Liên minh

Tướng chống chịu ở đường trên

Mục lục bài viết:

 • Tướng chống chịu ở đường trên là gì?
 • Malphite – Mảnh vỡ thiên thạch
 • Ornn – Ngọn lửa khởi nguyên
 • Maokai – Ma cây
 • Shen – Mắt hoàng hôn Ionia
 • Mundo – Cuồng Nhân Xứ Zaun

Nội dung bài viết:

Sau thời gian dài bị bỏ quên thì với việc các nhà làm game cập nhật lối lên đồ mới với các món đồ Thần thoại, huyền thoại, sử thi thì các tướng chống chịu ở đường trên đang quay lại và dần dần trở thành một thế lực trong trò chơi.

Sau đây các bạn hãy cùng Gamewiki  cùng tìm hiểu về các tướng chống chịu ở đường trên.

Tướng chống chịu ở đường trên là gì?

cho%CC%81ng chi%CC%A3u 1

Đây là những vị tướng có lượng máu lơn, có lượng giáp và kháng phép cao. Những vị tướng này là những tấm bia khổng lồ để chắn đi lượng sát thương mà kẻ địch gây ra cho tuyến sau của team mình. Đồng thời những vị tướng này còn có khả năng mở giao tranh tương đối ổn mà không sợ kẻ địch tiêu diệt quá nhanh.

Tuy nhiên điểm yếu của các vị tướng này đó là việc là không có sát thương với độ cơ động thấp, nên ngoài việc làm tấm bia đỡ đạn cho đồng đội thì các vị tướng này gần như không có đóng góp quá nhiều cho team.

Lối lên đồ của những vị tướng này khá đơn giản, thường sẽ lên một trang bị gây sát thương ở đầu trận đấu để ăn lính, còn các trang bị còn lại chủ yếu là trang bị chống chịu.

Dưới đây là 5 vị tướng chống chịu đường trên tốt nhất.

Malphite – Mảnh vỡ thiên thạch

cho%CC%81ng chi%CC%A3u 2

Đây là vị tướng đang có tỉ lệ thắng cao nhất tại phiên bản 10.24, malphite như một cục đá di động vừa cứng cáp nhưng lại có khả năng đột biến rất lớn.

Ưu nhược điểm:

Ưu điểm:

 • Bộ kĩ năng tuyệt vời, dễ chơi, có khả năng mở giao tranh tốt.
 • Chiêu cuối gần như không thể bị ngăn cản và nếu như sử dụng khéo léo nó có thể thay đổi được cục diện của ván đấu.

Nhược điểm:

 • Cần lượng năng lượng lớn.
 • Không có nhiều ảnh hưởng nếu không có chiêu cuối.

Vị tướng này nhận được nhiều lợi ích sau bản cập nhật khi có thêm các trang bị mới. Với bộ kĩ năng dễ sử dụng cùng chiêu cuối mạnh vì thế nên cho dù bị thua đường, Malphite vẫn có tác dụng trong giao tranh với không thể cản phá.

Bảng ngọc:

cho%CC%81ng chi%CC%A3u 3

Có Ngọc Bổ trợ tương tự với Ornn với nhánh chính và phụ là Kiên Định và Cảm Hứng. Hãy chọn Quyền Năng Bất Diệt, Tàn Phá Hủy Diệt, Giáp Cốt và Lan Tràn nó sẽ giúp bạn tăng máu và sát thương. Ở bảng phụ hãy tăng vào giày, bánh quy cũng như giáp.

Cách lên trang bị

Malphite là một trong ít vị tướng có thể lên đồ theo cả hai hướng chống chịu cũng được mà lên theo lối sức mạnh phép thuật, tuy nhiên hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách lên đồ theo thiên hướng chống chịu.

Trang bị chính

Giày:

Giày sẽ phụ thuộc vào mỗi trận đấu, nếu đối thủ quá nhiều sát thương vật lý thì sẽ lựa chọn trang bị Giày ninja, còn nếu đối thủ thiên về lượng sát thương phép thì sẽ chọn Giày thủy ngân.

Khiên thái dương:

Đây là trang bị thần thoại gần như không thể thiếu cho Malphite đi Top, nó sẽ giúp khả năng farm lính nhanh và solo tay đôi của Malphite trở nên mạnh mẽ hơn.

Giáp gai:

Đây là trang bị có khả năng tương tác cực kì tốt với chiêu thức Nắm đấm dung nham, nó tăng thêm cho malphite một lượng giáp lớn, đồng thời ở vị trí đường trên thường là những tướng có thiên hướng sát thương vật lý nhiều, nên bạn hãy lên thêm Giáp gai để làm giảm hạn chế sức mạnh của đối thủ đặc biệt là xạ thủ đối phương.

Trang bị phụ

Thú tượng thạch giáp:

Với việc cường hóa lượng máu, giáp và khàng phép thì nó giúp cho việc sau khi Malphite dùng Không thể cản phá lao vào giữa team địch thì không bị cả team địch sốc sát thương mà bốc hơi ngay lập tức. Tuy nhiên cũng tùy tình hình mà lên trang bị này.

Giáp thiên nhiên:

Với một lượng máu cộng thêm, cùng với đó là lượng kháng phép nhất định thì trang bị này rất phù hợp khi team địch có nhiều vị tướng có sát thương sức mạnh phép thuật.

Khiên Băng Randuin:

Có tác dụng làm chậm tốc độ đánh của đối phương gần đó 15%, làm chậm tốc độ của kẻ địch. Đây là trang bị giúp cho Malphite có thêm một số hiệu ứng làm chậm nhất định, và đồng mục tiêu hướng tới của Malphite thường là xạ thủ của đối phương nên trang bị này sẽ góp phần làm giảm bớt một phần sát thương gánh chịu.

Tim băng:

Có tác dụng tương tự như khiên băng, tuy nhiên trang bị này lại cung cấp một lượng mana và thời gian hồi chiêu nhất định cho Malphite.

Giáp liệt sĩ:

Với nội tại tăng tốc độ chạy, thì ngoài việc tăng thêm độ trâu bò cho Malphite thì trang bị này còn cung cấp cho vị tướng này thêm tốc độ di chuyển để giúp cho việc bỏ trốn hay truy đuổi dễ hơn.

Ornn – Ngọn lửa khởi nguyên

cho%CC%81ng chi%CC%A3u 4

Ornn là vị tướng có khả năng mở giao tranh tốt, có khả năng mua đồ và nâng cấp đồ từ xa cho đồng đội, nhưng Ornn lại quá thiếu độ cơ động để truy đuổi hay bỏ chạy.

Ưu nhược điểm

Ưu điểm:

 • Chiêu thức mạnh mẽ, với nhiều chiêu thức khống chế cũng như loại bỏ sự khống chế của kẻ địch.
 • Có thể mua và nâng cấp trang bị miễn phí mà không cần về nhà.
 • Có sức chống chịu khá trâu bò

Nhược điểm:

 • Bộ kĩ năng khá khó sử dụng và đòi hỏi người chơi phải tập luyện kĩ càng.
 • Tốn khá nhiều năng lượng cho bộ chiêu thức.

Ornn là một trong những tướng chống chịu tốt nhất với bộ kĩ năng của mình. Ornn khá cơ động, và có sát thương dựa trên lượng máu của kẻ địch cũng như chiêu cuối mở giao tranh cực tốt. Ngoài ra Ornn có thể nâng cấp trang bị cho bản thân và đồng đội, chính vì điều này đôi khi trận đấu sẽ có những bước ngoặc khác bởi Ornn và đồng đội có trang bị tốt hơn.

Bảng ngọc:

cho%CC%81ng chi%CC%A3u 5

Ornn lên kiên định ở nhánh chính và cảm hứng ở nhánh phụ. Khi trao đổi chiêu thức, Quyền Năng Bất Diệt sẽ mang lại lợi thế cực lớn. Bước Chân Màu Nhiệm và Giao Hàng Bánh Quy ở nhánh cảm hứng sẽ cho Ornn một lượng vật phẩm để có thể trụ lane tốt. Bảng ngọc này sẽ giúp bạn có thể trụ lane có giai đoạn đầu và có lượng máu khủng ở cuối trận.

Cách lên trang bị

Ornn là một vị tướng thuần chống chịu, tuy nhiên nếu biết cách lên đồ và rơi vào tay những người chơi có trình độ tốt, thì đây có thể trở thành vị tướng cực kì khó chịu.

Trang bị chính

Giày:

Tương tự như Malphite thì nếu team địch có quá nhiều tướng sát thương vật lỳ thì lên Giày thép gai còn nếu team địch có nhiều khống chế thì lên Giày thủy ngân.

Khiên thái dương ( Giáp lửa):

Trang bị thần thoại này giúp tăng thêm cho Ornn máu, giáp, kháng phép đồng thời nó còn bù được khả năng farm lính khá chậm của Ornn nhờ lượng sát thương lan của mình.

Giáp gai:

Giáp gai giúp cho khả năng trụ đường của Ornn trở nên tốt hơn, đồng thời vì Ornn là một vị tướng rất ít sát thương lên kẻ địch, nên khi lên Giáp gai sẽ làm cho kẻ địch ngại trao đối máu với Ornn hơn.

Mặt nạ vực thằm:

Trang bị này cung cấp Ornn một lượng máu và kháng phép nhất định, thuận lợi để đối đầu với các tướng theo thiên hướng sức mạnh phép thuật. Và với đến hai chiêu thức có khả năng hất tung kẻ địch thì nó sẽ tương tác cực tốt với trang bị này.

Trang bị phụ:

Khiên băng Randuin:

Với lượng giáp cộng thêm lớn cùng với nội tại của trang bị thì trang bị này sẽ giúp Ornn hạn chế được lượng lớn sát thương mà xạ thủ cùng với những tướng gây sát thương bằng các đòn đánh thường gây ra, đồng thời trang bị này cũng giúp cho Ornn truy đuổi hay bỏ chạy dễ dàng hơn.

Giáp thiên nhiên:

Trang bị này thích hợp để chống lại những vị tướng có nhiều sức mạnh phép thuật.

Thú tượng thạch giáp:

Vì Ornn là một vị tướng thuần chống chịu nên đây là một trang bị khá phù hợp để tăng thêm sự trâu bò cho vị tướng này.

Giáp máu Warmog:

Nó cung cấp cho Ornn một lượng máu lớn, đồng thời với nội tại của trang bị này giúp cho khả năng tham gia giao tranh của Ornn lâu hơn.

Maokai – Ma cây

cho%CC%81ng chi%CC%A3u 6

Maokai là vị tướng chống chịu đường trên, tuy nhiên khác với những vị tướng khác thì gần như mọi kĩ năng của Maokai đều có khả năng khống chế (trừ nội tại) vì thế Maokai là một trong số ít vị tướng lên chống chịu theo thiên hướng sức mạnh phép thuật.

Ưu nhược điểm:

Ưu điểm:

 • Trụ đường cực kì tốt.
 • Có lượng khống chế tốt.
 • Có lượng sát thương ổn.

Nhược điểm:

 • Tốn nhiều năng lượng.
 • Sát thương cuối trận khá yếu.
 • Phụ thuộc khá nhiều vào trang bị.

Trở lại sau một thời gian dài vắng bóng, bằng cách lên đồ như một pháp sư đường giữa, Maokai gây nhiều khó khăn cho kẻ địch bằng bộ kĩ năng có nhiều khống chế và lượng sát thương pháp thuật khá lớn

Bảng ngọc:

cho%CC%81ng chi%CC%A3u 7

Maokai lên 2 nhánh là Pháp Thuật và Cảm Hứng. Lượng mana bị thiếu sẽ được Pháp Thuật bổ sung. Ngoài ra nó còn cung cấp thêm giảm thời gian hồi chiêu. Bánh Quy và Thấu Thị Vũ Trụ sẽ giúp Maokai ở lại đường lâu hơn và giảm thời gian hồi trang bị cho những vật phẩm mà Maokai mua sau này.

Cách lên trang bị

Trang bị chính

Giày:

Giày thích hợp với Maokai đó là Giày pháp sư vì Maokai là một vị tướng theo sức mạnh phép thuật. Tuy nhiên tùy trường hợp cũng có thể lên giày Ninja hoặc giày thủy ngân.

Trát lệnh đế vương:

Đây là trang bị thần thoại cực kì phù hợp với Maokai vì Maokai có hai chiêu khống chế cứng và hai chiêu làm chậm đối thủ, ngoài ra trang bị này cho Maokai một lượng nhỏ Sức mạnh phép thuật và máu.

Mũ trụ nguyền rủa:

Trang bị này cũng cung cấp cho Maokai một lượng máu cùng sức mạnh phép thuật. Tuy nhiên điểm thú vị của trang bị này đó là việc nếu Maokai gây sát thương cho tướng địch thì sẽ được tăng thêm kháng phép và giáp, và với bộ kĩ năng có rất nhiều kĩ năng diện rộng nên hỗ trợ rất nhiều cho trang bị này.

Trang bị phụ

Mặt nạ vực thẳm:

Trang bị này cung cấp một lượng máu cùng kháng phép, đồng thời nội tại của trang bị này lại rất tương thích với bộ kĩ năng của Maokai.

Giáp tâm linh:

Trang bị này giúp cho khả năng trụ đường nhất là khi phải đối đầu với những vị tướng cấu rỉa trở nên tốt hơn hoặc khi phải đối đầu với những vị tướng gây sát thương bằng sức mạnh phép thuật.

Khiên băng Randuin:

Thích hợp để chống lại những tướng tay dài hoặc những vị tướng gây sát thương bằng các đòn đánh hơn.

Quỷ thư Morello:

Trang bị này cung cấp cho Maokai một lượng lớn sức mạnh phép thuật, tuy nhiên nó thích hợp nhất là khi đối đầu với các vị tướng có khả năng hồi phục mạnh.

Shen – Mắt hoàng hôn Ionia

cho%CC%81ng chi%CC%A3u 8

Shen là vị tướng chống chịu đi đường trên cực kì khó chịu nhờ chiêu cuối hỗ trợ đồng đội toàn bản đồ của mình, đồng thời đây cũng là vị tướng không phải sử dụng năng lượng khi dùng chiêu thức.

Ưu nhược điểm

Ưu điểm

 • Có thể farm thủ hòa trong giai đoạn đi đường.
 • Hỗ trợ đồng đội bất cứ lúc nào khi có Chiêu cuối.
 • Bảo kê đồng đội tốt.

Nhược điểm

 • Sát thương đầu yếu
 • Có thể phá giải được Chiêu cuối
 • Đầy là vị tướng cần phải có sự tập luyện mới có thể chơi thành thạo.

Shen là một vị tướng có độ cơ động cao, có rất nhiều chiêu thức có thể giúp đồng đội, từ việc tạo giáp cho đồng đội, đến chặn sát thương đòn đánh, làm chậm, khiêu khích. Tuy nhiên điểm khó của vị tướng này đó là nếu như bạn sử dụng sai thời điểm chiêu cuối thì nó rất có thể làm cho bạn rơi vào giữa team địch và nếu nói quá hơn, nhiều khi chiêu cuối của bạn hoàn toàn trở nên vô dụng.

Bảng ngọc:

cho%CC%81ng chi%CC%A3u 9

Shen lên 2 nhánh là Kiên Định và Chuẩn xác. Với nhánh kiên định nó giúp cho Shen có thêm một lượng máu và giáp, cùng với khả năng hồi phục. Giúp cho giai đoạn đi đường của Shen trở nên dễ dàng hơn còn với bảng ngọc Chuẩn xác thì giúp Shen có thêm sát thương lên đối thù, đồng thời có được một ít sự hồi phục khi giao tranh.

Cách lên trang bị:

Trang bị chính

Giày:

Cũng như những vị tướng ở trên thì giày cho Shen sẽ tùy thuộc vào tình hình của ván đấu, nếu team bạn có nhiều hiệu ứng khống chế hoặc có nhiều tướng gây sát thương phép thì lên giày Thủy ngân còn nếu team bạn chủ yếu gây sát thương vật lý thì lên Giày thép gai.

Khiên thái dương:

Khiên thái dương sẽ bù đắp được một lượng lớn sát thương mà Shen thiếu ở giai đoạn đi đường, và vì Shen là vị tướng có lối đánh cận chiến nên với việc có trang bị thì sẽ giúp cho vị tướng này tối ưu được sát thương lên kẻ địch.

Giáp gai:

Vì là một vị tướng chống, đồng thời đây là một vị tướng mở giao tranh, nên giáp gai sẽ là trang bị tối ưu trong việc chống lại sát thương từ vị trí chủ lực của đối phương.

Trang bị phụ:

Khiên băng Randuin:

Trang bị này vừa có tác dụng làm chậm vừa tăng thêm lượng máu lại giảm đi đòn đánh của kẻ địch, nên khi lên trang bị này nó rất hợp với chiêu thức Vô ảnh bộ, tuy nhiên trang bị này có một nhược điểm khá lớn đó là khi phải đối đầu với các vị tướng có tầm đánh xa và sử dụng sức mạnh phép thuật thì khá là vô dụng.

Giáp tâm linh:

Giáp tâm linh giúp tăng khả năng hồi phục khi đi đường, đồng thời nó lại có lượng kháng phép cùng giảm hồi chiêu nên giúp cho bộ kĩ năng của Shen được sử dụng một cách liên tục, và linh hoạt.

Mặt nạ vực thẳm:

Với một vị tướng thiên về chống chịu và lao vào mở giao tranh như Shen, thì mặt nạ vực thẳm là một trang bị khá phù hợp để chống lại những đội hình thiên về sức mạnh phép thuật.

Thú tượng thạch giáp:

Đây là trang bị giúp cho khi Shen lao vào giữa đội hình địch để mở giao tranh thì không bị team địch sốc sát thương, đồng thời không bị team bạn tiễn lên bảng quá nhanh, thậm chí với trang bị này nó còn có thể giúp Shen sống sót và trở về.

Giáp máu Warmog:

Trang bị này cộng thêm cho Shen một lượng máu khá lớn, đồng thời với nội tại tăng máu khi không chịu sát thương thì nó sẽ giúp cho Shen có thể tồn tại dài trong giao tranh, hoặc trụ lâu tại đường mà không cần hồi máu.

Mundo – Cuồng Nhân Xứ Zaun

cho%CC%81ng chi%CC%A3u 10

Mundo là vị tướng khá đặc biệt ở đường trên, đây là vị tướng có sức chống chịu cũng như sát thương lớn, tuy nhiên khi muốn dùng bất kì kĩ năng nào Mundo đều chịu tổn thất về chính lượng máu của mình.

Ưu nhược điểm:

Ưu điểm:

 • Mundo có sức chống chịu và độ trâu bò gần như đứng top của trò chơi, với nội tại hồi máu liên tục nên giúp khả năng trụ đường của Mundo cực kì tốt.
 • Bộ kĩ năng của Mundo sử dụng hoàn toàn không tốn năng lượng.
 • Có khả năng càn lướt, cùng với lượng sát thương gây ra lớn.

Nhược điểm:

 • Mundo mất máu khi sử dụng kĩ năng nên người chơi cần phải lựa chọn tình huống sử dụng kĩ năng phù hợp.
 • Mundo hoàn toàn không có kĩ năng tiếp cận.
 • Bộ kĩ năng có sức hồi phục lớn nên rất sợ các trang bị có hiệu ứng vết thương sâu.

Mundo là một vị tướng mạnh dần theo thời gian, nên giai đoạn đầu cần tránh giao tranh không cần thiết và chỉ khi đạt ngưỡng cấp độ 6 thì mới nên tiến hành trao đổi chiêu thức với đối phương.

Bảng ngọc:

cho%CC%81ng chi%CC%A3u 11

Mundo lên 2 nhánh là Kiên Định và Cảm hứng. Với nhánh kiên định nó giúp cho Mundo có thêm một lượng máu và giáp, đồng thời tăng thêm khả năng hồi phục. Giúp cho áp lực khi sử dụng kĩ năng của Mundo được giảm bớt. Cảm hứng thì giúp Mundo có thêm thời gian hồi chiêu đồng thời tiết kiệm được lượng tiền mua giày.

Cách lên trang bị

Trang bị chính

Giày:

Tùy theo kẻ địch phải đối đầu ở đường mà Mundo có thể lên cho mình trang bị giày thủy ngân hoặc giày thép gai.

Khiên thái dương:

Như các tướng chống chịu đi đường trên khác, thì khiên thái dương sẽ bù đắp một phần sát thương bị thiếu của Mundo từ đó giúp cho việc fam lính ở đường trở nên dễ dàng hơn.

Giáp tâm linh:

Không như các vị tướng khác thì giáp tâm linh lại cực kì có ích với Mundo, nội tại của trang bị này cực kì hữu ích khi kết hợp với nội tại của vị tướng này, nó giúp tăng khả năng hồi phục của vị tướng này.

Giáp gai:

Với một vị tướng càn lướt như Mundo thì giáp gai là trang bị bắt buộc phải có, nó sẽ hạn chế được lượng sát thương mà các xạ thủ gây nên, từ đó giúp Mundo trở thành cục đá tảng, khiên chắn vững chắc cho đồng đội.

Trang bị phụ:

Giáp máu Warmog:

Đây là một trang bị khá là phù hợp với Mundo, với nội tại tăng máu khi không chịu sát thương, nó sẽ giúp cho Mundo luôn đầy máu khi bước vào giao tranh, đồng thời trang bị này còn tăng cho Mundo một lượng máu nhất định.

Khiên băng Randiun:

Nếu team địch có nhiều tướng gây sát thương vật lý, thì đây có lẽ là trang bị phù hợp nhất, nó vừa tăng máu lại giảm tốc độ đánh còn làm chậm những tướng xung quanh, thích hợp cho một tướng càn lướt như Mundo.

Mặt nạ vực thằm:

Đây là trang bị khi mà phải đối đầu với một đội hình có quá nhiều tướng gây sức mạnh phép thuật.

Trên đây là 5 vị tướng đường trên có sức chống chịu tốt nhất của trò chơi mà Gamewiki  cung cấp cho các bạn. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Một số bài viết liên quan:

 • 5 vị tướng pháp sư ở đường trên
 • Cách chơi và cách lên đồ của các tướng đi rừng theo thiên hướng chống chịu
 • Tìm hiểu về tướng đấu sĩ trong trò chơi
 • Trang bị thần thoại trong trò chơi
 • Những điều cần biết tại mùa giải thứ 11 của trò chơi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *