Liên minh

Tướng khắc chế vị trí đi rừng (P2)

Mục lục bài viết:

 • Sejuani
 • Taliyah
 • Lillia
 • Karthus
 • Rek’sai
 • Master Yi
 • Skarner
 • Vi
 • Fiddlestick
 • Rammus
 • Elise

Nội dung bài viết:

Rừng là vị trí quan trọng nhất trong trò chơi, đây là vị trí có thể ảnh hưởng đến cả ba đường, vì thế chỉ cần bạn chọn sai tướng đi rừng cũng có thể dẫn đến việc thua cả một ván đấu. Sau đây các bạn hãy cùng Gamewiki tìm hiểu về các tướng khắc chế đi rừng.

Sejuani

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 ru%CC%80ng 20

Những chiêu thức đẩy lùi có thể khắc chế tốt Sejuani bởi nó sẽ ngăn cản cô ấy tham gia vào giao tranh.

Nếu Sejuani sử dụng hụt Đột Kích Băng Giá hoặc Hầm Ngục Băng Giá, đội của bạn sẽ có rất nhiều lợi thế. Bạn cũng có thể sử dụng Tốc Biến để né những kĩ năng này!

Sejuani là một vị tướng đi rừng khá yếu ở giai đoạn đầu trận đấu, hãy cướp rừng của cô ta nhiều nhất có thể và hạ gục Sejuani trước khi cô ấy trở thành một cỗ xe tăng di động ở cuối trận đấu. Những vị tướng có khả năng đấu tay đôi mạnh như Lee Sin, Elise và Vi có thể dễ dàng làm điều này.

Bạn có thể ngăn cản Sejuani lướt đi bằng cách đứng trên đường bay của Đột Kích Băng Giá.

Tướng khắc chế

Xin Zhao

 • Là vị tướng khá tốt để khắc chế Sejuani khá tốt với bộ kỹ năng áp sát gây sát thương cùng hồi phục tốt. Ngoài ra với chiêu cuối của mình Xin Zhao có thể phá combat khá tốt, đây chính là điều mà Sejuani không thích nhất.

Olaf

 • Với chiêu cuối của mình vị tướng này có thể loại bỏ tất cả hiệu ứng xấu và gần như không thể bị ngăn cản. Với những vị tướng không có khả năng dứt điểm mục tiêu như Sejuani  thì gặp Olaf thật là cơn ác mộng

Lee Sin

 • Là vị tướng có lối chơi đẹp mắt và cơ động, Lee Sin sẽ khiến Sejuani không thể làm gì vị tướng này và theo kịp tiến độ của trận đấu.

Vi

 • Bộ kỹ năng gây sát thương, phá giáp tốt của mình kết hợp với khả năng khống chế mục tiêu tốt Vi hoàn toàn có thể áp đảo Sejuani trong kèo đấu này.

Taliyah

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 ru%CC%80ng 21

Kỹ năng Phi Thạch chỉ có thể bắn về một hướng nên các bạn hãy né sang 2 bên khi Taliyah sử dụng kỹ năng này vào bạn

Khi Taliyah dùng Tấm Thảm Bất Ổn hãy chú ý có thể vị tướng này có thể sử dụng Quăng Địa Chấn để ném bạn vào phía bãi mìn.

Với chiêu cuối của mình Taliyah có thể dễ dàng áp sát và chặn đường rút lui của bạn, cần chú ý khi không thấy Taliyah vì có thể bạn sẽ phải gặp nguy hiểm đấy.

Taliyah không có kỹ năng chạy trốn tức thì nên hãy tập chung tiêu diệt và đè đường vị tướng này trong khoảng thời gian đầu nhé.

Tướng khắc chế

Zed

 • Với khả năng dồn sát thương từ Zed thì những vị tướng không có khả năng chạy trốn và ít máu như Taliyah thì thật sự là cơn ác mộng.

Malphite

 • Trong trận đấu thì Taliyah thường đứng đằng sau và liên tục cấu máu bằng kỹ năng này nhưng điều này hoàn toàn vô dụng khi gặp Malphite.

Syndra

 • Một vị tướng có khả năng rút máu từ xa cực tốt cùng khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu đáng sợ, Taliyah hoàn toàn không có cơ hội nào trước Syndra cả.

LeBlanc

 • Với một vị tướng cơ động cao cùng khả năng áp sát dồn sát thương tốt như LeBlanc thì Taliyah hoàn toàn không có cửa thắng trong kèo đấu này.

Azir

 • Khả năng gây sát thương tốt của Azir cùng khả năng kiểm soát cực tốt sẽ khiến Taliyah phải đau đầu khi đối đầu với Azir.

Lillia

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 ru%CC%80ng 22

Lillia đi rừng ra vào các pha gank khá nhanh với sát thương ổn. Cách khắc chế là CC ngay khi cô ta lao vào, kiểm soát tầm nhìn nắm bắt vị trí của cô ta thật tốt để tiết kiệm CC nếu mất dấu cô ta. Cô ta thường sẽ ném bóng ngủ vào trước né được là bạn đã khắc chế được 90% rồi.

Tướng khắc chế

Evelynn

 • Khả năng áp sát và sốc sát thương chính là việc mà Lillia rất ngại, đồng thời với khả năng tàng hình của Evelynn thì việc Lillia liên tục bị xâm lăng là điều không thể tránh khỏi.

Jax

 • Jax có khả năng dọn quái rừng cực kì nhanh mà ít tốn máu, đồng thời vị tướng này còn có các chiêu thức áp sát làm choáng cực kì hiệu quả. Lượng sát thương gây ra của vị tướng này tương đối lớn, điều đó khiến cho một vị tướng mỏng manh như Lillia rất khó khăn trong việc đối đầu với vị tướng này.

Kha’zix

 • Đây là vị tướng đi rừng theo thiên hướng sát thủ, vị tướng này có khả năng sốc dame chết mục tiêu cực kì nhanh chóng, điều đó trở nên càng dễ dàng với một vị tướng vừa yếu máu lại thiếu độ cơ động như Lillia.

Kindred

 • Điều khiến cho Lillia không thể đánh lại Kindred đó là vì vị tướng này có độ cơ động cực kì cao, đồng thời chiêu cuối của vị tướng này có thể ngăn đi khả năng sốc dame đến từ Lillia. Và càng về cuối trận thì sức mạnh của vị tướng này càng tăng, điều đó càng khiến cho Lillia trở nên yếu thế trong kèo đấu này.

Karthus

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 ru%CC%80ng 23

Karthus gây sát thương chủ yếu bằng kỹ năng Tàn Phá (Q) của mình, kỹ năng này có thời gian hồi ngắn và sát thương tốt nhưng lại có thể dễ dàng né nếu bạn chú ý. Ngoài ra khi chỉ một mình trúng chiêu thì lượng sát thương sẽ lớn hơn rất nhiều đấy.

Với nội tại của mình Karthus vẫn thoải mái dùng kỹ năng của mình khi chết trong khoảng thời gian ngắn, thoát ra khỏi phạm vi sử dụng kỹ năng của Karthus là cách tốt để tránh bị sát thương từ hắn.

Nếu còn ít máu hãy về nhà ngay nếu bạn không muốn lên bảng đếm số từ chiêu cuối Khúc Cầu Hồn của Karthus. Kỹ năng này chỉ có thể né bằng các trạng thái vô hiệu như Đồng Hồ Cát, Thiên Mệnh Khả Biến của Bard, Tung Tăng Nhảy Múa của Fizz, Hồ Máu của Vladimir hoặc các kỹ năng miễn nhiễm sát thương.

Karthus là vị tướng có lượng sát thương tốt nhưng thiếu đi khả năng dồn sát thương và khả năng cơ động. Hãy lợi dụng những điểm yếu này của hắn ta.

Tướng khắc chế

Ekko

 • Với chiêu cuối của mình thì Ekko có thể dễ dàng né được chiêu cuối Khúc Cầu Hồn của Karthus, không những thế Ekko còn có khả năng làm chậm làm choáng, và áp sát mục tiêu cực tốt. Điều này thật sự là một cơn ác mộng đối với một vị tướng gần như không có chiêu thức nào để bỏ chạy như Karthus.

Hecarim

 • Với khả năng dọn quái rừng nhanh, thì việc Hecarim liên tục xâm lăng các bãi quái rừng của Karthus là điều không thể tránh khỏi, đồng thời nếu lên đúng đồ thì chỉ cần một combo đơn giản Hecarim có thể đưa thẳng Karthus lên bảng đếm số. Khả năng chống chịu trâu bò của Hecarim cũng là một vấn đề khiến cho Karthus không thể chiến thắng trong kèo đấu này.

Nunu

 • Nunu là tướng đi rừng có tốc độ dọn dẹp quái rừng nhanh nhất trong Liên Minh Huyền Thoại và điều đó đồng nghĩa với việc Karthus sẽ liên tục mất các bãi quái rừng vào tay của Nunu. Chất tướng chống chịu trâu bò cũng là một điều khiến cho Karthus dè chừng, với các hiệu ứng từ hất tung đến làm chậm, làm choáng cũng là việc khiến Karthus thua ở kèo đấu này.

Rek’sai

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 ru%CC%80ng 24

Đứng lên miệng hang của đường hầm của Rek’Sai để phá đường hầm đó, điều này sẽ giúp bạn phá đi sự cơ động và nguy hiểm khi Rek’Sai không thể sử dụng đường hầm đó.

Rek’Sai có thể tạo ra đường hầm và trồi lên ở vị trí cửa hầm kia, tránh xa miệng hầm nếu không muốn bị Rek’Sai áp sát và gây sát thương lên người.

Rek’Sai có thể phát hiện ra vị trí của bạn khi di chuyển nhưng nếu đứng yên thì hắn không phát hiện được đâu. Đây là điểm mà các bạn có thể khai thác để phản gank vị tướng này rất tốt.

Khi Rek’Sai sử dụng chiêu cuối các bạn sẽ ngay thấy âm thanh đặc trưng của vị tướng này, quan sát các đường hầm đã đào của Rek’Sai để có thể rút lui về an toàn khi cần thiết.

Tướng khắc chế

Jax

 • Anh chàng quay tay này đã nửa năm nay bị người đời quên mất khi cũng là một trong những vị tướng đấu sĩ lừng lẫy ở đường trên. Khả năng của Jax có thể chống lại được Rek’Sai với choáng và nội tại tăng tốc độ đánh của mình khiến Rek’Sai bị chững lại và lép vế khi quyết định tấn công anh. Ngoài ra Phản công cũng giúp anh có thể chống chịu được 3 lần Q của Rek’Sai. Thế nhưng lưu ý Jax cần tích được vài điểm nội tại trước rồi hãy nhảy vào Rek’Sai để hạn chế tốc độ tấn công thấp nhé.

Nocturne

 • Nocturne với “bóng đen bao phủ” có thể kháng được một cú cắn từ chiêu E của Rek’Sai hoặc 3 đòn đánh từ chiêu Q, sau đó anh còn được tăng thêm tốc độ đánh nhờ nội tại của chiêu. Ngoài ra “Nỗi kinh hoàn tột độ” của Nocturne có thể giúp anh có thêm quãng thời gian quý báu kéo máu Rek’sai xuốn nhanh chóng hơn. Độ cơ động của Rek’Sai cũng sẽ bị giảm ít nhiều với Chiêu Q của Nocturne giúp tăng tốc độ chạy.

Pantheon

 • Anh chàng Pantheon có lẽ là sự lựa chọn hoàn hảo với Rek’sai khi anh chàng này có cho mình khả năng chặn tất cả các sát thương gây ra của Rek’sai, đồng thời khả năng cường hóa chiêu thức, cộng với đó là khả năng gây choáng khiến cho Rek’sai không thể thắng kèo đấu này.

Tryndamere

 • Chắc không cần phải khoe về khả năng đánh chí mạng cao cùng với sự trâu bò từ Ultimate “Từ chối tử thần”. Tryndamere có độ cơ động cũng tốt không kém Rek’sai khi cũng không cần mana và có khả năng lướt – làm chậm – hồi máu gần giống với Rek’Sai. Tuy nhiên trong combat Tryndamere có lợi thế lớn bởi chiêu cuối nên Rek’Sai thường hạn chế đánh với anh nếu anh còn sỡ hữu chiêu cuối.

Master Yi

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 ru%CC%80ng 25

Master Yi sở hữu khả năng dọn dẹp lính và đẩy trụ cực kì nhanh. Với kĩ năng Tuyệt kĩ Alpha có khả năng giúp hắn né các chiêu thức của đối phương trong thoáng chốc và ultimate giúp miễn nhiễm làm chậm , tăng tốc độ di chuyển và tốc độ tấn công. Điều này giúp hắn đẩy trụ cực kì lẹ mà không sợ bị bắt.

Võ thuật Wuju (E) cho Master Yi khả năng gây sát thương chuẩn theo đón đánh thường giúp hắn gây được lượng lớn sát thương lên tướng chống chịu. Thiền (W) cho hắn một thời gian giảm sát thương nhận vào và hồi phục, giúp kéo dài thời gian chờ đồng đội hoặc kĩ năng.

Ngoài kĩ năng tăng tốc độ di chuyển, Master Yi không có khả năng truy đuổi hoặc áp sát tốt.

Mặc Dù Thiền đem lại chống chịu nhưng khi đó hắn sẽ không thể làm gì, về cơ bản, Master Yi vẫn là một vị tướng mỏng manh.

Nếu trong giai đoạn đầu gặp nhiều bất lợi, Master Yi dễ bị thọt và khó để gượng lại được.

Vì Master Yi là vị tướng thiên về đánh thường, một đội hình bao gồm các kĩ năng khống chế cứng và khắc chế đánh thường sẽ làm Master Yi trở nên yếu đuối hơn.

Tướng khắc chế

Jax

 • Khắc chế cứng Yi khi phải đối đầu ở cả rừng hay đường trên, với Phản Công (E) Jax có thể chặn toàn bộ những đòn đánh thường mang thương hiệu của Yi và làm choáng Yi.
 • Bên cạnh đó Sức Mạnh Bậc Thầy (R) tăng thêm sức chống chịu khiến cho Yi không phải là đối thủ nếu muốn tay đôi với Jax.
 • Tốc độ đánh nhanh và sát thương mỗi đòn đánh thứ 3 cực khỏe Jax có thể kết liễu Yi trước khi hắn kịp làm gì.

Rammus

 • Là vị tướng chống chịu cực khỏe và khả năng phản sát thương với Thế Thủ (W) những đòn đánh thường của Yi chẳng khác gì con dao hai lưỡi.
 • Ngoài ra, Khiêu Khích Điên Cuồng (E) là kỹ năng giúp Rammus có thể thu hút được sát thương của Yi nếu hắn không muốn tấn công hoặc trong giao tranh khi hắn bắt chủ lực bên mình.

Elise

 • Cách đi Rừng thường thấy của Master Yi đó là cắm đầu farm hết các bãi quái Rừng để mau chóng đạt được cấp độ 6 nhanh nhất. Một phần là khi đạt cấp độ 6, sức mạnh của hắn sẽ được gia tăng nhiêu hơn. Một phần là sát thương ở đầu trận của Master Yi cực yếu. Ngược lại với Master Yi, Elise rất mạnh ở đầu trận và ả ta dư sức sang xâm lăng, cướp rừng của Master Yi mà chẳng hề e dè điều gì.
 • Q – Tuyệt Kĩ Alpha của Master Yi có thể dễ dàng bị Elise hóa giải chỉ bằng cách click phím E – Đánh Đu khi ở dạng Nhện. Nếu Master Yi có ý định sử dụng W – Thiền để hồi lại máu đã mất, nó cũng trở nên vô dụng với kĩ năng E – Kén Nhện của Elise. Đối đầu với Master Yi, Elise chỉ việc farm thật nhanh lên cấp 3 và sang cướp rừng của hắn. Ép Yi không có khoảng trống để có thể farm thoải mái, làm chậm tốc độ tăng tiến sức mạnh của hắn.

Skarner

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 ru%CC%80ng 26

Skarner sẽ được gia tăng rất nhiều tốc độ di chuyển cùng tốc độ đánh khi ở gần Tháp Tinh Thể các bạn hãy tránh đối đầu với vị tướng này khi ở gần các Tháp Tinh Thể. Ngoài ra việc chiếm lĩnh Tháp Tinh Thể sẽ giúp các bạn giảm đi sức mạnh của Skarner.

Skarner có thêm tốc độ di chuyển nếu còn Lớp Vỏ Tinh Thể này, hãy phá hủy lớp giáp này để giảm tốc độ di chuyển của Skarner.

Chiêu cuối của có thể áp chế mục tiêu và kéo mục tiêu đi theo Skarner, hãy chú ý nếu còn ít máu thì giữ khoảng cách và không để cho Skarner áp sát bạn và nếu bạn là sát thương chủ lực giữ vai trò chính thì nên đợi Skarner tung ra kỹ năng này trước đã nhé.

Tướng khắc chế

Morgana

Vị tướng có khả năng khống chế từ xa khiến cho Skarner không thể áp sát lại gần và kỹ năng tạo khiên kháng phép sẽ vô hiệu hóa các kỹ năng của Skarner.

Shyvana

Với khả năng chống chịu mạnh mẽ của mình thì Shyvana sẽ là vị tướng đối đầu với Skarner tốt hiện nay.

Xin Zhao

Với khả năng hồi phục mạnh mẽ và gây sát thương tốt thì Xin Zhao hoàn toàn có thể đối đầu tốt với Skarner.

Olaf

Vừa có khả năng gây sát thương tốt lại chống chịu cao Olaf hoàn toàn có thể khắc chế Skarner tốt nhất. Ngoài ra chiêu cuối của Olaf hoàn toàn có thể khiến Skarner ôm hận trong trận đấu này.

Vi

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 ru%CC%80ng 27

Kỹ năng Cú Đấm Bùng Nổ giúp Vi áp sát bạn gây hiệu ứng khống chế cùng sát thương lớn, khi Vi sử dụng kỹ năng này sẽ bị giảm tốc độ, lúc này hãy cố gắng căn thật chuẩn xác thời điểm Vi tung kỹ năng để có thể né tránh.

Cú Đấm Xuyên Thấu là kỹ năng gây sát thương xuyên qua mục tiêu đầu tiên và gây sát thương ra phía sau. Cẩn thận khi đứng đằng sau mục tiêu nhé.

Cú Đấm Phá Giáp giúp Vi tăng tốc độ đánh và bạn bị giảm giáp sau 3 đòn đánh, cẩn thận nhé.

Chiêu cuối của Vi giúp vị tướng này áp sát bạn rồi hất tung bạn lên không trung, Vi không thể bị cản lại, đồng thời hất văng các kẻ địch chắn đường sang hai bên. Hãy chú ý kỹ năng này để có cách khắc chế nhé.

Tướng khắc chế

Jax

Với khả năng né các đòn đánh thường sau đó làm choáng thì Jax hoàn toàn khắc chế Vi trong kèo đấu này.

Riven

Là vị tướng có bộ kỹ năng đa dụng Riven hoàn toàn có thể khắc chế được Vi trong mọi phương diện.

Darius

Khả năng hồi phục cùng khả năng gây sát thương cực tốt thì Darius sẽ hoàn toàn áp đảo được Vi trong kèo đấu này. Cách khắc chế Darius là điều mà các bạn nên quan tâm khi phải đối đầu với Darius đấy.

Lee Sin

Mạnh mẽ với khả năng cơ động cao, dồn sát thương tốt Lee Sin sẽ hoàn toàn chiến thắng được Vi khi đối đầu.

Fiddlestick

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 ru%CC%80ng 29

Dù là một vị tướng yếu đuối nhưng bộ kỹ năng của hero này lại không thể chê vào đâu được nếu bạn có những vị tướng khắc chế Fiddlestick có khả năng như: hất tung, làm choáng, câm lặng thì cố gắng ngắt kỹ năng Fiddlensticks khi nó đang dùng skill (Hút Máu, đang vận until bão quạ).

Hút Máu  là kĩ năng gây sát thương và tạo khả năng hồi phục của Fiddlesticks rất lớn. Tuy nhiền skill này thời gian hồi chiêu cũng khá lâu đó, hãy cố gắng trao đổi chiêu thức hoặc hạ gục hắn khi kỹ năng này đang trong thời gian hồi.

Sức mạng của Fiddlensticks không nằm ở giả năng solo, mặt đối mặt mà hero này thế mạnh là chơi trò “đánh lén”. Cố gắng để mắt tới những khu vực mà Fiddlesticks có khả năng ẩn núp để sử dụng kỹ năng.

Nếu Fiddlesticks đã sử dụng chiêu Bão Quạ, cố làm choáng hoặc làm chậm hắn rồi di chuyển ra khỏi tầm tác động cho đến khi chiêu kết thúc.

Tướng khắc chế

 Karthus:

 • Có khả năng tiêu diệt Fiddlesticks ngay từ cấp độ 1. Karthus có tầm kỹ năng cực rộng kết hợp khả năng spam skill quá tốt hầu như không có thời gian hồi chiêu (chỉ 0.1s) thì Fid dù late hay đầu game đều có thể bị solo kill. Ngoài ra, khả năng combat của Fiddlesticks cũng hoàn toàn lép vế.

 Sylas:

 • Khả năng hồi phục, áp sát gây lượng dame lớn đặc biệt cướp R bão quạ của Fiddlesticks thì hắn làm sao có khả năng để chơi game.

 Taliyah

 • Khả năng kết hợp kỹ năng quang gạch tuyệt đỉnh của cô ấy có thể kết liễu Fiddlesticks dễ dàng trừ khi chàng rơm có flash.

 Qiyana:

 • Khả năng choáng khi gần tường và cầm chân gây dame khá to để bạn thử sức trước Fidd.

Rammus

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 ru%CC%80ng 30

Rammus có thể tiếp cận bạn rất nhanh bằng kỹ năng Quả Cầu Tốc Độ rồi sau đó bật phản sát thương cùng khiêu kích bạn đồng thời bật chiêu cuối. Với cách chơi Rammus như vậy thì việc bạn không lên bảng đếm số thì cũng mất đi quá nhiều máu. Đặc biệt là càng có lượng sát thương lớn thì có lẽ bạng lên bảng đếm số càng nhanh đấy. Tuy nhiên chúng ta cũng có thể phá vỡ combo này đơn giản băng cách:

Việc nấp sau lính hoặc đồng đội là cách tốt để chặn đường đi của Quả Cầu Tốc Độ khiến Rammus không thể nào áp sát bạn và sử dụng kỹ năng lên bạn được.

Các món trang bị Đồng Hồ Cát, Khăn Giải Thuật là những món trang bị cực tốt để đối đầu lại với Rammus. Ngoài ra trang bị xuyên giáp là những trang bị cực tốt để loại bỏ đi lớp giáp cực lớn của Rammus.

Khi Rammus bật Thế Thủ hoặc chiêu cuối của mình hãy tránh xa vị tướng này nếu bạn không muốn bị sát thương hay còn ít máu.

Tướng khắc chế

Vi

Với khả năng phá giáp rất tốt của mình Vi hoàn toàn có thể khắc chế được Rammus rất tốt. Ngoài ra khả năng khống chế của Vi cũng rất tốt nữa đấy.

Trundle

Với khả năng phục hồi mạnh mẽ và chiêu cuối của Trundle thì vị tướng này không hề ngán ngẩm Rammus một chút nào cả. Xem thêm cách chơi Trundle Top để khắc chế Rammus tốt hơn trong các trận đấu.

Olaf

Với khả năng gây sát thương mạnh mẽ cùng khả năng tay đôi tốt kết hợp với chiêu cuối không thể cản phả Olaf hoàn toàn trên của Rammus trong kèo đấu này.

Vayne

Vị tướng có khả năng đặc biệt đáng sợ nhất đối với các vị tướng có giáp cao đó chính là Vayne. Với khả năng gây sát thương chuẩn, Vayne hoàn toàn có thể tiễn Rammus lên bảng đếm số dù cho lượng giáp của Rammus có cao đến thế nào đi nữa.

Elise

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 ru%CC%80ng 31

Kỹ năng Đánh Đu của Elise là kỹ năng tiếp cận chạy trốn rất tốt của Elise nhưng lại có thời gian hồi khá lâu nên khi Elise sử dụng xong kỹ năng này hãy nhanh chóng tận dụng thời gian.

Phun Độc / Cắn Độc: Khi bạn còn ít máu thì hãy cận thận với Nhện Chúa, còn lúc nhiều máu thì cần chú ý Dạng Người của Elise bởi kỹ năng của Elise gây sát thương theo phần trăm máu hiện tại thành sát thương khi ở dạng Nhện Chúa còn ở dạng người kỹ năng thì càng nhiều máu sẽ nhận càng nhiều sát thương.

Elise rất mạnh trong khoảng thời gian đầu vì khi đó cô nàng có thể sử dụng tất cả 6 chiêu thức còn bạn thường thì chỉ 3 mà thôi nên hãy cẩn thận đấy.

Các kỹ năng có vùng ảnh hưởng rộng là cách để tiêu diệt đám nhện con của Elise tốt để giảm sức mạnh của vị tướng này.

Tướng khắc chế

Ngộ Không

 • Để khắc chế Elise việc lựa chọn Ngộ Không là khá hợp lý, khi Elise tiếp cận thì Ngộ Không sẽ dùng ngay kỹ năng chim mồi rồi sau đó quay lại dùng Cân Đẩu Vân rồi dùng Thiết Bảng Ngàn Cân để gây sát thương. Và với Utimate của mình thì nhện chúa sẽ lên bảng đếm số còn nhện con thì sẽ bốc hơi trong giây lát.

Malzahar

 • Với lượng sát thương của mình thì bầy nhện con của Elise sẽ bốc hơi mà không kịp làm gì. Ngoài ra những con bọ của Malzahar cũng khó chịu không kém nhện con của Elise đâu. Chưa kể đến Elise còn thua Malzahar một lượng sát thương từ chiêu cuối nữa.

Riven

 • Với bộ kỹ năng của mình Elise sẽ chẳng thể làm gì được Riven. Tiếp cận thì bị choáng, cấu máu thì đã có tạo giáp, nhện con thì với kỹ năng sát thương rộng của Riven sẽ bốc hơi ngay khi vừa xuất hiện. Nhìn chung Elise dưới của Riven và không thể nào thắng được kèo đấu này.

Kassadin

 • Sự cơ động của Kassadin sẽ khiến cho Elise lúng túng và khó lòng tiếp cận được Kassadin. Elise càng sử dụng nhiều kỹ năng thì Kassadin càng được lợi và phần thắng thuộc về bên nào lợi hơn.

LeBlanc

 • Sát thương dồn cực lớn, khống chế mạnh, combo đa dạng, sự cơ động cao đó là những gì người ta nói về sát thủ ảo thuật gia LeBlanc. Khi đối đầu với LeBlanc thì Elise lúc đầu sẽ không cấu máu được và ngược lại còn bị rút máu thê thảm, về cuối trận thì Elise khó lòng có thể chịu được một combo của LeBlanc.

Trên đây là phần 2 của các tướng khắc chế ở vị trí rừng mà  Gamewiki cung cấp cho các bạn. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Phần 1: Tướng khắc chế vị trí đi rừng (P1)

Một số bài viết khác:

 • 5 vị tướng pháp sư ở đường trên
 • Cách chơi và cách lên đồ của các tướng đi rừng theo thiên hướng chống chịu
 • Trang bị thần thoại trong trò chơi
 • Tướng chống chịu ở đường trên
 • Tướng đấu sĩ ở đường trên.
 • Các tướng rừng đấu sĩ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *