền Thoại: Samira – Hoa Hồng Sa Mạc. Chúc các bạn chơi Game vui vẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *