Liên minh

Tướng khắc chế ở đường giữa (P3)

Mục lục bài viết:

 • Lissandra
 • Diana
 • Syndra
 • Aurelion Sol
 • Zoe
 • Yasuo
 • Vel’Koz
 • Zed
 • Ekko
 • Yone
 • Azir

Nội dung bài viết:

Để các vị tướng không trở nên quá bá đạo trong trò chơi thì các nhà làm game đã lồng vào các tướng khắc chế, những tướng này có thể yếu theo meta nhưng lại cực kì mạnh khi đối đầu với những vị tướng mình khắc chế.

Sau đây các bạn hãy cùng Gamewiki tìm hiểu về tướng khắc chế đi đường giữa phần cuối cùng.

Lissandra

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 31

Mảnh Băng là kỹ năng rút máu cực tốt của Lissandra bởi nó có thời gian hồi chiêu ngắn và tầm sử dụng tốt. Con Đường Băng Giá sẽ giúp Lissandra chạy trốn hoặc truy đuổi tốt nhưng kỹ năng này sẽ bị khắc chế bởi các kỹ năng khống chế, bạn hãy sử dụng chiêu khống chế lên Lissandra khi cô nàng vừa sử dụng kỹ năng này để cô nàng không thể kích hoạt nó lần nữa.

Không nên áp sát Lissandra khi cô nàng đang có Vòng Tròn Lạnh Giá hạn chế lao vào vị tướng này nếu không bạn sẽ bị trói trận và ăn hàng tá sát thương. Chiêu cuối của Lissandra có thể tác động lên chính Lissandra hoặc tướng địch sau đó gây sát thương xung quanh mục tiêu. Rút ra khỏi vùng ảnh hưởng càng nhanh càng tốt.

Tướng khắc chế

Diana

 • Dù Lissandra có áp sát Diana hay Diana lao vào thì Lissandra sẽ khó có cửa thắng trong kèo đấu này. Vì Diana có khả năng sốc sát thương nhanh, đồng thời khả năng áp sát liên tục khiến cho Lissandra không thể bỏ chạy.

Kassadin

 • Sự cơ động của Kassadin sẽ là nỗi ám ảnh của Lissandra. Ngoài ra khả năng dồn kỹ năng và né skill của Kassdin là rất tốt.

Anivia 

 • Vị tướng cũng chuyên về băng giá, Anivia có khả năng rút máu tốt, làm choáng và dồn sát thương rất mạnh mẽ.

Vel’Koz 

 • Khả năng gây sát thương tốt và tầm thi triển kỹ năng của Vel’Koz sẽ khiến Lissandra gặp nhiều khó khăn trong kèo đấu này. Khi Lissandra muốn áp sát Vel’Koz thì đơn giản bạn chỉ việc sử dụng kỹ năng làm choáng ở cuối con đường băng giá rồi sau đó là một chuỗi combo của vị tướng này.

Azir

 • Khả năng giữ khoảng cách và gây sát thương của Azir là quá tuyệt vời. Chưa kể đến khi cần thiết Azir hoàn toàn có thể rút lui nhờ điều khiển lính cát hay sử dụng Phân Chia Thiên Hạ để đẩy lùi Lissandra. Chưa kể đến Lissandra cần phải cân nhắc khi lao vào bởi Phân Chia Thiên Hạ sẽ đẩy vị tướng này vào giữa đội hình địch.

Diana

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 32

Kỹ năng Trăng Lưỡi Liềm là kỹ năng tầm xa của Diana, khi bị trúng chiêu bởi kỹ năng này bạn sẽ bị trạng thái Ánh Trăng không tàng hình trong thời gian ngắn. Hãy cẩn thận bởi lúc này Diana sẽ kết hợp với chiêu E để tiếp cận bạn và gây sát thương đồng thời thời gian hồi chiêu của chiêu E sẽ hoàn thành ngay lập tức. Diana sẽ có thể sử dụng E một lần nữa để truy đuổi bạn.

Sở hữu kỹ năng Thác Bạc Diana sẽ tạo ra một quả cầu và lớp giáp đồng thời giây sát thương từ những quả cầu này. Nếu quả cầu cuối cùng nổ thì Diana sẽ tiếp tục nhận thêm một lớp giáp nữa, đây chính là kỹ năng khiến cho Diana trở thành một vị tướng chống dồn sát thương bậc nhất liên minh huyền thoại.

Tướng khắc chế

Riven

 • Sở hữu bộ kỹ năng cận chiến có khả năng gây sát thương tốt cùng với khả năng khống chế mạnh mẽ Riven có thể khắc chế được Diana khi đối đầu. Việc sử dụng Riven trong kèo đấu này là hoàn toàn hợp lý.

Heimerdinger

 • Đây là sự lựa chọn khá thú vị để khắc chế cô nàng Diana này. Với những ụ súng của mình cùng với chiêu cuối có thể nâng cấp các kỹ năng thì Heimerdinger thật sự đáng sợ kể cả đi đường lẫn giao tranh.

Swain

 • Một vị tướng có khả năng gây sát thương và hồi phục mạnh mẽ đó chính là Swain, Diana sẽ khó lòng có thể dứt điểm được Swain và sẽ bị những con quạ của Swain hút máu đến chết.

Syndra

 • Với khả năng gây sát thương tầm xa và khả năng dồn sát thương mạnh của mình Syndra là vị tướng có thể khắc chế được Diana tốt. Khả năng chống dồn sát thương của Diana sẽ hoàn toàn vô dụng trước Syndra bởi vì vị tướng này dồn sát thương từ xa chứ không phải áp sát lại gần Diana. Đồng thời Syndra có thể đẩy lùi nếu như Diana có ý định áp sát.

Syndra

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 33

Quả Cầu Bóng Tối của Syndra là kỹ năng rút máu chủ yếu của vị tướng này, hãy cố gắng để tránh những quả cầu này, bạn có thể chạy qua lại để Syndra khó lòng đoán được ý đồ của bạn và tung kỹ năng hụt.

Kỹ năng Quét Tan Kẻ Yếu sẽ làm choáng bạn nếu Syndra hất văng Quả Cầu Bóng Tối trúng bạn. Syndra là vị tướng dồn sát thương mạnh nhưng lại không có sự cơ động và kỹ năng chạy trốn, do đó hãy hợp sức với đồng đội để tiêu diệt vị tướng này một cách dễ dàng hơn.

Các kỹ năng ẩn thân hay Đồng Hồ Cát cùng những trang bị tăng kháng phép là cách hữu hiệu để chống lại chiêu cuối của Syndra, hãy trang bị những món đồ phù hợp cho trận đấu nhé.

Tướng khắc chế

Fizz

 • Với nhất với kỹ năng Tung Tăng Nhảy Múa Fizz sẽ dễ dàng tránh được sát thương từ chiêu cuối của Syndra đồng thời khiến Syndra lên bảng đếm số trong combo của mình.

Talon

 • Là vị tướng có thể tiếp cận và tiêu diệt Syndra trong nháy mắt khiến Syndra không kịp trở tay. Đồng thời Talon với chiêu cuối tàng hình có thể áp sát và khiến Syndra

Kayle

 • Với chiêu cuối miễn nhiễm sát thương của mình thì Kayle sẽ dễ dàng hóa giải sát thương đến từ chiêu cuối của Syndra.

Yasuo

 • Khả năng lả lướt của mình sẽ khiến Syndra không thể nào tung những quả cầu của mình chính xác được ngoài ra tường gió của Yasuo sẽ chặn hoàn toàn sát thương đến từ chiêu cuối của Syndra một cách hiệu quả. Cách chơi Yasuo Mid sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vị tướng này nhé.

Zed

 • Khả năng cấu máu tốt của Zed sẽ khiến Syndra cũng phải vất vả đấy, và nếu có kỹ năng tốt thì khi Syndra tung chiêu cuối bạn hãy lập tức sử dụng chiêu cuối của Zed điều này sẽ giúp Zed vừa né được sát thương lại còn có khả năng dồn ngược sát thương lại Syndra.

Aurelion Sol

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 34

Hãy đi vào trong vòng sao hoặc tránh ra khỏi vòng sao như thế sẽ giúp các bạn tránh được bị sát thương bởi vòng sao quay quanh Aurelion. Áp sát Aurelion Sol là một cách hay để vừa gây sát thương vừa tránh bị sát thương bởi vị tướng này.

Các kỹ năng làm choáng, câm lặng sẽ khiến vòng sao bị mất, hãy tận dụng lúc này để khô máu với Aurelion Sol. Khi Aurelion Sol vừa bật Khai Mở Thiên Hà để tăng tốc độ và kích thước vòng sao thì các bạn hãy làm choáng và câm lặng vị tướng này khi đó Aurelion Sol sẽ không thể tiếp tục bật Khai Mở Thiên Hà mà phải chờ thời gian hồi.

Tinh Vân Cầu của Aurelion Sol có thể che phủ một vùng khá rộng, hãy liên tục di chuyển không nên đứng một chỗ khá lâu.

Chiêu cuối Sóng Ánh Sáng sẽ gây sát thương theo đường thẳng và đẩy bạn ra vòng ảnh hưởng của nội tại của vị tướng này. Hãy chú ý không nên đứng thẳng hàng nhau khi vị tướng này có chiêu cuối.

Tướng khắc chế

Zed

 • Là vị tướng với khả năng dồn sát thương khủng khiếp Aurelion Sol không hề có cửa trong kèo đấu này. Một vị tướng không có kỹ năng chạy trốn như Aurelion Sol sẽ dễ dàng trở thành con mồi của Zed bất cứ khi nào.

Fizz

 • Với khả năng áp sát cùng khả năng né skill Fizz là vị tướng mà Aurelion Sol có có thể đối đầu lại. Chưa kể đến bộ kỹ năng của Fizz có thể gây sát thương vô cùng khủng khiếp sẽ khiến Aurelion Sol bốc hơi trong giây lát.

Ahri

 • Là vị tướng có khả năng rút máu tốt và khả năng cơ động cao Ahri sẽ khiến Aurelion Sol phải chật vật để đối đầu. Ngoài ra khả năng rút máu của Ahri cũng rất khủng khiếp.

Xerath

 • Khả năng cấu máu từ xa của Xerath là quá khủng khiếp, chỉ riêng điều này đã khiến cho Aurelion Sol phải chật vật để né tránh chứ không nói gì đến việc gây sát thương.

Kassadin

 • Khả năng cơ động của Kassadin là nỗi khiếp sợ của Aurelion Sol, trong kèo đấu này Kassadin chỉ việc lao vào dồn sát thương sau đó rút ra nhẹ nhàng.

Zoe

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 35

Zoe sẽ cực kỳ nguy hiểm với chiêu Bong Bóng Ngủ E nếu ở bên kia địa hình và bạn không có tầm nhìn tốt. Bạn nên cắm mắt tại những vị trí “tử thần” tùy vào bạn ở đội xanh hay đội đỏ. Bong Bóng Ngủ E của Zoe có thể di chuyển xa hơn nếu đi qua tường vì vậy đây là những điểm nóng giúp Zoe có thể ném skill đầy bất ngờ.

Những trang bị như Dây Chuyền Chữ Thập và phép bổ trợ Thanh Tẩy sẽ là lựa chọn hữu hiệu để hóa giải Bong Bóng Ngủ E của Zoe. Nếu chẳng may trúng phải Bong Bóng Ngủ E thì bạn nên di chuyển thật xa hoặc gần đó có lính hay đồng minh thì đến và ngủ ngay sau đó.

Nghịch Sao Q của Zoe sẽ bị chặn lại bởi những con lính, hãy luôn đứng sau những con lính của mình để có thể tránh nó. Nghịch Sao Q có sát thương tăng theo quãng đường bay được, vì thế khi Zoe sử dụng kỹ năng này rất dễ để bạn đoán được nên hãy di chuyển linh hoạt để tránh né.

Khi Zoe nhặt được các phép bổ trợ mạnh như Thiêu Đốt, việc bạn cần làm là hạn chế trao đổi chiêu thức với cô nàng..

Vòng Tròn Xuyên Thấu R sẽ giúp Zoe biến đến một điểm bất kỳ, tuy nhiên đây sẽ là điểm yếu để bạn nắm lấy và tấn công vào Zoe. Nên nhớ Zoe chỉ có 1s sau khi trở lại điểm bắt đầu lúc này Zoe sẽ cực kỳ bị động, hãy cố gắng dồn những kỳ năng định hướng vào đây để cô ta không thể né tránh.

Tướng khắc chế

Malzahar

 • Với Nội Tại Chuyển Đổi Hư Không, Malzahar sẽ kháng được mọi kỹ năng khống chế và sát thương của kẻ địch khi nội tại này tồn tại. Đây chính là kỹ năng giúp cho Malzahar an toàn trước những cú combo đầy nguy hiểm và quái chiêu từ Zoe. Tuy nhiên, phải cẩn thận cho trường hợp nội tại của bạn bị phá hủy vì thời gian chờ hồi lại cũng khá lâu.
 • Thứ hai, Malzahar sở hữu kỹ năng khống chế đơn mục tiêu rất lâu là Âm Ti Trói Buộc R, kỹ năng này sẽ giúp cho Malzahar kiểm soát được Zoe và gọi người đi rừng ra hỗ trợ kiếm mạng hạ gục.

Fizz

 • Với Fizz, bộ kĩ năng của Chú Cá Tinh Nghịch hoàn toàn có thể outplay dễ dàng những đợt tấn công đến từ Zoe dù là Bong Bóng Ngủ E hay Nghịch Sao Q nhờ Tung Tăng/Nhảy Múa E siêu hạng của mình.
 • Fizz còn có cho mình Đâm Lao Q để có thể thay đổi vị trí của mình và khiến cho Zoe khó khăn hơn trong việc điều chỉnh Nghịch Sao Q để tấn công. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tận dụng hai kỹ năng Bong Bóng Ngủ E hay Nghịch Sao Q của Fizz để tiếp cận và tấn công vào Zoe.
 • Khi lên cấp độ 6, sức mạnh của Fizz sẽ bộc thực rõ nhất, Triệu Hồi Thủy Quái R giúp cho Chú Cá Tinh Nghịch có thể thổi bay Zoe chỉ trong một nốt nhạc. Một mẹo nhỏ mỗi khi bạn dùng đến Triệu Hồi Thủy Quái R của Fizz đó là canh thời điểm Zoe sử dụng Vòng Xuyên Thấu R lên, bạn hãy thả cá tại ngay chỗ Zoe vừa sử dụng chiêu cuối đó.

Yasuo

 • Với Tường Gió W của mình thì Yasuo có thể chặn combo của Zoe một cách hoàn hảo đến từng milimet. Khả năng áp sát bằng Quét Kiếm E, sốc sát thương từ Bão Kiếm Q và Trăn Trối R, Zoe sẽ rất khó để tấn công được “đấng”.

Zed

 • Combo Phân Thân Bóng Tối W + Đường Kiếm Bóng Tối E + Phi Tiêu Q kèm hiệu ứng Sốc Điện thì Zed dễ dàng lấy đi một lượng máu khá lớn của Zoe. Sự cơ động của Phân Thân Bóng Tối W sẽ giúp cho Zed tránh được những pha ném Bong Bóng Ngủ E của Zoe.
 • Đợi đến khi Zed có được kỹ năng Dấu Ấn Tử Thần R thì hắn sẽ thật sự trở thành một nỗi đe dọa, một cơn ác mộng khủng khiếp dành cho Zoe.

Kassadin

 • Với Kassadin, bạn sẽ có cho mình khả năng giảm sát thương phép nhận vào kèm theo đó là tạo giáp ảo chống kháng phép cho bản thân đến từ kỹ năng Quả Cầu Hư Không Q, điều này giúp cho Kassadin trụ đường được đối với Zoe.
 • Tuy nhiên, tầm tay ngắn là một hạn chế của vị tướng này, các bạn vẫn nên cẩn thận vì nếu hứng trọn combo Bong Bóng Ngủ E + Nghịch Sao Q của Zoe thì sát thương phải gánh chịu ở giai đoạn đi đường là không hề nhỏ.

Yasuo

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 36

Đối đầu với Yasuo cách tốt nhất là dồn sát thương và rút lui, vì hắn khó mà giết được bạn nếu không có Q3 (tạm gọi là Lốc). Sử dụng đòn đánh thường để phá giáp hắn trước khi dồn sát thương.

Đừng đánh nhau với hắn khi có lính đồng minh ở gần đó, độ cơ động của Yasuo sẽ tăng lên nhờ đám lính. Sau khi tích được 2 điểm Bão Kiếm thì hắn có thể dùng Lốc.

Sau khi Yasuo dùng Lốc là thời điểm hắn yếu nhất, hãy nắm chặt thời cơ này để cấu rỉa hoặc tiêu diệt hắn. Ở những thời khắc quan trọng hãy dùng Tốc Biến để né Lốc thay vì trúng Trắn Trối rồi mới Tốc Biến và cố chạy trốn.

Tướng khắc chế

Jax

 • Jax từ trước đến nay vẫn là vị tướng mà Yasuo luôn phải e ngại mỗi khi đối đầu. Jax là vị tướng không đòi hỏi quá nhiều về kĩ năng. Người chơi Jax tốt chỉ cần biết sử dụng chiêu phản công Phản Công một cách hợp lý.Q bão kiếm yasuo  cũng được coi là tự động tấn công, Jax sẽ chỉ cần bật phản công Phản Công lên là sẽ dễ dàng né được Q bão kiếm yasuo.
 • Mặt khác từ level 6 trở đi, Jax với chiêu cuối Sức Mạnh Bậc Thầy thì chắc chắn rằng, 1 combo của Yasuo cũng không thể nào kết liễu được Jax. Ngược lại thì Sức Mạnh của Jax sẽ như hổ mọc thêm cánh từ cấp độ 6 trở đi. Tuy nhiên không phải là không có cách để Yasuo đánh bại Jax. Hãy tham khảo bài viết Cách Khắc Chế Jax khi chơi Yasuo của chúng tôi nhé.

Malzaha

 • Tất cả những gì bạn cần làm là né Q của Yasuo, Tường Gió của Yasuo sẽ không thể ngăn chặn được phép thuật của bạn. Hãy tận dụng điều đó để liên tục quấy rối hắn. Yasuo là vị tướng có lối chơi lả lướt, Malzaha lại là con bài có chiêu cuối khắc chế rất cứng. Malzaha còn là tướng rất dễ chơi, cấu rỉa mạnh, Farm quái dễ. Khi gặp Malzaha thi cho tiền Yasuo cũng không dám băng trụ. Không những ngoài yasuo, các vị tướng khác cũng rất ngại khi đối đầu vs con bài Malzaha này.
 • Hãy giữ lại Tiếng Gọi Hư KhôngTiếng Gọi Hư Không cho đến khi Yasuo có ý định tấn công bạn. Bạn có thể nâng Bầy bọ hư không Bầy Bọ Hư Không để khiến Yasuo mất lớp giáp sớm, sau đó sẽ tập trung vào quấy rối Yasuo.

Riven

 • Với độ cơ động gần như tương đương với Yasuo thì việc lả lướt của Yasuo gần như vô dụng khi đối đầu với Riven. Đồng thời khả năng sốc sát thương, làm choáng dài thì việc để Yasuo có thể vận dụng hoàn toàn độ cơ động của mình là không thể.
 • Độ cơ động của Riven cũng giúp vị tướng này có thể né đi những pha hất tung của Yasuo dễ dàng, khiến cho Yasuo không thể sử dụng chiêu cuối của mình, đồng thời khả năng áp sát liên tục khiến cho Yasuo không thể sử dụng tường gió một cách hiệu quả.

Vel’Koz

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 37

 

Vel’Koz không có kỹ năng chạy trốn nên hãy tập trung kêu gọi đồng đội đè đường hắn ngay trong giai đoạn đầu nhé.

Vel’Koz nguy hiểm nhất khi có thể kích hoạt được Phân Rã Hữu Cơ lên bạn vì khi đó Vel’Koz sẽ gây sát thương chuẩn lên bạn nhớ kỹ nhé.

Chiêu cuối Tia Phân Hủy Sự Sống của Vel’Koz sẽ gây sát thương theo đường thẳng, không nên đứng thẳng hàng khi Vel’Koz sử dụng kỹ năng này, ngoài ra kỹ năng này có thể bị ngắt quãng bởi làm choáng, hất tung hay câm lặng.

Tướng khắc chế

Yasuo 

 • Là vị tướng có thể dễ dàng khắc chế Vel’Koz nhất Yasuo với khả năng lướt vào lính liên tục của mình Yasuo sẽ khiến Vel’Koz bị cuống, ngoài ra Tường Gió sẽ khiến những chiêu thức định hướng của Vel’Koz hoàn toàn bị vô hiệu.

LeBlanc

 • Độ cơ động cao, khiến cho Vel’Koz không thể dồn sát thương lên Leblanc, đồng thời với khả năng biến ảnh thì việc Vel’Koz bị LeBlanc sốc sát thương và tiêu diệt là hoàn toàn xảy ra.

Fizz

 • Với kĩ năng Tung tăng/ Nhảy múa thì việc Vel’Koz có thể đánh trúng Fizz trong những pha solo kill là hoàn toàn không thể, và việc bị áp sát và dồn sát thương thì khiến cho Vel’Koz sẽ không thể phát huy được tác dụng của mình trong giao tranh.

Talon

 • Vị tướng có khả năng sát thủ thiên bẩm như Talon sẽ dễ dàng hạ gục Vel’Koz. Khi Vel’Koz sử dụng chiêu cuối thì Talon chỉ việc áp sát đằng sau lưng Vel’Koz và hạ gục Vel’Koz.

Zed

 • Là vị tướng dồn sát thương tốt Zed luôn là nỗi khiếp sợ của những vị tướng không có kỹ năng chạy trốn như Vel’Koz. Đồng thời trong combat chỉ cần chọn sai vị trí thì Vel’Koz hoàn toàn có thể bị Zed bị tiêu diệt.

Zed

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 38

Lượng sát thương của Zed chủ yếu là sát thương vật lý, chính vì thế các món trang bị tăng giáp, máu sẽ giúp bạn dễ thở hơn khi phải đối đầu với vị tướng này. Đồng Hồ Cát là một trang bị vô cùng tốt để bạn khắc chế và hóa giải được chiêu cuối của Zed.

Sự cơ động của Zed thường là nhờ kỹ năng Phân Thân Bóng Tối nhưng nhược điểm của kỹ năng này là có thời gian hồi chiêu khá lâu, chính vì thế khi kỹ năng này đang trong thời gian hồi thì đây chính là một cơ hội tốt để bạn có thể áp sát và tiêu diệt Zed.

Zed có lượng sát thương cao nhưng khá mỏng manh, việc tiêu diệt hắn ngay khi bắt đầu một giao tranh là bạn đã có lợi thế hơn rất nhiều và dành được chiến thắng trong giao tranh đó.

Tướng khắc chế

Kayle

 • Nói đến việc khắc chế Zed thì chúng ta nghĩ ngay đến việc hóa giải chiêu cuối Dấu Ấn Tử Thần của Zed, chính vì thế Kayle chính là một sự lựa chọn hợp lý. Với chiêu cuối Bất Tử Hộ Thân của mình Kayle hoàn toàn có thể vô hiệu hóa được chiêu cuối của Zed trên người mình hay chính đồng đội của mình, khiến cho Zed trở nên khá vô dụng. Điều đó khiến cho chiến thắng của Kayle trước Zed có tỷ lệ cao hơn rất nhiều.

Diana

 • Với vị tướng có khả năng dồn sát thương như Zed thì chúng ta sẽ lựa chọn một vị tướng có khả năng chống dồn sát thương tốt như Diana. Vừa có khả năng chống dồn sát thương tốt lại vừa có khả năng dồn sát thương cực tốt thì Diana chính là vị khắc tinh của Zed. Zed sẽ hoàn toàn vô dụng trước một vị tướng khắc chế mình tốt đến như vậy. Ngoài ra thì chúng ta cũng cần phải kể đến sự cơ động của Diana.

Vladimir

 • Là vị tướng có khả năng rút máu và khả năng hồi phục vô cùng khủng khiếp Vladimir chính là một vị tướng có thể khắc chế rất nhiều tướng trong đó có Zed. Với kỹ năng Hồ Máu Vladimir có khả năng loại bỏ sát thương đến từ chiêu cuối của Zed. Chưa hết chiêu cuối của Vladimir Máu Độc là kỹ năng khá giống với kỹ năng của Zed nhưng có phần lợi hại hơn ở khả năng gây sát thương rộng.

Lissandra

 • Ở giai đoạn đầu trận, Lissandra có thể gây áp lực mạnh cho Zed. Bên cạnh đó, nếu hắn ta lao vào bằng Phân Thân Bóng Tốithì bạn có thể dùng chiêu và để bỏ chạy dễ dàng. Khả năng giao tranh tổng của Lissandra cũng rất lợi hại khi cô có thể sử dụng để đông cứng Zed trong thời gian ngắn cùng với lượng sát thương khổng lồ.

Ekko

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 39

Khi đi đường, hãy cố gắng cấu rỉa Ekko ngay khi hắn ta dùng Q hụt. Q của Ekko gây nhiều sát thương khi quay về, do đó hãy tránh nó nếu có thể.Khi Ekko còn ít máu và bạn cảm thấy hắn sẽ dùng chiêu cuối, hãy dùng thiêu đốt lên hắn, lượng máu hắn hồi được sẽ ít đi.

Ekko thường sẽ mua Đồng Hồ Cát, thứ trang bị có thể khiến hắn “hóa vàng” trong vài giây, và BOOM! hắn dùng chiêu cuối ngay khi trạng thái đó kết thúc, nó khiến hắn gây sát thương ngay tại chỗ hắn đang đứng.

Tướng khắc chế

LeBlanc

 • Mỗi khi gặp phải LeBlanc, cô nàng sẽ đè đường cấu rỉa máu khiến cho Ekko không ngóc đầu lên được. Kể cả có tiếp cận được thì chỉ cần một sợi xích trói Ekko chỉ còn cách lui về. Lên đến cấp 6, Leblanc sở hữu bộ chiêu thức có thể dồn chết Ekko trong vòng một nốt nhạc.

Galio

 • Sau đó sử dụng kỹ năng Cú Đấm Công Lý, Galio tạm lùi lại sau đó lao tới rồi hất tung kẻ địch lên, tiếp đến khiêu khích mục tiêu bằng chiêu thức Lá Chắn Durandkèm Nội Tại Cú Nện Khổng Lồ, mỗi vài giây đòn đánh kế của Galio gây thêm sát thương phép trong một vùng thì Ekko sẽ phải nhanh chóng lên bảng đếm số.

Yasuo

 • Nói về sự cơ động và sát thương thì Yasuo có vẻ vượt trội hơn Ekko rất nhiều, kỹ năng của Yasuo khắc chế tốt đối với chiêu thức của Ekko tung ra.
 • Với chiêu thức Tường Giótạo ra một bức tường cản đạn đạo của kẻ địch, Yasuo có thể chặn đứng Dây Cót Thời Gian nên sẽ cực kỳ gây ức chế cho Ekko, cộng với sự lả lướt của Quét Kiếm nên Ekko tung chiêu sẽ khó mà chuẩn xác được.

Diana

 • Chiêu  Thác Bạctạo giáp của Diana có thời gian tới 5 giây còn Ekko chỉ có 2 giây mà thôi nên Diana hoàn toàn có thể đợi Ekko hết giáp và tấn công. Ngoài ra, chiêu E của Diana có thể bay nhảy và bám sát theo Ekko tới 2 lần, vì vậy dù Ekko có sử dụng Biến Chuyển Pha để lướt đi thì Diana cũng bám theo và hạ gục Ekko bằng được.
 • Hơn nữa, lượng sát thương dồn vào một mục tiêu của Diana khi cô nàng đang ở cấp 6 là cực lớn, vì vậy Ekko gặp Diana thì tốt nhất là chạy cho nhanh.

Yone

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 42

 

Yone luôn phải trở lại vị trí mà hắn Xuất Hồn nên chỉ cần tập trung hội đồng ở nơi hắn Xuất rồi tiêu diệt thôi

Yone tuy có độ lả lướt cùng áp sát mục tiêu tốt, nhưng đây là vị tướng tương đối yếu máu nên chỉ cần dồn đủ lượng khống chế là có thể tiêu diệt vị tướng này.

Tướng khắc chế

Talon

 • Sở dĩ Talon có khả năng khắc chế lại Yone vì hắn có khả năng dồn sát thương cực mạnh, kết hợp với tàng hình từ chiêu cuối, Yone sẽ không kịp trở tay hoặc chạy trốn. Yone tuy có mức sát thương rất lớn nhưng lượng chống chịu của hắn lại rất ít, chỉ có một chút giáp có từ chiêu W khi đánh trúng tướng địch không thể bảo vệ hắn khỏi những tên sát thủ shock dame như Talon.

Zed

 • Ngoài việc kết liễu kẻ thù nhanh chóng, khi Zed đi với Yone hắn còn có thể dùng phân thân để cấu rỉa hoặc né tránh cực kỳ khó chịu. Và dĩ nhiên Yone sẽ là mồi ngon cho tên tử thần này nếu không cẩn thận.

Yasuo

 • Tuy cùng chung nội tại nhân đôi chỉ số chí mạng, nhưng Yasuo lại có thêm cả lớp lá chắn trong khi Yone thì không. Chính vì vậy, ở giai đoạn đầu game thì Yone sẽ hoàn toàn gặp bất lợi trước Yasuo. Tận dụng điều này, hãy cố gắng đè bẹp đối thủ trước khi hắn kịp mạnh lên.

Azir

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 41

Lượng sát thương mà Azir gây ra chủ yếu dựa trên lính cát, các bạn hãy chủ động tránh né những quân lính cát này để giảm thiểu sát thương đến từ Azir. Ngoài ra khi Azir tạo lính cát rồi sử dụng kỹ năng Cát Càn Quét để lính áp sát bạn thì bạn hãy lợi dụng lúc này để áp sát Azir, khi đó Azir sẽ không thể nào điều lính cát về được.

Hãy cẩn thận khi Azir di chuyển lính cát lên vì có thể lúc này Azir dùng combo insec bằng Cát Càn Quyét kết hợp Cát Lưu Động (có thể bồi thêm tốc biến) và sử dụng Phân Chia Thiên Hạ để đẩy bạn ngược về phía đồng đội của Azir.

Tướng khắc chế

Zed

 • Với khả năng dồn sát thương tốt Zed hoàn toàn có thể cho Azir lên bảng đếm số chỉ trong vòng một combo, ngoài ra khả năng cơ động của Zed sẽ khiến Azir phải đau đầu khi đối đầu.

Ziggs

 • Là vị tướng có khả năng cấu máu từ xa tốt, Ziggs là một vị tướng rất thích hợp để khắc chế Azir. Chỉ đơn giản là đứng từ xa rồi ném bom rút máu sau đó sử dụng chiêu cuối để tiêu diệt Azir mà thôi.

Xerath

 • Với khả năng gây sát thương từ xa cực mạnh của mình thì Xerath hoàn toàn có thể đè bẹp được Azir. Nếu gặp Azir thì các bạn nên sử dụng Xerath để đối đầu nhé, chắc chắn với quân bài này bạn sẽ dành chiến thắng trước Azir. Xem thêm cách khắc chế Xerath trong liên minh huyền thoại.

Ahri

 • Với khả năng cấu máu tốt và độ cơ động đến từ chiêu cuối của mình Ahri hoàn toàn có khả năng đối đầu được với Azir.

Fizz

 • Có khả năng dồn sát thương bậc nhất liên minh huyền thoại, Fizz với bộ combo của mình sẽ khiến Azir vô cùng vất vả để chống đỡ, cách chơi của Azir là dựa vào lính cát và khi Azir đẩy lính cát lên thì lại càng tạo điều kiện để Fizz lao lên và tiêu diệt Azir.

Trên đây là toàn bộ những tướng khắc chế ở đường giữa, các bạn có thể xem và tham khảo từ đó lựa chọn cho mình những vị tướng phù hợp khi đi đường giữa. Gamewiki chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Phần 1: Tướng khắc chế ở đường giữa (P1)

Phần 2: Tướng khắc chế ở đường giữa (P2)

Một số bài viết khác:

 • 5 vị tướng pháp sư ở đường trên
 • Cách chơi và cách lên đồ của các tướng đi rừng theo thiên hướng chống chịu
 • Trang bị thần thoại trong trò chơi
 • Tướng chống chịu ở đường trên
 • Tướng đấu sĩ ở đường trên.
 • Các tướng rừng đấu sĩ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *