Liên minh

Tướng khắc chế vị trí đi rừng (P1)

Mục lục bài viết:

 • Trundle
 • Nocturne
 • Nidalee
 • Shyvana
 • Rengar
 • Zac
 • Kindred
 • Qiyana
 • Xinzhao
 • Amumu
 • Jarvan IV
 • Leesin

Nội dung bài viết:

Đi rừng là một vị trí quan trọng trong Liên Minh Huyền Thoại. Sau đây các bạn hãy cùng Gamewiki tìm hiểu về cách khắc chế các tướng đi rừng trong trò chơi.

Trundle

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 ru%CC%80ng 1

Kỹ năng Nhai Nuốt của Trundle sẽ gây sát thương và khiến bạn mất đi một lượng sát thương vật lý hãy cân nhắc áp sát hắn ta nếu không cần thiết.

Nếu Trundle nằm trong vòng ảnh hưởng của kỹ năng Vương Quốc Băng Hàn thì tốc độ đánh và khả năng hồi phục của Trundle sẽ tăng nên rất nhiều cần chú ý điều này nhé.

Cột Băng của Trundle sẽ khiến bạn bị làm chậm đi rất nhiều nên hãy tránh xa nó càng sớm càng tốt nhé.

Tướng khắc chế

Jax

 • Kỹ năng làm choáng và né đòn đánh thường khiến lượng sát thương mà Trundle gây cho Jax là rất ít, Trundle sẽ không thể nào phát huy được hết sức mạnh của mình khi đối đầu với Jax.

Teemo

 • Với kỹ năng thổi mù thì Teemo sẽ khiến những đòn đánh của Trundle trở nên khá vô dụng và với khả năng cấu máu cực tốt thì Teemo sẽ hoàn toàn áp đảo Trundle trong trận đấu.

Kennen

 • Sự khó chịu của Kennen đến từ khả năng gây sát thương từ xa cùng kỹ năng chạy trốn vô cùng tốt nó khiến Trundle sẽ khá vất vả khi đối đầu với Kennen đấy.

Vayne

 • Khả năng gây sát thương và giữ khoảng cách của Vayne là quá tốt để khiến Trundle phải đau đầu đấy.

Nocturne

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 ru%CC%80ng 2

Chiêu cuối Hoang Tưởng là chiêu tắt đèn và áp sát mục tiêu của Nocturne, hãy lùi về trụ hoặc tiến lại gần nhau để có thể hỗ trợ nhau khi Nocturne áp sát bạn. Thời gian hồi chiêu của kỹ năng này khá lâu nên khi Nocturne vừa dùng xong thì các bạn không cần phải sợ vị tướng này nữa đâu.

Kỹ năng Nỗi Kinh Hoàng Tột Độ sẽ khiến các bạn bị sát thương và hiệu ứng sợ hãi, hãy nhanh chóng rút ra xa Nocturne để tránh bị kỹ năng này tác động nên. Tốc biến là điều cần thiết khi bạn không còn kỹ năng nào có thể rút ra xa nhanh chóng.

Kỹ năng Bóng Đen Bao Phủ sẽ chặn được kỹ năng của bạn, hãy chú ý khi Nocturne thi triển kỹ năng này nó sẽ ngăn chặn các kỹ năng khống chế của bạn.

Tướng khắc chế

Olaf

 • Vị tướng thích hợp nhất để khắc chế Nocturne không ai khác chính là Olaf, Nocturne cần phải tiếp cận mục tiêu gây sát thương kết hợp khống chế, thế nhưng những điều này hoàn toàn bị vô dụng trước Olaf.

Udyr

 • Udyr với bộ kỹ năng gây sát thương khủng khiếp sẽ khiến Nocturne phải thận trọng khi lao vào vị tướng này. Đồng thời vị tướng này còn có khả năng áp sát truy đuổi mục tiêu và gây hiệu ứng choáng làm cho Nocturne rất khó chạy thoát.

Graves

 • Có thể thoát khỏi sự khống chế của Nocturne sau đó khiến vị tướng này bị giảm tầm nhìn và nhận một đống sát thương vào người.

Vi

 • Khả năng khống chế tốt, gây sát thương mạnh, Vi là một vị tướng có thể khắc chế được Nocturne trong liên minh huyền thoại.

Lee Sin

 • Khả năng cơ động và khả năng gây sát thương của Lee Sin là quá khủng khiếp. Chưa kể đến Nocturne áp sát Lee Sin sẽ bị chiêu cuối của vị tướng này đá bay ra xa. Dù thế nào việc chiến thắng của Nocturne là rất ít trong kèo đấu này, tuy nhiên nếu bạn xem cách khắc chế Lee Sin thì cũng có thể chiến thắng được Lee Sin nếu bạn ở kèo dưới.

Nidalee

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 ru%CC%80ng 3

Di chuyển hoặc đứng sau lính để tránh mũi lao của Nidalee, nó có khả năng sát thương cực cao. Cẩn thận hơn khi mà đến những vùng Nữ Thợ Săn Hóa Thú có thể Đặt Bẫy W. Bẫy khá khó nhìn nhưng có thể quan sát được.

Nếu có thể, cắm mắt vào bụi cỏ để quan sát, tránh Nidalee Phóng Lao Q vào đội mình khi giao tranh. Với khả năng phục hồi cao cộng với cấu rỉa máu từ xa khó chịu, đừng đuổi theo Nidalee nếu bạn không có kỹ năng khống chế cô ấy hoặc không chắc chắn bắt kịp.

Tướng khắc chế

Olaf

 • Olaf với việc sử dụng ngọc tái tổ hợp Chinh Phục hoàn toàn có thể thi đấu dài hơi với Nidalee. Sức mạnh của Nidalee tới từ khả năng dồn sát thương chớp nhoáng. Một khi đã quyết định lao vào Nidalee sẽ cực kỳ khó thoát ra nhờ kỹ năng Phóng Rìulàm chậm liên tiếp.
 • Nếu không thể sốc sát thương được Olaf trong giai đoạn đầu, chắc chắn Nidalee sẽ phải ôm hận vì Olaf càng thấp máu tốc độ đánh càng mạnh mẽ, kết hợp thêm khả năng hồi phục từ kỹ năng Rìu Máu Wcũng như những pha Bổ Củi với sát thương khủng khiếp. Ngoài ra, chiêu cuối cũng loại bỏ hiệu ứng khống chế và tăng tốc độ lao vào mạnh mẽ, Nidalee khi đó sẽ chỉ cắm đầu và chạy không ngoảnh lại mà thôi.

Kayn

 • Có tỉ lệ giành chiến thắng khi đối đầu lên tới 54% Kayn cho thấy sức mạnh vượt trội so với Nidalee ở mọi mặt. Với khả năng “đi xuyên tường” và kỹ năng Trảm, Kayn có thể dọn rừng trong chớp mắt đặc biệt là những bài quái lớn. Đối đầu tay đôi Kayn cũng luôn là người có lợi, nếu đi theo hướng sát thủ và hướng lên trang bị sát lực thì Kayn có thể ngay lập tức thổi bay Nidalee với combo Pháđến Trảm và tấn công kết thúc bằng Nhập R.
 • Nếu đi theo hướng đấu sĩ, Nidalee khó có thể hạ gục được Kayn với lượng chống chịu tốt hơn và đặc biệt nếu tự tin lao vào đội hình địch, Nidalee có thể bị Kayn khống chế bằng một pha hất tung từ Phá. Nếu gặp bất lợi trong kèo đấu tay đôi, Kayn hoàn toàn có thể sử dụng Bộbất kỳ lúc nào để hồi phục và rút lui cũng như né những pha dồn sát thương từ Nidalee nếu chẳng may dính kỹ năng Phóng Lao.

Shyvana

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 ru%CC%80ng 4

Shyvana là vị tướng khỏe nhưng lại không có kỹ năng khống chế và kỹ năng tiếp cận nhanh chóng, các bạn chỉ cần giữ khoảng cách và rút máu Shyvana thôi.

Shyvana có thể hóa rồng khi đã đạt đủ nộ, khi đó Shyvana có thể hóa rồng bay vào và các kỹ năng của Shyvana sẽ được cường hóa lên đồng thời vị tướng này được tăng rất nhiều sức chống chịu. Tản nhau ra để khi Shyvana hóa rồng bay vào sẽ không đạt hiệu quả nhất.

Các kỹ năng khống chế cứng là tốt để khắc chế Shyvana trong liên mình huyền thoại.

Tướng khắc chế

Trundle

 • Là vị tướng có khả năng hồi phục tốt cùng khả năng gây sát thương mạnh mẽ Trundle là vị tướng khắc chế Shyvana khá tốt.
 • Trundle còn có khả năng solo 1vs1 khá là tốt trong những kèo với những tướng chống chịu nhờ vào chiêu cuối của mình, khả năng càn lướt trong giao tranh của Trundle cũng khiến cho Shyvana khó phát huy hết sức mạnh của mình.

Olaf

 • Khả năng gây sát thương mạnh mẽ của mình Olaf hoàn toàn có thể khiến cô nàng Shyvana phải vất vả trong kèo đấu này.
 • Đồng thời khả năng hồi phục mạnh mẽ cùng với việc tiêu diệt quái rừng nhanh và có thể xâm lăng rừng ngay từ những cấp độ đầu khiến cho Shyvana gặp không ít khó khăn.

Rengar

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 ru%CC%80ng 5

Cần cẩn thận khi lại gần các bụi rậm vì có thể Rengar sẽ nhảy ra từ đó và khiến bạn lên bảng đếm số trong giây lát. Ngoài ra cần tránh đánh nhau với Rengar khi ở gần các bụi rậm nếu như bạn không chắc chắn hạ gục được mục tiêu.

Khi thanh sức mạnh của Rengar đầy Rengar có thể cường hóa được kỹ năng và kỹ năng này sẽ có thêm hiệu ứng, cần chú ý điểm này nhé.

Hãy chú ý kiểm soát tầm nhìn thật tốt để có thể vô hiệu hóa Rengar từ xa khi vị tướng này bật chiêu cuối. Rengar có thể nhìn thấy tất cả kẻ địch trong tầm kỹ năng đồng thời hắn được tàng hình, khi đó bạn sẽ có dấu hiệu trên đầu. Mắt tím là một cách tốt để có thể phát hiện ra vị tướng này.

Tướng khắc chế

Jax

 • Jax là một trong những vị tướng có khả năng khắc chế Rengar rất tốt, Jax không chỉ sở hữu ưu điểm khỏe về cuối trận và sự áp chế hay sát thương mà Rengar muốn dành cho Jax cùng không phải dễ dàng. Bởi vậy, Jax là một trong số những vị tướng mà bạn có thể lựa chọn để khắc chế Rengar.

Leesin

 • Lee Sin có lẽ là một trong những vị tướng mà tướng đi rừng như Rengar muốn tránh mặt nhất, bởi LeeSin sở hữu khả năng càn quét rất “khủng”. Mỗi khi xuất hiện, LeeSin sẽ ra sức càn quét rừng của Rengar và hệ quả tất yếu là Rengar sẽ chẳng có lấy nổi một giây phút thảnh thơi mà ăn rừng.
 • Là vị tướng dồn sát thương nhanh, mạnh mẽ Lee Sin có thể áp đảo Rengar bất cứ khi nào hai vị tướng này chạm mặt nhau.

Pantheon

 • Với khả năng khống chế đơn lẻ tốt và gây sát thương mạnh mẽ sẽ khiến Rengar gặp khó khăn khi phải đối đầu với Pantheon, ngoài ra nội tại của Pantheon sẽ cường hóa đòn đánh thường đem lại rất nhiều lợi thế trước Rengar.
 • Kĩ năng W của Pantheon còn giúp vị tướng này chặn hoàn toàn sát thương mà Rengar gây ra.

Zac

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 ru%CC%80ng 6

Phá hủy các mảnh phân bào bằng cách đạp lên chúng để ngăn Zac hồi máu.

Khi Zac chết và còn nội tại hãy tiêu diệt các mảnh Phân Bào của Zac để hắn không thể tái hợp được bản thân.

Các kỹ năng khống chế, câm lặng, hất tung sẽ làm ngắt quãng Súng Cao Su.

Tránh xa Zac khi hắn sử dụng chiêu cuối nếu không muốn bị dính sát thương và hất tung.

Tướng khắc chế

Vi

 • Vi là một trong những vị tướng có khả năng tay đôi trong rừng vô cùng mạnh mẽ. Với Nội Tại Giáp Chống Chất Nổvà Cú Đấm Phá Giáp, Vi gây lượng sát thương % máu và trừ giáp lớn. Cú Đấm Xuyên Thấu có khả năng gây sát thương lan và điều này rất hữu dụng để kết liễu phân bào của Zac. Và trên hết Tả Xung Hữu Đột  của Vi có thể bỏ qua hết lượng khống chế mà Zac gây ra, nên có thể phá  vỡ tuyến sau hoặc có thể sử dụng để ngăn cản Zac phá tung đội hình của  bạn.

Gragas

 • Nội Tại Giờ Khuyến Mạicủa Gragas cũng giúp vị tướng này có khả năng hồi phục lớn và không phải di chuyển để nhặt phân bào như Zac. Say Quá Hóa Cuồng vừa giúpGragasgiảm lượng sát thương nhận vào vừa gây 1 lượng sát thương mạnh, nhất là lên một vị tướng nhiều máu như
 • Kĩ năng Lấy Thịt Đè Ngườicũng giúp Gragas chạy trốn hoặc lao ra chặn khả năng lao vào của  Và trên hết, Thùng Rượu Nổ là chiều cuối vô cùng khó chịu có thể đẩy bay Zac ra xa hoặc chia cắt hắn với đồng đội của mình. Gragas mạnh hơn Zac ở thời điểm ban đầu nên hãy tìm cách tận dụng điều này để áp đảo hắn trong những pha gặp mặt hoặc nếu có bạn cũng có thể cướp những mảng rừng của hắn rất tốt.

Kindred

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 ru%CC%80ng 7

Mỗi khi đi săn Kindred thường đánh dấu mục tiêu bằng Đồng Nguyên Ấn, chính vì thế nếu trên đầu bạn có biểu tượng này hãy cẩn thận vì bạn sẽ là mục tiêu được Kindred ưu tiên trong cuộc đi săn của hắn. Ngoài ra trong thời gian đầu trận đấu thì các đồng nguyên ấn sẽ được hiện lên trên các con quái rừng, hãy kiểm soát tầm nhìn và tiêu diệt Kindred khi hắn muốn có được những Đồng Nguyên Ấn này. Chỉ cần kiểm soát tốt các đồng nguyên ấn này là bạn đã có thể khắc chế Kindred rất tốt rồi đấy.

Kindred sẽ bật kỹ năng Sói Cuồng Loạn kết hợp với Vũ Điệu Xạ Tiễn để vừa gây sát thương vừa áp sát bạn, ngoài ra bạn sẽ còn bị bồi thêm Sợ Hãi Dâng Trào nếu bạn là mục tiêu chính của Kindred, lúc này hãy bình tĩnh và sử dụng các kỹ năng khống chế vào Kindred để giảm đi sự cơ động của vị tướng này và nhanh chóng rút ra khỏi vùng ảnh hưởng gây sát thương của Kindred, như thế là bạn đã khắc chế được Kindred rồi đấy.

Chiêu cuối Cừu Cứu Sinh  sẽ giúp tất cả tướng dù là đồng minh hay kẻ thù miễn nhiễm sát thương khi còn một ít máu, chỉ cần đứng vào vùng ban phước là bạn đã có được lợi thế từ kỹ năng này rồi. Ngoài ra các kỹ năng đẩy lùi mục tiêu ra khỏi vùng ảnh hưởng của kỹ năng này sẽ là một cách hiểu quả để khiến cho mục tiêu không thể nhận được sự hỗ trợ từ kỹ năng này.

Tướng khắc chế

Lee Sin

 • Với khả năng cơ động vốn có của mình Lee Sin hoàn toàn khiến cho Kindred bị động trong kèo đấu này. Ngoài ra khả năng dồn sát thương hay việc dọn dẹp quái rừng bị đánh dấu của Kindred thì Lee Sin sẽ làm rất tốt. Ngoài ra khi Kindred bật chiêu cuối Cừu Cứu Sinh thì Lee Sin chỉ việc sử dụng Nộ Long Cước rồi đá bay Kindred ra khỏi vùng ảnh hưởng Cừu Cứu Sinh khiến cho Kindred không thể nhận được sự miễn nhiễm sát thương hay khả năng hồi máu đến từ kỹ năng này.

Rengar

 • Khả năng dọn quái rừng và khả năng gank của Rengar là quá khủng khiếp. Kindred với lượng máu mỏng manh nếu không phản ứng nhanh sẽ không thể kịp bật chiêu cuối thì đã lên bảng đếm số rồi.

Tryndamere

 • Sự lựa chọn khá tạo bạo nhưng lại có hiệu quả không ngờ đó chính là Tryndamere với Từ Chối Tử Thần. Với kỹ năng này mà cộng thêm Cừu Cứu Sinh của chính Kindred nữa thì người trả giá sẽ là Kindred khi phải đối đầu với Tryndamere.

Jax

 • Sát thương của Kindred là từ những đòn đánh thường kết hợp nội tại của Kindred nhưng nếu những đòn đánh thường này không trúng mục tiêu thì lấy đâu ra sát thương. Kỹ năng Phản Công của Jax chính là điều làm được điều đó và Jax sẽ hoàn toàn tiêu diệt được Kindred và chiến thắng trong kèo đấu này.

Graves

 • Sở hữu lượng damage lớn, độ chống chịu tốt, Tay Lính Đánh Thuêhoàn toàn kiểm soát được thế trận. Khả năng dồn Damage cực tốt nhờ vào các kĩ năng rất dễ dàng ép được Cừu Cứu Sinh của Kinred phải sử dụng sớm để cứu lấy bản thân, chưa kể đến Bom Khói hạn chế tầm nhìn một thứ rất khó chịu với mọi xạ thủ.

Qiyana

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 ru%CC%80ng 8

Trước hết với nội tại Đặc Quyền Hoàng Gia, Qiyana có thể gây được 1 lượng sát thương hỗn hợp, tuy nhiên lượng sát thương của Qiyana sẽ mạnh về hướng sát thương vật lý hơn sức mạnh phép thuật.

Đừng nên cản đường Qiyana khi cô nàng đang kích hoạt Táo Bạo => bởi bạn sẽ phải chịu thêm 70% sát thương đó – điều này sẽ khiến bạn trở nên mất máu và bất lợi hơi rất nhiều.

Tuy nhiên điểm yếu của Qiyana là tầm đánh của bộ kỹ năng lại khá ngắn và không có khả năng phục hồi mạnh vì thế bạn nên tận dụng điều này để cấu rỉa Qiyana từ xa, làm suy yếu dần cô nàng trước, sau đó hãy solo khô máu để giành tỷ lệ chiến thắng sẽ cao hơn.

Tướng khắc chế

Sylas

 • Với cơ chế chuyển đổi tỉ lệ sát thương vật lý thành sát thương phép ở chiêu cuối Tước đoạt, sau khi “hỏi mượn” chiêu cuối của Qiyana,hắn ta sẽ cho cô nàng thấy thế nào mới là Thế giới bùng nổ thật sự.
 • Đó là chưa kể đến khả năng đôi công của hai vị tướng này, chắc chắn Sylas sẽ nhỉnh hơn cô nàng này một ít rồi. Đầu trận thì khả năng xâm lăng rừng của Sylas là tốt hơn và lúc này sức mạnh của Qiyana khá yếu nên dễ dàng bị Sylas tiêu diệt.

Leesin

 • Với độ cơ động cực cao, đầu trận Leesin sẽ đạt được ngưỡng sức mạnh nhanh hơn so với Qiyana, và việc liên tục bị cướp rừng sẽ khiến cho Qiyana rất khó để có các trang bị cần thiết.
 • Với việc chống tàng hình, thì gần như Qiyana sẽ luôn lộ diện trước mặt Leesin, đồng thời với việc sốc sát thương tốt thì chỉ cần một combo chuẩn xác Leesin có thể tiễn Qiyana lên bảng đếm số.

Trundle

 • Khả năng chống chịu chính là việc giúp Trundle chiến thắng trong các kèo đấu 1vs1, với chiêu cuối của mình thì gần như việc Qiyana có thể sốc sát thương chết Trundle là điều không thể. Và nếu đánh nhau dài hơi thì rất ít tướng có thể chiến thắng trước Trundle chứ đừng nói tới Qiyana.

Xinzhao

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 ru%CC%80ng 9

Ngăn chặn Xin Zhao sử dụng hoàn toàn kỹ năng Liên Hoàn Tam Kích của mình, việc đó cũng khiến thời gian hồi chiêu của Xin Zhao lâu hơn. Hoặc ít nhất không để kích thứ ba của Xin Zhao đánh trúng vì đòn đánh đó sẽ hất tung bạn.

Xin Zhao nhận được thêm giáp và kháng phép từ chiêu cuối của mình, càng nhiều tướng địch bị trúng chiêu, Xin Zhao càng được nhận nhiều giáp và kháng phép. Đừng đứng quá sát nhau nếu Xin Zhao có dấu hiệu muốn mở một cuộc giao tranh.

Xin Zhao gây sát thương chủ yếu bằng các đòn đánh thường, giầy Ninja hoàn toàn là một khắc tinh của Xin Zhao,  lên nó từ sớm sẽ khiến giai đoạn đi đường của bạn dễ dàng hơn.

Xin Zhao rất mạnh ở các cấp độ đầu. Đừng bao giờ đánh nhau với hắn nếu không chắc chắn rằng bạn sẽ thắng.

Tướng khắc chế

Jax 

 • là tướng khắc chế hoàn hảo nhất đối với Xin Zhao. Khi mà cách chơi của Xin Zhao là lao vào tấn công bằng Liên Hoàn Tam Kích, Jax sẽ dùng Phản Công để tránh sát thương và choáng -> Sau đó phản công bằng những cú nện chất lượng.

Volibear

 • Volibear có khả năng tạo giáp, cường hóa bản thân giúp chống chịu trước những pha solo kill với Xinzhao, đồng thời khả năng áp sát và gây choáng cũng khiến cho Xinzhao thật sự khó khăn trong những pha truy đuổi hay bỏ chạy.
 • Với nội tại đánh lan, thì Volibear cũng dọn dẹp quái rừng tương đối nhanh, từ đó có thể xâm lăng cũng như đi gank các đường hết sức dễ dàng.

Pantheon

 • Với skill E thì Pantheon dễ dàng chặn được lượng sát thương mà gần như là đòn đánh tay của Xinzhao, đồng thời chiêu W cũng giúp cho Pantheon có thể áp sát và gây choáng lên Xinzhao.
 • Nội tại cường hóa chiêu thức giúp cho việc dọn dẹp quái rừng tương đối nhanh, từ đó sang xâm lăng khu rừng của Xinzhao.

Amumu

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 ru%CC%80ng 10

Sử dụng các kỹ năng tầm xa để thả diều Amumu, bởi Amumu có tầm tấn công rất ngắn. Nếu có thể, hãy cướp bùa xanh của Amumu. Tại những cấp độ đầu Amumu sẽ tiêu hao rất nhiều năng lượng, nếu mất bùa xanh hắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc farm rừng.

Tránh đứng ở trung tâm của kỹ năng Không Kích Hắc Ám vì nó sẽ hất tung bạn. Cắm mắt là một cách chống lại Amumu hữu hiệu, hắn khá là chậm chạp. Nếu hắn Quăng Dải Băng hụt, độ nguy hiểm của hắn sẽ gần như bằng 0. Trong combat tổng đừng đứng quá gần nhau, sẽ rất rắc rối nếu Amumu có thể dùng chiêu cuối trúng nhiều đồng minh.

Tướng khắc chế

Lee Sin

 • Với khả năng cơ động cao cùng lượng sát thương lớn Lee Sin sẽ gây khó khăn rất nhiều cho Amumu ở giai đoạn đầu khiến cho Amumu sẽ gặp khó khăn rất nhiều. Ngoài ra với chiêu cuối của mình, thì Leesin sẽ ngăn cản Amumu tiếp cận team mình trong các pha giao tranh về cuối trận.

Shyvana

 • Là vị tướng có khả năng chống chịu vô cùng lớn và khả năng gây sát thương cũng không phải ít, Shyvana là vị tướng thích hợp để có thể đối đầu với Amumu. Khả năng dọn quái rừng nhanh, đồng thời đây là tướng phá giao tranh rất tốn và có thể ngăn cản được chiêu cuối của Amumu.

Xin Zhao

 • Là vị tướng cũng có khả năng khắc chế Amumu rất tốt và ngoài ra trong combat, Xin Zhao có khả năng tiêu diệt quái rừng rất nhanh và với việc xâm lăng rừng liên tục khiến cho Amumu liên tục bị thọt về cấp độ.
 • Chiêu cuối của Xinzhao cũng rất tốt để ngăn cản việc Amumu lao vào sâu trong đội hình.

Jarvan IV

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 ru%CC%80ng 11

Kỹ năng Hoàng Kì Demacia sẽ giúp J4 có thêm tốc độ đánh đồng thời có thể kể hợp với Giáng Long Kích để lao vào áp sát bạn đồn thời hất tung bạn nếu bạn đứng trên đường bay của Jarvan IV. Lùi về hoặc né sang 2 bên là cách để né được combo này.

Đại Địa Chấn sẽ khiến xunh quanh bạn biến thành một vùng đấu trường đồng thời gây sát thương. Sử dụng các kỹ năng lướt qua tường hoặc tốc biến để thoát ra khỏi vùng đấu trường này.

Jarvan IV vừa có kỹ năng khống chế mạnh vừa có khả năng gây sát thương tốt lại có sự cơ động cao, việc lên các món trang bị chống chịu là cách tốt nếu bạn không muốn bị chết sốc trong combo của vị tướng này.

Tướng khắc chế

Jax

 • Với Nội Tại Không Khoan Nhượng, các đòn đánh liên tục của Jax gia tăng tốc độ đánh cùng với chiêu thức Phản Công, sự thiện chiến của Jax sẽ giúp hắn ta tránh khỏi tất cả các đòn đánh trong thời gian ngắn rồi nhanh chóng phản công làm choáng kẻ địch, kết hợp kỹ năng Vận Sức tích tụ năng lượng vào vũ khí khiến đòn đánh gây thêm sát thương. Điều này khiến cho những pha solokill thì cơ hội thắng của Jarvan IV gần như bằng 0.
 • Ngoài ra với chiêu Nhảy và nện liên tục áp sát khiến Jarvan IV gần như không thể bỏ chạy nếu chạm mặt Jax.

Leesin

 • Với khả năng cơ động kết hợp với bộ kỹ năng gây sát thương tốt Lee Sin là vị tướng khắc chế Jarvan IV tốt. Với chiêu cuối của Lee Sin thì Đại Địa Chấn của Jarvan IV sẽ hoàn toàn vô dụng. Đầu trận thì Leesin sẽ farm rừng nhanh hơn và có những pha xâm lăng rừng của Jarvan IV.

Vi

 • Với khả năng cơ động gây sát thương tốt cùng bộ kỹ năng khống chế của mình Vi hoàn toàn có thể trên cơ Jarvan IV kể cả đầu và cuối game.

Elise

 • Bộ kỹ năng của Elise có thể né được kỹ năng của Jarvan IV và khống chế được Jarvan IV khi hắn muốn lao vào. Đồng thời lượng sát thương mà Elise cũng rất lớn điều này cũng khiến cho Jarvan IV không thể chiến thắng trong kèo đấu này.

Leesin

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 ru%CC%80ng 12

Lee Sin rất cơ động, do đó rất ít tướng có thể đuổi theo Lee Sin. Đừng di chuyển tập trung lại với nhau, nếu để Lee Sin dùng Nộ Long Cước trúng nhiều mục tiêu thì combat hơn phân nửa là sẽ thua.

Cố gắng cắm mặt ở rừng đồng đội từ sớm vì Lee Sin rất mạnh ở những cấp độ đầu, cướp rừng thậm chí giết luôn tướng đi rừng nhà bạn là một chuyện dễ xảy ra. Ở giai đoạn cuối trận hắn trở nên khá yếu, tuy nhiên đó là do sát thương chủ yếu của hắn gây ra dựa trên lượng máu mất đi của đối thủ. Nên khi combat tổng xảy ra hãy quan tâm đặc biệt đến hắn, không để hắn sống quá lâu và tạo đột biến.

Tướng khắc chế

Rek’sai

 • Đầu tiên, trạng thái Độn thổ của Rek’sai giúp cô né kĩ năng Sóng âm/Vô ảnh cước của Leesin mà có thể dùng Trồi lên để gây choáng và “ăn miếng trả miếng” bằng 3 phát Săn mồi và một cú cắn gây sát thương chuẩn từ Ngồm ngoàm ngấu nghiến bất cứ lúc nào.
 • Tốc hành hư không hoàn toàn có thể biến Rek’sai từ kẻ bị săn thành người đi săn bất cứ lúc nào, cô chỉ cần một tích tắc để có thể lao thẳng vào Leesin và né chiêu của anh ta, để rồi tiễn Thầy tu mù lên bảng đếm số mà không hề thương tiếc. Nhờ Nội tại Cảm quang địa chấn mà Rek’sai dễ dàng thấy được hướng di chuyển của tướng địch và các cuộc chạm trán ở khu vực sông, vốn là điểm mạnh của Leesin thì nay lại thành tử địa của chính anh ta.

Trundle

 • Thầy tu mù vốn chỉ khỏe ở giai đoạn đầu game nhưng Trundle lại cực mạnh từ giữa game trở đi. Sở hữu khả năng chống chịu lớn, tốc đánh, sát thương và hút máu  nhờ trang bị, chiêu cuối cho phép đánh cắp giáp, máu và kháng phép.
 • Kết hợp với ngọc Sẵn sàng tấn công và một lối đánh phù hợp, Vua quỷ khổng lồ cực kỳ bá đạo trong việc đấu tay đôi và thậm chí là cân 2 một lúc khi đạt level 6. Điều này đồng nghĩa rằng Leesin từ một vị trí chuyên đi cướp rừng có thể bị “thọt” rừng bất cứ lúc nào, anh ta có thể mất cả bùa lợi lẫn mạng nếu như bị Trundle bắt gặp và chuyện tay đôi ở bãi sông nhằm kiểm soát bùa lợi Cua kì cục cũng nghiêng hoàn toàn về phía Trundle.

Elise

 • Bộ kĩ năng vốn làm nên tên tuổi của Leesin cũng khó mà hiệu quả trước một Nữ hoàng nhền nhện vốn có thể tận dụng Đánh đu để biến mất ngay trong chớp mắt, Sóng âm của Lee rất dễ bị bắt bài trước đối thủ này.
 • Đồng thời, Leesin cũng không thể kháng hiệu ứng một cách hiệu quả và cũng không có chiêu gây choáng, đó là lý do những lần áp sát của Leesin bằng Hộ thể cũng trở thành vô vọng nếu bị đối thủ trói chặt bằng chiêu Kén nhện.

Jax

 • Leesin thường khởi đầu những pha giao tranh bằng Vô ảnh cước rồi lao thẳng vào đối phương thì Jax lại có Phản công giúp né sát thương và thậm chí là “bật ngược” lại Leesin không thương tiếc.
 • Bộ kỹ năng vừa có sát thương, vừa có choáng và giáp, kháng phép của Jax đủ sức để “cân” ngược lại một Leesin có sát thương bộc phát tức thời, nếu Leesin có thể chạy bằng Hộ thể thì đừng lo lắng vì Nhảy và nện của Jax cũng không hề kém cạnh.

Trên đây là phần một của các tướng khắc chế vị trí đi rừng mà Gamewiki cung cấp cho các bạn. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Một số bài viết khác:

 • 5 vị tướng pháp sư ở đường trên
 • Cách chơi và cách lên đồ của các tướng đi rừng theo thiên hướng chống chịu
 • Trang bị thần thoại trong trò chơi
 • Tướng chống chịu ở đường trên
 • Tướng đấu sĩ ở đường trên.
 • Các tướng rừng đấu sĩ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *