Liên minh

Tướng khắc chế đường trên (P1)

Mục lục bài viết:

 • Vladimir
 • Ryze
 • Tryndamere
 • Gangplank
 • Rumble
 • Jayce
 • Kayle
 • Singed
 • Irelia
 • Poppy
 • Sett

Nội dung bài viết:

Đường trên là đường ít được quan tâm nhất trong trò chơi, tuy nhiên có rất nhiều vị tướng có thể gánh team hết sức hiệu quả, hoặc cũng trở nên gánh nặng cho cả team. Vì thế hôm nay Gamewiki sẽ cùng các bạn tìm hiểu về tướng khắc chế ở đường trên để lựa chọn cho mình tướng khắc chế phù hợp.

Vladimir

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 top 1

Truyền máu là kỹ năng giúp Vladimir hồi phục tốt nhờ hút máu từ nạn nhân, cẩn thận khi kỹ năng này được hiệu ứng Tăng Huyết Áp

Kỹ năng Thủy Triều Máu của Vladimir gây sát thương rộng và gia tăng sát thương khi vận.

Kỹ năng Hồ Máu của Vladimir giúp vị tướng này có thể ẩn xuống hồ máu và miễn nhiễm sát thương và không bị chọn làm mục tiêu. Nhược điểm của kỹ năng này là tốn máu sử dụng và có thời gian hồi chiêu khá lâu.

Chiêu cuối Máu Độc của vị tướng này sẽ tác động lên một vùng rộng khiến bạn bị nhiễm bệnh và dính sát thương sau đó.

Tướng khắc chế

Swain

 • Vị tướng có khả năng đối đầu với Vladimir rất tốt bởi Swain có khả năng gây sát thương theo thời gian và khả năng phục hồi khá tốt khi có chiêu cuối, ngoài ra Swain có khả năng khống chế còn Vladimir thì không. Trận chiến này chỉ là ai hút nhiều máu hơn người đó thắng.

Riven

 • Với kỹ năng tạo giáp của mình thì Vladimir sẽ không thể làm khó được Riven trong kèo đấu này đâu. Xem thêm cách khắc chế Riven để đối đầu khi cần thiết nhé.

Ryze

 • Khả năng gây sát thương tốt của Ryze cùng khả năng khống chế đơn tốt sẽ giúp cho Ryze đối đầu tốt với Vladimir.

Malzahar

 • Khả năng rút máu của Malzahar thật sự khó chịu và chiêu cuối áp chế của Malzahar là điều mà bất cứ tướng nào không muốn gặp phải nhất kể cả Vladimir.

Ryze

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 top 2

Trong giao tranh, lượng sát thương từ kỹ năng của Ryze là không giới hạn, nó có thể gây hàng tấn sát thương lên đội hình đối phương nếu lão ta không bị chú ý và được thoải mái tung chiêu.

Ryze lại khá yếu ở giai đoạn đầu trận và không gây ra đủ nhiều sát thương để lăn cầu tuyết. Lý do này dễ hiểu vì lúc đó Ryze chưa có nhiều mana và cũng không có sức mạnh phép thuật, lão ta cần thời gian để lên được Nước mắt nữ thần thì mới có thể giải quyết vấn đề này.

Ryze cũng là một vị tướng không có bất kỳ chiêu thức nào có thể dùng cho chạy trốn trừ Ngục cổ ngữ là có thể trói nạn nhân trong 1 giây duy nhất, nếu bị rừng đối phương gank khi lên quá cao thì khả năng Ryze vẫn sẽ phải bỏ mạng dù có cho mình bộ chiêu thức đầy đủ.

Ryze là một trong những cái tên khó có thể lăn cầu tuyết như các vị tướng khác, đơn giản vì lão ta không thể đẩy trụ được. Bộ chiêu thức của Ryze không hề có kĩ năng nào liên quan đến đẩy trụ và sát thương tay lên trụ cũng rất thấp.

Tướng khắc chế

Xerath

 • Là vị tướng có khả năng rút máu từ xa tốt thì việc Ryze muốn thực hiện các combo với Xerath cũng khá là vất vả đấy nhé. Nhìn chung trong kèo đấu này thì Ryze hoàn toàn phải chịu trận thôi.

Brand

 • Lối chơi cấu máu của Brand thật khủng khiếp và nó có thể khiến rất nhiêu game thủ phải chùn bước. Ryze sẽ liên tục phải chơi với một lượng máu ít ỏi và có thể lên bảng đếm số bất cứ lúc nào

Anivia

 • Một vị tướng dồn sát thương phép cực lớn từ xa cùng với khả năng khống chế mạnh sẽ khiến sức mạnh Ryze giảm đi đáng kể

Cassiopeia

 • Là vị tướng có khả năng gây sát thương mạnh mẽ Cassiopeia hoàn toàn có thể áp đảo được Ryze trong kèo đấu này

Tryndamere

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 top 3

Sử dụng phép bổ trợ Thiêu Đốt khi Từ Chối Tử Thần của Tryndamere kết thúc sẽ làm giảm khả năng hồi máu từ Say Máu của hắn và nhớ đừng quay lưng về phía Tryndamere khi hắn sử dụng Tiếng Thét Uy Hiếp để không bị làm chậm.

Tryndamere tương đối yếu ở giai đoạn đầu trận đấu, hãy tận dụng điều này để đè đường và hạ gục hắn nhanh gọn lẹ.

Tryndamere có khả năng đẩy đường nhanh, khỏe kết hợp với những trang bị tăng tốc đánh cho hắn, về cuối game Tryndamere gần như vô đối khi solo với bất kỳ đối thủ nào.

Tầm đánh của Tryndamere ngắn vì thế nên chọn những tướng cơ động đánh theo kiểu cấu rỉa, thả diều không nên đứng trực tiếp solo khô máu.

Tryndamere thực sự đáng sợ khi có chiêu cuối Từ Chối Tử Thần, nếu hắn đang sử dụng chiêu này bạn không nên dồn sát thương nhiều và cần giữ khoảng cách an toàn cũng như đừng bao giờ băng trụ với một Tryndamere đang còn Từ Chối Tử Thần.

Tướng khắc chế

Teemo

 • Teemo tuy là vị tướng có vẻ bề ngoài rất đáng yêu nhưng lại có thể khiến Bá Vương Man Di phải e sợ, với Phi Tiêu Mùkhông chỉ lấy đi một lượng máu kha khá của Tryndamere mà còn khiến hắn rơi vào trạng thái mù một thời gian, điều này đem lại lợi thế rất lớn cho Teemo vì sức mạnh của Tryndamere nằm ở những cái đánh thường.
 • Đặt Bẫy Độc Noxus xung quanh nơi bạn đang farm lính để Tryndamere ngại lao lên, khi hắn ta biến về hoặc đã bị tiêu diệt thì tận dụng cơ hội Tryndamere mất tầm nhìn mà đặt Bẫy Độc Noxustrên đường rút lui của hắn để tạo yếu tố bất ngờ.

Malphite

 • Lượng giáp lớn, khả năng cấu máu tốt và chiêu cuối hất tung gây sát thương lớn sẽ khiến Tryndamere sẽ rất khó khăn trong kèo đấu với Malphite. Với khả năng càn lướt cực mạnh này, Malphite có thể dễ dàng tiếp cận các mục tiêu thấp máu ở tuyến sau trong đội hình đối phương.

Cho’gath

 • Với Nội Tại Thú Ăn Thịtcủa mình, khả năng trụ đường của Cho’Gath không hề thua kém Tryndamere. Rạn Nứt là kỹ năng cấu máu tuyệt vời khiến Tryndamere rất khó khăn trong việc ăn lính. Cũng giống với Garen, Cho’Gath có thể kết liễu nhanh chóng Tryndamere bởi Xơi Tái khi mà Bá Vương Man Di chưa kịp bật Từ Chối Tử Thần.

Jax

 • Khả năng chống chịu không hề nhỏ đến từ Sức Mạnh Bậc Thầykhiến Jax có thể thoải mái giao đấu với Tryndamere. Phản Công giúp Jax tránh được sát thương từ các đòn đánh thường trong 2s, ngoài ra còn làm choáng mục tiêu trong 1s nhưng Từ Chối Tử Thần của Tryndamere cũng chỉ đến 5s, với 2s còn lại Tryndamere khó lòng thắng nổi Jax.
 • Nên nâng tối đa Phản Côngvì đây là kĩ năng chính giúp Jax khắc chế Tryndamere. Hãy giữ Nhảy Và Nện cho những trường hợp cần thiết bởi Tryndamere cũng khá cơ động với Chém Xoáy.

Darius

 • Với Tàn Sátcủa mình, Darius sẽ khiến Tryndamere phải lựa chọn giữa việc mất một chỉ số máu đáng kể hoặc ăn lính. Bắt Giữ giúp Darius có thêm thời gian “cù nhây” với Tryndamere để tích lũy đủ 5 điểm Xuất Huyết.
 • Nội Tại Xuất Huyếtvừa giảm khả năng hồi phục của Tryndamere vừa khiến hắn rất e ngại khi phải chơi khô máu, ngoài ra khi đã đủ điểm cộng dồn Xuất Huyết, với Máy Chém Noxus, một kỹ năng chớp nhoáng và mạnh mẽ sẽ khiến Tryndamere ngậm ngùi “tập đếm” ngay mà không kịp bật Từ Chối Tử Thần.

Gangplank

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 top 4

Với kỹ năng Đàm Phán Gangplank sẽ dễ dàng rút máu của bạn từ xa. Hãy chú ý giữ khoảng cách không nên để Gangplank rút máu bạn quá nhiều.

Bổ Sung Vitamin sẽ giúp Gangplank hồi máu và hóa giải hiệu ứng khống chế. Nếu bạn có kỹ năng khống chế thì hãy chờ Gangplank sử dụng kỹ năng này đã nhé.

Gangplank có thể bắn hoặc đánh vào Thùng Thuốc Súng để kích nổ nó. Bạn cũng có thể phá hủy nó bằng cách đánh vào chúng. Thùng Thuốc Súng khi nổ sẽ kích hoạt những Thùng Thuốc Súng bên cạnh, cẩn thận điều này.

Nhanh chóng rút ra khỏi vùng ảnh hưởng của Mưa Đại Bác nếu không muốn bị mất quá nhiều máu.

Các món trang bị tăng giáp và máu là cách tốt để giảm đi sức mạnh của Gangplank.

Tướng khắc chế

Fiora

 • Với kỹ năng tiếp cận thì Gangplank sẽ không dễ dàng đứng từ xa mà cấu máu Fiora được chưa kể kỹ năng chặn của Fiora sẽ chặn toàn bộ sát thương và hiệu ứng của đòn đánh nên Gangplank sẽ hoàn toàn dưới cơ Fiora.

Riven

 • Riven là vị tướng có sự cơ động cao, áp sát và gây ra lượng sát thương mạnh, giảm hồi chiêu nhanh liên tục nên có thể dễ dàng khắc chế được Gangplank trong vị trí đi đường trên.  Bộ kỹ năng tạo giáp, khống chế, là những gì mà Riven dùng để đè bẹp Gangplank.

Pantheon

 • Vị tướng có thể “khô máu” với Gangplank ở giai đoạn đầu có lẽ chỉ có Pantheon bởi đây là vị tướng có khả năng khắc chế cứng rất nhiều vị tướng khác của LMHT ở vị trí đường trên và tất nhiên, Pantheon cũng chính là cơn ác mộng của Gangplank mỗi khi đối đầu.
 • Với khả năng cấu rỉa máu từ tầm xa với kỹ năng Ngọn Giáo Sao Băng còn khủng khiếp hơn nhiều so với Gangplank, khả năng áp sát cực mạnh với Khiên Zeonia, Pantheon sẽ “xử đẹp” Gangplank và khiến gã phải khóc thét.

Shen

 • Shen là vị tướng có khả năng kiểm soát giao tranh và khả năng khiêu khích khá tốt, có thể chặn được chiêu cuối Mưa Đại Báccủa Gangplank vì vậy Shen luôn là một cơn ác mộng đối với Gangplank.
 • Sử dụng chiêu Phóng Kiếm làm chậm của Shen để bắt đầu buộc Gangplank phải chiến đấu và sau đó nếu hắn ta dọn sạch chậm, sử dụng Vô Ảnh Bộcủa Shen để kết liễu Gangplank ngay lập tức.
 • Về cuối trận, hãy liên tục tách đẩy và buộc Gangplank phải tách ra để phản công. Sau đó, khi một cuộc giao tranh nổ ra với những người còn lại trong đội, hãy tham gia cùng họ với chiêu cuối Nhất Thống trong khi Gangplank chỉ cần Ulti và tiếp tục đẩy.

Renekton

 • Renekton là một đấu sĩ khá cơ động ở vị trí đường trên với bộ kỹ năng linh hoạt, độ khống chế tốt và khả năng hồi phục mạnh mẽ, gã đồ tể này cũng là một lựa chọn thích hợp để khắc chế Gangplank.
 • Sử dụng cho mình chiêu cuối Thần Cá Sấu Renekton hóa thành khổng lồ giúp tăng máu và gây sát thương lên kẻ địch lân cận. Đồng thời kết hợp chiêu Kẻ Săn Mồi Tàn Nhẫn làm choáng kẻ địch gây ra sát thương vật lý rồi ngay lập tức tung ra Vũ Điệu Cá Sấu vung vũ khí của hắn, gây sát thương mục tiêu mắc phải và hồi cho hắn một lượng máu nhỏ.
 • Tiếp đến dùng kỹ năng Cắt Và Xắt, Renekton nếu lao tới và vào trúng mục tiêu thì sẽ được sử dụng hai lần gây sát thương lên mục tiêu mắc phải, Gangplank sẽ sớm lên bảng đếm số.

Rumble

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 top 5

Rumble vị pháp sư đường trên rất lợi hại với khả năng gây sát thương phép theo thời gian khá lớn, đặc biệt khi kết hợp với chiêu cuối Mưa Tên Lửa, Rumble có thể hạ gục bất kỳ kẻ địch nào đối đầu với hắn.

Hãy nhanh chóng sử dụng các kỹ năng để thoát khỏi thảm lửa Mưa Tên Lửa của Rumble, bởi nó gây thêm sát thương tính trên mỗi giây.

Hãy luôn chú ý đến Thanh Nhiệt của Rumble, hắn sẽ bị câm lặng khi Thanh Nhiệt đạt đến 100%.

Rumble có thể sử dụng các kỹ năng liên tục, khi vượt ngưỡng 50 Nhiệt lượng sát thương của hắn sẽ được tăng lên.

Cần chú ý đến ống Nhiệt của Rumble, nếu thấy hắn bị Quá Tải, hãy xông vào tấn công ngay, Rumble sẽ gặp bất lợi.

Tướng khắc chế

Yorick

 • Mặc dù Yorick gặp khá nhiều vấn đề về năng lượng nhưng phép bổ trợ Dịch Chuyển sẽ giúp khắc phục điểm yếu này khá nhiều. Yorick có thể nhanh chóng lên Nước Mắt Nữ Thần cũng như nhiều bình máu, bình năng lượng. Khi đó, gần như Rumble sẽ gặp vấn đề lớn ngay cả khi farm trong trụ.
 • Về giữa trận cũng như cuối trận, tầm ảnh hưởng của Rumble cũng không thể sánh bằng Yorick. Ngoài khả năng tank tốt, gây sát thương ổn, Yorick còn có khả năng triệu hồi linh hồn một đồng minh đã chết với chiêu cuối Khúc Ca Hắc Ám, đây là lợi thế không thể tuyệt vời hơi trong giao tranh.

Renekton

 • Điểm vượt trội của Renekton so với Rumble là khả năng dọn lính mạnh ở những cấp độ đầu tiên và khả năng hồi phục rất mạnh. Bên cạnh đó, khả năng chơi khô máu của Renekton cũng hơn hẳn Rumble nên gã đồ tể sa mạc này sẽ là lựa chọn an toàn để bạn có thể khắc chế tốt Rumble.
 • Hãy thường xuyên trao đổi chiêu thức với Rumble để tạo lợi thế dành cho mình. Kiếm Răng Cưa và Áo Choàng Ám Ảnh là những trang bị cần phải có khi đối đầu với Rumble.

Jayce

 • Khả năng cấu máu, rút máu cực tốt của mình Jayce sẽ cho Rumble ngậm hành trong kèo đấu này. Rumble muốn áp sát để gây sát thương cho Jayce cũng khá là khó khăn đấy bởi Rumble không hề có kỹ năng khống chế cứng.

Jayce

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 top 6

Hãy luôn giữ khoảng cách an toàn sau những con lính để tránh bị cấu rỉa bởi những chiêu thức tầm xa của Jayce. Combo Cổng Tăng Tốc + Cầu Sấm có lượng sát thương rất lớn, khi bạn đang yếu máu hãy sử dụng tốc biến để né tránh nếu không muốn phải lên bảng điểm số.

Khả năng hồi phục của Jayce không cao, do đó nên chọn một vị tướng có khả năng trụ đường tốt sẽ khắc chế hắn. Hai dạng tấn công Pháo Thủy Ngân/Búa Thủy Ngân đều cần 6 giây để hồi chiêu, hãy tận dụng tốt điều này của Jayce mỗi khi hắn chuyển đổi vũ khí không hợp lý.

Jayce có thể tấn công cả ở tầm xa lẫn cận chiến. Hãy chú ý đến màu sắc vũ khí của hắn để nhận biết cách thức hắn tấn công. Nếu bạn nhìn thấy Jayce sử dụng Cổng Tăng Tốc, hãy cẩn thận bởi vì Jayce có thể sẽ sử dụng bồi thêm Cầu Sấm.

Tướng khắc chế

Yorick

 • Mỗi lần Jayce lao vào bằng Chỉ Thiên, đừng ngại ngần gì không đứng lại chơi thẳng tay, sử dụng Vòng Tròn Tối Tăm nhốt hắn ta lại, gọi những linh hồn quỷ con lên rồi sử dụng toàn bộ kĩ năng còn lại như Thánh Ca Hắc Ám,Màn Sương Than Khóc và Tử Lễ để dồn sát thương.

Malphite

 • Malphite chỉ cần đi đường đầu trận tốt, bắt đầu có trang bị tăng giáp như Giày Ninja, Găng Tay Băng Giá thì mọi thứ thay đổi hoàn toàn khi chính Jayce sẽ phải bỏ chạy trong kèo đấu này.
 • Hãy cố gắng farm chỉ số lính, sử dụng Mảnh Vỡ Địa Chấnđể tấn công Jayce, mỗi cú lăn thạch này cũng khá đau đó vì Jayce máu cũng không cao khi đầu trận.
 • Đặc biệt khi sở hữu Không Thể Cản Pháhãy gọi ngay đồng đội lên hỗ trợ mình để kiếm thêm thu nhập, húc nhẹ cái có thể lấy Tốc biến hoặc thậm chí tuyệt vời hơn đó là cái mạng của Jayce.

Olaf

 • Olaf là một vị tướng rất mạnh ở đầu trận, bộ kỹ năng nhiều sát thương của gã này đủ để làm gỏi bất kì vị tướng nào. Hạn chế duy nhất là bạn phải căn chỉnh thật chính xác những kỹ năng tung ra mà thôi.
 • Đối đầu với Jayce thì việc của Olaf là ngắm nghía góc độ rồi tung ra những cú Phóng Rìu để hạn chế tốc độ di chuyển của Jayce. Cứ mỗi lần sử dụng Phóng Rìu trúng hoặc gần trúng thì sẽ gây được khá nhiều áp lực lên Jayce.

Ngộ không

 • Jayce rất ngại những vị tướng có khả năng áp sát tốt và Ngộ Không có thể là một sự lựa chọn không hề tồi. Với những pha lao vào bằng Cân Đẩu Vân của mình, Ngộ Không hoàn toàn có thể dùng ngay Chim Mồi để lừa Jayce dùng Lôi Phạtvào cái bóng, và sau đó sẽ chẳng còn gì có thể ngăn được Ngộ Không lại.
 • Những tình huống chạy trốn của Ngộ Không trước Jayce cũng khá đơn giản, chỉ cần dùng Chim Mồi và chạy thẳng là cái bóng phía sau đã đỡ hộ được những cú Cầu Sấm kinh hoàng của Jayce rồi.

Fiora

 • Fiora đang dần trở lại khu vực đường trên của mình và những kèo đấu Fiora với Jayce xuất hiện cũng không phải là ít. Mặc dù combo Cầu Sấm + Cổng Tăng Tốc của Jayce có tốc độ khá nhanh nhưng Fiora chắc chắn sẽ đủ nhanh tay để dùng Phản Đòn của mình và chặn lại toàn bộ lượng sát thương.

Kayle

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 top 11 scaled

 

Kayle ở thời gian đầu cực kỳ yếu, không những yếu mà cô nàng còn là tướng với tầm đánh gần, bất kỳ một vị tướng có khả năng áp sát nào cũng đều có thể khiến cô nàng lên bảng đếm số. Hãy sử dụng kỹ năng đóng băng lính gần trụ của mình bởi Kayle không có kỹ năng chạy trốn, điều này sẽ khiến Kayle không thể làm gì được.

Kỹ năng Hào Quang Trừng Phạt của Kayle gây sát thương lên đối phương, trừ giáp, kháng phép và làm chậm mục tiêu. Đòn tấn công này sẽ phát nổ và gây sát thương lên kẻ địch ở gần mục tiêu đó, tuy nhiên kỹ năng này có tầm đánh khá gần nên bạn hãy giữ khoảng cách để né tránh nó.

Khi kích hoạt kỹ năng Kiếm Tinh Hỏa thì sẽ Kayle có khả năng đánh xa, vì thế hãy lùi ra xa khi thấy Kayle kích hoạt kỹ năng này, đợi đến khi Kiếm Tinh Hỏa hết hiệu lực thì hãy lao vào hạ gục cô nàng.

Chiêu cuối Thần Linh Định Đoạt của Kayle giúp cô nàng bất tử và sau 1 giây nữa khi thanh kiếm giáng xuống có khả năng cầm chân bạn, vậy nên hãy chạy ra khỏi vùng này để tránh Kayle dồn sát thương. Kayle sau khi sử dụng xong Thần Linh Định Đoạt thì sẽ trở nên cực kỳ yếu ớt, bạn hãy chuyển sang tấn công cô nàng ngay lúc này.

Tướng khắc chế

Akali

 • Trong những cặp đấu tay đôi, Kayle hoàn toàn không có một cách nào có thể chống lại lượng sát thương khổng lồ của Akali. Nếu Kayle mạnh ở những đòn quạt Kiếm Tinh Hỏathì Akali chỉ cần sử dụng kỹ năng Bom Khói là đã đủ để khiến Kayle “tắt điện”. Chiêu cuối Thần Linh Định Đoạt của Kayle gần như vô dụng trước một cú Kiếm Tinh Hỏa đơn giản của Akali và sau đó, khi Kayle hết Thần Linh Định Đoạt thì Akali sẽ kích hoạt lại Kiếm Tinh Hỏa của mình và hạ gục Kayle.

Renekton

 • Khi ở cấp độ 3, hãy lưu ý tích lượng nộ, cỡ 50 điểm là có thể lao lên với Cắt Và Xắtlần một qua lính để tiếp cận rồi dùng combo Kẻ Săn Mồi Tàn Nhẫn + Vũ Điệu Cá Sấu dồn sát thương và tiếp tục dùng Cắt Và Xắt để tránh bị trả sát thương lại, nếu thấy Kayle ít máu thì hạ gục luôn cô nàng.
 • Ở giai đoạn đầu trận, Kayle không có một cách nào để hạ gục Renekton với lượng sát thương ít ỏi và còn chưa kể tới chiêu cuối Thần Cá Sấusẽ giúp Renekton tăng thêm một lượng máu.

Riven

 • Độ cơ động cao, áp sát mục tiêu nhanh ngay từ những cấp độ đầu tiên của trận đấu chính là sự đáng sợ của Riven mỗi khi đối đầu với Kayle.
 • Với combo Tam Bộ Kiếm + Kình Lực + Anh Dũngthì không cần sử dụng đến chiêu cuối Lưỡi Kiếm Lưu Đày, Riven cũng đủ sức “bán hành” cho Kayle.

Jayce

 • Jayce sở hữu khả năng cấu rỉa tầm xa hoàn hảo có thể đè nát Kayle. Công việc của bạn khi cầm Jayce là chỉ việc đè đường bởi Kayle “thọt” nặng về chỉ số lính trong giai đoạn đầu trận, cô nàng thiên thần này không thể tăng tiến được sức mạnh. Chưa kể là Jayce có thể đẩy nhanh lính vào trụ rồi gọi thêm đồng đội lên băng trụ hạ gục Kayle.

Singed

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 top 8

Không chạy theo Singed và đuổi theo hắn nếu không chắc chắn tiêu diệt được hắn bởi có thể bạn sẽ phải trả giá vì lượng máu của mình sẽ bị mất đi liên tục do độc của vị tướng này.

Singed có thể áp sát bạn rồi hất bạn về phía ngược lại, hãy giữ khoảng cách với Singed và tung các chiêu thức khống chế đối với vị tướng này.

Tránh đường rải độc của Singed là cách tốt nhất để đối đầu với Singed, ngoài ra các trang bị kháng phép cũng rất tốt để giảm đi sức mạnh của Singed.

Tướng khắc chế

Teemo

 • Để cho Singed áp sát được Teemo và gây sát thương thì thật sự là quá khó bởi Teemo với cách chơi bắn rồi chạy sẽ khiến Singed không thể nào áp sát được vị tướng này.

Vladimir

 • Là vị tướng có thể dễ dàng cò quay với Singed với bộ kỹ năng hút máu khủng khiếp của mình.

Jayce

 • Cấu máu từ xa tốt cùng khả năng trao đổi chiêu thức mạnh, Jacye hoàn toàn có thể khắc chế Singed tốt.

Kennen

 • Tầm đánh dài cùng bộ kỹ năng gây sát thương khá tốt của mình, Kennen là lựa chọn rất tốt để đối đầu với Singed.

Darius

 • Với khả năng hồi phục và gây sát thương mạnh mẽ thì Darius có thể đối đầu với rất nhiều vị tướng tay ngắn và Singed là một trong số đó.

Irelia

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 top 9

khả năng dọn lính một cách nhanh chóng nhờ Đâm kiếm và sát thương tay của cô nàng. Sự cơ động đến từ kỹ năng này cũng giúp Irelia tiếp cận hoặc rút lui khỏi đối phương một cách nhanh chóng, tránh trường hợp lên quá cao để truy đuổi rồi bị bắt ngược.

sở hữu bộ kĩ năng có thể dùng để lướt, giảm một lượng lớn sát thương, choáng diện rộng và giải giới phạm vi lớn – Irelia đủ sức hạ gục đối thủ trong một combo kỹ năng và đặc biệt là bắt lẻ Xạ thủ chủ lực hoặc những tướng máu giấy của đối phương.

Kỹ năng Q thì không thể sử dụng liên tục nếu xung quanh không có lính, mà ngoài hai kỹ năng này thì Irelia chỉ còn sát thương tay nên điều khiển Irelia đòi hỏi một trình độ nhất định.

Tiếp theo là sức mạnh ở phần đầu trận của Irelia không quá mạnh, cô nàng vẫn có thể đấu tay đôi với những tướng cận chiến nhưng hoàn toàn lép vế khi phải đấu với những tướng tay dài được mang lên đường trên như Vayne.

Tướng khắc chế

Olaf

 • Olaf chính là một cái tên đầu tiên được nhắc tới để khắc chế Irelia. Khả năng tay đôi tuyệt với của Olaf nhờ nội tại Điên cuồng khiến cho Irelia khó có khả năng chiến thắng. Khả năng hồi phục của hắn cũng hơn hẳn cô khi đánh tay đôi. Tận thê Ragnarok khiến Nhát chém cân bằng của Irelia trở nên vô dụng, và dù sở hữu nội tại giảm hiệu ứng, nhưng cô cũng khó lòng thoát khỏi những pha rìu của Olaf.

Renekton

 • Sức mạnh của con cá sấu Renekton ở đường trên là không thể bàn cãi và việc hắn chơi lấn lướt hoàn toàn Irelia trong giai đoạn đầu trận là điều rất dễ đoán. Trong thời gian đầu trận đấu, khả năng cơ động và lượng sát thương của Renekton toàn toàn vượt trội so với đối thủ. Với việc sử dụng kĩ năng không tốn tài nguyên, hắn có thể thoải mái sử dụng kĩ năng để đè đường Irelia mà không sợ phải trở về nhà sớm. Khả năng đẩy đường của Renekton thì áp đảo hoàn toàn với Irelia.

Vayne

 • Irelia sở hữu một kĩ năng tiếp cận duy nhất là Đâm kiếm. Do đó khi đối mặt với các xạ thủ có khả năng giữ khoảng cách, Irelia sẽ bị vô hiệu hóa. Và vị xạ thủ được lựa chọn ở đây không phải Lucian hay Caitlyn mà là Vayne. Vì Vayne đủ mức cơ động để thả diều Irelia một cách đơn giản. Sát thương chuẩn từ mũi tên bạc cũng là ác mộng ngay cả với những đấu sĩ đường trên như Irelia. Vì thế có thể nói Vayne khắc chế Ireliakhá tốt.

Poppy

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 top 10

ới nội tại Sứ Giả Thép của mình Poppy sẽ được nhận thêm tầm đánh và ném ra một chiếc khiên, khi nhặt khiên Poppy sẽ có được một lớp giáp trong thời gian ngắn, các bạn hãy nhanh tay phá hủy chiếc khiên này bằng cách giẫm lên nó.

Búa Chấn Động sẽ gây thêm sát thương nếu bạn vẫn đang đứng ở trong vùng bất ổn, hãy tránh xa vùng ảnh hưởng của kỹ năng này nếu bạn không muốn dính sát thương thêm một lần nữa.

Hãy cẩn thận khi đứng gần địa hình với Poppy bởi bạn sẽ bị kỹ năng Xung Phong của vị tướng này đẩy vào tường và làm choáng sau đó là ăn trọn sát thương từ Búa chấn Động.

Khi Poppy bật kỹ năng Không Thể Lay Chuyển có hiệu ứng vòng sáng quanh người, lúc này kỹ năng này sẽ ngăn kẻ địch lao đến vùng xung quanh của Poppy, hãy đợi thời gian của kỹ năng này hết hiệu lực thì hãy lao vào nhé.

Tướng khắc chế

Olaf

Là vị tướng có khả năng tay đôi tốt với Poppy và thích hợp để đối đầu với Poppy nhất hiện nay không ai khác đó chính là Olaf. Sở hữu chiêu cuối Tận Thế Ragnarok vô hiệu hóa với các ỹ năng khống chế thì Olaf có thể khô máu với Poppy bất cứ lúc nào có thể.

Ekko

Với Ekko thì chiêu cuối của Poppy hoàn toàn vô cụng bởi Ekko có thể quay ngược thời gian trước đó. Ngoài ra khi đối đầu Poppy sẽ bị vô hiệu hóa ở rất nhiều điểm như muốn nhặt khiên sẽ vô cùng khó hay khả năng áp sát gây sát thương của Ekko là cực kỳ khó chịu.

Kennen

Là vị tướng sở hữu tầm đánh dài cùng khả năng cấu máu tốt Kennen có thể dễ dàng đối đầu được với Poppy, ngoài ra trong combat Kennen còn có thể vô hiệu hóa nhiều mục tiêu khá tốt giúp có lợi thế cho đồng đội.

Tahm Kench

 • Poppy nguy hiểm với bộ combo và chiêu cuối có thể phá đội hình combat tốt, chính vì thế việc sử dụng một tướng có thể vô hiệu hóa Poppy như Tahm Kench là khá hoàn hảo, nếu dính chiêu cuối của Poppy thì Tahm Kench chỉ việc sử dụng chiêu cuối và quay lại ngay tức thì mà thôi.

Renekton

 • Sức mạnh của Renekton sẽ đè bẹp bất cứ đối thủ khó nhằn nào và Poppy cũng không là ngoại lệ. Renekton vừa có sát thương vừa có sức chống chịu lại có khả năng khống chế tốt, thế là quá đủ rồi.

Sett

sett

Sett là vị tướng dễ chơi, là tướng solo và combat mạnh ở top. Bộ kỹ năng của Sett mang lại 2 hiệu ứng khống chế cực kỳ khó chịu.

Tuy nhiên Sett lại thiếu cơ động ở khả năng ám sát. Chiêu thức của anh chàng này có thể né được. Và Sett dễ bị khống chế cứng.

Sett là một tướng cận chiến với độ cơ động trung bình và tầm dùng kỹ năng không quá xa, khiến hắn rất dễ tổn thương trước những kỹ năng cấu máu và những tướng có độ cơ động cao.

Tướng khắc chế

Renekton

 • Sức mạnh lớn nhất của Sett khi đi đường và trao đổi chiêu thức nằm ở lượng giáp ảo khổng lồ ở kĩ năng Cuồng Thú Quyền. Khi Renekton có 50 nộ trở lên, khi sử dụng kĩ năng Kẻ Săn Mồi Tàn Nhẫn thì Renekton sẽ được phá toàn bộ lớp giáp ảo của mục tiêu. Điều này đồng nghĩa với việc Sett sẽ bị mất rất nhiều sức mạnh khi đối đầu với Renekton.

Kayle

 • Trước cấp độ 6, Kayle có thể thoải mái farm lính từ xa với 2 kĩ năng Q và E làm cho Sett khó có thể đè đường được. Còn từ cấp độ 6 trở đi, khi đã trở thành tướng đánh xa thì việc đối đầu với Kayle sẽ càng khó chịu. Sett sẽ chẳng thể lại gần được mà chỉ có thể trơ mắt ra nhìn Kayle farm cũng như cấu máu chính mình.

Teemo

 • Teemo có thể dễ dàng thả diều và không thể bị Sett tiếp cận được. Nếu như có tiếp cận được thì chỉ đơn giản ném Phi Tiêu Mù sẽ làm cho khả năng trao đổi chiêu thức cực kì bá đạo của Sett thành vô dụng.

Trên đây là phần 1 của tướng khắc chế tại đường trên, bài viết sẽ chỉ cho các bạn cách chọn tướng hiệu quả nhất. Gamewiki  chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Phần 2: Tướng khắc chế đường trên (P2)

Phần 3: Tướng khắc chế đường trên (P3)

Một số bài viết khác:

 • 5 vị tướng pháp sư ở đường trên
 • Cách chơi và cách lên đồ của các tướng đi rừng theo thiên hướng chống chịu
 • Trang bị thần thoại trong trò chơi
 • Tướng chống chịu ở đường trên
 • Tướng đấu sĩ ở đường trên.
 • Các tướng rừng đấu sĩ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *