Liên minh

Tướng khắc chế đường trên (P3)

Mục lục bài viết:

 • Volibear
 • Fiora
 • Kled
 • Illaoi
 • Cho’Gath
 • Ngộ không
 • Shen
 • Aatrox
 • Malphite
 • Garen
 • Gnar
 • Camille

Nội dung bài viết

Tiếp nối hai phần trước, sau đây các bạn hãy cùng Gamewiki tìm hiểu về phần cuối cùng của những tướng khắc chế ở đường trên.

Volibear

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 top 20

Cách đối đầu tốt nhất với Volibear chính là cách chơi thả diều cấu rỉa máu Volibear vì nếu bạn solo 1vs1 sẽ khó đấu lại hắn. Bạn nên về ngay khi còn thấp máu, vì Volibear hoàn toàn có thể dùng chiêu cuối của mình đấm bạn đến chết ở trong trụ và thoát ra ngoài an toàn.

Hãy cố giữ lính nếu không thể thắng đường với Volibear, với nội tại sát thương lan, hắn sẽ rất khó đóng băng lính để lấy lợi thế. Ngoài ra Volibear cũng khá khó khăn để xoay sở với những vị tưởng có sát thương liên tục theo thời gian và giảm khả năng hồi máu.

Tướng khắc chế

Kennen

 • Là vị tướng có khả năng cấu máu từ xa tốt và nếu như Volibear muốn tiếp cận Kennen thật sự là vô cùng khó bởi Kennen cũng có kỹ năng tăng tốc như Volibear vậy. Đây chính là kèo dưới của Volibear khi phải đối đầu với Kennen.

Renekton

 • Là vị tướng có độ trâu bò tốt và bộ kỹ năng solo cực khỏe của mình Renekton sẽ khiến bất cứ đối thủ nào cản đường vị tướng này phải trả một cái giá đắt và Volibear cũng không phải ngoại lệ.

Darius

 • Khả năng gây sát thương đến từ nội tại Xuất Huyếtcủa Darius chính là nỗi khiếp sợ của Volibear, ngoài ra Volibear không có kỹ năng khống chế cứng đó chính là điểm yếu chết người của vị tướng này khi phải đối đầu với Darius.

Jayce

 • Là vị tướng có khả năng cấu máu từ xa tốt Volibear muốn thắng kèo này rất khó đấy, cách chơi Jayce đó là cấu rỉa máu Volibear đến mức thấp rồi áp sát tiêu diệt vị tướng này, còn nếu như Volibear muốn tiếp cận Jayce thì hoàn toàn bất khả thi và sẽ bị đánh bay đi.

Olaf

 • Đây cũng có thể coi là một cái tên sáng giá trong những kèo đi đường với Volibear. Olaf là vị tướng sở hữu lượng sát thương khủng, khả năng hồi phục và sống sót điên rồ, cấu máu khó chịu và cả chiêu cuối có thể loại bỏ mọi khống chế.

Fiora

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 top 21

Fiora mạnh mẽ với khả năng đánh vào điểm yếu, hãy chú ý đùng để Fiora có thể tiếp cận các góc điểm yếu của mình (Tip nhỏ: khi điểm yếu hiện lên trước mặt Fiora thì bạn lui về còn nếu điểm yếu ở phía sau mình thì hãy lao lên ăn lính và tấn công Fiora)

Với kỹ năng Lao Tới của mình Fiora có thể tiếp cận bạn và gây sát thương, nhưng nếu đánh hụt kỹ năng này của Fiora sẽ có thời gian hồi chiêu khá lâu, đây là cơ hội cho các bạn.

Kỹ năng Phản Đòn của Fiora có thể giúp vị tướng này đảo ngược cục diện trong vòng một tích tắc, nó sẽ chặn lại toàn bộ sát thương và các kĩ năng gây hiệu ứng khống chế, nếu khống chế cứng và bạn trong vùng ảnh hưởng của kỹ năng Phản Đòn bạn sẽ bị choáng. Các bạn hãy để Fiora sử dụng kỹ năng này rồi hãy dồn sát thương và kỹ năng khống chế vào cô nàng vì thời gian hồi chiêu của nó khá lâu.

Chiêu cuối Đại Thử Thách của Fiora sẽ tạo ra 4 điểm yếu trên người bạn và khi FIora đánh được 4 điểm yếu hay hạ gục bạn thì sẽ tạo ra một vùng rộng lớn hồi máu cho Fiora và đồng đội của cô nàng, hãy cố gắng lui về khi Fiora sử dụng kỹ năng này lên bạn hoặc sử dụng kỹ năng khống chế khiến Fiora không tiếp cận được và gây sát thương lên bạn.

Tướng khắc chế

Renekton

 • Chiêu Kẻ Săn Mồi Tàn Nhẫn làm choáng kẻ địch gây ra sát thương vật lý rồi ngay lập tức tung ra Vũ Điệu Cá Sấu vung vũ khí của hắn, gây sát thương mục tiêu mắc phải và hồi cho hắn một lượng máu nhỏ. Tiếp đến dùng kỹ năng Cắt Và Xắt, Renekton lao tới trúng mục tiêu sẽ được sử dụng hai lần gây sát thương lên mục tiêu mắc phải. Vì vậy thật sự rất khó cho Fiora trong kèo đấu này.

Pantheon

 • Với một vị tướng tay đôi khỏe như Fiora thì chúng ta sẽ sử dụng một vị tướng tay đôi khỏe không kém đó chính là Pantheon. Sở hữu khả năng cấu máu tốt và khả năng khống cứng, Pantheon rất thích hợp để đối đầu với Fiora, ngoài ra với khả năng chặn đòn đánh từ chiêu E cũng là một lợi thế dành cho Pantheon khi đối đầu Fiora.

Darius

 • Darius có đến hai kĩ năng gây nên hiệu ứng khống chế trên người Fiora, khiến cho Fiora rất khó để ngăn chặn, ngoài ra nội tại Xuất Huyết liên tục bào máu sau các lần giao tranh khiến cho một tướng yếu máu như Fiora rất ngại. Cuối cùng khả năng hồi phục cũng chính là điểm làm cho Fiora không thắng trong kèo đấu này.

Jax

 • Jax là vị tướng có kỹ năng solo mạnh với khả năng tiếp cận, làm choáng và lượng sát thương khủng khiếp trong bộ kỹ năng của mình. Bên cạnh đó, khi đã có đủ trang bị về cuối trận thì Jax sẽ càng mạnh hơn Fiora.
 • Tuy nhiên điều khiến cho Fiora thua ở kèo đấu này chính là bộ kĩ năng của Jax có thời gian hồi chiêu cực kì nhanh đến từ bộ chiêu thức của Jax, khiến khả năng tay đôi của vị tướng này hết sức đáng sợ.

Kled

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 top 22

Là một trong những vị tướng hiếm hoi có thú cưỡi riêng. Nội tại của Kled phụ thuộc vào con thằn lằn Skaarl – thú cưỡi của Kled.

Khi Kled cưỡi Skaarl, con vật sẽ nhận toàn bộ sát thương thay cho Kled. Khi thanh máu của Skaarl hết nó sẽ bỏ chạy và để Kled chiến đấu một mình. Đây cũng chính là nội tại quan trọng nhất của Kled bởi tất cả chiêu thức của hắn đều liên quan đến con thú cưỡi này.

Với đặc điểm của nội tại, bạn có thể lợi dụng vào việc Skaarl bỏ chạy để phản công Kled. Hãy chọn các tướng có thể dồn sát thương tốt, đẩy đường mạnh để làm giảm lòng can đảm thì rất khó để Kled triệu hồi lại Skaarl.

Tướng khắc chế

Quinn

 • Vị nữ tướng vẫn nổi trội với khả năng đi đường dồn sát thương khá tốt, ngoài ra Quinn còn có khả năng đảo đường cực nhanh. Khi đi đường với Kled, Quinn có thể hạn chế được việc bị Kled tiếp cận. Cô nàng cứ việc sử dụng chiêu Không Kích khiến hắn ta bị mù hoặc Quinn cũng có thể dùng kỹ năng Đột Kíchđể đẩy Kled ra xa và thả diều hắn.

Jax

 • Lượng sát thương của Kled đến nhiều nhất từ Khuynh Hướng Bạo Lực và chỉ cần một cú Phản Công của Jax là có thể chặn lại tất cả. Ngoài ra Jax còn có kĩ năng áp sát và làm choáng khiến cho Kled khó bỏ chạy.

Kayle

 • Kayle sở hữu khả năng thả diều cực khủng đủ để khiến Kled gặp khó khăn nếu muốn tiếp cận. Khả năng bất tử từ kỹ năng Thần Linh Định Đoạt của Thiên Thần Phán Quyết có thể bảo vệ bản thân lẫn team của mình, đồng thời nó còn gây ra lượng sát thương không hề nhỏ cho kẻ địch. Xét cả về giai đoạn đi đường hay trong giao tranh thì Kled cũng không phải là đối thủ xứng tầm của Kayle.

Darius

 • Darius cũng là một vị tướng đi đường siêu khó chịu và Kled rất khó để thắng đường khi phải đối đầu với vị tướng này. Nếu đấu tay đôi trong giai đoạn đầu, chắc chắn Kled sẽ là người thiệt bởi Darius có khả năng hồi phục cực khủng khiếp cũng như khả năng đốt máu đến từ Nội Tại Xuất Huyếtvẫn được tiếp tục khi Kled xuống ngựa.

Fiora

 • Kỹ năng Phản Đòn của Fiora nếu căn chuẩn xác có thể khiến Dây Thừng Bẫy Gấu của Kled bị phản tác dụng hoàn toàn, đồng thời làm cho Kled bị choáng trong một khoảng thời gian nhất định. Đặc biệt là với nội tại gây sát thương chuẩn cùng bộ kỹ năng sát thương rất lớn, Fiora chém vô cùng đau.

Illaoi

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 top 23

Vị tướng này chỉ thực sự đáng sợ nếu thực hiện combo đầy đủ. Chiêu Thử thách linh hồn của bà ta gây sát thương cực kì khó chịu nhưng là kĩ năng định hướng, lại có phạm vi ngắn nên yêu cầu game thủ phải thao tác cực kỳ chuẩn xác.

Đồng thời, khả năng lăn cầu tuyết mạnh mẽ của Illaoi cũng tương đồng với độ thọt của bà ấy nếu bị dẫn trước. Nữ tu thủy thần chỉ có thể chứng minh sức mạnh của mình nếu ép góc được đối phương bằng các xúc tu, sau đó dồn sát thương vào mà thôi. Nếu bị dẫn trước về mạng thì Illaoi sẽ cần hỗ trợ từ phía người đi rừng để cân bằng lại.

Illaoi trên thực tế chỉ có làm chậm, không hề có khống chế cứng nên trong nhiều pha combat, bà ta rất dễ “xổng” mất những vị trí quan trọng của địch hoặc thiếu chiêu thức để rút lui.

Tướng khắc chế

Trundle

 • Với Nhai Nuốt hắn có thể tạo lại ngay đòn đánh thường để phá những xúc tu của Illaoi chỉ trong nháy mắt. Illaoi, xét về khả năng cấu rỉa máu có phần nhỉnh hơn, nhưng trundle lại có khả năng phục hồi nhanh, ngoài ra với Cột Băng hắn hoàn toàn có thể ngăn được việc bị Thách Thức Linh Hồn, ngăn chặn khả năng lao vào đối mặt. Xét về R thì hắn lại càng không có đối thủ.

Gnar

 • Là một đấu sĩ với tầm tay khá ổn khi chưa biến đổi, khi biến đổi thành gnar khổng lồ sẽ thành vị tướng đánh gần và được tăng sức chống chịu, nên có thể khắc chế Illaoi. Với tầm bắn ổn, Gnar hoàn toàn có thể phá những xúc tu dễ dàng, đặc biệt tầm đánh của gnar lại được tăng theo thời gian vì vậy Illaoi hoàn toàn phải cẩn thận với gnar.

Vladimir

 • Với tầm đánh tận 450 hoàn toàn có thể tiêu diệt được các xúc tu mà không lo bị cấu máu, khả năng phục hồi nhanh, thêm Hồ Máu có thể tẩu thoát an toàn bất cứ lúc nào. Là vị pháp sư nên sức mạnh được gia tăng nhiều hơn Illaoi.

Quinn

 • Một vị tướng uyển chuyển như Quinn có thể nấp sau lính đầy dễ dàng để né chiêu của Illaoi và cấu rỉa, sau đó phá hủy hết Xúc tu – công cụ chính để gây sát thương của Illaoi. Khác với Illaoi cực kì chậm chạp và có phần thụ động khi di chuyển, Quinn với bản chất nhanh nhẹn của mình dễ dàng gây áp lực cho bà ta và tiến hành lấy trụ, lăn cầu tuyết gây áp lực cho rừng đối phương phải bảo vệ đường trên.

Cho’gath

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 top 24

Kỹ năng Rạn Nứt là kỹ năng tạo ra vùng địa chấn có thể hất nhiều tung mục tiêu ở khoảng cách xa, tuy nhiên vẫn có thời gian để các bạn thoát ra khỏi vùng địa chấn này nên hãy tận dụng nó.

Cho’Gath sẽ tích điểm Xơi Tái khi đó hắn sẽ được tăng kích cỡ và một lượng máu đáng kể. Hãy gây áp lực và cùng đồng đội của hắn tiêu diệt hắn liên tục nếu không sức mạnh của Cho’Gath sẽ khó lường, Cho’Gath sẽ mất điểm cộng dồn khi bị tiêu diệt.

Kỹ năng Phóng Gai sẽ gây sát thương lên tất cả các kẻ địch phía trước, do đó hãy tránh đứng gần những mục tiêu mà Cho’Gath đang tấn công nếu không muốn mất máu vô ích.

Chiêu cuối của Cho’Gath sẽ gây sát thương chuẩn và kết thúc mục tiêu nhanh chóng, khi bạn không còn đủ máu thì cần phải tránh xa hắn nhanh chóng nếu không muốn lên bảng đếm số trong vòng 1 nốt nhạc.

Tướng khắc chế

Garen

 • Khả năng câm lặng cùng khả năng gây sát thương tốt kết hợp chiêu cuối của mình thì Garen sẽ khắc chế Cho’Gath rất tốt. Ngoài ra sức chống chịu của Garen sẽ khiến Cho’Gath phải vất vả nếu muốn rút máu của Garen.

Kayle

 • Lượng sát thương của Kayle là một nỗi ám ảnh của mọi kẻ địch cũng như Cho’Gath. Ngoài ra nếu sử dụng chiêu cuối hợp lý Kayle hoàn toàn có thể áp đảo Cho’Gath và vô hiệu hóa chiêu cuối của Cho’Gath.

Trundle

 • Là một sự lựa chọn vô cùng tốt để khắc chế Cho’Gath bởi một lẽ Trundle quá mạnh khi solo dù với đối thủ nào.

Darius

 • Với khả năng hồi máu và khả năng gây sát thương cực tốt của mình Darius là một vị tướng thích hợp để các bạn sử dụng khi phải đối đầu với Cho’Gath.

Ngộ Không

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 top 25

Kỹ năng Chim Mồi sẽ tạo ra một biến ảnh của Ngộ Không, biến ảnh này sẽ đứng yên và gây sát thương sau một thời gian ngắn, cần chú ý điều này nhé nếu không thì có bao nhiêu kỹ năng dồn hết vào biến ảnh này là công cốc đấy. Ngoài ra khi Ngộ Không dùng chiêu cuối thì biến ảnh của Ngộ Không cũng có thể hất tung bạn.

Chiêu cuối Lốc Xoáy sẽ hất tung bạn và đồng đội của bạn lên không trung và gây sát thương rất lớn. Hãy nhanh chóng rút ra khỏi vùng ảnh hưởng của kỹ năng này nhanh chóng hoặc lùi về sau nếu bạn còn chưa bị kỹ năng này ảnh hưởng. Đồng thời kĩ năng này của Ngộ Không có thể tái kích hoạt lần hai nên người chơi cần lưu ý vấn đề này.

Tướng khắc chế

Garen và Darius

 • Garen và Darius đều sở hữu một đến 2 chiêu thức dọn lính rất hiệu quả. Nếu như Garen chỉ cần dùng E để có thể giải quyết đợt lính một cách nhanh gọn lẹ, thì ở Darius hắn cũng có một lượng sát thương khổng lồ trên diện rộng nhờ Tàn Sát.
 • Mỗi khi Ngộ Không có ý định lao vào, hắn sẽ không gây được quá nhiều sát thương lên thân hình bồ tượng của cả hai vị tướng này nhờ vào lượng giáp và hồi phục. Ngược lại, Ngộ Không sẽ bị làm Câm Lặng hoặc Bắt giữ và bị trả ngược sát thương.

Sett

 • Sẽ là rất dại dột nếu như Ngộ Không có ý định lao vào Sett ngay từ những cấp độ đầu tiên vì chắc chắn sẽ không gây được quá nhiều sát thương lên đối thủ. Ngược lại Ngộ Không sẽ ăn một chuỗi dài combo không trượt phát nào của Sett và kết thúc bằng một cú đấm với lượng sát thương chuẩn khổng lồ.

Kennen

 • Với sải tay dài của mình, Kennen có thể dễ dàng cấu một lượng máu rất đáng kể khi đi đường với Ngộ Không. Nếu như Ngộ Không lăm le muốn tiếp cận, Kennen sẽ dùng Tốc độ sấm sét để có thể thoát đi một cách dễ dàng mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Và khi đã qua ngưỡng cấp 6 với bão sấm sét trong tay, sẽ là một canh bạc tất tay với Ngộ Không nếu dám lăm le lao vào khô máu với Kennen khi hắn còn bão sấm sét trong người.

Shen

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 top 27

Hãy chọn những vị tướng có hiệu ứng khống chế để khắc chế Shen, chiêu cuối Nhất Thống có thể bị ngắt khi hắn đang niệm. Sau khi Shen đạt cấp độ 6, hãy cẩn thận trong những cuộc giao tranh bởi Shen có thể biến giao tranh 1v1 trở thành 1v2, hay 2v2 trở thành 2v3.

Mỗi khi Shen tung ra chiêu Vô Ảnh Bộ, hãy lập tức né ngay vì đây là kỹ năng duy nhất giúp Shen tiếp cận mục tiêu.

Đừng tấn công trụ khi Shen đang đứng trong trụ, kể cả khi hắn ta đang thấp máu. Shen có thể sẽ đợi bạn vào đủ tầm đánh của trụ và khiêu khích bạn với Vô Ảnh Bộ. Sử dụng các kỹ năng hất tung, làm choáng,…để khống chế Shen.

Shen là một tướng khá dai sức với nhiều cách chống chịu sát thương khác nhau, bạn hãy cẩn thận khi có ý định tấn công lúc hắn còn ít máu.

Tướng khắc chế

Jayce

 • Jayce là một trong những lựa chọn tốt nhất dùng để khắc chế Shen. Vì Jayce có bộ kỹ năng cơ động nhờ chiêu cuối có thể chuyển từ dạng Pháo Thủy Ngân sang Búa Thủy Ngân và ngược lại ngay từ cấp độ 1 từ đó có thể cấu rỉa Shen ngay từ đầu. Kỹ năng Lôi Phạtcó thể đẩy lùi tướng địch. Hãy sử dụng Chỉ Thiên ngay sau kỹ năng Lôi Phạt để ngắt Ultimate Nhất Thống của Shen.

Fiora

 • Với kỹ năng Phản Đòncó thể chặn hiệu ứng khống chế bởi chiêu Vô Ảnh Bộ của Shen nếu sử dụng đúng lúc. Khả năng đẩy đường nhanh và cấu máu bằng Lao Tới nhắm vào những điểm yếu cùng những đòn đánh tay khiến cho Shen mất đi chỉ số lính và bị mất trụ sớm.

Darius

 • Sở hữu Xuất Huyết, thứ khiến kẻ địch phải ngao ngán mỗi khi đối đầu với Darius. Shen không sở hữu khả năng hồi phục, thế nên hắn ta sẽ phải dè chừng nếu không muốn lên bảng đếm số. Chiêu thức Bắt Giữcó thể phá chiêu cuối của Shen. Ngoài ra với sát thương chuẩn đến từ chiêu cuối có thể hạ gục Shen nhanh chóng cho nên dù Shen có cứng cáp đến mấy cũng khó lòng mà trụ nổi sau vài nhát chém của vị Đại tướng Noxus.

Camille

 • Với Nội Tại – Thích Ứng Phòng Ngự, Camille sẽ dễ dàng trao đổi chiêu thức với Shen hơn. Chiêu Giao Thức Chuẩn Xácsẽ giúp Camille gây sát thương chuẩn lên mục tiêu sau lần thứ 2 kích hoạt, bạn có thể khiến cho Shen phải ngậm ngùi quay về trụ. Dùng Bắn Dây Móc để tiếp cận mục tiêu cũng như khống chế Shen nhằm dồn sát thương đơn giản hơn, đồng thời chiêu thức này cũng có thể phá đi chiêu cuối của Shen

Aatrox

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 top 28

Nếu bạn hạ gụt Aatrox lúc bể Máu của hắn đang thấp thì khi hồi sinh lại Aatrox chỉ có lượng máu thấp và bạn sẽ dễ dàng tiêu diệt hắn.

Hãy lên các trang bị hoặc chọn tướng có chiêu thức làm giảm tốc độ đánh của Aatrox. Bởi vì, sát thương mà Aatrox gây ra nhiều là từ đòn đánh thường.

Cần phải né vùng trung tâm của Không Kích Hắc Ám, nếu dính phải bạn sẽ bị hất tung và bị Aatrox bổ thẳng vào người đấy.

Tướng khắc chế

Jax

 • Với kỹ năng Phản Công Jax có khả năng né mọi đòn đánh thường đến từ Aatrox thậm chí rằng nếu Aatrox hắn tấn công càng nhiều vào Jax thì lượng sát thương khi phản lại cực lớn.Kỹ năng khống chế của Aatrox là Xiềng xích tội lỗi hầu như hoàn toàn vô hại bởi Jax – anh ta có thể lao bổ vào Aatrox solo tay đôi kết hợp với nội tại thì 1 vị tướng không có khả năng chạy trốn như Aatrox thì khá tuyệt vọng.

Riven

 • Dùng Tam bộ kiếm để áp sát cấu rỉa máu sau đó sử dụng thêm Kình lực làm choáng và rồi rút khỏi giao tranh solo vs Aatrox bằng Anh dũng. Cứ liên tục như vậy sau khi xác định đủ dame dứt điểm Aatrox thì dùng chiêu cuối lao lên với bộ combo Q – W lưu ý đừng dùng E vội nhé. Kỹ năng này nên giữ lại để thoát khỏi Xiềng xích tội lỗi, tạo thêm giáp hoặc truy đuổi.

Malphite:

 • Cứ lên đồ full chống chịu cộng với chất tướng của vị tướng này sẽ dễ dàng giúp Malphite thắng đường.

Fiora

 • Sau khi được làm lại, Aatrox có tới 4 hiệu ứng khống chế, đây là một điều hoàn hảo bởi Fiora có thể sử dụng chắc chắn trúng đích kỹ năng Phản Đòn của mình. Fiora dễ dàng có thể né được kỹ năng khống chế W của Aatrox bởi khả năng lướt khỏi tầm giữ chân.

Malphite

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 top 29

Malphite là một vị tướng rất trâu do nội tại Giáp hoa cương tạo giáp ảo. Ngoài ra kĩ năng W Nắm đấm dung nham còn cho hắn lượng giáp và kháng phép lớn.

Các kĩ năng đều không phải kĩ năng định hướng nên khá dễ sử dung

Tuy nhiên Malphite là tướng thiên về xài kĩ năng, lượng năng lượng ít ỏi của Malphite luôn thiếu hụt trong giai đoạn đi đường và giao tranh kéo dài.

Phụ thuộc rất nhiều vào Ultimate để gây được ảnh hưởng lên giao tranh.

Giai đoạn đầu yếu và không có sư cơ động và Dọn dẹp đường chậm.

Tướng khắc chế

Rumble

 • Vì là một vị tướng thiên về sử dụng kĩ năng, nên khả năng ăn lính của Malphite trong trụ khá khó khăn. Nhờ khả năng đẩy đường mạnh, Rumble có thể làm giảm chỉ số lính của hắn đi đáng kể. Với chiêu cuối Mưa tên lửa combat cực mạnh, Rumble có thể ngăn đồng đội của Malphite lao vào, hoặc rải một thảm lửa huy diệt đội bạn. Malphite chỉ có thể đóng góp hiệu hứng, không thể góp sát thương tốt như Rumble.

Vladimir

 • Vladimir sở hữu một khả năng hồi phục tuyệt vời. Khi đối đấu với Malphite, lượng mana ít ỏi sẽ khiến hắn không thể trao đổi kĩ năng với Vladimir. Với khả năng sử dụng chiêu thức không tốn tăng lượng, Vladimir có thể thoải mái cấu rỉa và rút máu Malphite mà không gặp bất cứ trở ngại nào. Nhờ lượng máu nhiều và khả năng hồi phục mạnh, Malphite sẽ không đủ khả năng dứt điểm vị tướng này một mình. Với kĩ năng hồ máu, Vladimir có khả năng vô hiệu hóa hoàn toàn chiêu cuối của Malphite nếu sử dụng đúng lúc.

Olaf

 • Olaf sở hữu một khả năng đấu tay đôi tuyệt vời. Rất dễ dàng để một Olaf có thể đánh tay đôi chiến thắng một vị tướng thiếu cơ động. Malphite là một trong số đó. Nhưng điều khiến Olaf trở thành một vị tướng khắc chế Malphite đó là chiêu cuối Tận thế Ragnarok. Khi sử dụng kĩ năng này, toàn bộ các kĩ năng của Malphite sẽ hoàn toàn bị vô hiệu hóa.

Garen

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 top 30

Garen sở hữu bộ kĩ năng hoàn toàn không cần định hướng. Vì thế bất cứ người chơi trình độ nào cũng có thể sử dụng kĩ năng của hắn ta một cách chuẩn xác. Kĩ năng của Garen sử dụng không tốn tài nguyên.

Khả năng hồi phục cực mạnh nhờ nội tại Bền bỉ, chống chịu lớn với kĩ năng Lòng dũng cảm W.

Có khả năng gây một lượng sát thương lớn nhờ bộ kĩ năng gây sát thương mạnh.

Tuy nhiên với bộ kĩ năng không định hướng, dễ đoán. Garen rất dễ dàng bị nắm bắt và khắc chế trong các tình huồng trao đổi chiêu thức.

Không có khả năng áp sát mục tiêu cũng như kĩ năng gây hiệu ứng khống chế cứng hoặc làm chậm, nên Garen có thể dễ dàng bị thả diều mà không thể làm gì khác.

Tướng khắc chế

Darius

 • Trong giai đoạn đi đường, Darius có thể dễ dàng khắc chế nội tại Bền Bỉ của Garen nhờ kĩ năng xuất huyết. Với lượng sát thương lớn và hồi phục của Darius, trong những pha trao đổi chiêu thức thì Garen sẽ luôn gặp bất lợi. Kĩ năng cuối của Darius và Garen có điểm tương đồng, nhưng với khả năng gia tăng sát thương với nội tại, cùng với đó là sát thương chuẩn, do đó lượng sát thương của Gaaren sẽ thua thiệt hơn đối phương khá nhiều.

Gnar

 • Nếu Garen lên nhiều giáp ban đầu, lượng sát thương phép lớn theo phần trăm máu từ kĩ năng Quá Khích sẽ khiến hắn không thế trụ vững lâu. Đối đầu với Gnar, lựa chọn duy nhất của Garen là phải ôm trụ để cố thủ.

Teemo

 • Với nội tại Chạy lẹ, Teemo có thể dễ dàng thả diều Garen với tầm đánh xa. Ngoài ra Teemo dễ dàng cấu máu đối phương với Bắn Độc gây sát thương theo thời gian trong vòng 4 giây với mỗi đòn đánh tay. Vì vậy, khi đối đầu với Teemo, nội tại Bền Bỉ của Garen gần như vô tác dụng trong những phút đầu.

Gnar

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 top 31

Khi đạt đủ mức Cuồng Gnar sẽ biến thành Gnar Khổng Lồ giúp vị tướng này tăng khả năng sống sót và kỹ năng mới. Khi là Gnar Tí Nị thì hắn không có kỹ năng khống chế nhưng nếu hóa Gnar Khổng Lồ thì phải cẩn thận với bộ kỹ năng của hắn nhé.

Đối đầu với Gnar phải cẩn thận nhất là lúc Gnar có đủ Cuồng để biến hình vì hắn sẽ có một bộ combo khủng khiếp khiến bạn và đồng đội không kịp trở tay. Sau khi hết thời gian hóa Gnar Khổng Lồ thì Gnar sẽ trở về bình thường và không thể có nộ trong một thời gian.

Trong các giao tranh thường thì Gnar sẽ mở combat khi chuẩn bị biến hình vì Gnar sẽ bắt buộc phải biến hình, hãy cân nhắc và nên để Gnar biến hình trở lại rồi mới đánh để tránh bị Gnar khống chế.

Tướng khắc chế

Jayce

 • Là vị tướng rút máu từ xa tốt và cũng có thể chơi cận chiến tốt, Jayce là vị tướng khắc chế Gnar tốt. Jayce là sự lựa chọn hiệu quả nếu bạn muốn chiến thắng Gnar.

Pantheon

 • Khả năng đè đường của Pantheon là rất tốt nhất là trong giai đoạn đầu trận. Gnar sẽ không thể nào đối đầu lại với Pantheon khi đã bị đè đường quá nhiều

Riven

 • Riven chính là cái tên khắc chế Gnar tốt. Sự cơ động của Riven khiến cho ở bất kì dạng nào Gnar cũng không thắng được đường.

Ryze

 • Với khả năng combo cực khỏe của mình Ryze hoàn toàn có thể vừa khống chế Gnar vừa gây sát thương khủng khiếp. Ryze là sự lựa chọn tốt để khắc chế Gnar.

Darius

 • Với khả năng gây sát thương cùng khả năng hồi phục tốt Darius là vị tướng vô cùng mạnh mẽ và là tướng dùng để đối đầu với Gnar rất tốt.

Camille

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 top 32

Nội tại của Camille sẽ giúp vị tướng này có thêm một lớp giáp hoặc kháng phép khi gây sát thương lên bạn tùy theo lượng sát thương bạn gây ra. Khi Camille kích hoạt lớp giáp này thì bạn đừng dại khô máu với cô nàng mà hãy lùi về. Đợi khi Camille hết lớp giáp này và nội tại đang trong thời gian hồi thì đây mới là cơ hội cho bạn.

Khi Camille kích hoạt chiêu cuối bạn sẽ không thể nào thoát khỏi khu vực ảnh hưởng được. Do đó đừng phí phạm tốc biến hay những chiêu thức của mình lúc đó. Cách tốt nhất là hất văng đẩy lùi hất Camille ra khỏi khu vực đó, như thế kỹ năng sẽ bị phá vỡ.

Camille không thật sự mạnh mẽ trong các giao tranh cuối game, chính vì thế hãy đánh cẩn thận trong thời gian đầu để kéo dài trận đấu. Về cuối game Camille sẽ không còn mạnh mẽ như đầu trận và đây là cơ hội cho team bạn.

Tướng khắc chế

Fiora

 • Là vị tướng có thể khắc chế được hoàn toàn Camille khi đi đường bởi lượng sát thương và bộ kỹ năng solo tốt của mình. Fiora có thể dễ dàng né tránh kỹ năng của Camille hoặc đơn giản là phản lại đòn. Khi Camille sử dụng chiêu cuối thì có lẽ điều đó không là vấn đề gì với Fiora cả.

Lee Sin

 • Camille là vị tướng rất sợ những tướng có khả năng solo tốt và kỹ năng đẩy lùi. Lee Sin chính là một trong những vị tướng hội tụ đầy đủ những yếu tố đó.

Jax

 • Với khả năng né các đòn đánh thường và làm choáng Jax là tướng phù hợp để khắc chế Camille. Ngoài ra lượng sát thương của Jax vừa có vật lý, vừa có phép lên nên rất hiệu quả khi đối đầu với nội tại của Camille.

Jayce

 • Vừa có thể giữ khoảng cách để gây sát thương, vừa có thể hất văng Camille ra khỏi vùng ảnh hưởng chiêu cuối. Jayce phù hợp để khắc chế Camilletrong các trận đấu.

Trên đây là tổng hợp toàn bộ những tướng khắc chế ở vị trí đường trên. Gamewiki chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Phần 1: Tướng khắc chế đường trên (P1)

Phần 2: Tướng khắc chế đường trên (P2)

Một số bài viết khác:

 • 5 vị tướng pháp sư ở đường trên
 • Cách chơi và cách lên đồ của các tướng đi rừng theo thiên hướng chống chịu
 • Trang bị thần thoại trong trò chơi
 • Tướng chống chịu ở đường trên
 • Tướng đấu sĩ ở đường trên.
 • Các tướng rừng đấu sĩ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *